โมริ โคโกโร่ ไขคดีเอง

โมริ โคโกโร่ ไขคดีเองโดยไม่ได้หลับ

โมริ โคโกโร่ เป็นนักสืบเอกชนที่มีฉายาว่า โคโกโร่ นิทรา ถึงแม้ว่าส่วนใหญ่การคลี่คลายคดีของเขาจะเกิดจากโคนันยิงยาสลบแล้วใช้เสียงของเขาในการคลี่คลาย แต่ก็มีหลายๆคดีเช่นกัน ที่โมริ โคโกโร่คลี่คลายได้ด้วยตัวเองโดยที่เขาไม่ได้หลับ และวันนี้เราจะไปดูคดีเหล่านั้นกันค่ะ

สารบัญ ซ่อน

1.โคนันปี 1 ตอนที่ 8 คดีฆาตกรรมเจ้าของหอศิลป์

ตอนนี้โมริ คลี่คลายคดีได้ด้วยการบอกใบ้ของโคนัน แต่ก็ถือว่าเขาคลี่คลายคดีโดยที่ไม่ได้หลับ

2.โคนันปี 1 ตอนที่ 28-29 คดีฆาตกรรมสมาคมศิษย์เก่าของโคโกโร่

ในตอนนี้เราจะได้เห็นการคลี่คลายคดีสุดเฉียบของลุงโมริ และได้รู้ความจริงอีกว่า คุณลุงขี้เกียจไม่เอาไหนคนนี้ มีทักษะยูโดชั้นยอดถึงขั้นเป็นที่หนึ่งของชมรมยูโดในสมัยนั้นเลยก็ว่าได้

3.โคนันปี 2 ตอนที่ 55 คดีฆาตกรรมอาวุธปริศนา

ตอนนี้โมริก็คลี่คลายคดีได้ โดยไม่หลับด้วยการบอกใบ้ต่างๆของโคนันอีกเช่นเคย

4.โคนันปี 3 ตอนที่ 110-111 ตอน คดีแก๊งค์โจรในคฤหาสน์ปริศนา

เป็นอีกตอนหนึ่งของการร่วมมือกันคลี่คลายคดีของโมริกับโคนัน กับคฤหาสน์ที่น่าพิศวง

5.โคนันปี 3 ตอนที่ 120-121 คดีฆาตกรรมนักดำน้ำ

ในตอนนี้ถึงแม้ว่า การคลี่คลายคดีจะเป็นโคนันคลี่คลาย แต่ลุงโมริ ก็รู้ด้วยตัวเองทันทีถึงเรื่องที่ เอริ ภรรยาของเขาทำแหวนแต่งงานหายที่ชายหาดและเขาก็ได้ไปควานหามาให้เธอจนได้

6.โคนันปี 4 ตอนที่ 160-161 ความจริงในคดีรถระเบิด

เป็นเรื่องราวของลูกศิษย์ของโมริ ที่ก่อคดี ตอนนี้ดมริ คลี่คลายคดีได้ด้วยการบอกใบ้ถึงจุดสงสัยและข้อสังเกตทำให้โมริคลี่คลายคดีนี้ด้วยตนเอง ซึ่งเป็นอีกตอนที่คุณลุงเท่ห์สุดๆไปเลย

รวมความรักของโมริ โคโกโร่ และ คิซากิ เอริ

7.โคนันปี 6 ตอนที่ 279 ภัตตาคารที่สั่นคลอน

ถึงแม้ว่าตอนนี้คนที่คลี่คลายคดีจริงๆจะเป็นโคนัน แต่ตอนที่ยังไม่หลับ โคโกโร่ก็สามารถคาดเดาเคล็ดลับและแผนการฆาตกรรมได้ถือว่ามีส่วนถูกและเป็นประตูให้โคนันคลี่คลายคดีในที่สุด

8.โคนันปี 7 ตอนที่ 330-331 ผู้ต้องสงสัยที่มองไม่เห็น

ตอนนี้เป็นเรื่องราวของนักแสดงสาวสุดสวยที่เป็นเพื่อนเก่าของโมริ โคโกโร่ ซึ่งพ่อของเธอกลายเป็นคนก่อคดีฆาตกรรมขึ้น และเธอก็ช่วยปกปิดความจริง จนโมริต้อนเธอถึงเรื่องอาวุธสังหารและเรื่องที่เขาเป็นพ่อจริงๆของเธอ ตอนนี้ถือเป็นตอนสุดเท่ห์ของลุงโมริ อีกตอนหนึ่งเลยทีเดียว

