โคนันตอนที่เกี่ยวข้องกับ FBI

โคนันตอนที่แฟนคลับของเหล่า FBI ไม่ควรพลาด

โคนันตอนที่แฟนคลับของเหล่า FBI ในโคนัน ไม่ควรพลาด เพราะเรารวบรวมตอนที่เกี่ยวข้องกับ FBI เอาไว้แล้วใครอยากรู้ตามมาได้เลย

สารบัญ ซ่อน

โคนันตอนที่เกี่ยวข้องกับ FBI

สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาวจีโซน แฟนตัวยงคนรักโคนัน วันนี้แอดมินจะมาบอกถึงตอนต่างๆที่เกี่ยวข้องกับ FBI ซึ่งแฟนๆของเหล่า FBI ไม่ควรพลาดค่ะ แต่ขอออกตัวก่อนเลยนะคะว่าที่รวบรวมมานี้เราจะไม่ยกเรื่องราวจากเดอะมูฟวี่มาร่วมนะคะ เอาแค่เดอะซีรีย์อย่างเดียวค่ะ ไปดูกันเลยดีกว่า

เปิดตัวโจดี้

เปิดตัวด้วย FBI คนแรกที่เข้ามาในยอดนักสืบจิ่วโคนันก็คือ โจดี้ สตาร์ลิ่ง ซึ่งตอนนั้นเธอใช้ชื่อว่า โจดี้ ซันเทมิลเลี่ยน  อายุ 28 ปี เธอเข้ามาเป็น ครูสอนภาษาอังกฤษคนใหม่ของโรงเรียนมัธยมปลายเทตัน เธอชอบเล่นเกมส์เป็นอย่างมากและถนัดมากๆเรื่องเกมส์ยิงปืน

การปรากฏตัวของโจดี้ ทำให้แฟนการ์ตูนโคนันหลายๆคน คิดว่า เธอคือ เบลม็อท เพราะด้วยที่ว่า เป็นคนต่างชาติ พร้อมกับคำพูดติดปาก ของเบลม็อทที่ว่า

A secret makes a woman woman


Vermouth 

ตอนแรกแอดมินคิดว่า เธอนี่แหละเบลมอทปลอมตัวมาแต่แท้ที่จริงแล้ว เธอเอาคำพูดของคนที่ฆ่าพ่อมาพูดเพื่อที่เธอจะได้ไม่ลืมต่างหาก ใครที่อยากย้อนไปดูการมาของอาจารย์โจดี้ เข้าไปหาดูได้ ในโคนัน ปี 5 ตอนที่ 245 ชื่อตอนว่า กับดักเกมส์ต่อสู้

เปิดตัวอากาอิ ชูอิจิ

ต่อมา FBI อีกคนที่เข้ามาปรากฏตัวคือ อากาอิ ชูอิจิ  และเขาทั้งสองคนก็ได้พบกันกับโจดี้ บนรถบัส ตอนนั้นอากาอิตามเบลม็อทที่ปลอมตัวเป็นหมออาราอิเดะอยู่ ซึ่งโจดี้ ก็คอยประกบ เบลม็อทที่ปลอมตัวเป็นหมออาราอิเดะด้วยเหมือนกัน ทำให้ทั้งหมดมาเจอกันบนรสบัสที่กำลังจะถูกจี้ รวมทั้งโคนัน กับไฮบาระด้วย  ใน โคนันปี 6 ตอนที่ 249-250 ผู้โดยสารปริศนาถือเป็นตอนสนุกอีกตอนที่พลาดไม่ได้ค่ะ

รันเจออากาอิและรู้สึกคุ้น ๆ

ต่อมาก็เป็นตอนเล็ก ๆ น้อยที่รันเจอกับอากาอิ  ที่ตามเบลม็อทที่ปลอมตัวเป็นหมออาราอิเดะไปที่มินาโตะโรม สถานที่ดูตัวของหมวดซาโต้ ใน โคนันปี 6 ตอนที272 -273 นิยายรักตำรวจนครบาล ภาค 4 ในตอนนี้รันเจอกับอากาอิแล้วรู้สึกคุ้นหน้ามากแต่นึกไม่ออกว่าเคยเจอที่ไหน

