ย้อนไทม์ไลน์ครอบครัวมิยาโนะ จากโคนัน

ไทม์ไลน์ครอบครัวไฮบาระ ไอ จากโคนัน

สวัสดีค่ะเพื่อนชาว Gzone แฟนตัวยงคนรักโคนัน วันนี้แอดมินจะมาพาเพื่อนๆไปย้อนดูไทม์ไลน์ของครอบครัวตัวละครที่แอดชอบมากที่สุดซึ่งนั่นก็คือ ครอบครัวของไฮบาระไอ หรือมิยาโนะ ชิโฮค่ะ ใครที่รู้อยู่แล้ว หากแอดผิดพลาดตรงไหนก็สามารถแย้งกันเข้ามาได้นะคะ แต่สำหรับใครที่ยังไม่รู้เราไปดูไทม์ไลน์ความเป็นมาของครอบครัวนี้กันค่ะ

มิยาโนะ อัตสึชิออกเดินทาง

มิยาโนะ อัตสึชิ

ย้อนไปเมื่อประมาณ 30 ปีที่แล้ว มิยาโนะ อัตสึชิ ได้ย้ายออกจากบ้านเกิดของพ่อเพื่อเข้าร่วมทำงานวิจัยกับบริษัทผลิตยาขนาดใหญ่แห่งหนึ่ง และได้ยกบ้านเกิดของพ่อให้เพื่อนที่กำลังหาสำนักงานดีไซน์อยู่ โดยในบริษัทผลิตยานั้นอัตสึชิเขาเป็นหนึ่งในทีมพัฒนายา ซึ่งยาที่บริษัทนี้ได้ทำขึ้นและโด่งดังมากๆคือยาตราพิราบขาว เป็นยาแก้หวัดที่มีคุณภาพดีในราคาถูก

อัตสึชิ พบรัก เอเลน่า

หลังจากนั้น เอเลน่าก็เดินทางจากอังกฤษเพื่อมาเรียนต่อที่ญี่ปุ่น ทำให้อัตสึชิและเอเลน่าได้พบกันและตกหลุมรักกันหลังจากนั้นพวกเขาก็ตัดสินใจแต่งงานกันและได้ส่งบัตรเชิญไปให้ผู้จัดการเดจิมะ เพื่อนเก่าของอัตสึชิด้วย แต่เรื่องราวช่วงนี้ยังไม่ปรากฏออกมาว่าอยู่ในช่วงปีที่เท่าไรค่ะ

เปิดคลีนิคมิยาโนะ

มิยาโนะ อัตสึชิ และ มิยาโนะ เอเลน่า

ประมาณ 25 ปีที่แล้ว บริษัทยาที่อัตสึชิทำงานอยู่ก็ปิดตัวลงไป สองสามีภรรยามิยาโนะ เลยมาเปิดคลินิกของตัวเอง และระหว่างนั้น เอเลน่าก็คลอดลูกสาวคนแรก และให้ชื่อว่า มิยาโนะ อาเคมิ

มิยาโนะ เอเลน่า พบกับ ฟุรุยะ เรย์

เมื่อ 19 ปีที่แล้ว เอเลน่าพบว่าตัวเองกำลังตั้งครรภ์ลูกคนที่ 2 ได้สามเดือนแล้วเธอจึงรีบบอกข่าวดีนี้กับสามี ซึ่งระหว่างนั้น ฟุรุยะ เรย์ ก็แวะเวียนมาหาเอเลน่าที่นี่ โดยเขามักจะมีเรื่องชกตีชกต่อยกับเด็กคนอื่นๆที่ล้อเลียนเรื่องสีผิวและสีผมของเขาที่ไม่เหมือนคนญี่ปุ่นและพอได้ทำแผลกับเอเลน่า เขาก็รู้สึกชื่นชอบเธอมาก

