อาราอิเดะ โทโมอากิ จากโคนัน พร้อมประวัติความเป็นมา

อาราอิเดะ โทโมอากิ จากโคนัน พร้อมประวัติความเป็นมา

อาราอิเดะ โทโมอากิ เป็นคุณหมอรูปหล่อที่มีบทเด่นในช่วงแรกๆของโคนัน และเขาก็เป็นอีกหนึ่งคนที่รอดชีวิตจากองค์กรชุดดำ โดยได้รับการช่วยเหลือจาก FBi และเราก็จะมาทำความรู้จักหนุ่มคนนี้ให้เยอะขึ้นกันค่ะ

อาราอิเดะ โทโมอากิ

เพศ- ชาย

อายุ -25 ปี

อาชีพ –คุณหมอ และเป็นโค้ชบาสเก็ตบอลประจำโรงเรียนมัธยมเทตัน

ญาติ – อาราอิเดะ โยชิเทรุ (พ่อ),อาราอิเดะ ชิอากิ (แม่),อาราอิเดะ โยโกะ (แม่เลี้ยง),อาราอิเดะ มิสุ (ย่า)

ประวัติอาราอิเดะ โทโมอากิ

อาราอิเดะ โทโมอากิ ปรากฏตัวครั้งแรกใน โคนันปี 4 ตอนที่ 181 มุมอับในความมืด เขาเป็นลูกชายคนเดียวของ อาราอิเดะ โยชิเทรุ  โดยแรกๆเขาเป็นคุณหมอช่วยงานพ่อที่คลีนิค แต่หลังๆมาทำงานเป็นคุณหมอประจำคลีนิคอย่างเต็มตัวหลังจากที่พ่อของเขาเสียชีวิตไป และยังได้ทำงานเป็นหมอละเป็นโค้ชบาสเก็ตบอลประจำโรงเรียนมัธยมเทตันอีกด้วย

อาราอิเดะ โทโมอากิ เคยเป็นนักศึกษาแพทย์ ของมหาวิทยาลัยโตเกียว ซึ่งในช่วงนั้น เขาได้ดูแลผู้หญิงคนหนึ่งชื่อ ยาสุโมโตะ ฮิคารุ และต่อมาเธอก็มาทำงานในบ้านของอาราอิเดะ โทโมอากิ ในฐานะแม่บ้าน

อาราอิเดะ โทโมอากิ+ โคนัน

อาราอิเดะ โทโมอากิ ได้เจอกับโคนัน ตอนที่โมริ โคโกโร่ ไปรักษาตัว ซึ่งอาราอิเดะ โยชิเทรุ ได้ให้ลุงโมริ พาคนในครอบครัวมาด้วย รันกับโคนันจึงได้ตามมาที่คลินิก และก็มีโอกาสได้ไปทานอาหารเย็นที่บ้านของเขาจนได้พบเจอกัน

แรกๆ โคนันเห็นรันดี้ด๊าและให้ความสนใจกับ อาราอิเดะ โทโมอากิ มากเป็นพิเศษจึงรู้สึกเคืองๆอยู่ไม่น้อย หลังจากนั้นก็เกิดการฆาตกรรมที่ไม่คาดฝันขึ้นโดยแม่เลี้ยงของอาราอิเดะ โทโมอากิ เป็นคนร้าย ซึ่งคนที่ถูกฆ่าคือ อาราอิเดะ โยชิฮารุ พ่อของ อาราอิเดะ โทโมอากิ นั่นเอง

หลังจากจบคดี รันก็ได้ขอยืมเสื้อสเวตเตอร์ของอาราอิเดะ โทโมอากิ มาด้วยเพราะชอบลายถักจะเอามาดูแบบและถักเสื้อให้ชินอิจิ

นิสัยและบุคลิกภาพของอาราอิเดะ โทโมอากิ

คุณหมอ อาราอิเดะ

อาราอิเดะ โทโมอากิ เป็นหนุ่มหล่อที่ใจดีและคอยช่วยเหลือคนอื่นเสมอ เขาจะเชื่อในความดีของมนุษย์และบางครั้งก็อาจจะดูเชื่อมากเกินไปด้วยซ้ำ ถือว่าเป็นคุณหมอสุดหล่อที่มองโลกในแง่ดีมากๆเลยล่ะค่ะ

เบลม็อทปลอมเป็นหมออาราอิเดะ

อย่างที่บอกไปตอนต้นนะคะว่า อาราอิเดะ โทโมอากิ เคยถูกปองร้ายจากองค์กรชุดดำ นั่นเป็นเพราะ เพื่อการเข้าใกล้และสืบสวนคดีที่เกี่ยวข้องกับไฮบาระ, โมริ โคโกโร่และโคนัน เบลม็อทจึงต้องปลอมตัวมาเป็นใครสักคนหนึ่งที่จะสามารถเข้าใกล้เป้าหมายได้ เบลม็อทจึงเลือกคุณหมออาราอิเดะ โทโมอากิ

