อยากดูเนื้อเรื่องหลักๆของโคนัน

ถ้าอยากดูโคนัน เนื้อเรื่องหลักๆ ควรจะเริ่มดูตั้งแต่ตอนไหนบ้าง

สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาวจีโซนแฟนตัวยงคนรักโคนันค่ะ เคยมีหลายๆคนถามกันเข้ามานะคะ ว่าอยากดู เนื้อเรื่องหลักของโคนัน เลยต้องดูตอนไหนบ้าง  จริงๆเนื้อเรื่องในโคนัน ก็มีเรื่องราวต่างๆที่ไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อเรื่องหลักๆก็เยอะถึงเยอะมากๆเลย

แถมพันกว่าตอนถ้าจะให้ไปไล่ดูทุกตอนเลยก็คงจะเสียเวลาไปมากโขเลยทีเดียว แต่ถ้ามีเวลาเยอะ แอดก็แนะนำให้ดูทุกตอน เพราะบางตอนมันจะมีฉากสำคัญเล็ก ๆ น้อย ๆ ของเนื้อเรื่องหลักที่แฝงเข้าไป แต่ถ้าใครไม่มีเวลาวันนี้แอดมินจะมาแนะนำสำหรับคนที่อยากดูเนื้อเรื่องหลัก ๆ ของโคนันโดยตรง เราตัดประเด็นเล็ก ๆ น้อย ๆ ออกไปนะ เพื่อเนื้อหามันจะได้ไม่ยาวจนเกินไปค่ะ

สารบัญ ซ่อน

จุดกำเนิด เอโดงาวะ โคนัน

เริ่มต้นของเรื่องก็ตอนที่โคนัน พระเอกของเราโดนยาอาโพท๊อกซิน 4869 ที่ยินให้กินจนตัวหดเล็กลงซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นสำคัญของเรื่องนี้ก็คือ โคนัน ปี 1 ตอนที่ 1 คดีฆาตกรรมบนรถไฟเหาะเป็นฉากเปิดตัวพระเอกนางเอก และตัวร้าย อย่าง ยินกับ ว้อดก้า

 จากนั้นก็ต่อกันที่ โคนันปี 1 ตอนที่ 2 ยอดนักสืบย่อส่วน คดีลักพาตัวลูกสาวประธานบริษัท เป็นตอนที่ชินอิจิหลังตัวหดเล็กลงไปขอให้ดร.อากาสะช่วยเหลือ จนได้มาอยู่กับรันนางเอก รวมไปถึงการตั้งชื่อ ของเขาว่าโคนันด้วย

รันสงสัยเรื่องตัวจริงของโคนัน

โคนันปี 1 ตอนที่ 7 คดีของขวัญอันตราย เป็นตอนแรกที่รันสงสัย ว่าโคนัน คือ คุโด้ ชินอิจิ

โคนันคืนร่างเดิมครั้งแรก

โคนันปี 2 ตอนที่  49-50 คดีฆาตกรรมนักการทูต เป็นตอนที่โคนันดื่มเหล้าจีนไป๋กัลแล้วคืนร่างเดิมได้ชั่วคราวครั้งแรกของการคืนร่างเลยล่ะค่ะ

เปิดตัวเตกีล่า

โคนันปี 2 ตอนที่ 56 คดีฆาตกรรมบริษัทเกม เปิดตัวสมาชิกขององค์กรอีกคน อย่าง เตกีล่า เป็นชายร่างใหญ่ พูดสำเนียงโอซาก้า แต่ถูกฆ่าตายโดยบังเอิญเพราะหยิบกระเป๋าผิดไป

เฮย์จิรู้ตัวจริงของโคนัน

โคนันปี 2 ตอนที่ 60 คดีฆาตกรรมคนบ้าโฮล์ม ตอนนี้เป็นตอนที่ฮัตโตริ รู้ตัวจริงของโคนัน