โดยหลังจากนั้นมาเขาก็มักจะทำตัวเองให้มีแผลบ่อยๆเพื่อที่จะมาที่คลินิกและให้เธอรักษา โดยมิยาโนะ อาเคมิ เองก็ช่วยเป็นลูกมือของคุณแม่ด้วย ระหว่างที่ฟุรุยะ เข้ามาที่คลีนิคบ่อยๆเขาก็เริ่มรู้จักและค่อนข้างสนิทสนมกับ เอเลน่า แต่หลังจากที่อัตสึชิ ได้รู้ว่าพวกเขากำลังจะมีลูกอีกคน พวกเขาจึงอยากหาเงินให้ได้เยอะๆเพื่อให้ลูกสุขสบาย เขาจึงตัดสินใจรับข้อเสนอเข้าร่วมกลุ่มวิจัยของคาราสึมะกรุ๊ปหลังจากที่เขาปฏิเสธมานานและเอเลน่าเองก็ปิดคลีนิคและตามสามีไปทำงานนี้ด้วย

ต้นกำเนิดยา silver bullet

APTX 4869

ในช่วงที่สองสามีภรรยามิยาโนะทำการวิจัยยาอยู่นั้น พวกเขาก็ได้ยาออกมาตัวหนึ่ง คุณสมบัติของยาที่ได้ ทำให้เพื่อนที่ร่วมวิจัยยานั้นยกย่องว่ามันเป็นเหมือนยาในฝัน ซึ่งพวกเขาให้ชื่อมันว่า silver bullet

แต่ระหว่างนั้นไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น สองสามีภรรยามิยาโนะก็มีท่าทีเปลี่ยนไป พวกเขาดูกลัวและเป็นกังวล เพราะหลังจากที่ออกจากบ้านเก่าที่เป็นบ้านเกิดของพ่อไปนาน อัตสึชิ ก็พาภรรยาและลูกสาวกลับมาเยี่ยมที่นั่น ที่ตอนนั้นกลายเป็นสำนักงานดีไซน์ของผู้จัดการเดจิมะไปแล้ว

พวกเขาบอกว่ามีเรื่องที่จะต้องพุดคุยกับเดจิมะ แต่ช่วงนั้นผู้จัดการเดจิมะออกไปข้างนอกเพราะคิดงานไม่ออก ทำให้เดจิมะ และอัตสึชิไม่ได้เจอกัน ซึ่งช่วงที่พวกเขากลับไปที่สำนักงานดีไซน์ก็พบว่ามีรถสำดำจอดอยู่ด้านนอก โดยในนั้นคือคนองค์กรกำลังตามจับตาดูพวกเขาอยู่ เพราะหลังจากที่พวกเขากลับไป ทางองค์กรก็ส่งคนเข้ามาค้นสำนักงานดีไซน์ซึ่งพนักงานของที่นั้นบอกว่า มีของบางอย่างหายไป

กำเนิด มิยาโนะ ชิโฮ

มิยาโนะ ชิโฮ

เมื่อ 18 ปีที่แล้ว เอเลน่าก็คลอดลูกสาวคนเล็ก และให้ชื่อว่า มิยาโนะ ชิโฮ ฝ่ายเอเลน่ากังวลว่าตัวเองอาจจะไม่มีโอกาสได้ดูแลลูกคนเล็ก เพราะเธอคิดว่า เธอและสามีอาจจะต้องทิ้งลูกเอาไว้แล้วไปวิจัยยาต่อจนเสร็จ  เธอจึงอัดเทปคาสเซ็ตเสียงตัวเองพูดคุยอวยพรวันเกิดลูกสาวคนเล็กจนอายุ 20 ปี ซึ่งมีเทปจำนวน 5 ม้วน และฝากมันไว้กับอาเคมิ

การตายของสองสามีภรรยา มิยาโนะ

หลังจากชิโฮคลอดออกมาได้ไม่นาน สองสามีภรรยามิยาโนะก็มีข่าวออกมาว่าพวกเขาเกิดอุบัติเหตุในระหว่างทำการทดลองและเสียชีวิตไปพร้อมกับห้องทดลองที่ถูกเผาไหม้

-17ปีก่อน ฮาเนดะ โคจิ นักโชงิชื่อดังก็ถูกฆ่าตายในอเมริกา โดยชื่อของเขาปรากฏว่าเป็นหนึ่งในผู้ที่ถูกยาพิษ APTX 4869  ซึ่งไฮบาระ สันนิษฐานว่า เขาอาจจะถูกฆ่าตายด้วยยาที่พ่อกับแม่ของเธอทำขึ้นมา