เปิดตัว เจมส์แบล๊ค

ตอนต่อมาหัวหน้าของเอฟบีไอ เจมส์แบล๊ค ก็ปรากฏตัว ในตอนนี้มี อากาอิ ชูอิจิ โผล่มาแจมด้วยในตอนกลาง ๆ เรื่องและตอนท้าย ๆ โดยตอนนั้นโคนันสงสัยในชื่อของเจมส์ที่ไปคล้ายกับ โปรเฟสเซอร์เจมส์ โมริอาร์ตี้ คู่ปรับคนสำคัญของโฮล์ม

แถมตอนนี้เป็นตอนที่ไฮบาระเจออากาอิ โดยบังเอิญ ปฏิกิริยา ของไฮบาระ อยู่ในสายตาของโคนัน ทำให้โคนันสงสัย ในตัวของอากาอิ แถมในตอนท้ายๆทั้งเจมส์และ อากาอิ พูดคุยกันเหมือนเป็นตัวร้ายยังไงยังงั้น

ว่าไปแล้ว อ.โกโชนี่ ชอบหลอกเรื่องตัวละครจริงๆเลยนะคะ ตอนนั้นแอดมินคิดว่าพวกเขาน่าสงสัยเอามากก ๆ เพราะปฏิกิริยาของไฮบาระนี่แหละ โดยเพื่อน ๆ สามารถหาดูได้ ในโคนันปี 6 ตอนที่ 277-278 บุรุษผุ้มาจากชิคาโก้ค่ะ

เบลม็อทขโมยแฟ้มข้อมูลของนักสืบโมริ แต่โคนันก็สงสัย อากาอิ

ต่อมานะคะก็คือ โคนัน ปี 6 ตอนที่ 291 -292 สิ่งเตือนความทรงจำจากคดีฆาตกรรม ในตอนนี้เราจะได้เห็นความกลัวและเป็นห่วงรันกับโมริ หลังจากที่ได้ยินเรื่องราวจากหมวดทาคางิ ว่ามีคนแอบสืบเรื่องราวของโมริอยู่ โดยการขโมยแฟ้มคดีต่าง ๆ ที่โมริโคโกโร่คลี่คลายไปจากกรมตำรวจ โคนันคาดเดาเอาว่า อากาอิ ชูอิจิ จะเป็นคนทำ แต่สุดท้ายในตอนต่อ ๆ ไปก็เฉลยออกมาว่าคนที่ขโมยไปคือเบลม็อท

โคนันกับเฮย์จิ ไปที่ห้องของโจดี้

โคนันปี 7 ตอนที่ 299-300 ครูสอนภาษาอังกฤษปะทะยอดนักสืบตะวันตก เป็นตอนที่โคนันกับเฮย์จิสงสัยโจดี้และไปค้นห้องน้ำที่ห้องของเธอ ตอนนี้ที่โจดี้เริ่มสนใจในความเก่งกาจของเฮย์จิด้วยเช่นกัน

ย้อนรอยการพบกันครั้งแรกของเบลม็อท รัน และชินอิจิ และอากาอิ ตอนผมยาว

โคนัน ปี 7 ตอน 308-310 ตอน คุโด้ ชินอิจิกับคดีในนิวยอร์ก เป็นตอนที่เราได้เห็นอากาอิชูอิจิ ในสมัยก่อน ด้วยลุคผมยาว ใส่หมวกไหมพรมสีดำ ซึ่งตอนนั้นเขากำลังตามล่าตัวฆาตกรโรคจิตอยู่ แถมตอนนี้แหละค่ะที่จะตอบคำถามตรงที่ว่ารันเคยเจอกับอากาอิที่ครั้งแรกไหน ในตอนนี้เราจะได้เห็นเบลม็อทในลุคต่างๆและอากาอิ ชูอิจิ ที่ตามล่าตัวเบลม็อทอยู่ อีกอย่างที่จะได้เห็นในตอนนี้คือ ได้รู้เหตุผลที่ว่า ทำไม เบลม็อทถึงรักและช่วยเหลือ รัน กับ ชินอิจิ

FBI จับตาดู โคนัน กับ ไฮบาระ

โคนันปี 8 ตอนที่ 360 ความลับของห้องแล็ปฯ โทโตะ เป็นตอนที่เหล่า FBI คอยติดตามไฮบาระ กับโคนัน

