ประวัติ ฮาคุบะ ซางูรุ

ประวัติ ฮาคุบะ ซางูรุ

ฮาคุบะ ซางูรุ เป็นอีกหนุ่มที่ไดรับความนิยมถึงแม้ว่าเขาจะออกมาในโคนันไม่มากแต่ก็มีคนชอบเยอะ เราไปดู ประวัติ ฮาคุบะ ซางูรุ กันดีกว่าค่ะ ว่าเขาเป็นใครมาจากไหน

ฮาคุบะ ซางูรุ

 • เพศ-ชาย
 • อายุ-17 ปี
 • อาชีพ-นักเรียนม.ปลาย,นักสืบ
 • ส่วนสูง-180 เซนติเมตร
 • น้ำหนัก -65 กิโลกรัม
 • เกิดวันที่ 29 สิงหาคม ราศีกันย์
 • กรุ๊ปเลือด A
 • สัตว์เลี้ยงตัวโปรด –เหยี่ยว ชื่อวัตสัน

ภูมิหลัง

ฮาคุบะ ซางูรุ เป็นตัวละครหลักในเรื่องจอมโจรอัจฉริยะแต่ในบางครั้งเขาก็โผล่มาแจมในยอดนักสืบจิ๋วโคนันเช่นกันซึ่งการปรากฏตัวครั้งแรกในโคนันก็คือ โคนันปี 5 ตอนที่ 236 รวมพลยอดนักสืบ คุโด้ ชินอิจิ ปะทะ จอมโจรคิด

เขาเป็นอีกหนึ่งนักสืบวัยรุ่นเหมือนชินอิจิและเฮย์จิ ในญี่ปุ่นเขาไม่ค่อยได้มีบทบาทเท่าไรแต่หากเป็นคดีในต่างประเทศนั้นถือว่าเขามีผลงานอยู่เยอะเลยทีเดียว ซึ่งเป้าหมายหลักของเขาคือจับจอมโจรคิดให้ได้

บุคลิกของฮาคุบะ

ฮาคุบะ ซางูรุ เป็นหนุ่มหน้าตาดีที่มีผมสีบลอนด์น้ำตาล ในภาคมังงะตาของเขาจะเป็นสีน้ำเงิน แต่ในภาคอนิเมะตาของเขาจะเป็นสีน้ำตาล  เขาเป็นลูกชายของผู้ตรวจการใหญ่ของกรมตำรวจและยังเป็นนักสืบมัธยมปลายที่มีฝีมือ

ก่อนที่เขาจะมาเรียนที่ญี่ปุ่นนั้นเขาได้ศึกษาอยู่ที่โรงเรียนมัธยมในกรุงลอนดอนประเทศอังกฤษแต่เขาก็มีผลงานการคลี่คลายคดีในญี่ปุ่นอยู่ถึง 500 คดีเลยทีเดียว เนื่องจากแม่นมของเขาจะคอยหาคดีมาให้เขาทำอยู่เสมอ และพอเขาได้รู้ข่าวของจอมโจรคิดและเอาข้อมูลต่างๆที่เขาหามาได้มาประกอบเข้าด้วยกัน ทำให้เขามั่นใจว่า จอมโจรคิดก็คือ คุโรบะ ไคโตะ แต่ไคโตะก็จะปฏิเสธเสมอเมื่อเขาถาม เขาจึงย้ายโรงเรียนเข้ามาเรียนที่โรงเรียนมัธยมเอโกดะ ห้อง 2B ซึ่งเป็นห้องเดียวกับที่คุโรบะ ไคโตะเรียนอยู่

แต่ก็มีหลายครั้งที่เขาเห็นว่าจอมโจรคิดอาจจะตกที่นั่งลำบาก เขาก็มักจะโทรไปสืบถามข้อมูลแล้วเอามาบอกไคโตะบ่อยๆซึ่งในฐานะนักสืบแล้วฮาคุบะ ซางูรุจะให้ความสนใจเกี่ยวกับเจตนาของคนร้ายเสมอแถมยังให้ความสำคัญกับเวลาเป็นที่สุด เพราะเขามักจะพกนาฬิกาติดตัวด้วยเสมอ และมักจะบอกเวลาแบบละเอียดเป็นวินาทีเลยทีเดียว

ฮาคุบะในโคนัน

อย่างที่บอกไปตอนต้นนะคะว่า ฮาคุบะนั้นเป็นตัวละครหลักในจอมโจรอัจฉริยะ แต่ก็มีมาโผล่ในยอดนักสืบจิ๋วโคนันบ้าง และตอนที่เขาเข้ามาแจมในโคนันได้แก่

 • โคนันปี 5 ตอนที่ 236 รวมพลยอดนักสืบ คุโด้ ชินอิจิ ปะทะ จอมโจรคิด ตอนนี้จะเป็นตอนที่มีเหล่านักสืบมากหน้าหลายตามารวมกันไขคดีที่ปราสาทของคาราสุมะ เรนยะในคดีที่เกิดขึ้นเมื่อครึ่งศตวรรษก่อน
 • โคนันปี 11 ตอนที่ 521 3 วันกับ ฮัตโตริ เฮย์จิ คราวนี้ก็เป็นการรวมตัวของนักสืบอีกเช่นเดียวกันแต่เป็นนักสืบมัธยมปลายที่ไปแข่งกันไขคดีฆาตกรรมในคฤหาสน์ลาเวนเดอร์โดยใช้ชื่อรายการคือ นักสืบโคชิเอ็น
 • โคนันเดอะมูฟวี่ 10 บทเพลงมรณะแด่เหล่านักสืบ ตอนนี้เขาได้เข้าร่วมการสืบสวนกับโคนันและฮัตโตริ ซึ่งถึงแม้ว่าตอนสุดท้ายจะเผยออกมาว่า ฮาคุบะ ในตอนนั้นก็คือจอมโจรคิดปลอมตัวมาค่ะ

และนี่ก็คือข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับ ฮาคุบะ ซางูรุ ที่แอดมินหามาได้นะคะ หากตกหล่นส่วนไหนไปก็ต้องขออภัยกันมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ ส่วนใครที่อยากย้อนไปดูสามารถคลิกที่เป็นตัวหนังสือสีฟ้าๆได้เลยค่ะส่วนใครที่อยากรู้เรื่องราวที่น่าสนใจในโคนันเพิ่มเติมกดเข้าดูได้ที่นี่ค่ะแต่หากอยากเป็นเจ้าของพวงกุญแจโคนันสวยๆคลิกที่นี่หรือที่รูปภาพด้านล่างได้เลยนะคะ

error: Content is protected !!