-หลังจากนั้นแต่ไม่รุ้ระยะเวลาแน่นอน  ชิโฮก็ถูกส่งตัวไปศึกษาที่สหรัฐอเมริกา ส่วนอาเคมิก็ยังอยู่ที่ญี่ปุ่นและใช้ชีวิตปกติทั่วไป แต่ทั้งคู่ก็ยังอยู่ในการดูแลขององค์กร

มิยาโนะ ชิโฮ กลับมาทำงานให้องค์กร

-เมื่อ 5 ปีก่อน ชิโฮก็กลับมาทำงานให้กับองค์กรในฐานะนักวิทยาศาสตร์ตอนเธออายุแค่ 13 ปีเท่านั้น และช่วงที่เข้ามาทำงานให้องค์กร เธอก็รวบรวมข้อมูลที่เหลือรอดจากการถูกไฟไหม้ในห้องวิจัยยาของพ่อและแม่ เพื่อวิจัยยาและพัฒนายาต่อจากที่พ่อและแม่ของเธอทำ

มิยาโนะ อาเคมิ เริ่มคบกับ อากาอิ ชูอิจิ

มิยาโนะ อาเคมิ กับ อากาอิ ชูอิจิ

จากนั้นไม่นานแต่ไม่รู้ระยะเวลาที่แน่นอน มิยาโนะ อาเคมิ ก็เข้าร่วมทำงานให้กับองค์กรเพราะอยากพาตัวน้องสาวออกมา และเธอก็ได้เจอกับ อากาอิ ชูอิจิ และได้คบกัน

  • 2 ปีที่แล้ว ตัวจริงของอากาอิก็ถูกเปิดเผย อาเคมิและอากาอิ จึงได้ขาดการติดต่อกันนับจากนั้น 
  • 1 ปีก่อน ทางองค์กรเองก็คลางแคลงใจกับเรื่องที่อากาอิ เป็นคนรักของอาเคมิ ฝ่ายอาเคมิเองที่อยากพาน้องสาวออกจากองค์กรอยู่แล้ว บวกกับความอยากคบอากาอิเป็นแฟนจริงๆ จึงรับข้อเสนอขององค์กรเรื่องการปล้นเงิน 1000 ล้านเยน

คุโด้ ชินอิจิ ได้รับยา Aptx4869

และช่วงนั้นทางองค์กรก็ได้เจอกับ คุโด้ ชินอิจิ ที่แอบย่องเข้าไปดูการซื้อขายของพวกเขา เลยถูกยินตีหัวและจับกรอกยา APTX 4869 และกลายมาเป็น เอโดงาวะ โคนัน  หลังจากที่ชินอิจิ ถูกให้กินยาพิษแต่ไม่เห็นศพ ทางองค์กรจึงได้ส่งคนมาค้นที่บ้านของเขา เพื่อพิสูจน์ว่าเขายังมีชีวิตอยู่หรือไม่ ซึ่งชิโฮเองก็มากับพวกเขาด้วย

แต่การค้นบ้านก็ไม่พบว่ามีร่องรอยของคนอาศัยอยู่ แต่หลังจากนั้น 1 เดือน ทางองค์กรก็ส่งคนมาค้นอีกครั้ง ชิโฮ ก็มาด้วยเหมือนเดิม แต่เธอพบสิ่งผิดปกติ คือเสื้อผ้าตอนเด็กของชินอิจิ หายไป เธอจึงนึกได้ถึงตอนที่ทำการทดลองยา คือพบว่ามีหนูตัวหนึ่งไม่ตายแต่กลับกลายเป็นลูกหนู เธอจึงสันนิษฐานว่า คุโด้ ชินอิจิ อาจยังไม่ตายและกลายร่างเป็นเด็ก แต่เคสนี้เธอค่อนข้างสนใจมากและไม่อยากให้องค์กรรู้ เราะหากองค์กรรู้ ต้องส่งคนมาสืบหาและกำจัดชินอิจิอีกรอบแน่ เธอจึงกลับไปแก้ข้อมูลรายชื่อของคนที่รับยา APTX 4869 ยืนยันว่าคุโด้ ชินอิจิ เสียชีวิตไปแล้ว

