องค์กรชุดดำในโคนัน มีสปายเป็นใครบ้าง

องค์กรชุดดำในโคนันมีใครเป็นสปายบ้าง?

เพื่อนจะเห็นได้ว่า องค์กรชุดดำนั้นมีเหล่าสปายสายลับจากหน่วยงานต่างๆแฝงตัวกันเข้าไปเยอะมาก ทั้งที่ยังแฝงตัวอยู่และตายไปแล้วก็มี จนมีหลายคนคิดว่า สมาชิกขององค์กรจริงๆนั้นมีมากพอที่จะสู้สปายได้หรือเปล่า 555+ แต่อย่างไรก็ตามวันนี้แอดมินจะมาพาเพื่อนๆทบทวนถึง

สปายที่เคยแฝงตัวเข้าไปในองค์กรชุดดำ

อากาอิ ชูอิจิ

เผยโฉมหน้าสปายที่เคยแฝงตัวเข้าไปในองค์กรชุดดำ
 

1.เริ่มต้นด้วยคนที่เราต่างรู้จักกันดีอย่าง อากาอิ ชูอิจิ ซึ่งเขาเป็นคนของ FBI ที่องค์กรชุดดำกลัวกันมากเนื่องจากเชื่อว่า เขานี่แหละเป็นกระสุนเงินที่จะสามารถทลายองค์กรชุดดำลงได้ ทางองค์กรจึงเรียกเขาว่า Silver Bullet  โดย อากาอิ ชูอิจิ ได้ใช้ชื่อปลอมว่า โมโรโบชิ ได เขาได้แกล้งเดินตัดหน้ารถของ มิยาโนะ อาเคมิ เพื่อเข้าไปใกล้ชิดกับเธอเพราะรู้ว่า มิยาโนะ อาเคมินั้น มีน้องสาวที่มีความสำคัญกับองค์กรมาก จึงคิดที่จะตีซี้กับเธอแล้วใช้เส้นสายของน้องสาวเพื่อเข้าเป็นสมาชิกขององค์กรชุดดำ และเขาก็ทำได้สำเร็จจนได้ โค๊ดเนมว่า Rye

ฟุรุยะ เรย์

เผยโฉมหน้าสปายที่เคยแฝงตัวเข้าไปในองค์กรชุดดำ

2.ฟุรุยะ เรย์ หนุ่มจากสายงานตำรวจลับญี่ปุ่น ฝ่ายความมั่นคงผู้มากความสามารถ เขาแฝงตัวเข้าไปเมื่อไรเนื้อเรื่องไม่ได้บอกเอาไว้ แต่เขาแฝงตัวเข้าไปกับเพื่อนสนิทที่เป็นตำรวจความมั่นคงอีกคนแต่ว่าเพื่อนคนนี้กลับยิงตัวตายซะก่อน ที่สำคัญไปกว่านั้น อามุโร่ โทโอรุ เขายังกำความลับสุดยอดที่ว่าเบลม็อทเป็นอะไรกับบอสขององค์กรเอาไว้ด้วย โดยในระหว่างแฝงตัวในองค์กรนั้น ฟุรุยะ เรย์ ได้ใช้ชื่อปลอมว่า อามุโร่ โทโอรุ และได้โค๊ดเนมว่า เบอร์เบิ้ล

โมโรฟุชิ ฮิโรมิสึ

เผยโฉมหน้าสปายที่เคยแฝงตัวเข้าไปในองค์กรชุดดำ

3.โมโรฟุชิ ฮิโรมิสึ น้องชายของสารวัตร โมโรฟุชิ ทากาอากิ  หนุ่มจากสายงานตำรวจลับญี่ปุ่น ฝ่ายความมั่นคงเพื่อนสนิทของ ฟุรุยะ เรย์ ที่ต้องมาตายระหว่างแทรกซึมองค์กร จังหวะการตายของเขาเป็นจังหวะคาบเกี่ยว เขากลัวว่าความลับของเพื่อนรักจะถูกเปิดเผย จึงตัดสินใจยิงตัวตายด้วยการยิงไปที่อกตรงกระเป๋าเสื้อเพื่อต้องการทำลายโทรศัพท์มือถือ โดยตอนที่เขาแทรกซึมอยู่ในองค์กร เขาได้ โค๊ดเนมว่า สก๊อต

ฮอนโด ฮิเดมิ

เผยโฉมหน้าสปายที่เคยแฝงตัวเข้าไปในองค์กรชุดดำ

4.ฮอนโด ฮิเดมิ เจ้าหน้าที่ CIA ที่แฝงตัวเข้าไปในองค์กรโดยใช้ชื่อ มิซึนาชิ เรย์นะ ทำอาชีพเป็นผู้ประกาศข่างของสถานี นิชิอุริทีวีก่อนที่จะลาออกไป การแฝงตัวเข้าองค์กรของ ฮอนโด ฮิเดมิ น่าสงสารมาก เพราะเธอต้องสูญเสียคุณพ่อที่รักไปต่อหน้าต่อตา ด้วยการจัดฉากของพ่อที่ต้องการปกป้องลูกสาวจนตราติดในใจของเธอว่าเธอนั้นเป็นคนฆ่าพ่อของตัวเอง ซึ่งโค๊ดเนมในองค์กรของเธอก็คือ คีร์

ย้อนไทม์ไลน์ขององค์กรชุดดำ

อีธาน ฮอนโด

เผยโฉมหน้าสปายที่เคยแฝงตัวเข้าไปในองค์กรชุดดำ

5.อีธาน ฮอนโด เจ้าหน้าที่ CIA พ่อของ ฮอนโด ฮิเดมิ และ ฮอนโด เอย์สึเกะ เขาแฝงตัวเข้าไปในองค์กรและจบชีวิตลงด้วยการจับมือลูกสาวแล้วเหนี่ยวไกปืนเข้าที่ใต้คางเพื่อระเบิดหัวของตัวเอง แต่ที่เขาทำลงไปนั้นก็เพราะต้องการปกป้องลูกสาวและรักษาชีวิตของลูกสาวเอาไว้ด้วยการอัดเทปเสียงที่ตนเค้นถามลูกสาว แต่ไม่มีเสียงของลูกสาวอยู่เลย ด้วยเหตุนี้ทำให้ลูกสาวของ อีธาน ยังคงมีชีวิตอยู่และสานต่ออุดมการณ์ของพ่อมาได้จนปัจจุบันและในตอนที่ อีธาน ตาย เจ้าหน้าที่ CIA คนที่กำลังจะแฝงตัวเข้าเชื่อมกับองค์กรคนใหม่ที่ชื่อว่า บาร์นี่ ก็ฆ่าตัวตายอีกเช่นกัน

นอกจาก 6 คนนี้แล้ว ยังมี สเต้าท์ อควาวิท รีสลิ่ง และคนอื่นๆอีกมากมาย ที่ถูกองค์กรฆ่าตายหลังจากที่ คูราโซ่ได้เข้าไปขโมยข้อมูลของ Non Official Cover (NOC) จากองค์กรตำรวจญี่ปุ่นมาได้ในโคนันเดอะมูฟวี่ 20 จากข้อมูลทั้งหมดจะเห็นได้ว่า องค์กรชุดดำนั้นมีสปายแฝงตัวเข้าไปเยอะแยะมากมาย จนแฟนๆหลายคนคิดว่า เกณฑ์การคัดคนเข้าเป็นสมาชิกขององค์กรนั้นเขาวัดกันจากอะไรกันแน่??? ใครรู้อย่าลืมบอกแอดมินมาด้วยนร้า

error: Content is protected !!