ประวัติ โทยามะ คาสึฮะ

ประวัติ โทยามะ คาสึฮะ จากโคนัน

โทยามะ คาสึฮะ สาวสวยรักแรกของ ฮัตโตริ เฮย์จิ เธอมีประวัติความเป็นมายังไง เราไปดูกันค่ะ

โทยามะ คาสึฮะ

  • เพศ – หญิง
  • อายุ – 17 ปี
  • อาชีพ – นักเรียนมัธยมปลาย
  • คนที่ชื่นชอบ – ฮัตโตริ เฮย์จิ
  • ครอบครัว – โทยามะ คินจิโร่ (พ่อ) ส่วนแม่ยังไม่ปรากฏชื่อและหน้าค่ะ
  • ทักษะการต่อสู้ – ไอคิโด้

ภูมิหลัง

โทยามะ คาสึฮะ ปรากฏตัวครั้งแรก ใน โคนันปี 3 ตอนที่ 124 ชื่อตอนว่า คดีฆาตกรรมต่อเนื่องแห่งนานิวะ เธอเป็นเพื่อนของฮัตโตริ เฮย์จิ ที่สนิทสนมกันมาตั้งแต่เด็ก เนื่องจากพ่อของพวกเขาทั้งสองคนเป็นตำรวจและเป็นเพื่อนสนิทกันทำให้เด็กทั้งสองคนได้เจอและเล่นด้วยกันมาตั้งแต่แรก

กุญแจมือของคาสึฮะ

โทยามะ คาสึฮะ และฮัตโตริ เฮย์จิมีความรักและผูกพันกันอย่างเหนียวแน่น มีครั้งหนึ่งในสมัยเด็ก พวกเขาทั้งสองคนเล่นกุญแจมือแล้วเอากุญแจมือนั้นมาใส่ไว้ที่ข้อมือของแต่ละคน คนละข้าง

โดยกุญแจมือนั้นเป็นกุญแจมือเก่าและหาลูกกุญแจไม่เจอไม่สามารถปลดล็อกได้ ทำให้พวกเขาทั้งสองต้องใช้ชีวิตด้วยกัน ทั้งเล่น กินข้าวรวมไปถึงเข้าห้องน้ำด้วย

แต่หลังจากที่เอากุญแจมือออกได้แล้ว คาสึฮะ ก็ได้เอาเศษโซ่ที่ใส่กุญแจมือนั้นมาทำเครื่องรางแล้วให้เธอกับเฮย์จิ เก็บไว้คนละชิ้น ส่วนถุงเครื่องรางของคาสึฮะนั้นเธอได้ใส่รูปของเฮย์จิ เอาไว้ในนั้นด้วยและพกติดตัวเอาไว้ตลอดเวลา

บุคลิกและนิสัย

โทยามะ คาสึฮะ เป็นคนอารมณ์ร้อน แต่มีความเฉลียวฉลาดมีความคิดที่ว่องไว และมีความจำที่ดี ซึ่งบางครั้งเธอก็สามารถสันนิษฐานและคลี่คลายคดีได้ ถึงบางครั้งจะได้รับความช่วยเหลือเล็กๆน้อยๆจากเฮย์จิก็ตาม 

ยิ่งไปกว่านั้น เธอเป็นคนที่มีความกล้าหาญและกล้าเผชิญหน้ากับความกลัวโดยไม่ลังเล แต่ข้อเสียของเธอก็คือ เธอมักจะมีความขี้กลัวเรื่องภูมิผีปิศาจพอๆกับโมริ รัน ทั้งๆที่เธอทั้งคู่ต่างมีวิชาป้องกันตัวฝีมือดีด้วยกันแท้ๆ

โทยามะ คาสึฮะ มีผมสีน้ำตาลเข้ม เธอมักจะรวบผมปล่อยหางม้าแล้วผูกด้วยริบบิ้นสีสันต่างๆ ปกติจะไม่ค่อยได้เห็นเธอปล่อยผมมากนักนอกจากตอนนอน โทยามะ คาสึฮะ เป็นหญิงสาวอีกหนึ่งคนในโคนันที่ขึ้นชื่อเรื่องของความสวย เพราะมักจะมีหนุ่มๆหลงใหลและเข้าหาเธอหลายคน แต่มีคนเดียวที่กุมหัวใจของเธออยู่ก็คือ เฮย์จิเท่านั้น

ศิลปะการต่อสู้

โทยามะ คาสึฮะ ถึงแม้จะขี้กลัวแต่เธอก็มีทักษะการป้องกันตัวสุดเจ๋งอย่าง ไอคิโด้ ซึ่งหลายครั้งแฟนๆก็จะได้เห็นไอคิโด้ของเธออยู่เหมือนกัน

ความรัก

ฮัตโตริ เฮย์จิ เป็นรักแรกของคาสึฮะ และโทยามะ คาสึฮะ ก็เป็นรักแรกของเฮย์จิด้วย ซึ่งในโคนันเดอะมูฟวี่ 7 คดีฆาตกรรมแห่งเมืองปริศนาก็ได้เปิดเผยว่า เฮย์จิ นั้นหลงรักเด็กผู้หญิงที่อายุมากว่า ที่สวมชุดกิโมโน ร้องเพลงและเล่นเทมาริ ที่ใต้ต้นซากุระในวัดซันโน จนมาเปิดเผยว่า เด็กผู้หญิงคนนั้นก็คือ คาสึฮะนั่นเอง

และเมื่อเฮย์จิ ได้รู้ข่าวว่า ชินอิจิได้สารภาพรักกับรันที่ลานวัดคิโยมิสึและได้จูบกันด้วย เขาจึงไม่อยากน้อยหน้าพยายามที่จะบอกรักและจูบคาสึฮะให้ได้ จนเกือบจะจูบผิดตัวแต่ก็ถูกรันและโคนันมาช่วยเอาไว้ได้เนื่องจากตอนนั้น จอมโจรคิดได้ปลอมตัวเป็นโทยามะ คาสึฮะ ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนั้นทำเอาจอมโจรคิดเหงื่อแตกกันเลยทีเดียว

โทยามะ คาสึฮะ ยังมีคู่แข่งหัวใจอีกหนึ่งคน นั่นก็คือ โอวกะ โมมิจิ ที่เธอประกาศว่า ฮัตโตริ เฮย์จิ คือเจ้าบ่าวในอนาคตของเธอ แต่ถึงแม้ว่าทั้งสองคนจะแข่งขันเรื่องของเฮย์จิแต่ก็ยังคงเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน

error: Content is protected !!