ประวัติคุณยูมิ โคนัน

ประวัติ มิยาโมโต้ ยูมิ

มิยาโมโต้ ยูมิ หรือคุณสายตรวจ ยูมิ ตำรวจฝ่ายจราจรประจำกรมตำรวจนครบาลโตเกียวเพื่อนสนิทของผู้หมวดซาโต้ มิวาโกะ แถมยังเป็นผู้กุมหัวใจของนักโชงิชื่อดังของญี่ปุ่น ซึ่งวันนี้เราจะมาทำความรู้จักเธอคนนี้ให้เยอะขึ้นกันค่ะ

มิยาโมโต้ ยูมิ

 • เพศ-หญิง
 • อายุ- 28 ปี
 • อาชีพ-ตำรวจจราจรหรือสายตรวจประจำกรมตำรวจนครบาลโตเกียว ตำแหน่งรองสารวัตร
 • คนรัก – ฮาเนดะ ชูคิจิ
 • เพื่อนรัก – ซาโต้ มิวาโกะ
 • ของที่แพ้ – ขนแมว
 • สัตว์เลี้ยง – สุนัขชื่อ สึตะ กับฮะจิ
 • เรื่องที่ชอบ -การร้องคาราโอเกะและเล่นไพ่นกกระจอก

การปรากฏตัว

มิยาโมโต้ ยูมิ ปรากฏตัวครั้งแรกใน โคนันปี 4 ตอนที่ 156 นิยายรักตำรวจนครบาล เธอเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรเป็นเพื่อนรักของ หมวดซาโต้ มิวาโกะ ซึ่งหลายครั้งที่มักจะเห็นเธอแกล้งชายหนุ่มที่เข้ามาติดพัน หมวดซาโต้ หรือหลอกล่อให้หนุ่มๆเหล่านั้นซื้อเครื่องประดับที่เธออยากได้โดยอ้างชื่อหมวดซาโต้อีกด้วย แต่หลายครั้งเธอก็คอยเชียร์ทาคางิ กับซาโต้เสมอ ถึงบางครั้งจะมีแอบแกล้งบ้างก็ตาม

ทักษะและความสามารถ

คุณยูมิ มีความสามารถในการขับรถที่เก่งอีกคนหนึ่งแต่ก็ยังไม่เก่งเท่าหมวดซาโต้ นอกจากนี้เธอยังชอบแกล้งเพื่อนร่วมงานอย่าง ชิบะ และนาเอโกะ เกี่ยวกับความรักของทั้งสองคนแบบน่ารักๆเบาๆอีกด้วย ถือเป็นคนหนึ่งที่สร้างสีสันให้การ์ตูนเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดีกับนิสัยขี้เล่นและกวนๆของเธอ

บุคลิก

มิยาโมโต้ ยูมิ เธอมีบุคลิกที่ค่อนข้างจะซุกซน ร่าเริงและห้าวหาญแต่จริงใจ เธอพบรักกับฮาเนดะ ชูคิจิ ตอนที่เรียนอยู่มหาวิทยาลัยซึ่งตอนนั้นเธอขึ้นรถไฟจะไปเจอกับหมวดซาโต้ แต่เธอเห็น ชูคิจิ นั่งหลับแถมซบไหล่เธออยู่ เธอเลยปล่อยให้เขาหลับต่อไปจนเลยสถานีที่เธอนัดเพื่อนไว้ ซึ่งหลังจากที่ชูคิจิตื่นขึ้นและได้บังเอิญมารู้ว่า เธอต้องนั่งรถไฟย้อนกลับไปอีกหลายสถานีเพราะปล่อยให้เขาหลับซบไหล่อยู่ จึงประทับใจเธอและตามจีบเธอตั้งแต่ตอนนั้น ซึ่งเธอก็มักจะเรียก ฮาเนดะ ชูคิจิ ว่า จูคิจิ เสมอด้วย

แฟนของฮาเนดะ เมจิน

 มิยาโมโต้ ยูมิ เธอยังเป็นแรงบันดาลใจที่ทำให้ ฮาเนะ ชูคิจิอยากคว้าตำแหน่ง 7 มงกุฎมาให้ได้ แต่ว่ายูมิกลับไม่รู้เลยว่าชูคิจิเป็นนักเล่นโชงิชื่อดัง เธอคิดว่าเขาน่าจะเป็นเมจินของเกมทั่วๆไปมากกว่า

