RUM

อัพเดทการตามหาตัวรัม ในโคนัน

จากการคาดเดาถึงข้อมูลทุกอย่างในตอนนี้ที่ได้มาเกี่ยวข้องกับรัม  โดยในโคนัน ปี 17 ตอนที่ 845-846 ตอน ผู้พบเหตุคนแรกทั้ง 3 ไฮบาระได้บอกถึงลักษณะเด่นของรัมคือ

บ้างก็ว่าเป็นผู้ชายร่างใหญ่ บ้างก็ว่า เป็นผู้ชายผอมบางเหมือนผู้หญิง บ้างก็ว่าเป็นคนแก่ และบอกว่าเขาได้รับบาดเจ็บที่ตา ด้วยอุบัติเหตุอะไรสักอย่าง  ทำให้ลูกนัยน์ตา ข้างใดข้างหนึ่งเป็นตาปลอม ดังนั้นผู้ต้องสงสัย มีอยู่ด้วยกัน 4 คนตามลักษณะที่ว่ามา คือ

  • สารวัตร ยามาโตะ คันสึเกะ ที่เสียตาไป 1 ข้าง ถือไม้เท้า และผมยาวรวบเอาไว้
  • ผู้กำกับ คุโรดะ เฮียวเอะ เป็นชายร่างใหญ่หน้าตาน่ากลัว ที่เคยประสบอุบัติเหตุจนได้รับบาดเจ็บนอนไม่ได้สติอยู่ในโรงพยาบาลตำรวจเกือบ 10 ปี แถมได้แผลไฟไหม้ที่หน้ามาจากอุบัติเหตุในครั้งนั้น ทำให้ตาข้างขวาของเขาบอด ความเครียดจากอุบัติเหตุทำให้ผมสีดำของเขากลายเป็นสีขาวเหมือนกับคนละคน พอพื้นขึ้นมาเขาก็จำอะไรไม่ค่อยได้ ข้อมูลนี้เอามาจาก โคนัน ปี 17 ตอนที่ 865 ตำรวจจังหวัดแห่งความมืด
  • วากิตะ คาเนโนริ  เป็นกู๊กที่มาทำงานใหม่ที่ร้านซูชิ เป็นชายร่างใหญ่ และได้รับบาดเจ็บที่ตาข้างซ้าย เขามีความสนใจในตัวของโมริ โคโกโร่มาก
  • คุณครู วากาสะ รูมิ เป็นคุณครูคนที่ที่โรงเรียนประถมเทตัน ภายนอกดูเหมือนเธอจะเซ่อๆซ่า แต่จริงๆแล้วเธอมีไหวพริบ ความสามารถดีมากๆ และตาข้างขวาของเธออาจจะมองไม่เห็น

ถ้าเรายึดตามสัมผัสพิเศษของไฮบาระ ที่มีกับองค์กรชุดดำมาตัดสินแล้วล่ะก็ ไอบาระเคยบอกว่า เธอไม่เคยเจอตัวรัม แต่ก็น่าจะสัมผัสถึงความรู้สึกนี้ได้ อ้างอิงจากเบอร์เบิ้นที่เป็นสมาชิกขององค์กร ไฮบาระเองก็ไม่เคยเจอเหมือนกัน เธอก็ยังมีความรู้สึกนี้ เช่นกัน

ไฮบาระเคยได้พบกับ ยามาโตะ คันสึเกะ คุโรดะ เฮียวเอะ และวากาสะ รูมิ มาแล้ว แต่เธอไม่ได้รู้สึกถึงกลิ่นอายขององค์กรชุดดำจากคนเหล่านั้น ส่วนคุโรดะ เฮียวเอะ ที่ไฮบาระกลัว เธอบอกว่า กลัวที่หน้าตาเขาดูน่ากลัวเท่านั้น และถ้า คุโรดะ เป็นรัมจริงๆ เขาก็น่าจะรู้จักหน้าตาของไฮบาระเป็นอย่างดีเมื่อพบเธอเขาต้องรู้แน่ๆว่าเธอคือเชอรี่ คนทรยศขององค์กร

เราทุกคนรู้ดีว่า โค๊ดเนมของคนในองค์กรแทนด้วยชื่อเหล้า ถ้าเราจับคู่ตามรูปแบบของอาจารย์โกโช แล้ว อาจจะสรุปได้ว่า รัมอาจจะเป็นผู้ชาย เหมือนกับการตั้งชื่อ จิน ว๊อดก๊า เบอร์เบิ้น สก๊อต ไรน์ ปิสโก้ เตกีล่า กอร์น ไอริช

