มิยาโนะ เอเลน่า กับเซระ แมรี่

มิยาโนะ เอเลน่า กับ เซระ แมรี่ ใครเป็นพี่ ใครเป็นน้อง

มิยาโนะ เอเลน่า กับ เซระ แมรี่ หากทั้งสองคนเป้นพี่น้องกันจริงๆ เคยสงสัยไหมคะ ว่าใครจะเป็นพี่ แล้วใครจะเป็นน้อง เรามาลองวิเคราะห์กันค่ะ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาว GZone แฟนตัวยงคนรักโคนันนะคะ หลังจากที่ อ.โกโชออกมาเผยว่า ในเรื่องยอดนักสืบจิ๋วโคนัน มีแม่สองคนที่เป็นพี่น้องกัน ทำให้แฟนๆของโคนันต่างหาคำตอบกันมากกมาย ว่าแม่ของใครนะที่จะเป็นพี่น้องกัน จนหวยมาลงล็อคที่  มิยาโนะ เอเลน่า แม่ของ ไฮบาระไอ  และมิยาโนะ อาเคมิ กับ เซระ แมรี่ แม่ของเซระ มาสึมิ ฮาเนดะ ชูคิจิ และ อากาอิ ชูอิจิ

เบาะแสในเรื่องที่ให้น้ำหนักสนับสนุนว่าคนทั้งสองอาจจะเป็นพี่น้องกันจริงก็คือ

1.เรื่องที่ เซระ แมรี่ มีหน้าตาที่คล้ายกับไฮบาระ

2.ไฮบาระ หรือ มิยาโนะ ชิโฮ กับ มิยาโนะ อาเคมิ นั้นเป็นลูกครึ่ง อังกฤษกับญี่ปุ่น  ซึ่ง มิยาโนะ อาเคมิ  ได้พ่อมาเยอะกว่า แต่ มิยาโนะ ชิโฮ กลับได้แม่มาเยอะกว่า ทำให้เธอต้องถูกเพื่อนๆล้อเลียนเรื่องสีผมเสมอ ในตอนที่เธอถูกองค์กรส่งตัวไปเรียนต่อที่ อเมริกา

3.จากโคนัน File.1011  มิยาโนะ อัตสึชิ เคยพูดถึงพี่สาวของมิยาโนะ เอเลน่าด้วย (และจากข้อมูลในรูป แปลว่าพวกเขาไปอยู่กับคาราสึมะกรุ๊ปจริงๆ และบอส คือ คาราสึมะ เรนยะ นี่คงไม่ผิดอย่างแน่นอน)

ทฤษฎีมิยาโนะ เอเลน่า กับเซระ แมรี่ ใครเป็นพี่ ใครเป็นน้อง
ทฤษฎีมิยาโนะ เอเลน่า กับเซระ แมรี่ ใครเป็นพี่ ใครเป็นน้อง

ด้วยเหตุผลตรงนี้ทำให้คาดเดาเอาว่า เซระ แมรี่ กับ มิยาโนะ เอเลน่า นั้นเป็นพี่เป็นน้องกัน และถ้าทฤษฎีนี้เป็นความจริง วันนี้เราจะมาวิเคราะห์กันค่ะ ว่าใครเป็นพี่ ใครเป็นน้อง เริ่มจาก

โคนัน File.1011  ที่เปิดเผยใบหน้าของ มิยาโนะ อัตสึชิ และ มิยาโนะ เอเลน่า พ่อกับแม่นักวิทยาศาสตร์คนสำคัญขององค์กรและเป็นพ่อกับแม่ของไฮบาระนั้น ได้เปิดเผยอายุของคนทั้งสองเอาไว้ด้วย นั่นก็คือ มิยาโนะ อัตสึชิ มีอายุ 32ปี และมิยาโนะ เอเลน่า มีอายุ 29 ปี ซึ่งวันที่เปิดเผยนี้เป็นวันเดียวกันกับที่ มิยาโนะ เอเลน่าได้บอกกับ มิยาโนะ  อัตสึชิ ว่าเอกำลังตั้งท้องลูกคนที่สองของเขาอยู่ ซึ่งนั่นก็คือ ไฮบาระ ไอ นั่นเอง

สาเหตุที่ครอบครัวของอากาอิ ต้องย้ายมาอยู่ที่ญี่ปุ่น

ในปัจจุบัน ตัวจริงของไฮบาระ ไอ ก่อนที่จะกินยา APTX 4869 นั้น เธอมีอายุ ได้ 18 ปี นั่นก็แปลว่า ถ้ามิยาโนะ อัตสึชิ กับมิยาโนะ เอเลน่า ยังมีชีวติอยู่  มิยาโนะ อัตสึชิ น่าจะมีอายุ 50-51 ปี และมิยาโนะ เอเลน่า น่าจะมีอายุ 47-48 ปี

จากข้อมูลใน วิกิพีเดีย ได้เปิดเผยอายุของ เซระ แมรี่ว่า เธอน่าจะมีอายุ ในปัจจุบัน คือ 50 ปี นั่นก็น่าจะสรุปได้ว่า มิยาโนะ เอเลน่า นั้น น่าจะเป็นน้องสาวของเซระ แมรี่ นั่นเองค่ะ

แต่อย่างไรก็ตามทั้งหมดนี้ก็ยังเป็นแค่การคาดเดาเท่านั้น เพราะในเนื้อเรื่องยังไม่มีการเปิดเผยออกมามากนัก ความจริงคงจะต้องรอให้ อ.โกโช เปิดเผยออกมาแล้วล่ะค่ะ และถ้าถึงวันนั้น เรามาดุกันนะ ว่าการคาดเดาของเรานั้น ใกล้ความเป็นจริงมากน้อยแค่ไหน??

อัพเดทล่าสุดนะคะ เฉลยออกมาแล้ว ว่า มิยาโนะ เอเลน่า เป็นน้องสาวของเซระ แมรี่จริงค่ะ คราวนี้คงต้องมาลุ้นเรื่องราวความรักของอากาอิ ชูอิจิ กับมิยาโนะ อาเคมิแล้วล่ะ ว่าจะน่าสงสารขนาดไหน หากอากาอิได้รู้ความจริงขึ้นมาค่ะ

ย้อนไทม์ไลน์ขององค์กรชุดดำ

error: Content is protected !!