โจดี้ เจอกับ ไฮบาระ

โคนันปี 8 ตอนที่ 363-364 รถปอร์เช่ ทั้ง 4 คัน เป็นตอนที่โจดี้ได้เห็นไฮบาระไอและเข้ามาอาสาพาไฮบาระกับดร.อากาสะออกมาจากสถานที่เกิดเหตุเพื่อไปหาหมอ ซึ่งเบลม็อทที่ปลอมเป็นคุณหมอ อาราอิเดะเองก็พบไฮบาระเช่นกัน และอีกคนที่เห็นก็คือ อากาอิ ชูอิจิที่นั่งฟังการสนธนาของคนทั้งหมดจากเครื่องดักฟังที่แอบเอาไปติดที่บ้านของดร.อากาสะค่ะ

ความหลังของโจดี้

โคนันปี 8 ตอนที่ 369-370 กับดักในร้านสะดวกซื้อ จะเป็นตอนที่เราได้รู้เรื่องราวเก่าๆของอาจารย์โจดี้สมัยเด็กก่อนที่เธอจะเข้ามาเป็น FBI

เบลม็อทเผยตัว

อีกตอนที่พลาดไม่ได้อย่างเด็ดขาดคือ  โคนัน ปี 8 ตอนที่ 371-375 ปะทะองค์กรชุดดำ ปริศนาคูณสองในคืนเดือนเพ็ญ เป็นตอนยาว  5 ตอนรวด ที่เราจะได้รู้ความจริงว่าเบลม็อทปลอมตัวเป็นหมออาราอิเดะ ซึ่งเหล่า FBI  ที่วางแผนจับเบลม็อทแต่สุดท้ายก็พลาด ทำให้โจดี้เกือบเอาตัวไม่รอด และอากาอิชูอิจิ ที่เข้ามาช่วยเป็นการปะทะกัน ขององค์กรชุดดำ ที่มีเบลม็อทเป็นตัวนำ กับ โคนัน และ FBI

ไฮบาระ กับ โปรแกรมพิทักษ์พยาน

โคนันปี 8 ตอนที่  376-377 ค้นหาเครื่องหมายที่ติดอยู่ที่ก้น เป็นตอนที่ FBI เสนอให้ไฮบาระเข้าโปรแกรมพิทักษ์พยาน แต่เธอปฎิเสธ

แผนล้อมจับ

โคนันปี 10 ตอนที่ 459-463 แบล็คอิมแพ็ค วินาทีที่อยู่ในเงื้อมมือองค์กร ตอนยาว 5 ตอนรวดที่พลาดไม่ได้ ที่เราจะได้รู้จักกับศัตรูองค์กรคนไหม่ที่แฝงตัวเข้าไปอย่างซึมลึก ซึ่งก็คือเจ้าหน้าที่ CIA อย่าง มิซึนาชิ เรย์นะ ที่ถูก FBI จับกุมตัวเอาไว้ได้ ในภารกิจลอบสังหารโดะมง ยาสึเทรุ ซึ่งตอนนี้ที่แทบจะทำให้โมริ โคโกโร่ เกือบตายไปด้วย

แผนส่งคีร์กลับสู่องค์กร

โคนันปี 11 ตอนที่ 538- 551  12 ตอนสุดมันส์กับทุกรายละเอียด  ที่เราจะได้รู้ถึงเรื่องราวต่างๆของหลายๆคน ทั้ง ฮอนโด เอย์สึเกะ ที่ตามหาพี่สาวอย่างมุ่งมั่น ได้เห็นเรื่องราวความหลังของครอบครัวฮอนโด ได้เห็นอากาอิ ชูอิจิ ตอนสมัยแฝงตัวอยู่ในองค์กรชุดดำ

นอกจากนี้ยังมี การเปิดตัวเจ้าหน้าที่ FBI อีกคนคือ เจ้าหน้าที่คาเมล  แผนการชิงตัวคีร์คืนกลับไปองค์กร และแผนการซ้อนหลายตลบของโคนัน กับอากาอิ ชูอิจิ ที่วางหมากล่อตบตาองค์กรด้วยการวางแผนการแกล้งตายของอากาอิ ชูอิจิ ตอนนี้ สนุกมาก ไม่อยากให้ทุกคนพลาดกันค่ะ