9.โคนันปี 8 ตอนที่ 356-357 ตอน แกงเผ็ดที่น่าสงสัย

คนที่รู้ความจริงคนแรกในคดีนี้ก็คือโคนัน แต่ด้วยการที่เขาไม่มีเสียงไม่สามารถจะเป็นโคโกโร่นิทราได้ โคนันจึงบอกใบ้เพื่อให้โมริคิดได้และคลี่คลายความจริงด้วยตัวเองโดยที่เขาไม่ได้หลับค่ะ

10.โคนันปี 9 ตอนที่ 402-403 ทางเดินที่พูดไม่ได้

จากคำบอกใบ้ของโคนัน ทำให้โมริ โคโกโร่ สามารถคลี่คลายคดีได้ ด้วยการจัดฉากเพื่อทำกับดักให้คนร้ายเผยที่ซ่อนของอาวุธสังหารต่างๆด้วยตนเอง ในตอนนี้ยังจะได้เห็นความรักความผูกพันที่โมริให้กับภรรยาของเขาด้วยการขอลายเซ็นนักเบสบอลที่เธอชอบให้เพื่อเป็นของขวัญอีกด้วย

11.โคนันปี 9 ตอนที่ 432-433 ตอน การจ้างวานจากครอบครัวพิลึก

ตอนนี้ก็เป็นตอนที่โมริไม่หลับเช่นกัน แถมเขายังช่วยกันคลี่คลายคดีกับโคนัน และสารวัตรเมงูเระด้วย เรียกว่า ช่วยกันไขคดีถึงจะถูกค่ะ

12.โคนันปี 10 ตอนที่ 483 ความลับของรัสเซียน บลู

ตอนนี้โมริ โคโกโร่ ได้ผู้ช่วยในการคลี่คลายคดีเป็นแมวรัสเซียน บลูชื่อ โกโร่จัง  แมวตัวโปรดของ คิซากิ เอริ ถึงแม้ว่า การเดินทั่วบ้านของแมวที่บอกใบ้ให้โมริ จะเป็นฝีมือของโคนันก็เถอะ แต่ก็ถือว่า ลุงแกก็คลี่คลายของแกได้

13.โคนันปี 12 ตอนที่ 579-580  ปริศนาที่ไม่อ่อนไหว

ตอนนี้คดีจะเป็น คิซากิ เอริ เป็นคนคลี่คลายโดยการบอกใบ้จากโคนัน แต่ โมริ ก็ช่วยบอกใบ้ในเรื่องของการใช้เทปอัดเสียงที่เป็นกุญแจสำคัญในการไขคดีอีกด้วย

14.โคนันปี 12 ตอนที่ 591 -592 วันที่โมริ โคโกโร่เลิกเป็นนักสืบ

คดีนี้เกิดขึ้นกับเพื่อนของโมริ ที่ได้หลอกใช้โมริเพื่อให้ตนเองหลุดจากคดี แต่สุดท้ายโมริก็คลี่คลายได้แถมยังมีฉากเท่ห์ๆพร้อมคำคมเด็ดๆในตอนท้ายอีกด้วย

15.โคนันปี 12 ตอนที่ 596-597 ตอน แม่มดในม่านหมอก

นี่ก็เป็นอีกตอนที่โมริ ไม่ได้หลับในการคลี่คลายคดี เขาสามารถขับรถเพื่อไล่ตามรถของคนร้ายได้และจับตัวคนร้ายในเบื้องต้นก่อนที่คนร้ายจะหนีไปจนแม่มดสีเงินในตำนานตัวจริงเป็นคนจบเรื่องราวเหล่านี้

16.โคนันปี 13 ตอนที่ 640-641 วันเกิดที่เลวร้ายที่สุด

ตอนนี้ โมริ โคโกโร่ และคิซากิเอริ ช่วยกันคลี่คลายคดีโดยผ่านการบอกใบ้จากโคนัน แถมตอนท้ายยังได้เห็นความน่ารักของคู่รักปากแข็งคู่นี้ด้วย

17.โคนันปี 13 ตอนที่ 643-644 ตอน ลิงคุมาเดะและพวกวิ่งราว

จะว่าโมริคลี่คลายคดีเองก็พูดได้ไม่เต็มปาก แต่เขาก็มีส่วนคลี่คลายโดยที่เขาไม่ได้หลับ เพราะคดีนี้จริงๆก็ช่วยกันระหว่าง โซโนโกะ กับโมริ ด้วยการบอกใบ้ของโคนันอีกแล้ว

