ยามาโตะ คันสึเกะ

ประวัติ ยามาโตะ คันสึเกะ

ยามาโตะ คันสึเกะ เป็นตำรวจจังหวัดนากาโนะ ซึ่งลูกน้องคนสนิทของเขาที่มักจะไปไหนมาไหนด้วยกันนั่นก็คือ หมวดอุเอฮาระ ยูอิ ซึ่งนอกจากจะเป็นลูกน้องคนสนิทแล้วเอยังเป็นคนรักของเขาอีกด้วย เดี๋ยววันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับนายตำรวจคนนี้กันค่ะ

ยามาโตะ คันสึเกะ

ปรากฏตัว

สารวัตร ยามาโตะ คันสึเกะ ปรากกตัวครั้งแรกในโคนันปี 12 ตอนที่ 564 ฟุรินคะซัน นักรบชุดเกราะในเขาวงกต เขา เป็นคนโผงผาง พูดจารุนแรง เขาเป็นคนอารมณ์ร้อนซึ่งเวลาทำการสอบสวนเขามักจะตะโกนและข่มขู่ผู้ต้องสงสัยเสมอ ซึ่งโดยบุคลิกของเขาทำให้เขามักจะรำคาญนักสืบโมริและไม่ค่อยพอใจความชิวๆของสารวัตรยามามูระจังหวัดกุนมะเสมอเมื่อต้องได้ทำงานร่วมกัน

ภูมิหลัง

สารวัตร ยามาโตะ คันสึเกะ เป็นเพื่อนร่วมห้องกันกับสารวัตรโมโรฟุชิ ทากาอากิ ซึ่งทั้งสองคนตอนที่ยังเรียนด้วยกันอยู่ก็มีวีรกรรมแข่งขันกันไขคดีที่เกิดขึ้นในโรงเรียนบ่อยๆ จนเพื่อนร่วมชั้นอีกคนเอาไปเขียนเป็นหนังสือ ให้ชื่อหนังสือเล่มนั้นว่า ขงเบ้งคุงแห่งห้อง 2A เพราะชื่อของทั้งสองคนคล้ายๆกับชื่อของกุนซือชื่อดังทั้งคู่

ซึ่งชื่อของสารวัตร ยามาโตะ คันสึเกะ ก็คล้ายกับ กุนซือของทาเคดะ ชินเง็น และพอทั้งสองคนได้เข้ามาเป็นตำรวจและเมื่อเจอคดี พวกเขาก็จะแข่งกันว่าใครจะสามารถไขคดีได้ก่อนกันอีกด้วย เรียกได้ว่า เป็นคู่แข่งตั้งแต่โรงเรียนมาจนถึงหน้าที่การงานเลยทีเดียวค่ะ

ความรัก

สารวัตร ยามาโตะ คันสึเกะ กับอุเอฮาระ ยูอิ รู้จักกันมาตั้งแต่เด็กๆ ซึ่งทั้งสองคนชื่นชอบคุณสายตรวจ ไค คุโรโตะมาก และสายตรวจ ไค คุโรโตะ ก็เป็นแรงบันดาลใจให้ทั้งสองคนอยากเป็นตำรวจอีกด้วย

ยามาโตะ คันสึเกะ อุบัติเหตุ

ซึ่งเมื่อประมาณ ครึ่งปีก่อน สารวัตร ยามาโตะ คันสึเกะได้ไล่ตามคนร้าย จนหายตัวไปหาเท่าไรก็หาไม่เจอ หลายคนจึงคิดว่าเขาตายไปแล้ว แต่สารวัตรโมโรฟุชิกลับไม่เชื่อจึงอออกตามหาจนกับคนร้ายที่สารวัตรยามาโตะ คันสึเกะตามไปจับในคราวนั้น

สารวัตรโมโรฟุชิทำทุกวิถีทางจนได้รู้ว่า สารวัตรยามาโตะพบกับอุบัติเหตุหิมะถล่ม และตามหาจนรู้ว่าเขาพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลโดยอุบัติเหตุครั้งนั้นทำให้สารวัตรยามาโตะบาดเจ็บสาหัสและสูญเสียตาซ้ายกับขาข้างซ้ายของเขาไปตลอดกาล

ฝ่ายอุเอฮาระเห็นเขาหายไปนานจึงคิดว่าเขาอาจจะตายไปแล้ว เธอจึงลาออกจากการเป็นตำรวจและไปแต่งงานกับโทราดะ โยชิโร่ แต่พอโทราดะ โยชิโร่ตาย สารวัตรยามาโตะคันสึเกะก็ได้เข้ามาสืบคดีนี้ทำให้เขาได้พบกับอุเอฮาระ ยูอิที่นี่ และการสืบคดีคราวนี้ก็ทำให้เขาและเธอกลับมาปลูกต้นรักด้วยกันอีกครั้ง ซึ่งหลังจากจบคดีฟุรินคะซัน อุเอฮาระ ยูอิก็กลับเข้ามาเป็นตำรวจเหมือนเดิมด้วย

error: Content is protected !!