รวมตอนรัก โมริ โคโกโร่ และ เอริ

รวมความรักของโมริ โคโกโร่ และ คิซากิ เอริ

สามีภรรยา โมริกับเอริ คู่รักปากแข็งที่เมื่อไรก็ยังคงรักกันเสมอ ใครที่ชอบดู ตอนสุดหวานของโมริ โคโกโร่ และ คิซากิ เอริ ไม่ควรพลาดค่ะ เรารวมตอนต่างๆไว้ให้แล้ว

สามีภรรยาอย่างลุงโมริและคุณทนายความคิซากิ เอริ นั้นถึงแม้ว่าทั้งคู่จะแยกกันอยู่แต่ต่างคนต่างก็ยังคงรักและคอยซัพพอร์ตกันอยู่เสมอ ถึงแม้ว่า โมริโคโกโร่นั้นจะขี้หลีแต่เขาก็ไม่เคยนอกใจภรรยาขอ’เขาเลยสักครั้ง ส่วนเอริเอง ถึงจะมีหนุ่มๆมารุมตอมแค่ไหน เธอก็ยังคงรักและภักดีต่อสามีเพียงคนเดียว

อย่างที่เรารู้ๆนะคะว่า สาเหตุที่เอริ ออกจากบ้านไปนั้นเป็นเพราะว่าลุงโมริแกบอกว่าเอริทำกับข้าวไม่อร่อยซึ่งเอริเองก็คงจะอยากแกล้งสามีด้วย แต่ด้วยความที่ใจแข็งปากแข็งของทั้งคู่ทำให้แยกกันอยู่มา 10 กว่าปีแล้ว ซึ่งโมริก็มีรันลูกสาวเป็นเหมือนตัวแทนภรรยา ส่วนเอริก็จะมีแมวที่เธอเลี้ยงเอาไว้ โดยแมวทุกตัวเธอจะตั้งชื่อว่า โกโร่ เป็นเหมือนตัวแทนของสามีเธอนั่นเอง

สารบัญ ซ่อน
1 อยากดูเรื่องรักๆของโมริ กับ เอริ ต้องดู

อยากดูเรื่องรักๆของโมริ กับ เอริ ต้องดู

และตอนต่อไปนี้ก็จะเป็นตอนที่รวบรวมความหวานของคนทั้งคู่เอาไว้ เผื่อว่าแฟนคลับของคู่นี้อยากย้อนกลับไปดูจะได้ไปหาดูได้อย่างง่ายๆค่ะ

1.โคนันปี 3 ตอนที่ 120-121 คดีฆาตกรรมนักดำน้ำ

ตอนนี้นะคะเอริได้ทำแหวนแต่งงานหายบนชายหาด แต่แกล้งบอกว่าถอดทิ้งไว้ที่บ้าน แต่โมริคิดว่าเธอทำหายจึงไปควานหาแหวนของเอริจนเจอค่ะ

2.โคนันปี 5 ตอนที่ 214-215 ผู้ต้องสงสัย โมริ โคโกโร่

คราวนี้ลุงโมริแกเข้าไปพัวพันกับคดีฆาตกรรมคดีหนึ่งเข้าและถูกควบคุมตัวไป ฝ่ายเอริภรรยาและโคนันเลยช่วยกันค้นหาหลักฐานเพื่อจะช่วยลุงโมริให้รอดให้ได้หลังจากที่รอดพ้นข้อกล่าวหาแล้วลุงโมริก็เข้าไปขอโทษและขอให้เอริกลับมาอยู่ด้วยกัน แต่เอริแกล้งทำเป็นไม่ได้ยินทั้งๆที่ตัวเองอัดเสียงลุงโมริที่พูดตอนนั้นเอาไว้และไปเปิดฟังบ่อยๆค่ะ

3.โคนัน ปี6 ตอนที่ 287: ศึกในศาล คิซากิปะทะโคโกโร่

เป็นตอนที่ทั้งสองสามีภรรยาช่วยกันจนคิซากิ เอริ ชนะคดีในศาล ซึ่งตอนท้าย เอริรุ้สึกขอบคุณโมริ มากจึงชวนโมริไปกินข้าว แต่สุดท้าย โมริก็ทำเสียเรื่องจนได้ค่ะ

4.โคนันปี 7 ตอนที่ 330-331 ผู้ต้องสงสัยที่มองไม่เห็น

ตอนนี้คงจะอบอุ่นหัวใจของรันลูกสาวมากที่ได้รู้ว่าพ่อและแม่ของเธอนั้นใจตรงกัน ด้วยเอริ และ โมริ ต่างคิดว่าสีเทาเป็นสีที่อบอุ่นเพราะเป็นสีของสัตว์ แถมอุโจ รูริที่เป็นเพื่อนเก่ายังเผยให้เราได้เห็นโมเมนต์หลายๆอย่างของลุงโมริที่มีแต่เอริตลอดค่ะ