การตายของ มิยาโนะ อาเคมิ

โคนัน ปี 3 ตอนที่ 135 คดีปล้นเงินพันล้านขององค์กรชุดดำ มิยาโนะ อาเคมิ สมาชิกขององค์กรคนนึงถูกฆ่าตาย โคนันได้รู้เรื่องราวขององค์กรชุดดำเพิ่มเติมนิดหน่อยจากอาเคมิ และเป็นวันที่โคนันบอกอาเคมิ ว่าตัวจริงของเขาคือ คุโด้ ชินอิจิ

เปิดตัว ไฮบาระ ไอ

โคนันปี 3 ตอนที่ 136-139 ผู้หญิงที่มาจากองค์กรชุดดำ กับคดีฆาตกรรมอาจารย์มหาวิทยาลัย เปิดตัวไฮบาระ ไอ น้องสาวของอาเคมิ และเป็นสมาชิกขององค์กรที่หนีออกมา โคนันได้พรรคพวกที่มีความสามารถเพิ่มมาอีกคน แถมยังเป็นคนพัฒนายาที่ทำให้เขาตัวหดเล็กลงอีกด้วย

เปิดตัว เบลม็อท กับ ปิสโก้ และ ไฮบาระคืนร่างเดิมครั้งแรก

โคนันปี 4 ตอนที่ 190-192 การเผชิญหน้าอีกครั้งกับองค์กรชุดดำ เปิดตัวสมาชิกองค์กร 2 คน คือ  เบลม็อท กับ ปิสโก้ ฝ่าย ปิสโก้ถูกยินฆ่าตาย แถมในตอนนี้เรายังได้เห็น ไฮบาระ ไอ คืนร่างเดิมด้วยการดื่มเหล้าจีนไป๋กัลป์ จนถูกยินยิงบาดเจ็บและโคนันช่วยหนีออกมาได้

การคืนร่างเดิมด้วยยาแก้พิษที่ไฮบาระทำขึ้น

โคนันปี 5 ตอนที่ 203-208 การคืนชีพที่เดิมพันด้วยชีวิต เป็นตอนยาวที่โคนันถูกยิง รันสงสัยว่าโคนันคือ คุโด้ ชินอิจิ ไฮบาระมาปิดปากโคนัน ฮัตโตริ ปลอมตัวเป็นชินอิจิปรากฏตัวต่อหน้าทุกคน ชินอิจิกลับคืนร่างเดิมด้วยยาแก้พิษที่ไฮบาระทำขึ้นมา ไฮบาระที่ปลอมตัวเป็นโคนันเพื่อไม่ให้รันจับได้

และสุดท้ายได้เห็นสถานที่ที่คุโด้ ยูซากุ ขอคุโด้ยูกิโกะ แต่งงานในภัตตาคารที่ชินอิจินัดรันไปกินข้าวก่อนที่ตัวจะหดเล็กลงอีกครั้งแล้วทิ้งรันเอาไว้ สาวเจ้าก็เกิดนอยด์ขึ้นมาเป็นเรื่องยาวที่น่าติดตามมากค่ะ

บอสชุดดำปรากฏตัว

โคนันปี 5 ตอนที่ 235-238 รวมพลยอดนักสืบ คุโด้ ชินอิจิ ปะทะ จอมโจรคิด เป็นคดียาวๆที่ได้เจอทั้งคิด และฮาคุบะ ซางูรุ สุดท้ายเป็นฉากเปิดตัวบอสที่ภายหลัง อ.โกโชออกมาเฉลยว่าบอสคือใคร

เปิดตัวโจดี้

โคนันปี 5 ตอนที่ 245-246 กับดักเกมต่อสู้ เปิดตัวเจ้าหน้าที่ FBi สาวสวยอย่าง  โจดี้ ที่เข้ามาสืบเรื่องราวขององค์กรชุดดำและตามล่าเบลม็อท

เปิดตัวอากาอิ ชูอิจิ

โคนันปี 6 ตอนที่ 249-250 ผู้โดยสารปริศนา เปิดตัวอากาอิ ชุอิจิ เจ้าหน้าที่ FBI อีกคนแถมเรายังได้สัมผัสกับ ความกลัวของไอจังเมื่อเธอเจอกับ เบลม็อทที่ปลอมตัวเป็นหมออาราอิเดะ กับ อากาอิ ชูอิจิ ที่เคยเป็นสมาชิกขององค์กร จนสุดท้ายความกดดันเหล่านั้นทำให้ ไฮบาระ ตัดสินใจจะตายไปพร้อมกับรถที่กำลังจะระเบิดแต่โคนันก็ขี่ม้าขาวไปช่วยเอาไว้ได้