18.โคนันปี 13 ตอนที่ 663-664 ปราสาทอินุบุชิ กับสุนัขเพลิงปิศาจ

เป็นการร่วมมือกันระหว่าง โคนันและฮัตโตริ และโมริก็เข้ามาผสมโรงคลี่คลายคดีด้วยกัน

19.โคนันปี 17 ตอนที่ 847 บอดี้การ์ดโมริ โคโกโร่

ในฐานนะบอดี้การ์ดที่เก่งกาจโมริได้พยายามใช้กลอุบายเพื่อปกป้องผู้เสียหายและจับคนร้ายตัวจริงได้ แต่สุดท้ายก็ถูกปลดออกจากการเป็นบอดี้การ์ด

20.โคนัน ปี 17 ตอนที่ 873-874  โคโกโร่ การสะกดรอยแห่งความพิโรธ

เป็นตอนที่รันถูกจับตัวไปและอยู่ในอันตราย โคโกโร่ ต้องใช้ทุกวิธีเพื่อตามหาตัวลูกสาวให้ได้ ตอนนี้เป็นตอนสุดซึ้งที่ดูแล้วจะอินในความรักของพ่อที่มีต่อลูกสาวอย่างหนักเลยล่ะค่ะ

21.โคนัน ปี 18 ตอนที่ 888 จุดอ่อนของยอดนักสืบ

ในตอนนี้เราจะได้เห็นความกลัวและจุดอ่อนของโมริที่หนักขึ้น แต่เขาก็ก้าวข้ามความกลัวตรงนี้จนสามารถจับคนร้ายได้

ประวัติ โมริ โคโกโร่ จากโคนัน

22.โคนัน OVA 5 ตอน เป้าหมายคือโคโกโร่

ตอนนี้เป็นตอนที่ได้เห็นความร่วมมือร่วมใจกันคลี่คลายคดีของโมริ โคโกโร่และกลุ่มขบวนการนักสืบเยาวชน

23.โคนันเดอะมูฟวี่ 9 ยุทธการเหนือห้วงทะเลลึก

ในตอนนี้ โมริ เล็งเห็นคนร้ายที่หน้าคล้ายภรรยาของเขา ซึ่งเขาไม่อยากให้เธอเป็นคนร้าย จึงพยายามหาเหตุผลต่างๆเพื่อมาช่วยเธอ แต่สุดท้ายเขาก็เป็นคนคลี่คลายคดีและจับกุมเธอด้วยตัวเอง

24.โคนันปี 11  ตอนที่ 511 รถเช่าที่ควบคุมไม่ได้

เป็นตอนที่โมริโคโกโร่ กำลังจะเดินทางไปที่ไหนสักแห่งกับโครันและรันลูกสาว แต่รถคันที่เช่ากลับถูกวางระเบิด ทั้งโคนันและโมริ จึงช่วยกันหาทางออกและคลี่คลายคดีได้อย่างแยบยลและปลอดภัยค่ะ

25.คนัน ปี 19 ตอนที่ 956 SOS ของทนายคิซากิ

การถูกจับตัวไปของทนายคิซากิตอนนี้เราจะได้เห็นความเป็นห่วงภรรยาอย่างมากที่สุด ทั้งๆที่เขาเป็นคนกลัวความสูงแต่ก็สามารถปีนขึ้นมาเพื่อช่วยภรรยาได้อย่างทันท่วงทีนั้นเท่ห์มากๆเลยค่ะ และการไขคดีคราวนี้ก็เป็นการร่วมมือกันของทั้งโคนันและโมริ อีกตามเคยค่ะ

โมริ โคโกโร่ ถึงแม้ว่าจะค่อนข้างขี้เกียจแต่เขาก็เป็นคนที่ฉลาดและมีความยุติธรรม หลายครั้งที่เราจะได้เห็นความมุ่งมั่น และตั้งใจอย่างจริงจัง ทำให้คิดไว้ว่า ที่หลายคนว่าลุงไม่เก่งนั้น ไม่เป็นความจริง เพียงแต่ลุงเขาไม่เอาจริงเอาจังต่างหาก วันไหนที่ลุงจริงจังขึ้นมาลุงก็เก่งมากๆจนหลายคนอึ้งไปเลยทีเดียวค่ะ

error: Content is protected !!