5.โคนันปี8 ตอนที่ 358-359 ปริ๊นเซสที่คล้ายกัน

ตอนนี้จะได้เห็นความห่วงใยของเอริที่มีต่อสามี และยังได้เห็นทั้งคู่สมัยเรียนหนังสือแถมโมริ ยังได้ลงคะแนนข้างเอริ สมัยมีการประกวดมีสเทตันเมื่อ 20 กว่าปีก่อนอีกด้วยค่ะ

6. โคนันปี 9 ตอนที่ 402-403 ทางเดินที่พูดไม่ได้

เป็นตอนที่โมริจะได้ไปเจอกับนักเบสบอลทีมจากัวซึ่งเอริเองก็เป็นแฟนคลับของนักเบสบอลคนนี้ด้วย โมริจึงแอบให้โปรดิวเซอร์ไปขอลายเซ็นมาให้ แต่สุดท้ายก็ไม่ได้ให้เอริ เพรานักเบสบอลคนนั้นถูกฆ่าตายไปเสียก่อน

7.โคนันปี10 ตอนที่ 483 ความลับของรัสเซียน บลู

เป็นตอนที่เอริ เอาแมวมาฝากไว้ที่สำนักงานนักสืบ โดยเธอตั้งชื่อแมวว่า โกโร่ ให้คล้องกับชื่อสามีอีกด้วย

8.โคนันปี 11 ตอนที่ 514 ความรักของทนายคิซากิ เอริ

ตอนนี้เป็นวันครบรอบการออกเดทครั้งแรกของโมริและเอริ ซึ่งถึงทั้งสองคนจะแยกกันอยู่แต่ก็ยังจำวันสำคัญนี้ได้ดี ซึ่งสังเกตได้จากทั้งคู่แต่งตัวเหมือนแต่งในวันเดทแรกนั่นเองค่ะ

9.โคนันปี 11 ตอนที่ 552-553 คำให้การของทนาย คิซากิ เอริ

ตอนนี้จะเกี่ยวข้องกับช่างตัดผมที่เอริไปใช้บริการเป็นคนร้ายก่อคดี แต่ตอนท้ายช่างตัดผมคนนั้นก็พุดออกมาว่าเอริ มักชมโมริ โคโกโร่ ให้เธอฟังอยู่เสมอ ซึ่งบรรยากาศกำลังจะดีขึ้น แต่สุดท้ายโมริ ก็เป็นคนทำให้เสียเรื่องอีกตามเคยค่ะ

10.โคนันปี 12 ตอนที่ 579-580 ปริศนาที่ไม่อ่อนไหว

คราวนี้เป็นคิซากิเอริ ที่ไปพัวพันกับคดีเข้า และกำลังจนมุมบางอย่าง รันจึงโทรหาพ่อและทั้งสองก็ได้คุยกันซึงโมริเองก็พยายามบอกใบ้ให้ภรรยารู้ถึงทริคที่คนร้ายใช้จนเรื่องราวคลี่คลายได้ถือเป็นการร่วมมือร่วมใจกันอย่างน่าอบอุ่นเลยล่ะค่ะ

11.โคนันปี 13 ตอนที่ 640-641 วันเกิดที่เลวร้ายที่สุด

ตอนนี้เป็นวันเกิดของคุณป้าเอริ ซึ่งลุงโมริเองก็เตรียมของขวัญวันเกิดให้ภรรยาด้วย แต่เขากลับจำวันเกิดของเธอผิดแต่สุดท้ายก็ได้คำขอบคุณที่แสนน่ารักจากป้าเอริมาค่ะ

12.โคนันปี 13 ตอนที่ 659-660 วันไวท์เดย์แห่งการทรยศ

ตอนนี้จะเกี่ยวข้องกับวันไวท์เดย์ ที่ผู้ชายจะต้องให้ของตอบแทนผู้หญิงหลังจากรับช็อกโกแลตวาเลนไทน์ โดยตอนนี้จะเห็นคู่รักหลายคู่ได้รับของขวัญไวท์เดย์ซึ่งคู่ของ โมริ กับเอริก็เช่นเดียวกันค่ะ

13.โคนัน ปี15 ตอนที่ 741: ข้อความจากผู้ว่าจ้าง

หลังจากจบคดีที่ไปทำมา โมริจึงเอาแรงบันดาลใจที่ได้รับจากคดีนั้นสร้างผลงานศิลปะเงาของตัวเองออกมาเหมือนกันซึ่งเงาที่เขาสร้างออกมานั้นก็เป็นเงาของเอริ ภรรยาของเขาด้วย

14.โคนัน ปี 18 ตอนที่ 908 ความทรงจำแห่งห้องเรียนซากุระ (รันเกิร์ล)

ตอนนี้เป็นการย้อนความทรงจำแห่งความหลังของพระเอกกับนางเอกอย่างรันกับชินอิจิ แต่หนึ่งในเรื่องที่เราจะได้เห็นด้วยนั่นคือคู่สามีภรรยาโมริ กับเอริ ตอนที่ยังอยู่ด้วยกันค่ะ