เปิดตัวเจมส์ แบล็ค

โคนันปี 6 ตอน 277-278 บุรุษผู้มาจากชิคาโก้ เปิดตัวเจมส์แบล็ค หัวหน้าของเจ้าหน้าที่ FBi ที่ถูกอากาอิชูอิจิ เรียกมาเพื่อช่วยเขากำจัดองค์กรชุดดำ

เบลม็อทกับเชอร์รี่

โคนันปี 6 ตอนที่ 293 -294 ชื่อย่อที่รีบซุกซ่อน โจดี้พูดถึง FBI และ เบลม็อทที่ปาลูกดอกใส่รูปของเชอร์รี่

การพบกันครั้งแรกของ ชินอิจิ รัน และเบลม็อท

โคนันปี 7 ตอนที่ 308-310 คุโด้ ชินอิจิกับคดีในนิวยอร์ก การพบกันครั้งแรกของ ชินอิจิ รัน และ ชารอน  วินยาร์ดและเป็นตอนที่รันเจอกับอากาอิ ชูอิจิ ครั้งแรก จากนั้นรันกับชินอิจิก็ได้ช่วยชีวิต ฆาตกรโรคจิตคนนึงเอาไว้ ที่เรามารู้ทีหลังว่าฆาตกรโรคจิตคนนั้นก็คือเบลม็อทที่ปลอมตัวมาเพื่อที่จะฆ่าอากาอิ ชูอิจิ จนทำให้เบลม็อทรักละคอยช่วยเหลือ ชินอิจิ กับรัน ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

ไฮบาระ บอกว่า นุมาบุจิ คือสมาชิกคนหนึ่งขององค์กร

โคนันปี 7 ตอนที่ 311 -312 มิสึฮิโกะในป่าวงกต ในตอนนี้ไฮบาระพูดถึงรูปพรรณสัณฐานของ นุมาบุจิ คิอิจิโร่ สมาชิกปลายแถวคนหนึ่งขององค์กรชุดดำ

โคนันตามล่าองค์กรแต่เกือบถูกจับได้

โคนันปี 7 ตอนที่ 332-333 หลักฐานไร้เสียงที่หลงเหลืออยู่ โคนันได้รู้ข่าวการหายตัวไปของ อิตาคุระ สึงูรุ ที่คาดว่าจะเป็นฝีมือขององค์กรชุดดำ และได้รู้ว่า องค์กรต้องการซอฟแวร์อะไรบางอย่างจากอิตาคุระ

โคนันปี 7 ตอนที่ 334-336 การติดต่อกับองค์กรชุดดำ โคนันได้รู้การติดต่อขององค์กรชุดดำกับ อิตาคุระ สึงูรุ แล้วไปในสถานที่นัดพบกะจะหาทางตามรอยองค์กร แต่สุดท้ายก็เกือบโดนยินจับได้

โคนันปี 7 ตอนที่ 337-338 ตุ๊กตาฮินะกลางแสงสนธยา โคนันได้รู้เรื่องราวพ่อกับแม่ของไฮบาระ

เบลม็อทเจอไฮบาระแล้ว

โคนันปี 8 ตอนที่ 363-364 รถปอร์เช่ทั้ง 4 คัน เป็นตอนที่ เบลม็อทเจอตัวไฮบาระไอ โจดี้ก็เจอด้วยเช่นกัน อากาอิ ชูอิจิ ที่ติดเครื่องดักฟังที่บ้านของดร.อากาสะ และโคนันที่ร้อนรน เป็นห่วงดร.อากาสะ กับไฮบาระ

