คดีปล้นเงินพันล้านขององค์กรชุดดำ

คดีปล้นเงินพันล้านขององค์กรชุดดำมีช่องโหว่นะ ใครสงสัยบ้าง

แฟนๆยอดนักสืบจิ่วโคนันเคยสังเกตไหมคะ ว่า คดีปล้นเงินพันล้านขององค์กรชุดดำที่ดำเนินการโดย มิยาโนะ อาเคมิ พี่สาวคนสวยสุดอาภัพของไฮบาระ ไอ นั้น มี สองตอนที่ไม่ค่อยเกี่ยวเนื่องกันเอาซะเลย

คดีแรกเกิดขึ้นใน โคนัน ปี 1 ตอนที่ 14 ใช้ชื่อตอนว่า คดีฆาตกรรมบุรุษลึกลับ เนื้อเรื่องในตอนนั้นเป็นเรื่องราวของ มิยาโนะ อาเคมิ ที่ใช้ชื่อปลอมว่า ฮิโรตะ มาซามิ ปลอมตัวมาว่าเป็นเด็กมัธยมมาขอความช่วยเหลือจากนักสืบโมริ ให้ตามหาพ่อที่ชื่อ ฮิโรตะ เคนโซ ซึ่งในคดีนั้นก็มีผู้ชายร่างใหญ่อีกคนที่ตามหานาย ฮิโรตะ เคนโซ ด้วยเหมือนกัน

คดีปล้นเงินพันล้านขององค์กรชุดดำมีช่องโหว่นะ ใครสงสัยบ้าง

ซึ่งแท้ที่จริงแล้ว เรื่องก็เปิดเผยออกมาว่า ทั้ง สามคนนี้เป็นโจรที่ร่วมกันปล้นเงินพันล้านออกมาจากธนาคาร แล้วนาย ฮิโรตะ เคนโซ ก็หอบเงินที่ปล้นมาได้หลบหนีไป ทำให้เพื่อนโจรอีกสองคนต้องตามหาตัวกันอย่างจ้าละหวั่น ซึ่งโมริและโคนันตามหาตัวนาย ฮิโรตะ เคนโซพบ และไปบอกอาเคมิ ในคดนั้นคนที่บงการให้ทั้งสามก่อคดีขึ้น ชื่อว่า นายโอกิตะ และสุดท้าย นายโอกิตะ คนนี้ก็ถูกตำรวจจับตัวได้ในท้ายเรื่องด้วย

คดีที่สองคือ โคนันปี 3 ตอนที่ 135  ที่มีชื่อตอนว่า คดีปล้นเงินพันล้านขององค์กรชุดดำ ในคดีนี้ มิยาโนะ อาเคมิ ที่ใช้ชื่อปลอมว่า ฮิโรตะ มาซามิ ได้ปลอมตัวเข้ามาเป็นพนักงานของธนาคารก่อนจะทำการปล้น และวันนั้นเอง โมริ ได้พารัน กับโคนันไปที่ธนาคารด้วย จนพบกับเธอเข้าและตอนนี้เองที่ มิยาโนะ อาเคมิ ถูกยินฆ่าตาย

คดีปล้นเงินพันล้านขององค์กรชุดดำมีช่องโหว่นะ ใครสงสัยบ้าง

จะเป็นไปได้ไหมว่า ก่อนที่มิยาโนะ อาเคมิจะเข้าองค์กร เธอได้ถูกทำการทดสอบด้วยการยื่นแผนปล้นเงินในคดีแรก แต่ถ้าเป็นแบบนั้นจริง เมื่อโคนัน โมริ และรัน มาเจอเธออีกครั้งที่ธนาคาร คงต้องเอะใจแล้วซิ เพราะพวกเขาเคยเจอกันมาก่อน รันอาจจะจำไม่ได้คงไม่แปลก แต่โคนัน กับโมริ เองไม่น่าที่จะจำไม่ได้นะ อีกอย่าง ตอนที่เจอกันในคดีที่ สอง พวกเขาพูดคุยกันเหมือนไม่เคยเจอกันมาก่อนด้วยซ้ำ หรือเป็นไปได้อีกอย่างว่า ก่อนหน้านี้ อ.โกโช แกคงไม่คิดว่า การ์ตูนโคนันจะโด่งดังและมาไกลถึงขนาดนี้ จึงมีการปรับเปลี่ยนเนื้อเรื่องบ้าง  ซึ่งจุดสังเกตมีให้เห็น 2 จุดด้วยกัน คือ เรื่องคดีปล้นเงินของอาเคมิ กับ วันวาเลนไทน์ที่มีถึง 2 ครั้ง

จากไทม์ไลน์โคนันที่เดากันว่า ดำเนินเรื่องในปี 2539(ใครที่ยังไม่เคยรู้เรื่องสามารถอ่านก่อนได้ที่ย้อนไทม์ไลน์หลักของโคนันค่ะ)

ก็แปลได้ว่า มันจะต้องมีวันลาเลนไทน์ผ่านไปแค่ครั้งเดียวเท่านั้น แต่ในเรื่องกลับเห็นคดีที่เกี่ยวข้องกับวันวาเลนไทน์ถึง สองครั้งด้วยกัน ครั้งแรก ในโคนันปี 1 ตอนที่ 6 คดีฆาตกรรมวาเลนไทน์และ อีกตอนคือ โคนันปี 6 ตอนที่ 288-290 ก็เกี่ยวข้องกับวันวาเลนไทน์ด้วยเช่นกัน

ซึ่งจากข้อมูลทั้งหมดนี้แอดมินสรุปได้ว่า เนื้อเรื่องในช่วงต้นๆของโคนัน เป็นเรื่องราวที่ อ.โกโช วางเอาไว้ตั้งแต่แรก แต่เมื่อการ์ตูนโด่งดังขึ้นก็มีการปรับไทม์ไลน์เนื้อเรื่องไปเพื่อให้เชื่อมต่อกันได้มากยิ่งขึ้น นั่นเองค่ะ

ย้อนไทม์ไลน์ขององค์กรชุดดำ

error: Content is protected !!