สกิลสุดพิเศษของโคนันที่เมื่อไรก็บอกว่า พ่อสอนให้ที่ฮาวาย

พ่อสอนให้ที่ฮาวาย สกิลอะไรบ้างที่โคนันโดนพ่อสอนมา

พ่อสอนให้ที่ฮาวาย คำนี้มักได้ยินบ่อยๆเวลาที่โคนันมีทักษะพิเศษแล้วกลัวคนสงสัย เราไปดูกันดีกว่า ว่ามีอะไรบ้างที่เขาบอกแบบนั้นค่ะ

เชื่อว่าแฟนการ์ตูนยอดนักสืบจิ๋วโคนันคงจะคุ้นเคยกับคำว่า พ่อสอนให้ที่ฮาวาย ของโคนันไม่มากก็น้อยนะคะ ตอนรแกแอดคิดว่าโคนันแค่แถไปซะอีกแต่เอาเข้าจริงๆไม่น่าจะแถได้ถ้าไม่เก่งจริงและวันนี้แหละค่ะที่แอดมินจะมารวบรวม

สกิลสุดพิเศษเหล่านั้นที่โคนันจะบอกคนอื่นเสมอว่าพ่อสอนให้ที่ฮาวายค่ะ

1.ขับเฮลิคอปเตอร์

เปิดเผยให้เราได้รู้กันในโคนันเดอะมูฟวี่ 2 คดีฆาตกรรมไพ่ปริศนา เป็นตอนที่โคนันกับโมริและสารวัตรเมงูเระ ตามคุณสึจิที่เอาเฮลิคอปเตอร์ส่วนตัวออกบินโดยตอนนั้นเขาถุกคนร้ายสับเปลี่ยนยาหยอดตาทำให้ม่านตาขยายและขับฮฮต่อไม่ได้โคนันของเราก็เลยได้โชว์สกิลสุดเท่ห์ให้ได้เห็นเป็นครั้งแรกนั่นเองค่ะ แต่โคนันไม่ได้บอกออกจากปากเองนะคะว่าพ่อสอนให้ที่ฮาวายซึ่งในอนิเมะตอนนี้เขาบอกว่าเขาขับตั้งแต่อยู่ป.5 แต่ก็คาดว่าคุณพ่อยอดนักเขียนน่าจะสอนให้ที่ฮาวายเช่นเคยค่ะ

2.ยิงปืน

เปิดเผยให้เราได้เห็นความสามารถนี้กันในโคนันเดอะมูฟวี่ 2 คดีฆาตกรรมไพ่ปริศนา เป็นตอนที่รันถูกคนร้ายจับตัวไปและคนร้ายสั่งให้โคนันส่งปืนมาให้เขา โคนันถึงได้รู้สาเหตุที่โมริยิงเอริเมื่อคราวก่อนว่าเป็นการยิงเพื่อจะช่วยตัวประกันค่ะซึ่งในตอนท้ายสารวัตรชิราโทริพูดแกมดุโคนันเขาจึงคิดในใจถึงเรื่องที่ให้พ่อสอนยิงปืนให้ที่ฮาวายค่ะ

3.ขับเรือ

เปิดเผยให้เราได้รู้กันในโคนันเดอะมูฟวี่ 4 คดีฆาตกรรมนัยน์ตามรณะ ตอนนี้โคนันพารันหนีคนร้ายที่จ้องจะเอาชีวิตเธอทั้งๆที่ยังความจำเสื่อม โดยรันถามดคนันด้วยว่าเขาไปหัดขับเรือมาจากไหน โคนันก็ตอบว่าพ่อสอนให้ที่ฮาวายค่ะ อีกครั้งที่ได้เห็นการขับเรือมอเตอร์โบ๊ทคือในโคนันเดอะมูฟวี่ 9 ยุทธการเหนือห้วงทะเลลึก

4.ขับรถ

เปิดเผยให้เราได้รู้กันในโคนัน เดอะมูฟวี่ 5 คดีปริศนาเส้นตายสู่สวรรค์ ตอนนี้เขาได้พาตัวเอง คนร้ายและเด็กๆขบวนการนักสืบเยาวชนหนีอออกมาจากตึกระเบิดได้อย่างทันท่วงทีซึ่งตอนท้าย มิซึฮิโกะถามด้วยว่าเขาไปหัดขับรถมาจากไหน เขาก็ตอบว่า พ่อสอนให้ที่ฮาวายนั่นเองค่ะ

5.ขับเครื่องบิน

โดยเราจะได้เห็นความสามารถครั้งนี้ในโคนัน เดอะมูฟวี่ 8  มนตราแห่งรัตติกาลสีเงิน เป็นตอนที่กับตันและผู้ช่วยนักบินหมดสติไปเพราะถูกยาพิษ จอมโจรคิดที่ตอนนั้นปลอมตัวเป็น ชินโจ อิซาโอะจึงมานั่งที่นั่งกับตันและให้โคนันเป็นผู้ช่วยนักบินตอนนั้นโคนันบอกคิดด้วยว่า พ่อของเขาเคยสอนวิธีขับเครื่องเซสน่าให้ที่ฮาวาย

สรุป: ความสามารถส่วนใหญ่พ่อจะสอนให้ที่ฮาวาย

จากความสามารถทั้งหมดนี้ของโคนันแล้วแอดเชื่อว่าคงมีใครหลายๆคนอยากไปฮาวายบ้างเผื่อพ่อจะได้สอนสกิลเด็ดๆให้ แต่ก็อย่างงว่าล่ะนะคะ ลูกคนรวยเวลาไปเที่ยวพักผ่อนก็มักจะได้เรียนรู้อะไรดีๆแถมที่แปลกใจที่สุดก็คนพ่อนี่แหละค่ะ ที่เป็นนักเขียนแท้ๆกลับมีทักษะดีๆเหล่านี้เอาไว้ได้น่าอิจฉาโคนันจริงๆค่ะที่มีคุณพ่อเก่งขนาดนี้

ส่วนใครที่อยากมีพวงกุญแจโคนันรุ่นใหม่ล่าสุดเอาไว้อวดเพื่อนสามารถสั่งซื้อได้ที่ลิ้งก์นี้หรือคลิกที่รูปได้เลยนะคะ

error: Content is protected !!