ไฮบาระ ได้เทปคาสเซ็ท ของแม่

โคนันปี 8 ตอนที่ 365-366 ความลับที่ซ่อนในห้องสุขา  ไอจังได้รู้เรื่องราวเพิ่มเติมของพ่อ แม่ และพี่สาว และยังได้เทปคาสเซ็ตอวยพรวันเกิดที่แม่ฝากเอาไว้ให้เธอที่พี่สาวเอาไปซ่อนไว้ในห้องน้ำ

ปลอมตัวและเปิดเผยความจริงสุดสนุก

โคนันปี 8 ตอนที่ 371-375 ปะทะองค์กรชุดดำ ปริศนาคูณสองในคืนเดือนเพ็ญ  เปิดเผยเรื่องที่เบลม็อทปลอมตัวเป็นหมอ อาราอิเดะ และเรื่องที่เบลม็อท ฆ่าพ่อของโจดี้ ซึ่งตอนนี้ยังได้เผยออกมาอีกว่าโคนันและยูกิโกะ ได้รู้ว่า ชารอน กับคริส วินยาร์ดก็คือคนๆเดียวกัน และได้รู้ว่าเธอก็คือเบลม็อทสมาชิกอันตรายคนหนึ่งขององค์กรชุดดำ ได้รุ้ว่า โจดี กับอากาอิ คือ FBI  ได้เห็นรันที่เข้าไปช่วยชีวิตไอจังจนเบลม็อทไม่กล้ายิงเพราะกลัวรันได้รับอันตรายและคาลวาโดสฆ่าตัวตายหลังจากถูกอากาอิ ชูอิจิ หักแข้งหักขา และสุดท้ายโคนันได้ยินเสียงเบลม็อทกดเมลแอดเดรสไปหาบอส

โคนันรู้เมลของบอส

โคนันปี 9 ตอนที่ 419-421 เสียงที่ไม่เข้ากันของสตราดีวาริอุส โคนันได้รู้เพลงที่พวกองค์กรใช้ติดต่อกัน ว่ามันคือ นานาสึโนโกะ

รันเกือบจับได้อีกครั้ง

โคนันปี 9 ตอนที่ 432-434 การจ้างวานจากครอบครัวพิลึก และ สิ่งที่รันคาใจ เป็นตอนที่รันเกือบจับได้อีกครั้งว่าโคนันคือ คุโด้ ชินอิจิ

เปิดตัวคีร์และแผนลอบสังหารสุดระทึก

โคนันปี 10 ตอนที่ 459-463 แบล็คอิมแพ็ค วินาทีที่อยู่ในเงื้อมมือองค์กร เปิดตัวเจ้าหน้าที่ CIA ที่แฝงตัวเข้าไปเป็นสปายอย่างซึมลึกอย่าง คีร์ หรือ มิซึนาชิ เรนะ แต่คีร์ก็ถูกFBI จับตัวเอาไว้ได้จากแผนการลอบสังหารโดะมง ยาสึเทรุ การกระทำของโคนันในตอนนี้ ทำให้โมริ โคโกโร่เกือบเอาชีวิตไม่รอด แต่ก็ถูกทำให้หายจากข้อสงสัยของยินด้วยการที่อากาอิ คาดการล่วงหน้าแล้วไปดักรอพวกชุดดำ ที่ดาดฟ้าของตึกๆหนึ่งจนได้ฝากรอยแผลเอาไว้บนหน้าของยิน

เบื้องหลังครอบครัวฮอนโด

โคนันปี 10 ตอนที่ 502 -504 เงาขององค์กรชุดดำ เป็นตอนที่ ฮอนโด เอย์สึเกะพยายามสืบหาเรื่องของพี่สาว จนได้มาเจอกับคดีที่เกิดขึ้น และโคนันได้รู้ว่า เบลม็อทมาสืบข่าวการหายตัวไปของคีร์

โคนันปี 11 ตอนที่ 527-528 ที่อยู่ของรูปถ่ายสีดำ เป็นตอนที่โคนันได้รูปถ่ายของอิธาน ฮอนโด พ่อของเอย์สึเกะ และได้รู้ว่าเขาคือเจ้าหน้าที่ Cia