และเมื่อ 3 ปีก่อนที่ร้านอาหารค่ำสุดหรู เธอกับฮาเนดะ ชูคิจินัดกัน ซึ่งเธอบอกกับเขาว่าจะขอยุติความสัมพันธ์เพราะเธอกำลังจะได้เป็นตำรวจ ฝ่ายชูคิจิเองก็ได้ยื่นซองเอกสารบางอย่างให้เธอ และบอกเธอว่า ห้ามเปิดมันจนกว่าจะครบ 7 อย่างแถมยังบอกอีกด้วยว่าถ้าครบแล้วเขาจะติดต่อไป

แต่หลังจากนั้นเขาก็หายไปและไม่ได้ติดต่อกลับมาเลย ซึ่งเธอเองก็ไม่เคยเปิดมันเลยและไม่รู้เลยว่าของในซองเอกสารนั้นก็คือ ทะเบียนสมรสที่ฮาเนดะ ชูคิจิ เขียนชื่อตัวเองเอาไว้และรอให้เธอเขียนชื่อตัวเองด้วยนั่นเอง

ยูมิ ในปัจจุบัน

และปัจจุบันเขาทั้งสองก็กลับมาคบกันเหมือนเดิมแล้ว แถมเธอก็ได้รู้แล้วว่าเขาคือนักเล่นโชงิชื่อดังและยังได้มอบจูบแสนหวานให้ก่อนที่เขาจะลงแข่ง อีกอย่าง ผู้หญิงอย่างเราคงจะอิจฉาคุณยูมิมาก เพราะ ชูคิจินั้นคอยเป็นห่วงและเอาใจใส่เธอเสมอถึงแม้ว่าในเวลาที่ตัวเขาไม่สามารถมาคุ้มครองปกป้องเธอได้ เขายังได้ไหว้วานพี่ชายของตนเองให้ช่วยเข้ามาดูแลเธอแทนเขาด้วยอีกต่างหาก

คุณยูมินะคะถึงแม้ว่าเธอจะกุมหัวใจของชูคิจิไว้ แต่เธอและครอบครัวของชูคิจิก็ไม่เคยเจอหรือพบหน้ากันเลย ซึ่งเธอเคยคาดเดาว่า คนในครอบครัวของ ฮาเนดะ ชูคิจิ น่าจะเป็นคนชิวๆด้วยกันทั้งนั้นเพราะเธอเดาเอาจากบุคลิกของชูคิจิ ซึ่งคำตอบนี้ที่ทำให้โคนันของเรามองขวางและนึกในใจว่า ไม่มีใครชิวเลยต่างหาก

และสำหรับโคนันเดอะมูฟวี่24 เราจะได้เห็นเรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัวของอากาอิ และเราน่าจะได้เห็นเรื่องราวความรักของยูมิและชูคิจิด้วย แต่น่าเสียดายที่ต้องเจอกับโรคระบาดทำให้กำหนดการที่จะต้องฉายปีนี้ได้เลื่อนไปเป็นปีหน้าแทน

แต่ไม่เป็นไร ยังไงปีหน้าก็คงจะได้ดูกันอย่างแน่นอน แอดมินเองก็อยากดูเต็มที่อยู่แล้ว ใครชื่นชอบคู่รักคู่นี้ ยังสามารถตามไปดูเรื่องราวของพวกเขาต่อในยอดนักสืบจิ๋วโคนันนะคะ เพราะถือเป็นอีกคู่หนึ่งที่น่าติดตามและเบาสบายสมองไปกับความน่ารักของคนทั้งคู่ด้วยค่ะ