มิยาโนะ อาเคมิ ถูกฆ่าตาย

มิยาโนะ อาเคมิ ถูกฆ่าตาย

กลับมาที่ มิยาโนะ อาเคมิ ที่กำลังวางแผนปล้นเงินให้สำเร็จแต่ก่อนที่จะทำการปล้น เธอได้กลับไปที่สำนักงานดีไซน์บ้านเก่าของผู้เป็นพ่ออีกครั้ง เพื่อซ่อนเทปคาสเซ็ต 5 ม้วนที่แม่ฝากเอาไว้ให้น้องสาว ซึ่งเธอได้บอกคนที่สำนักงานดีไซน์ว่า อีก อาทิตย์หนึ่งเธอจะกลับมาใหม่และจะพาน้องสาวมาด้วย และกลับมาจัดการทำการปล้นเงิน ซึ่งเธอก็ทำสำเร็จ แต่ก็ถูกฆ่าตายอยู่ดี เพราะแท้ที่จริงแล้ว ทางองค์กรต้องการกำจัดเธอทิ้งมากกว่าเพราะกลัวเรื่องความสัมพันธ์ของเธอกับอากาอิ อาจจะส่งผลเสียต่อองค์กร

มิยาโนะ ชิโฮ กลายร่างเป็นไฮบาระ ไอ

หลังจากที่อาเคมิถูกฆ่า ชิโฮ ก็พยายามถามถึงเหตุผลที่องค์กรฆ่าพี่สาวเธอ ซึ่งทางองค์กรก็ไม่ได้ให้เหตุผลใดๆ รวมถึงเธอไม่พอใจ ที่ทางองค์กรเอายาที่อยู่ระหว่างการทดลองของเธอไปใช้ฆ่าคน  เธอจึงต่อต้านด้วยการไม่ยอมวิจัยยาต่อ องค์กรจึงจับเธอใส่กุญแจมือและขังไว้ในห้องแล็ปมืดๆเพื่อรอการตัดสิน

ในระหว่างนั้นเธอคิดว่าตัวเองคงต้องถูกฆ่าแน่นอน จึงตัดสินใจกินยา APTX 4869 ที่แอบพกติดตัวมาเพื่อหวังจะฆ่าตัวตาย แต่ผลของยากลับไม่ทำให้เธอตายแต่กลายร่างเป็นเด็ก เธอจึงหนีออกมาได้และไปที่บ้านของคุโด้ ชินอิจิ แต่รออยู่นานก็ไม่พบเขา  และเธอก็นอนสลบอยู่กลางสายฝน จนดร.อากาสะ มาช่วยเอาไว้ โดยใช้ชื่อว่า ไฮบาระ ไอ และอยู่ในฐานะหลานสาวของดร.อากาสะ

การมีชีวิตอยู่ของไฮบาระ ไอ

ปัจจุบัน ไฮบาระไอ อยู่คอยเป็นผู้ช่วยของ เอโดงาวะ โคนัน และทำการวิจัยและพัฒนายาแก้พิษ APTX 4869 ถึงตอนแรกเธอจะหวาดกลัวและว้าเหว่ แต่พอได้ใช้ชีวิตอยู่กับเด็กๆขบวนการนักสืบ โคนัน และ ดร.อากาสะ ดูเหมือนว่าเธอมีดูร่าเริงและมีความสุขขิ้น แต่ไม่รู้ว่าความสุขนี้จะอยู่กับเธออีกนานเท่าไร แต่ที่แน่ๆ อีกไม่นานเธอก็น่าจะได้พบกับคุณป้าและญาติๆฝั่งป้าที่หลงเหลืออยุ่ เรามาเอาใจช่วยไอจัง ขวัญใจของแอดมินให้อยู่รอดปลอดภัย และใช้ชีวิตอย่างสงบสุขต่อไปกันด้วยนะคะ

ส่วนใครที่ขี้เกียจอ่านรายละเอียด ดูได้ที่คลิปนี้

error: Content is protected !!