แผนส่งตัวคีร์คืนสู่องค์กรและแผนแกล้งตายของอากาอิ ชูอิจิ

โคนันปี 11 ตอนที่ 538 -551 ดำปะทะแดงเดือด เป็นตอนที่เนื้อเรื่องคืบหน้าไปมาก ทั้งความสัมพันธ์ทางสายเลือดของ ฮอนโด เอย์สึเกะ กับ มิซึนาชิ เรย์นะ  จากนั้นองค์กรชุดดำก็ส่งคนเข้ามาสืบข่าวของคีร์ที่โรงพยาบาลที่ fbi พาคีร์มารักษาตัวอยู่

และเมื่อเหตุการณ์เข้าข่ายคับขันและจวนตัว  FBI ก็จะเข้าจับกุม คุสุดะ ริคุมิจิ สมาชิกขององค์กรที่แฝงตัวเข้ามาจนเขาใช้ปืนฆ่าตัวตาย จนเกิดโกลาหล และองค์กรก็ได้รู้ว่าคีร์พักรักษาตัวอยู่ที่นี่จริงๆพวกเขาจึงวางแผนจะชิงคีร์คืนไป

นอกจากเรื่องราวน่าตื่นเต้นเหล่านี้แล้วเรายัง ได้รู้ว่าคีร์คือเจ้าหนาที่ cia ที่แฝงตัวเข้าไป และได้รู้เบื้องหลังการตายที่น่าเศร้าของ อีธาน ฮอนโด แถมเด็ดสุดๆเรายังได้เห็นแผนการอันแยบยลของโคนันกับอากาอิ ทั้งส่งตัวคีร์กลับเข้าสู่องค์กรและให้เธอส่งข่าวขององค์กรกลับมาให้ จนถึงแผนการให้คีร์ฆ่าอากาอิ เพื่อตบตาองค์กรอีกด้วย

โอกิยะ สึบารุ ปรากฏตัว

โคนันปี 11 ตอนที่ 556-557 สีแดง ขาว เหลืองและขบวนการนักสืบเยาวชนและโคนันกับปริศนารหัสซ้อน เปิดตัว โอกิยะ สึบารุ ที่เป็น อากาอิ ปลอมตัวมา

ชินอิจิ คืนร่างเดิมโดยบังเอิญ

โคนัน ปี 12 ตอนที่ 570-576 ฆาตกรคือ คุโด้ ชินอิจิ เป็นตอนที่ชินอิจิ กลับคืนร่างเดิมได้อีกครั้งด้วยการกินยาผิดจากยาแก้หวัดเป็นยาแก้พิษ aptx4869 แถมยังได้เห็นคุโด้ ชินอิจิ ถึง 2 คน ใครตัวจริง ใครตัวปลอม ต้องไปลุ้นกันค่ะ

อากาอิ หน้ามีแผลไฟไหม้ปรากฏตัว

โคนันปี 13 ตอน 614-615 ขบวนการนักสืบเยาวชน ปะทะ กลุ่มโจรปล้นธนาคาร ในตอนนี้เราจะได้เห็นความทรงจำของโจดีเรื่องของอากาอิ ชูอิจิ และได้เห็นอากาอิที่หน้ามีแผลไฟใหม้เดินป้วนเปี้ยนไปมาใกล้ๆเหล่าFBI อีกด้วย

แผนล่อเสือออกจากถ้ำขององค์กร

โคนันปี 13 ตอนที่ 629-632 โอกิยะ สึบารุ เจอกับโจดี้ ที่ตามหา อากิอิ ชูอิจิ โอกิยะเจอกับ เบอเบิ้นที่ปลอมตัวเป็นอากาอิ และยินที่คิดว่าอากาอิยังไม่ตายและพาพวกมาดักรออากาอิ ชูอิจิที่หน้าทางออกของห้างที่มีคนเอาระเบิดพันตัวเองก่อความวุ่นวาย

ชินอิจิ สารภาพรักกับรัน

โคนันปี 14 ตอนที่ 667-672 คัมภีร์ของโฮล์ม เป็นตอนที่พระเอกได้คืนร่างเดิมอีกครั้งและได้สารภาพรักนางเอก