15.โคนัน ปี19 ตอนที่ 956 -957 SOS ของทนายคิซากิ

คราวนี้คิซากิเอริ ถูกคนร้ายจับตัวไป รัน โคนัน และโมริ จึงรีบตามมาช่วย ซึ่งตอนนี้ทำให้เราได้เห็นถึงความรักที่มีต่อภรรยาของโมริ ที่ตัวเองกลัวความสูงแต่กลับปีนท่อน้ำขึ้นมาช่วยภรรยาได้ทัน พร้อมทั้งวลีเด็ดที่ว่า คนเดียวในโลกที่จะเห็นเอริเปลือยกายได้ มีแต่ฉันเท่านั้น

16.โคนันเดอะมูฟวี่ 2 ตอน คดีฆาตกรรมไพ่ปริศนา

เป็นตอนที่เอริ ถูกคนร้ายจับไปเป็นตัวประกัน โมริจึงตัดสินใจยิงที่ขาของเอริ เพื่อเป็นการช่วยเหลือตัวประกัน แต่เรื่องนี้ทำให้รันผิดหวังกับพ่อจนมารู้ความจริงเมื่อเธอเจอกับสถานการณ์เดียวกันจึงรักและขอบคุณพ่อของเธอมาก แถมตอนนี้ยังเผยอีกด้วยว่า การที่เอริออกมาจากบ้านนั้น เป็นเพราะโกรธที่โมริ ว่าเธอทำกับข้าวไม่อร่อยค่ะ

17.โคนัน เดอะมูฟวี่ 4 : คดีฆาตกรรมนัยน์ตามรณะ

ตอนนี้เราจะได้เห็นตอนที่ลุงโมริ ขอคุณป้าเอริแต่งงาน ซึ่งเขาบอกด้วยคำหวานที่ว่า ฉันรักเธอมาก รักมากกว่าใครในโลกนี้

18.โคนัน เดอะมูฟวี่ 8 : มนตราแห่งรัตติกาลสีเงิน

ตอนนี้โคนันใช้เอริ ในการคลี่คลายคดี ทำให้เอริหลับไป และเครื่องบินก็กำลังจะตกรันจึงให้โมริ ไปนั่งข้างเอริ ซึ่งลุงโมริเห็นว่าเอริไม่ได้คาดเข็มขัดจึงคาดให้ค่ะ ถึงจะเป็นโมเมนต์เล็กๆแต่น่ารักมากเลยล่ะค่ะ

19.โคนัน เดอะมูฟวี่ 9 : ยุทธการเหนือห้วงทะเลลึก

โมริ โคโกโร่ ไปเจอกับผู้หญิงที่หน้าคล้าย คิซากิ เอริ แถมเธอยังเป็นคนร้ายในคดีนี้ โดยโมริพยายามจะหาหลักฐานทุกอย่างมาช่วยเพราะไม่อยากให้เธอเป็นคนร้าย ด้วยเหตุผลเดียวคือ ผู้หญิงคนนั้นดูคล้ายกับภรรยาของเขามากนั่นเอง

20.โคนันเดอะมูฟวี่ 10 บทเพลงมรณะแด่เหล่านักสืบ

ตอนนี้รันและพวกเด็กๆถูกจับเป็นตัวประกันที่ทรอปิคอลแลนด์ซึ่งโมริเองก็เครียดกับเรื่องนี้มาก เขาจึงโทรไปปรึกษาเอริ ภรรยา ซึ่งตอนนั้นเขากำลังท้อแท้และกลัวว่าตัวเองจะช่วยรันไม่ได้ แต่เอริก็ให้กำลังใจเขาจนโมริกลับมาฮึดสู้อีกครั้งค่ะ

21.โคนัน เดอะมูฟวี่ 22 : ปฏิบัติการสายลับเดอะซีโร่

ตอนนี้โมริ โคโกโร่ ตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีวางระเบิด เอริ กับโคนันจึงช่วยกันหาทางช่วยโมริ ซึ่งตอนนี้จะได้เห็นโมเมนต์หวานๆของคู่นี้เยอะเลยล่ะค่ะ

และทั้งหมดนี้นะคะ ก็เป็นตอนที่แอดมินรวบรวมโมเมนต์ดีๆของโมริ โคโกโร่ และ คิซากิ เอริ มาฝากกันค่ะ ใครชื่นชอบตอนไหนก็สามารถย้อนกลับไปดูได้นะคะ ซึ่งก็มีเพื่อนๆหลายคนถามเข้ามาเหมือนกันว่าสามารถดูโคนันได้ที่ไหนบ้าง ปกติแล้ว แอดมินจะดูจาก AIS PLAY หรือไม่ก็เว็บ ทรูไอดี กับไลน์ทีวี และสำหรับปี 19 เป็นต้นไปก็เสิร์ช หาดูได้ตามGoogle ทั่วไปค่ะแต่โดยส่วนใหญ่ก็จะจากแฟนเพจเฟสบุ๊ค NTN-Fansub และ VIZ SUBTHAI  ส่วนใครที่อยากอ่านหนังสือโคนันฉบับมังงะที่ยังไม่มีรวมเล่มในประเทศไทยสามารถตามไปอ่านได้ที่แฟนเพจเฟสบุ๊คพี่ชายคนกลางของครอบครัวอากาอิค่ะ

error: Content is protected !!