อยากดูความรักของยูมิและชูคิจิไม่ควรพลาดตอนเหล่านี้

 • โคนันปี 16 ตอนที่ 783-784 เพื่อนบ้านของสถานที่เกิดเหตุคือแฟนเก่า ซึ่งตอนนี้ถือเป็นตอนปรากฏตัวครั้งแรกของฮาเนดะ ชูคิจิด้วย ซึ่งตอนต้นเรื่องนั้นเขาออกมาให้เห็นแค่เงาดำๆที่ใส่เสื้อผ้าเองค่ะ จนได้มาเผยตัวตอนที่เจอกับคดีฆาตกรรมนั่นเอง
 • ต่อมานะคะในโคนันปี 17 ตอนที่ 838-839 ศึกยอดนักฝีมือผู้รักการประลองหมาก ตอนนี้คุณยูมิจะถูกลักพาตัวไปและ ฮาเนดะ ชูคิจิที่มีการแข่งก็ออกจากการแข่งเพื่อมาช่วยเหลือเธอ และตอนนี้แหละค่ะที่เธอได้มอบจูบแสนหวานให้เขาแทนรูปชู 2 นิ้วของเธอที่เขาพกมันเป็นเครื่องรางและเขาได้ทำหายไป
 • ตามมาฟินกันต่อที่โคนันปี 18 ตอนที่ 882-883 ราเม็งที่อร่อยแทบตาย 2 ตอนนี้จะเห็นยูมิ กับมาสึมินั้นโทรหาชูคิจิพร้อมกัน ซึ่งเขารับสายยูมิก่อน ก่อนที่จะพักสายแล้วรับสายของมาสึมิ แถมบอกน้องสาวไปด้วยว่า เขากำลังคุยกับคนสำคัญอยู่และให้มาสึมิโทรไปใหม่ ซึ่งจังหวะนั้นโคนันยังคิดในใจว่ามันดูต่อเนื่องกันแบบแปลกๆ
 • ไปต่อที่โคนันปี18 ตอนที่ 904-905 พาสเวิร์ดของทะเบียนสมรส ตอนนี้ยูมิทำซองเอกสารที่ชูคิจิเคยให้ไว้หายไป แถมเธอไม่เคยรู้ว่าชูคิจินั้นเป็นคนดังและสามารถสร้างรายได้ได้มากถึง  100,000,000 เยน ซึ่งเมื่อเธอรู้เธอก็พยายามตามหาซองเอกสารนั้นและพอเธอหาพบ เขาก็โทรมาบอกว่าให้เธอทิ้งซองนั้นไปเสียเนื่องจากมันไม่มีความหมายอีกต่อไปแล้วเพราะเขาแพ้การแข่งขัน แต่สุดท้ายเธอก็ฉีกซองเอกสารนั้นทิ้งและกระตุ้นความมั่นใจของเขาให้กลับคืนมาแถมยังเรียกเขาว่าเจ้าหนูขี้เรื้อนด้วย
 • ไปต่อกันที่โคนันปี 20 ตอนที่ 1029-1030  เป้าหมายคือกรมตำรวจนครบาลแผนกจราจร คราวนี้เกิดคดีฆาตกรรมขึ้นกับตำรวจหญิงแผนกจราจร ชูคิจิเองก็เป็นห่วงยูมิมาก ถึงขั้นโทรมาหาเธอทุกๆ 10นาที แต่ยูมิก็บล็อคเบอร์ไปพอเขาโทรมาได้ก็โกรธเป็นการใหญ่เพราะเขาเป็นห่วงเธอมาก จึงได้ไปขอร้องให้พี่ชายช่วยดูแลเธออีกทางหนึ่ง แหมน่ารักจริงๆนะคะหนุ่มคนนี้เนี่ย แถมให้นิดหน่อยนะคะ ตอนที่ชูคิจิโทรมาน่ะ เขาบอกว่าตอนที่ยูมิไปหาเขาที่ห้องเมื่อคืนพวกเขาทั้งสองคนก็โต้รุ่งกันจนแทบไม่ได้นอนด้วย ไม่รู้ว่าทำอะไรกันจนโต้รุ่งนะคะเนี่ย
 • ตามมาติดๆที่โคนันเล่มที่ 98 ไฟล์ที่ 1043-1046 จะเป็นตอนที่ชูคิจิมักแต่งตัวดีๆออกจากบ้านจนยูมิสงสัยและมาตามสืบ ซึ่งยูมิยังได้หลุดปากบอกเด็กๆขบวนการนักสืบด้วยว่าพอเข้ามาอยู่ด้วยกันแล้วเลยได้เห็นมุมที่ไม่เคยเห็น ซึ่งไฮบาระก็เปรยออกมาว่าเขาอาจจะนอกใจก็ได้ ยูมิจึงเคืองๆและพาโคนันไปตามสืบด้วยกัน ซึ่งโคนันก็ถามว่ายูมิเคยเจอกับครอบครัวของชูคิจิรึยัง เธอก็บอกว่าไม่เคยแต่คิดว่าพวกเขาก็น่าจะมีนิสัยชิวๆสบายๆเหมือนชูคิจิ แต่โคนันที่รู้ความจริงก็นึกในใจว่าไม่มีใครชิวเลยต่างหาก น่ารักดีค่ะตอนนี้สำหรับแอดมินนะคะ และตอนนี้ยังเป็นมังงะและยังไม่ทำเป็นภาคอนิเมะ ใครที่อยากอ่าน ตามไปหาอ่านได้ที่แฟนเพจเฟสบุ๊คพี่ชายคนกลางของครอบครัวอากาอิค่ะ

และนี่ก็เป็นทั้งหมดที่แอดมินนึกออกนะคะ หากตกหล่นไปตอนไหนหรือผิดพลาดประการใดก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ

error: Content is protected !!