ไฮบาระ สงสัยว่า โอกิยะ คือ คนรักของพี่สาว

โคนันปี 15 ตอนที่ 723-726 ดนตรีรัตติกาลของเหล่านักสืบ การพบเจอกัน ของอามุโร่ โทโอรุ โอกิยะสึบารุ และเซระมาสึมิ ที่เข้ามาช่วยโคนันที่ถูกจับ แถมตอนนี้แหละค่ะที่ไอจังเริ่มไว้ใจ โอกิยะ สึบารุขึ้นมาและตะหงิดๆใจว่าเขาอาจจะเป็น โมโรโบชิ ได คนรักของพี่สาว

ไฮบาระ พิสูจน์ความจริง

โคนันปี 15 ตอนที่ 736-737 ฟอง ไอน้ำ และ ควัน ไฮบาระ ที่สงสัยในตัวของ โอกิยะ สึบารุ อยุ่แล้วพบสบโอกาสจึงตั้งใจจะเปิดดูที่คอของเขาว่ามีเครื่องแปลงเสียงซ่อนอยู่รึเปล่า แต่ก็ถูกโอกิยะ ห้ามเอาไว้

อากาอิ ชูอิจิ มั่นใจเรื่องตัวจริงของโคนัน

โคนันปี 15 ตอนที่ 742-743 โคลด์เคสของคุโด้ ยูซากุ เป็นตอนที่ โอกิยะ สึบารุ หรือ อากาอิ ชูอิจิ ได้รู้ตัวจริงของโคนันแบบเป็นทางการ หลังจากที่สงสัยมานานแต่ไม่ได้พูดค่ะ

ไฮบาระคืนร่างเดิมอีกครั้ง

โคนันปี 15 ตอน 751-752 เงาที่เข้าใกล้ความลับของไฮบาระ ในตอนนี้เราจะได้เห็น ไฮบาระได้คืนร่างเดิมอีกครั้งจากยาแก้พิษ APTX 4869 ที่พกติดตัวมาเพื่อช่วยเหลือกลุ่มเด็กๆขบวนการนักสืบเยาวชนให้รอดพ้นจากความตายตรงหน้า

แต่โชคร้ายที่บังเอิญถูกมิซึอิโกะ ถ่ายวิดีโอเอาไว้ แล้วส่งไปให้โมริเพื่อหาตัวและขอบคุณเธอที่ช่วยเหลือพวกเขาจนรอดตายซึ่งคลิปวิดีโอนั้นทำให้ อามุโร่ ได้รู้ว่า เชอรี่คนทรยศองค์กรจะขึ้นรถด่วนเบลทรี ทำให้องค์กรวางแผนจะจัดการกับไฮบาระ

แผนช่วยเหลือไฮบาระ

โคนันปี 15 ตอน 753-756 มิสเทรี่เทรนสีดำทมิฬ ตอนสนุกอีกตอนที่ไม่ควรพลาดเพราะแผนการจัดการกับไฮบาระขององค์กรชุดดำก็เริ่มต้นขึ้น แต่แผนการนี้ก็ถูกโคนันซ้อนแผนเพื่อช่วยไฮบาระ โดยได้รับความร่วมมือจาก ยูกิโกะ อากาอิ และจอมโจรคิด ซึ่งตอนนี้ทำให้อามุโร่ ที่เคยคิดว่าอากาอิตายไปแล้ว กลับมาสงสัยในการตายของอากาอิ อีกครั้ง

สืบความลับเกี่ยวกับอากาอิ

โคนันปี 16 ตอนที่ 786-787 “ความทรงจำของโจดี้และกับดักในงานชมดอกไม้ เป็นตอนที่เบอเบิ้นละเบลม็อทมาสืบเรื่องราวของอากาอิ ชูอิจิ จากโจดี้

โคนันเห็นรูปแมรี่

โคนัน ปี 16 ตอนที่  807-809 โศกนาฏกรรมของสาวชุดแดง โคนันได้เห็นหน้าสาวปริศนาในมือถือของเซระซึ่งจริงๆแล้วเหมือนเซระ ตั้งใจให้โคนันเห็นมากกว่า