ส่วนชื่อผู้หญิงก็จะเป็นแนวซอฟๆๆหน่อย เช่น เบลมอท คีร์ เยนติ เชอรี่ คูราโซ่ เป็นต้น และด้วยเหตุผลของชื่อเหล้านี้ทำให้แอดมินตัดคุณครูวากาสะรูมิ ออกจากผู้ต้องสงสัยในการเป็นรัม แต่แอดมินคิดว่า คุณครูวากาสะ รูมิ คนนี้ อาจจะเป็นตำรวจหรือคนที่เกี่ยวข้องกับคดีฆาตกรรมฮาเนดะ โคจิเมื่อ 17 ปีก่อน บางทีเธออาจจะเป็นตำรวจที่เป็นลูกน้องของผู้กำกับคุโรดะ เฮียวเอะ ที่เคยได้รับบาดเจ็บจากคดีเมื่อ 17 ปีก่อนก็ได้

ส่วน วากิตะ คาเนโนริ เขาเข้ามาป้วนเปี้ยนใกล้โมริ โคโกโร่ และดุเหมือนเขาจะรู้เรื่องราวเกี่ยวกับ โมริโคโกโร่ เป็นอย่างดี ถึงแม้ว่าเขาจะอ้างว่า ชอบโมริมากก็เถอะ แถมในโคนัน 976 เขาพยายามท้าดวลการสืบสวนกับโมริโคโกโร่ อาจจะทดสอบภูมิปัญญาของ โมริ

และเบาะแสสุดท้ายถ้าอาจารย์โกโช เป็นคนชอบการผสมคำ ในโคนัน ไฟล์ 1008 ในตอนที่เบอร์เบิ้นได้รับข้อความจากรัม ที่ให้หาข้อมูลของ คุโด้ ชินอิจิ ( ไทม์อีสมันนี่ เร็วเข้า เบอเบิ้น ) ลงชื่อท้ายว่ารัม

ข้อความนี้เขียนด้วยภาษาญี่ปุ่นทั้งหมด ยกเว้น ไทม์อีกมันนี่ ที่เขียนเป็นภาษาอังกฤษ ไทม์อีสมันนี่ ในภาษาญี่ปุ่นเป็นภาษิตที่เขียนว่า โทคิวะ คาเนนาริ

ถ้าเอามาสลับตัวอักษร ก็จะได้คำว่า วากิตะ คาเนโนริ และนี่เป็นการคาดเดาของแอดมินล้วนๆเลยนะคะ จะจริงหรือไม่ ใช่หรือมั่ว ต้องรออาจารย์โกโชออกมาเผยแล้วล่ะค่ะ

และจากข้อมูลล่าสุดในโคนัน ไฟล์ 1031 นั้น ยิ่งเป็นไปได้สูงว่า วากิตะ นี่แหละที่เป็นรัม เนื่องจาก คุโรดะ เฮียวเอะ รู้ได้ว่า เมื่อโมโรฟุชิเห็น อามุโร่ เขาต้องจำได้ และถ้าเดาไม่ผิด โทรศัพท์ที่คุโรดะ โทรไปหา โมโรฟุชิ เพราะต้องการเบรกโมโรฟุชิ ก่อนที่เขาจะไปทักทายกับ อามุโร่ เนื่องจากถ้า โมโรฟุชิ ทักอามุโร่ ต่อหน้ารัม รัมอาจสงสัยในตัวอามุโร่ได้

อัพเดทล่าสุด เฉลยแล้วตัวจริงของรัมคือใคร

และข้อสงสัยสุดท้าย ที่หลายคนเคยเห็นว่า คุโรดะ เรียก อามุโร่ ว่า เบอร์เบิ้น แอดมินคิดว่า น่าจะเป็นการสับขาหลอกคนดูของ อ.โกโช ซึ่งให้นึกถึงเหตุการณ์การปรากฏตัวของโจดี้ใหม่ๆ ตอนนั้น โจดี้ก็พูดคำเดียวกับที่เบลม็อทพูด ซึ่งตอนนั้นแอดมินยังคิดเลยว่า โจดี้ นี่แหละ คือเบลม็อท ยิ่งเรื่องของคุโรดะ มีอะไรที่น่าสงสัยหลาย อย่าง แอดมินจึงยิ่งมั่นใจว่า คุโรดะ เป็นตัวหลอกแน่นอน และแอดมินเองก็คิดว่า คุโรดะ นี่แหละที่น่าจะมีความแค้นกับรัมมากที่สุด และที่เขาเรียก อามุโร่ ว่าเบอร์เบิ้น แท้ที่จริงแล้ว เขาอาจจะเป็นหัวหน้าตำรวจของอามุโร่ ก็เป็นได้

error: Content is protected !!