ประวัติ เคียวโกขุ มาโคโตะ โคนัน

ประวัติ เคียวโกขุ มาโคโตะ จากโคนัน

เคียวโกขุ มาโคโตะ ปรากฏตัวครั้งแรกในโคนันปี 4 ตอนที่ 163 หน้าร้อนอันตรายของโซโนโกะ โดยเขาเป็นลูกชายของเจ้าของโรงเตี้ยมที่อิสึ ที่คอยแอบเป็นห่วงเป็นใยโซโนโกะ   เคียวโกขุ มาโคโตะ เขาเป็นนักเรียนของโรงเรียนมัธยมไฮโด้

เคียวโกขุ มาโคโตะ

  • เพศ : ชาย
  • อายุ  : 18 ปี
  • ส่วนสูง  : 184 CM
  • น้ำหนัก  : 79 กิโลกรัม
  • อาชีพ  : นักเรียน,กับตันทีมชมรมคาราเต้,แชป์คาราเต้ระดับประเทศ
  • คนที่ชอบ  : ซึซึกิ โซโนโกะ
  • ความสนใจ : คาราเต้
  • ครอบครัว :  มีน้องสาว 1 คน
  • ฉายา : เทพบุตรสังหาร,นักคาราเต้ไร้พ่าย

ประวัติ เคียวโกขุ มาโคโตะ

เคียวโกขุ มาโคโตะ ปรากฏตัวครั้งแรกในโคนันปี 4 ตอนที่ 163 หน้าร้อนอันตรายของโซโนโกะ โดยเขาเป็นลูกชายของเจ้าของโรงเตี้ยมที่อิสึ ที่คอยแอบเป็นห่วงเป็นใยโซโนโกะ

   เคียวโกขุ มาโคโตะ เขาเป็นนักเรียนของโรงเรียนมัธยมไฮโด้ และเป็นกับตันทีมชมรมคาราเต้ของที่นี่ด้วยเช่นกัน  ความสามารถทางด้านคาราเต้ของเคียวโกขุนั้นอยู่ในขั้นสูงที่หาตัวจับได้ยาก การต่อสู้ของเขานั้นหนักหน่วง แต่สงบและเยือกเย็น  จนได้ฉายาว่า เทพบุตรสังหาร

 และด้วยความที่คู่ต่อสู้ในญี่ปุ่น ไม่สามารถทำให้ฝีมือการต่อสู้ของเขาก้าวหน้าได้แล้ว (พูดตรงๆก็คือ ในญี่ปุ่นไม่มีใครสู้เขาได้แล้ว นั่นเอง เก่งจริ้งพ่อคุณ) เขาจึงตัดสินใจแข่งขันกับคู่ต่อสู้ต่างประเทศ จนชนะรวด 400 ครั้ง สถิติการพ่ายแพ้ยังไม่เกิดขึ้นเลย  (ที่สำคัญเขายังว่องไวถึงขั้นหลบกระสุนปืนได้อีกต่างหาก

ความรักของ เคียวโกขุ มาโคโตะ

และถึงแม้ว่า มาโคโตะ จะเป็นนักสู้ที่เก่งกาจและสงบนิ่ง แต่มีเพียงสิ่งเดียวที่ทำให้หัวใจเขาร้อนฉ่า นั่นคือเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับ โซโนโกะ  ซึ่งจะเห็นได้จาก เขาจะคอยแคร์โซโนโกะอย่างมากและมักจะเตือนถึงการแต่งกายของโซโนโกะอยู่บ่อยๆ  เขาเคยมากางเต้นท์ดักรอโซโนโกะในวันคริสมาสอีฟตามที่โซโนโกะ นัดเอาไว้ แต่เขากลับไม่เคยรู้เรื่องคริสมาสอีฟมาก่อนแต่ไม่กล้าถามเลยตัดสินใจมารอจนกว่าจะถึงวันนัด

และครั้งหนึ่งเขาเคยสะกดรอยตามโซโนโกะตอนวันวาเลนไทน์เพราะเขาหึงหวงที่โซโนโกะ บอกว่าจะทำช็อกโกแลตให้หนุ่มคนหนึ่ง โดยที่ไม่รู้เลยว่า หนุ่มคนนั้นคือตัวเขาเอง อีกทั้งเขายังเคยประลองฝีมือกับเซระ เพราะเข้าใจผิดคิดว่าเซระกำลังใกล้ชิดกับโซโนโกะอีกด้วย  รวมไปถึงเขาได้โชว์ความสามารถขั้นสูงสุดเพื่อเอาตัวเองมาเป็นหน่วย รปภ.พิเศษเพื่อรักษาสมบัติของ ซึซึกิ จิโรคิจิ ให้รอดพ้นจากจอมโจรคิดที่โซโนโกะปลื้มนักปลื้มหนาจนเขาหึงหวงเช่นกัน

และที่สำคัญ ในโคนันเดอะมูฟวี่ 23 ศึกชิงอัญมณีสีคราม ก็จะได้เห็นฝีมือคาราเต้ไร้พ่ายของเขาอีกเช่นเคยค่ะ

error: Content is protected !!