โคนันเจอกับแมรี่

โคนัน ปี 16 ตอนที่ 812-813 ตอนจบที่คาดไม่ถึงของนิยายรัก โคนันได้เจอกับเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่เคยเห็นในหน้าจอมือถือของเซระ มาสึมิด้วย

โคนันรู้ตัวจริงของ อามุโร่

โคนันปี 16 ตอนที่ 823-824 ปาร์ตี้น้ำชาสุดตึงเครียด เป็นตอนที่อามุโร่ มาตามสืบเรื่องของ คุสุดะ ริคุมิจิ และได้รู้เรื่องราวบางอย่าง แถมโคนันได้รุ้ฉายาของอามุโร่ จนสืบว่า เขาคือ เจ้าหน้าที่ตำรวจสันติบาลที่แฝงตัวเข้าไปในองค์กร

เผยความจริงเรื่องอากาอิ ยังมีชีวิตอยู่

โคนันปี 17 ตอนที่ 832-836 เป็นตอนที่เปิดเผยว่าอากาอิ ชูอิจิยังไม่ตาย และคนที่รู้เพิ่มก็คือ โจดี้กับคาเมล แถมอามุโร่ที่คาดเดาว่า โอกิยะ สึบารุ ก็คืออากาอิ ชุอิจิ ก็ถูกโคนันซ้อนแผนจนหงายเงิบไปเลย ด้วยการให้ยูซากุปลอมตัวเป็นโอกิยะ สึบารุ และให้อากาอิ ชูอิจิ ไปปรากฏตัวให้เพื่อนๆตำรวจสันติบาลของอามุโร่ ที่เตรียมจับโจดี้กับคาเมลเห็น เพื่อตบตาว่า โอกิยะ กับ อากาอิ เป็นคนละคนกัน

มาสึมิ นัดโคนันมาเจอกับแมรี่

โคนัน ตอนที่ 840-841 “ปริศนาที่จมลงในสระในฤดูร้อน เซระ มาสึมิ ต้องการให้โคนันมาเจอตนกับแมรี่ตามลำพัง แต่โคนันก็ชวนรัน กับโซโนโกะมาด้วย ทำให้พวกเขายังไม่ได้พบกัน

ผู้ต้องสงสัยเรื่องรัม ปรากฏตัว

โคนัน ปี 17 ตอนที่ 865- 867 ตำรวจจังหวัดแห่งความมืด ผู้ต้องสงสัยเรื่องรัม โผล่ มา ให้โคนันสงสัย คือ คุโรดะ เฮียวเอะ กับ ยามาโตะ คันสึเกะ

มาสึมิเล่าความทรงจำถึงอากาอิ

โคนัน ปี 18 ตอนที่ 891-892 เกิร์ลส์แบนด์กับความสัมพันธ์อันแย่ ได้เจอหน้าสก๊อตในความทรงจำของ เซระ มาสึมิ ที่เล่าถึงอากาอิ ชูอิจิ สมัยก่อน

ไฮบาระ หน้าเหมือนแมรี่

โคนัน ปี 18 ตอนที่ 898-899 ขบวนการนักสืบในความสับสน  โคนันตกใจที่เห็นหน้าไฮบาระ คล้ายกับแมรี่เด็กผู้หญิงที่อยู่กับเซระ มาสึมิ

เรื่องรักๆของรันกับชินอิจิ ในสมัยเด็ก

โคนันปี 18 ตอนที่ 908-909 ความทรงจำแห่งห้องเรียนซากุระ เป็นตอนพบเจอกันครั้งแรกของรันกับชินอิจิในสมัยเด็กที่บ่งบอกว่า ชินอิจิ รักรันตั้งแต่แรกเห็นนั่นเองค่ะ

โค๊ดเนม รัม

โคนัน ปี 18 ตอนที่ 916-917 เหมือนกับที่เกิดเหตุเมื่อ 17 ปีก่อน  โอกิยะ สึบารุ กับ โคนัน ไขไดอิ้งเมสเซ็จได้ถึงรัม และโคนันได้รุ้ว่าอากาอิ ชุอิจิ เข้ามาเป็น fbi เพราะต้องการสืบหาการตายของพ่อ