โอกิยะ สึบารุ ปรากฏตัว

โคนัน ปี 11 ตอนที่ 556 สีแดง ขาว เหลืองและขบวนการนักสืบเยาวชน การปรากฏตัวครั้งแรก ของ อากาอิ ชูอิจิ ในคราบของ โอกิยะ สึบารุ ที่เข้าไปป้วนเปี้ยนใกล้ไฮบาระไอเพื่อจะคอยคุ้มครองเธอ

ชินอิจิ กับ โอกิยะ แข่งกันไขคดี

โคนัน ปี 11 ตอนที่ 558 ประลองการสืบคดี ระหว่างชินอิจิ กับ โอกิยะ สึบารุ ตามชื่อเลยค่ะในตอนนี้เราจะได้เห็นการแข่งกันคลี่คลายคดี ระหว่าง โอกิยะ สึบารุ กับ ชินอิจิ ตอนนี้ที่เราจะได้เห็นอีกอย่างคือ อีกมุมของ ชินอิจิ ที่เป็นห่วงรันมากๆจนควบคุมสติของตัวเองไม่อยู่ ซึ่งมันทำให้คนดูอย่างเราๆ รู้ว่า ชินอิจิ นั้นรักรันมากๆเลยล่ะค่ะ

เรื่องรัก ๆ ของอากาอิ กับ โจดี้

โคนัน ปี 13 ตอนที่ 614 ขบวนการนักสืบเยาวชน ปะทะ กลุ่มโจรปล้นธนาคาร เป็นตอนที่เราจะได้เห็นความรักของอากาอิ กับ โจดี้ ที่ต้องจบลงไปในระหว่างที่อากาอิทำภารกิจแทรกซึมเข้าองค์กรชุดดำและไปหลงรัก มิยาโนะ อาเคมิเข้าซึ่ง ตอนนี้ สงสารและเห็นใจอาจารย์โจดี้มากๆเลยค่ะ

อากาอิที่มีแผลไฟไหม้ที่หน้าปรากฏตัว

โคนัน ปี 13 ตอนที่ 629-632 ที่เราจะได้เห็นการปลอมตัวเป็นอากาอิที่หน้ามีรอยแผลไฟไหม้ของเบอร์เบิ้น เพื่อจับปฏิกิริยาของ FBI และสืบหาการตายของอากาอิ บวกกับความชุลมุนของมือวางระเบิดกับคดีปริศนาเสื้อสีแดง ทั้ง 13 ตัว ตอนนี้แอดมินยังไม่รู้เลย ว่าคนที่ส่งเมลไปหาโมริเพื่อคลี่คลายคดี คือ เบอเบิ้น หรือ อากาอิ ในคราบของโอกิยะ สึบารุกันแน่ ใครรู้ช่วยบอกแอดมินด้วยนะคะ

โคนันถูกจับ และอามุโร่ เจอกับ โอกิยะ

โคนันปี 15 ตอน 723-728 ดนตรีรัตติกาลของเหล่านักสืบและตอน แค่มิลเดียวก็ยอมไม่ได้  เป็นตอนที่ทุกคนเข้าไปช่วยโคนันที่ถูกจับ ได้เห็นความสามารถของทั้ง อามุโร่ โอกิยะ และเซระ ตอนนี้แหละที่ไอจังเริ่มจะไว้ใจโอกิยะ ขึ้นมาบ้างแล้ว

แผนช่วยเหลือไฮบาระ

โคนันปี  15 ตอน 753-756 มิสเทรี่เทรนสีดำทมิฬ เป็นแผนการที่องค์กรชุดดำจะจัดการกับไฮบาระ  แต่ไอจังก็ได้รับความช่วยเหลือจาก โคนัน ยูกิโกะ อากาอิ และจอมโจรคิด ช่วยเหลือเอาไว้ ใครชอบความตื่นเต้นและเป็นแฟนคลับของไอจัง ไม่ควรพลาดค่ะ

ชุดดำปลอมตัวสืบเรื่องอากาอิ

โคนันปี 16 ตอนที่ 786-787 ความทรงจำของโจดี้ กับกับดักในงานชมดอกไม้ ตอนนี้นะคะเป็นตอนที่เบลม็อทกับเบอร์เบิ้น ปลอมตัวมาเพื่อสืบหาเรื่องราวของกากาอิจากโจดี้ค่ะ