และการจะปลอมตัวให้แนบเนียนที่สุดคุณหมออาราอิเดะ โทโมอากิ ตัวจริงก็จะต้องหายไปจากโลกนี้ด้วย เพราะถ้ามีหมออาราอิเดะ โผล่มา 2 คน ความลับจะต้องแตกอย่างแน่นอน ทางองค์กรชุดดำจึงสั่งเก็บหมออาราอิดะซะ เพื่อให้เบลม็อททำงานได้สะดวก

แต่โชคดีของคุณหมออาราอิเดะ ที่ทาง FBI ก็สงสัยว่า เบลม็อทกำลังจะปลอมตัวเป็นเขาและเขาก็จะถูกกำจัดทิ้งอย่างแน่นอน ทาง FBI จึงซ้อนแผนองค์กรชุดดำและช่วยเหลือ อาราอิเดะ โทโมอากิ และครอบครัวของเขาเอาไว้ได้ จากนั้นก็ส่งตัวเขาไปอยู่ต่างประเทศก่อนเพื่อความปลอดภัย

หลังจากนั้นเป็นต้นมาเบลม็อทก็ปลอมตัวมาเป็น อาราอิเดะ โทโมอากิ จนกระทั่งถูกเปิดเผยตัวจริงในโคนันปี 8 ตอนที่ 374 ปะทะองค์กรชุดดำ ปริศนาคูณสองในคืนเดือนเพ็ญ

อาราอิเดะ โทโมอากิ ปัจจุบัน

หลังจากที่เบลม็อทเลิกปลอมเป็นหมออาราอิเดะแล้ว เขาก็ได้กลับมาอยู่ที่ญี่ปุ่นพร้อมครอบครัวและเปิดคลีนิคตามเดิม

ตอนที่มี อาราอิเดะ โทโมอากิออกมา

สำหรับใครที่อยากย้อนดูว่าคุณหมออาราอิเดะ โทโมอากิ ออกมาในตอนไหนบ้าง เราได้รวบรวมมาไว้ให้แล้วค่ะ

  1. โคนัน ปี 4 ตอนที่ 181-182 มุมอับในความมืด(ปรากฏตัวครั้งแรก )
  2. โคนัน ปี 5 ตอนที่ 203 -208 การคืนชีพที่เดิมพันด้วยชีวิต (รับบทเป็นพระเอกคู่ซ้อมในงานโรงเรียนของรัน)
  3. โคนัน ปี 6 ตอนที่ 249-250 ผู้โดยสารปริศนา (ขึ้นรถบัสที่ถูกจี้พร้อมขบวนการนักสืบ แต่จริงๆแล้ว ตอนนี้เป็นตอนที่ถูกเบลม็อทปลอมตัวเป็นเขาเรียบร้อยแล้ว ซึ่งหมออาราอิเดะที่ออกมาในตอนนี้คือเบลม็อทนั่นเอง)
  4. โคนัน ปี 8 ตอนที่ 363-364 รถปอร์เช่ทั้ง 4 คัน (เป็นคุณหมอที่ได้ตรวจไข้ของไฮบาระที่ป่วยหนัก ซึ่งตอนนี้ก็คือเบลม็อทปลอมตัวมาค่ะ)
  5. โคนัน ปี 8 ตอนที่ 371 -375 ปะทะองค์กรชุดดำ ปริศนาคูณสองในคืนเดือนเพ็ญ (วางแผนลักพาตัวไฮบาระ และเปิดเผยตัวจริงว่าเป็นเบลม็อทปลอมตัวมา)
  6. โคนัน ปี 8 ตอนที่ 392-393 เรื่องอาถรรพ์ของโรงเรียนเทตัน (ได้กลับมาที่ญี่ปุ่นและใช้ชีวิตแบบเดิมหลังจากที่ไปอยู่ต่างประเทศมานาน)
  7. โคนัน ปี 10 ตอนที่ 466 ทางไปโรงเรียนที่เป็นความลับสุดยอด (เป็นหมอรักษาเด็กผู้หญิงที่ถูกรถชนและรับลูกแมวจรจัดและช่วยหาบ้านให้ลูกแมวที่เหลือด้วย)
  8. Detective Conan OVA 9 เมื่อ 10 ปี ผ่านไป (โคนันฝันว่าหมออาราอิเดะสารภาพรักรัน)
  9. โคนัน ปี 12 ตอนที่ 605 ทัวร์ปริศนานกกระเรียน (โคนันคิดว่ารันออกเดทกับหมออาราอิเดะ จนเหม่อตกบันไดและขาหัก)
error: Content is protected !!