แมรี่ไขคดีแทนโคนัน

โคนัน ปี 18 ตอนที่ 918 -919 คดีฆาตกรรมนักสืบวิญญาณ แมรี่ไขคดีแทนโคนันโดยใช้เครื่องเปลี่ยนเสียงรูปหูกระต่ายของโคนันที่ทำตกไว้ นอกจากนี้เรายังได้เห็นการต่อสู้ที่รวดเร็วเฉียบขาดของแมรี่ และ เซระ มาสึมิ เรียกแมรี่ว่า หม่าม้า

เฉลยการตายของสก๊อต

โคนัน ปี 18 ตอนที่ 921 -922 เวทีของการทรยศ เฉลยการตายของสก๊อตที่อามุโร่เข้าใจผิด คิดว่า อากาอิ เป็นคนฆ่า

การเจอกันเมื่อ 10 ปีก่อน ของโคนันและครอบครัวอากาอิ

โคนัน ปี 19 ตอนที่ 936-937 “จอมเวทแห่งคลื่น เปิดเผยครอบครัวของอากาอิ ชูอิจิ เมื่อ10 ปีก่อนตอนที่พวกเขาได้เจอกับชินอิจิกับรันในครั้งแรก และเป็นการยืนยันคำตอบว่า เซระ แมรี่ คือแม่ของ อากาอิ มาสึมิ และชูคิจิ

เปิดตัว วากาสะ รูมิ

โคนัน ปี 19 ตอนที่ 944 “คดีโครงกระดูกของครูคนใหม่ เปิดตัวผู้ต้องสงสัยเรื่องรัมอีกคนคือคุณครู วากาสะ รูมิ

เปิดตัว วากิตะ คาเนโนริ

โคนัน ปี 19 ตอนที่ 949 -950 โชว์สืบสวนแบบเอโดะข้างบ้าน เปิดตัวผู้ต้องสงสัยว่าเป็นรัม อีกคน อย่าง วากิตะ คาเนโนริ กุ๊กคนใหม่ประจำร้านปัวโรต์

โคนันกับรันตกลงเป็นแฟน และมาสึมิรู้ว่าโคนันมียาที่จะทำให้คืนร่างเดิมได้

โคนัน ปี 20 ตอนที่ 982-985 ทัศนศึกษาสีแดง เป็นตอนที่คุโด้ ชินอิจิ ไดคืนร่างเดิมอีกครั้งแถมยังเป็นตอนที่แฟนๆคู่พระนางต่างรอคอยกันมาแสนนานเมื่อทั้งสองคน รันและ ชินอิจิ คบกันแล้วอย่างเป็นทางการ แถมเซระ มาสึมิ ยังรู้อีกด้วยว่า โคนันมียาที่จะทำให้กลับคืนร่างเดิมได้ เซระ แมรี่จึงให้ เซระ มาสึมิ ตามหาตัวคนทำยาหรือเอานั้นมาให้ได้

ตัวจริงของชินอิจิเกือบถูกเปิดเผย

โคนัน ปี 20 ตอนที่ 999-1000 ตามหามาริอะจัง คราวนี้เป็นคราวซวยของโคนันจริงๆเลยค่ะ ก็หลังจากที่ไปทัศนศึกษาเขาได้เข้าไปช่วยคลี่คลายคดีจนมีคนถ่ายรูปเขาเอาไว้ได้ ทำให้เรื่องที่ว่า คุโด้ ชินอิจิ ยังมีชีวิตอยู่นั้นแดงขึ้นมาอีกครั้งแต่สุดท้ายก็ได้พ่อกับแม่ของโคนันไปยับยั้งเรื่องนี้เอาไว้ได้ แถมตอนนี้ยังเป็นตอนที่เปิดเผย ชื่อจริงและนามสกุลจริงของบอสขององค์กรชุดดำอีกด้วยค่ะ

ตามไปดูกันต่อที่ อยากดูโคนันเนื้อเรื่องหลักๆของโคนันควรจะดูตอนไหนบ้าง ep 2 คลิกเลย

error: Content is protected !!