มหกรรมตบตาครั้งใหญ่สุดสนุก

โคนันปี 17 ตอนที่ 832 -836 ตอนยาวที่เกี่ยวข้องกับสีแดง เป็นตอนที่เบอร์เบิ้นกับเบลม็อทกำลังตามสืบหาเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับอากาอิ ชูอิจิ ซึ่งเบลม็อทเองก็ปลอมตัวมาเป็นโจดี้เพื่อล้วงความลับเรื่อง คุสุดะ ริคุมิจิ จากคาเมล จนทำให้ อามุโร่ มั่นใจว่า อากาอิ ยังไม่ตาย

เขาจึงยิ่งมั่นใจว่า โอกิยะ สึบารุนั่นแหละคือ อากาอิ ชูอิจิ เขาจึงได้พาพวกตำรวจสันติบาลไปดักจับโจดี้และคาเมลเพื่อเอามาล่อให้อากาอิ ออกมาแต่แผนการของอามุโร่คราวนี้ก็ถูกซ้อนแผนโดยโคนัน และความร่วมมือร่วมใจกันช่วยรักษาความลับของอากาอิ ชูอิจิของ ครอบครัวคุโด้ ที่พ่อต้องมาปลอมตัวเป็นโอกิยะ สึบารุ และแม่ต้องปลอมตัวไปเป็นพ่อเพื่อขึ้นไปรับรางวัลค่ะ อีกเรื่องหนึ่งที่ลืมไม่ได้เลยก็คือ คุโด้ ยูซากุ ได้เอาเรื่องราวของอากาอิ ชูอิจิ ไปเขียนเป็นนิยายจนได้รับรางวัลอีกด้วย

ความทรงจำของมาสึมิถึงพี่ชาย

โคนันปี 18 ตอนที่ 891 -892 เกิร์ลแบน​กับความสัมพันธ์​อันแย่ ตอนนี้เราจะได้เห็นอากาอิ ชูอิจิในผ่านความทรงจำของ เซระ มาสึมิ ซึ่งตอนนั้น อากาอิ มากับ สก๊อต แถมเซระ ยังเห็น อามุโร่อีกด้วย

อากาอิ เผยต้นเหตุที่มาเป็น FBI

โคนัน ปี 18 ตอนที่ 916-917 เหมือนกับที่เกิดเหตุเมื่อ 17 ปีก่อน ตอนนี้เราจะได้เห็นการร่วมกันไขคดีของ อากาอิ ชูอิจิ กับโคนัน รวมไปถึง ไดอิ้งเมสเส็จที่บ่งบอกถึงรัมอีกด้วย นอกจากนี้ยังได้รู้ว่า สาเหตุที่ทำให้อากาอิ ชูอิจิ ตั้งใจจะเข้ามาเป็นเจ้าหน้าที่ FBI นั้นเป็นเพราะอะไรค่ะ

เฉลยเรื่องราวความแค้นของอากาอิ กับ อามุโร่

โคนันปี 18 ตอนที่ 921-922 เวทีของการทรยศ เป็นตอนที่เปิดเผยเรื่องราวความแค้นของอามุโร่ โทโอรุ ที่มีต่ออากาอิ ชูอิจิ และเรายังได้เห็นเบื้องลึกเบื้อหลังการตายของสก๊อตเพื่อนรักของอามุโร่ และตอนนี้แหละที่อามุโร่ เห็นโอกิยะใช้มือซ้าย เขาจึงกลับมาสงสัยอีกครั้งว่า โอกิยะ สึบารุ ก็คืออากาอิ ชูอิจิและในตอนท้าย เรายังได้เห็นเบลม็อทที่ปลอมตัวมาเป็น อาซึสะจังบอกรันว่า รันเป็นสมบัติของเธออีกด้วย

และทั้งหมดนี้ก็เป็นตอนที่แอดมินรวบรวมและพยายามเค้นความคิดอออกมาเกี่ยวกับตอนของ FBi หากตกหล่นตอนไหนแอดมินต้องขออภัยมาด้วยนะคะ ใครอยากให้แอดทำประเด็นไหนก็บอกกันเข้ามาได้ สำหรับคลิปนี้สวัสดีค่ะ

error: Content is protected !!