โคนันคิดจะบอกเรื่องตัวจริงกับรันตอนไหนบ้าง

โคนันคิดจะบอกเรื่องตัวจริงของเขากับรันมาแล้วกี่ครั้ง ตอนไหนบ้าง

คุโด้ ชินอิจิ หลังจากถูกยาพิษ APTX 4869 จนร่างหดเล็กลงกลายมาเป็น เอโดงาวะ โคนัน เขาเคยคิดจะบอกความจริงเรื่องตัวจริงของเขาให้กับโมริรัน มาแล้วหลายครั้ง แต่ทุกครั้งก็มักจะมีเหตุมาขัดให้ล้มเหลวตลอด ใครอยากรู้ว่ามีกี่ครั้ง ตอนไหนบ้าง และถูกขัดด้วยเรื่องอะไร ไปดูพร้อมๆกันเลยค่ะ

ครั้งแรก

หลังจากที่ตัวหดเล็กลงไป 2 วัน ใน โคนันปี 1 ตอนที่ 2 ยอดนักสืบย่อส่วน คดีลักพาตัวลูกสาวประธานบริษัท แต่ยังไม่ทันจะได้พูด โมริก็เข้ามาขัดจังหวะพอดี

ครั้งที่ 2.

โคนันปี 1 ตอนที่ 5 คดีรถไฟชินคันเซ็นมรณะ เขาคิดจะบอกรันเรื่องตัวจริงเพราะต้องการหาคนที่มีระเบิดและต้องการหยุดการระเบิดเอาไว้ให้เร็วที่สุด แต่ก็ถูกกลุ่มเด็กๆนักสืบเยาวชนเข้ามาขัดจังหวะอีกจนได้

ครั้งที่ 3.

โคนันปี 5 ตอนที่ 204-205 การคืนชีพที่เดิมพันด้วยชีวิต (ยอดนักสืบบาดเจ็บสาหัส) เขาจะบอกความจริงกับรันเพราะคิดว่าคงปกปิดเธอไม่ได้อีกแล้ว แต่สุดท้ายก็ถุกไฮบาระ มาปิดปากเอาไว้ได้ทันด้วยการมีทางออกที่สามมาให้

ครั้งที่ 4.

โคนันเดอะมูฟวี่3 ปริศนาพ่อมดคนสุดท้ายแห่งศตวรรษ โคนันก็กำลังจะบอกความจริงเมื่อเจอรันไล่ต้อน แต่ตอนนี้ได้จอมโจรคิดมาช่วยไว้ทัน ทำให้ความลับเรื่องตัวจริงก็ยังคงเป็นความลับกับรันต่อไป

ครั้งที่ 5.

โคนันเดอะมูฟวี่ 8 มนตราแห่งรัตติกาลสีเงิน ในตอนนี้โคนันเกือบจะบอกความจริงเรื่องที่คิดปลอมเป็นตัวเอง แต่ก็คิดได้ทันเลยเบรกไว้ได้

ครั้งที่ 6.

โคนันปี 19 ตอนที่ 956 SOS ของทนายคิซากิ โคนันก็เกือบจะบอกความจริงกับรัน แต่ก็ยื่นมือถือออกมาว่าทั้งหมดเพราะชินอิจิบอกทางโทรศัพย์ทำให้โคนันรอดมาได้อีกจนได้

สรุป : โคนันเคยคิดที่จะบอกความจริงของเขากับรันมาแล้วถึง 6 ครั้งด้วยกัน

จะว่าไปแล้วโคนันเองก็พยายามจะบอกความจริงถึง 6 ครั้งด้วยกัน แต่ก็ไม่ได้บอกจนได้ แต่ว่ามันน่าแปลกมากนะคะ ที่ ชินอิจิ ไม่อยากบอกความจริงเรื่องตัวเองโดนยาพิษจนตัวหดเล็กลงให้รันรู้ เพราะกลัวว่าเธอจะมีอันตราย แต่กลับมาอยู่ที่บ้านของเธอเพื่อสืบหาร่องรอยของพวกชุดดำ แทนที่จะไปขอความช่วยเหลือจากพ่อแม่ของตัวเอง ที่มันจะง่ายกว่าด้วยซ้ำ

แต่เขาให้เหตุผลเดียวแค่ว่า ไม่อยากจากรันไปแต่ไม่คิดบ้างเหรอ ว่ามันจะนำอันตรายมาให้รันและครอบครัวรันด้วย ประเด็นนี้คนฉลาดอย่างโคนันไม่น่าจะคิดไม่ออกนะ  อันนี้ใครสามารถไขข้อข้องใจตรงนี้ได้อย่าลืมเม้นบอกกันเข้ามาได้นะคะ  และถ้าใครอยากรู้เรื่องราวทั้ง 6 ครั้งที่แอดบอกไปก็ไปหาดูกันได้นะคะ หากใครไม่ชอบอ่านสามารถดูคลิปของเราได้ที่นี่

error: Content is protected !!