5 ตอนสุดสนุกในโคนันปี 1 ที่แฟน ๆ ขบวนการนักสืบต้องยิ้มไม่หุบ

5 ตอนสุดสนุกในโคนันปี 1 ที่แฟน ๆ ขบวนการนักสืบต้องยิ้มไม่หุบ

ในยอดนักสืบจิ๋วโคนัน มีกลุ่มเด็กๆกลุ่มหนึ่งที่พระเอกในร่างเด็กของเราคลุกคลีด้วย โดยเด็กๆเหล่านี้ตั้งชื่อกลุ่มของตัวเองว่า ขบวนการนักสืบเยาวชน และคอยรับทำคดีเล็กๆต่างๆในโรงเรียน แต่บางครั้งพวกเขาก็มีโอกาสเข้าไปเกี่ยวพันกับคดีใหญ่และบางครั้งก็เป็นผู้ช่วยในการคลี่คลายคดีอีกด้วย แต่ในวันนี้นะคะ เราจะมาดูตอนสนุกๆของกลุ่มขบวนการนักสืบเยาวชนในโคนันเดอะซีรีย์ปี 1 กันค่ะ ว่ามีตอนไหนบ้างที่แฟนๆกลุ่มขบวนการนักสืบเยาวชนไม่ควรพลาด เพราะมันทั้งตลก สนุกสนานและน่ารักตามประสาเด็กๆกลุ่มนี้ค่ะ

1.โคนันปี 1 ตอนที่ 4 คดีลายแทงรหัสลับ

หลังกลับจากการไปดูนิทรรศการขุมทรัพย์ไม่นานเด็กๆกลุ่มนี้ก็ได้มาเจอกับ กระดาษที่มีสัญลักษณ์แปลกๆ ที่ปลิวมา พวกเขาจึงคิดว่านั่นอาจจะเป็นลายแทงขุมทรัพย์ก็ได้ เก็นตะจึงตั้งชื่อกลุ่มเป้นกลุ่มขบวนการนักสืบเยาวชนและตั้งตัวเองเป็นหัวหน้า ถือว่านี่เป็นจุดเริ่มต้นของกลุ่มขบวนการนักสืบกลุ่มนี้ จากนั้นเด็กๆก็ออกตามหาสถานที่ตามสัญลักษณ์ที่ปรากฏในกระดาษ จนโคนันสงสัยว่า มันน่าจะเป็นลายแทงจริงๆ จนหาสมบัติพบและจับตัวคนร้ายได้ ในตอนนี้ จะได้เห็นการผจญภัยสนุกๆครั้งแรกของเด็กกลุ่มนี้ แถมยังได้สนุกกับปริศนาบนกระดาษ ที่เชื่อว่าอาจจะเคยเป็นความไฝ่ฝันของการเล่นในช่วงเด็กๆของหลายๆคนค่ะ

2.โคนันปี 1 ตอนที่ 13 คดีลักพาตัวอายูมิจัง

คดีนี้เป็นคดีที่เด็กเล่นซ่อนแอบกัน แล้วอายุมิ ก็ไปซ่อนในท้ายรถของคนร้าย จนนำมาซึ่งเรื่องราวอันน่ารักและยิ้มไม่หุบ โดยคดีนี้นะคะเกิดขึ้นจากความเข้าใจผิด แต่เดินเรื่องได้น่าติดตาม แถมยังมีแฝงมุขตลกๆจากการเดินเรื่องแทรกเข้าไปด้วย แถมเรายังได้เห็นความสามัคคีของเด็กๆ รวมไปถึงความกล้าหาญ และการมีสติเมื่อต้องเจอกับเรื่องราวที่น่ากลัว ถึงแม้ว่าตอนท้ายจะจบแบบหักมุมสุดๆก็ตาม

