เส้นทางรักจอมโจรคิดกับแฟนธ่อมเลดี้

เส้นทางรักจอมโจรคิด+phantom lady

จอมโจรคิด กับ phantom lady ถือเป็นคู่รักหัวขโมยที่เก่งและโด่งดังมากในการ์ตูนจอมโจรอัจฉริยะ แต่พวกเขาก็ดังมาถึงโคนันด้วย เขาจะรักกันยังไง เราไปทบทวนกันหน่อยดีกว่า

สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาว Gzone แฟนตัวยงคนรักโคนัน จากที่เมื่อวานแอดลงคลิปของการจัดอันดับบุคลที่เป็นยอดฝีมือในการแปลงโฉมในการ์ตูนเรื่องยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ก็มีคนถามกันเข้ามาถึงเรื่องราวของจอมโจรคิดรุ่นที่ 1 และ phantom lady ว่าพวกเขาไปพบรักกันยังไงและตอนไหน ซึ่งวันนี้แอดมินจะมาเล่าเรื่องนี้ให้ฟังกันค่ะ

ถึงแม้ว่าเรื่องนี้จะไม่ค่อยเกี่ยวข้องกับการ์ตูนยอดนักสืบจิ๋วโคนันแต่แอดเชื่อว่า คู่พ่อแม่ของไคโตะ คงจะมีคนอยากจะรู้ที่มาที่ไปของพวกเขา งั้นเราไปดูเรื่องราวเหล่านั้นกันเลยค่ะ

ข้อมูลจาก เมจิกไคโตะ จอมโจรอัจฉริยะ ภาค 2 ตอนที่ 9 ชื่อตอนว่า phantom lady  ปรากฏตัว โดยย้อนเรื่องราวไปเมื่อ 18 ปีก่อน ณ หอไอเฟลกรุงปารีสประเทศฝรั่งเศส ตอนนั้นคุโรบะ โทอิจิ ยังมีอายุเพียงแค่ 20 ปี แต่เขาก็มีชื่อเสียงโด่งดังในฐานะนักมายากลที่สามารถล้มแชมป์เก่าของนักมายากลของโอลิมปิกได้

ตอนนั้นเขาใส่ชุดสีขาวสะดุดตาเนื่องจากเป็นชุดในการแสดงมายากลต่อไปที่จะขึ้นแสดงในกรุงปารีส เพื่อเป็นการแสดงความเคารพอาร์แซงลูแปง จอมโจรชื่อดังของฝรั่งเศส โดยระหว่างนั้นเขาก็ได้มาพบกับ phantom lady ซึ่งเธอกำลังทำการโจรกรรมอยู่ และจังหวะนั้นเองกลุ่มคนลึกลับก็โผล่ออกมาจะจัดการกับ phantom lady คุโรบะ โทอิจิ จึงได้ช่วยเหลือให้เธอหนีรอดออกมาได้

และระหว่างที่พวกเขาหลบหนีนั้นเอง ความรักก็ก่อตัวขึ้นและโทอิจิ ก็หวังอยากปกป้องเธอให้เธอได้ใช้ชีวิตอย่างคนปกติ สลัดเธอให้รอดพ้นจากการตามล่าของตำรวจและกลุ่มคนลึกลับนั้น เขาจึงตั้งใจจะเป็นจอมโจรแห่งรัติกาลผู้สวมชุดสีขาวและกลายเป็นจอมโจรชื่อดังตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ซึ่งหลังจากนั้น phantom lady ก็ได้หายตัวไปและมีจอมโจรชื่อดังอย่างจอมโจรคิดขึ้นมาแทนที่

และเมื่อ 8 ปีที่แล้วคุโรบะ โทอิจิ หรือจอมโจรคิดได้หายตัวไป ไม่มีบอกว่าว่าแค่หายตัวไปหรือตายไปแล้ว แต่ในจอมโจรอัจฉริยะตอนที่ 1ปู่จิอิได้บอกกับไคโตะว่า คุโรบะ โทอิจิตายไปแล้วและปู่จิอิเองก็ปลอมตัวมาเป็นจอมโจรคิดเพื่อที่จะสืบหาว่าใครเป็นคนฆ่าเจ้านายของเขา

และเมื่อได้ยินเรื่องนี้จากปู่จิอิไคโตะจึงสวมบทเป็นจอมโจรคิดรุ่นที่ 2 ต่อเพื่อสืบหาว่าใครเป็นคนฆ่าพ่อของเขาและหลังๆไคโตะ ก็ได้มารู้ว่า พ่อของเขาถูกฆ่าโดย Snake กลุ่มคนที่กำลังตามล่าหาอัญมณีลึกลับที่ชื่อว่า แพนโดร่าอยู่ 

แต่ในการสัมภาษณ์ของหนังสือพิมพ์นางาซากิปี 2019 อาจารย์โกโชได้เปิดเผยว่า คุโรบะ โทอิจิ อาจจะยังมีชีวิตอยู่  นั่นก็หมายความว่า บางทีเขาอาจปลอมตัวเป็นใครสักคนหรือไม่ก็กำลังหลบหนีจากการตามล่าของ Snake อยู่นั่นเอง

ส่วนจอมโจรคอร์โบที่หลายคนคาดว่าเขาก็คือคุโรบะ โทอิจิ แต่จริง ๆ แล้ว จอมโจรคอร์โบนั้นก็คือ คุโรบะ จิคาเงะ ที่ปลอมตัวมา

ตอนแรกเธออยากให้ลูกชายของเธอเลิกล้มการเป็นจอมโจร และทำเพื่อที่จะทดสอบลูกชายของเธอว่าจะมีความสามารถพอที่จะปลอมตัวเป็นจอมโจรคิดและเข้าไปพัวพันกับอันตรายได้ดีแค่ไหน

ซึ่งเมื่อเธอได้ทำการทดสอบแล้ว เธอก็มั่นใจว่าลูกชายของเธอทำได้และเห็นถึงอุดมการณ์อันยิ่งใหญ่ของลูก เธอจึงตัดใจปล่อยให้เขาทำตามความตั้งใจของเขาต่อไปและกลับไปที่ลาสเวกัสตามเดิม ซึ่งเพื่อนๆสามารถไปดูตอนเฉลยนี้ได้ ใน Magic Kaito 1412 ภาค2 จอมโจรอัจฉริยะ ตอนที่ 24 มิดไนท์ โครว์ค่ะ

error: Content is protected !!