3.โคนันปี 1 ตอนที่ 18 คดีบุกปล้นดีพาร์ทเม้นสโตร์

คดีนี้สนุกมากเพราะเราจะได้เห็น เด็กๆขบวนการนักสืบวิ่งหนีเอาตัวรอดจนนำมาสู่การจับกุมคนร้ายที่วางแผนปล้นห้างสรรพสินค้า  ในจังหวะที่เด็กๆหนีเอาตัวรอดจากการถูกคนร้ายไล่ล่านั้นเป็น โมเมนต์ที่สนุกและตื่นเต้นตามพวกเขามากๆ นอกจากนี้ยังได้เห็นความสามารถของเด็กๆอย่างเต็มที่ ซึ่งเด็กประถมเพียงแค่ 4 คน แต่กลับจับโจรได้ทั้งแก๊งใครที่ดูตอนนี้ไม่อมยิ้มให้มันรู้ไป

4.โคนันปี 1 ตอนที่ 21 คดีฆาตกรรมในบ้านผีสิง

คราวนี้เด็กๆกลุ่มนักสืบเยาวชนจะพากันไปปราบผีที่บ้านร้าง แต่กลับต้องไปพบเจอกับคดีอันแสนเศร้าที่ลูกชายพลั้งมือฆ่าพ่อของตัวเองตาย และถูกแม่จับขังไว้เพราะไม่อยากให้ลูกถูกตำรวจจับ แต่คนแม่กลับจับตัวเด็กๆขบวนการนักสืบไปทีละคนๆ เพราะไม่อยากให้เข้ามารู้เรื่องที่พยายามปิดบังอยู่ แต่สุดท้ายเรื่องราวก็คลี่คลายและปิดฉากบ้านผีสิง ในตอนนี้เราจะได้สัมผัสกับความน่ากลัวที่เด็กๆขบวนการนักสืบเจอ รวมไปถึงข้อคิดที่ว่า การตัดสินใจของความหวังดีบางอย่าง อาจจะทำร้ายคนที่ต้องเจออย่างที่สุด

5.โคนันปี 1 ตอนที่ 34 กลุ่มนักสืบเยาวชนผจญภัย

ตอนนี้เป็นอีกตอนหนึ่งที่เด็กๆได้เล่นผจญภัยกันอย่างเต็มที่ จากลายแทงขุมทรัพย์ที่ ดร.อากาสะให้มาจนได้มาพบเจอกับคดีลักทรัพย์ที่ขโมยเองก็มีแผนที่ขุมทรัพย์อันนี้เหมือนกัน  ระหว่างทางไปหาขุมทรัพย์เราจะได้เห็น ทริค หรือเทคนิคดีๆในการเอาตัวรอดหลายอย่างมากที่เอามาใช้ในชีวิตจริงๆได้ ถือว่าตอนนี้เป็นอีกหนึ่งตอนที่สนุก มีสาระ และได้ลุ้นสุดโต่งไปกับเด็กๆกลุ่มนี้ และบางคนอาจอิจฉาและอยากมีประสบการณ์ในชีวิตเหมือนเด็กๆกลุ่มนี้บ้าง

สรุป : มีขบวนการนักสืบเยาวชนที่ไหน ที่นั่นมีแต่ความสนุก

ในโคนันเดอะซีรีย์ ปี 1 อาจจะได้เห็นกลุ่มขบวนการนักสืบเยาวชนออกมาอีกหลายๆตอน แต่เราถือว่าทั้ง 5 ตอนนี้เป็นตอนที่ดูแล้วรู้สึกสนุก ลุ้นระทึก และอมยิ้มถึงความน่ารักของเด็กๆได้อย่างเต็มที่ แถมยังได้เทคนิคดีๆมาใช้อีกเยอะเลยค่ะ หากใครที่อยากรู้ว่าตอนเหล่านี้สนุกสักแค่ไหน สามารถหาดูได้ที่ทรูไอดี หรือคลิกที่ลิงก์ในชื่อตอนก็สามารถรับชมได้แล้วค่ะ

error: Content is protected !!