โคนัน FBI

โคนันตอนที่เกี่ยวข้องกับ FBI

สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาวจีโซน แฟนตัวยงคนรักโคนัน  คาดว่า เจ้าหน้าที่  FBI กHคงเป็นอีกกลุ่มหนึ่งที่แฟนๆชื่นชอบและให้ความสำคัญไม่น้อยเลยทีเดียว ก็เมื่อเหล่า FBI  ออกมากันทีไร ก็ต้องมีเรื่องราวอะไรที่สนุกๆและน่าตื่นเต้นเสมอ วันนี้แอดมินจะมาเล่าถึงตอนสนุกๆและเรื่องราวที่แฟนๆของเหล่า FBI ไม่ควรพลาด

สารบัญ ซ่อน
1 19 ตอนสนุกของ FBI ที่ไม่ควรพลาด

19 ตอนสนุกของ FBI ที่ไม่ควรพลาด

1.เปิดตัวด้วย FBI คนแรกที่เข้ามาเปิดตัวคือ โจดี้ ซันเทมิลเลี่ยน

เธอมีอายุ 28 ปี เธอเข้ามาเป็น ครูสอนภาษาอังกฤษคนใหม่ของโรงเรียนมัธยมปลายเทตัน ชอบเล่นเกมเป็นอย่างมากและถนัดมากๆเรื่องเกมยิงปืน ใน โคนัน ปี 5 ตอนที่ 245 ชื่อตอนว่า กับดักเกมต่อสู้ การปรากฏตัวของโจดี้ ทำให้แฟนการ์ตูน โคนันหลายๆคน คิดว่า เธอคือ เบลม็อท เพราะด้วยที่ว่า เป็นคนต่างชาติ พร้อมกับคำพูดติดปาก ของเบลม็อทที่ว่า a secret makes a woman woman ตอนแรกแอดมินคิดว่า เธอนี่แหละคือ เบลมอท ปลอมตัวมาแต่แท้ที่จริงแล้ว เธอเอาคำพูดของคนที่ฆ่าพ่อมาพูดเพื่อที่เธอจะได้ไม่ลืมต่างหาก

2.ต่อมา FBI อีกคนที่เข้ามาปรากฏตัวคือ อากาอิ ชูอิจิ

และได้พบกันกับโจดี้ บนรถบัส ตอนนั้นอากาอิ ตาม เบลม็อท ที่ปลอมตัวเป็น หมออาราอิเดะอยู่ ซึ่งโจดี้ ก็คอยประกอบ เบลม็อทที่ปลอมตัวเป็น หมออาราอิเดะ ด้วยเหมือนกัน ทำให้ทั้งหมดมาเจอกันบนรสบัสที่กำลังจะถูกจี้ รวมทั้งโคนัน กับไฮบาระด้วย  ใน โคนันปี 6 ตอนที่ 249-250 ผู้โดยสารปริศนาถือเป็นตอนสนุกอีกตอนที่พลาดไม่ได้ค่ะ

3.ต่อมาก็เป็นตอนเล็กๆน้อยที่รันเจอกับอากาอิ

ที่ตามเบลม็อทที่ปลอมตัวเป็น หมออาราอิเดะไปที่มินาโตะโรม สถานที่ดูตัวของหมวดซาโต้ ใน โคนันปี 6 ตอนที272 -273 นิยายรักตำรวจนครบาล ภาค 4 ในตอนนี้รันเจอกับอากาอิ แล้วรู้สึกคุ้นหน้ามากแต่นึกไม่ออกว่าเคยเจอที่ไหน

4.ต่อมาหัวหน้าของ FBI เจมส์ แบล๊ค ก็ปรากฏตัว

ในตอนนี้มี อากาอิ ชูอิจิ โผล่มาแจมด้วยในตอนกลางๆเรื่องและตอนท้ายๆ ตอนนี้โคนันสงสัยในชื่อของเจมส์ที่ไปคล้ายกับ โปรเฟสเซอร์เจมส์ โมริอาร์ตี้ คู่ปรับคนสำคัญของโฮล์ม ตอนนี้เป็นตอนที่ไฮบาระเจออากาอิ โดยบังเอิญ ปฏิกิริยา ของไฮบาระ อยู่ในสายตาของโคนัน ทำให้โคนันสงสัย ในตัวของอากาอิ แถมในตอนท้ายๆทั้งเจมส์และ อากาอิ พูดคุยกันเหมือนเป็นตัวร้ายยังไงยังงั้น ว่าไปแล้ว อ.โกโชนี่ ชอบหลอกเรื่องตัวละครจริงๆเลยนะคะ ตอนนั้นแอดมินคิดว่าพวกเขาน่าสงสัยเอามากกๆ เพราะปฏิกิริยาของไฮบาระนี่แหละ หาดูได้ ในโคนันปี 6 ตอนที่ 277-278 บุรุษผู้มาจากชิคาโก้

5.โคนัน ปี 6 ตอนที่ 291 -292 สิ่งเตือนความทรงจำจากคดีฆาตกรรม

ในตอนนี้เราจะได้เห็นความกลัวและเป็นห่วงรันกับโมริ หลังจากที่ได้ยินเรื่องราวจากหมวดทาคางิ ว่ามีคนแอบสืบเรื่องราวของโมริอยู่ โดยการขโมยแฟ้มคดีต่างๆที่โมริโคโกโร่คลี่คลายไปจากกรมตำรวจ โคนันคาดเดาเอาว่า อากาอิ ชูอิจิ จะเป็นคนทำ แต่สุดท้ายในตอนต่อๆไปก็เฉลยออกมาว่าคนที่ขโมยไปคือเบลม็อท

6.โคนันปี 7 ตอนที่ 299-300 ครูสอนภาษาอังกฤษปะทะยอดนักสืบตะวันตก

เป็นตอนที่โคนันกับเฮย์จิสงสัยโจดี้และไปค้นห้องน้ำที่ห้องของเธอ ตอนนี้ที่โจดี้เริ่มสนใจเฮย์จิ

7.โคนัน ปี 7 ตอน 308-310 ตอน คุโด้ ชินอิจิกับคดีในนิวยอร์ก

เป็นตอนที่เราได้เห็นอากาอิ ชูอิจิ ในสมัยก่อน ด้วยลุคผมยาว ใส่หมวกไหมพรมสีดำ ซึ่งตอนนั้นเขากำลังตามล่าตัวฆาตกรโรคจิตอยู่ และได้รู้ว่ารันเคยเจอกับอากาอิที่ครั้งแรกไหน ในตอนนี้เราจะได้เห็นเบลม็อทในลุคต่างๆและอากาอิ ชูอิจิ ที่ตามล่าตัวเบลม็อทอยู่ อีกอย่างที่จะได้เห็นในตอนนี้คือ ได้รู้เหตุผลที่ว่า ทำไม เบลม็อทถึงรักและช่วยเหลือ รัน กับ ชินอิจิ

8.โคนันปี 8 ตอนที่ 369-370 กับดักในร้านสะดวกซื้อ

จะเป็นตอนที่เราได้รู้เรื่องราวเก่าๆของอาจารย์โจดี้สมัยเด็กก่อนที่เธอจะเข้ามาเป็น FBI

9.อีกตอนที่พลาดไม่ได้อย่างเด็ดขาดคือ โคนัน ปี 8 ตอนที่ 371-375 ปะทะองค์กรชุดดำ ปริศนาคูณสองในคืนเดือนเพ็ญ

เป็นตอนยาว  5 ตอนรวด ที่เราจะได้รู้ความจริงว่า เบลม็อท ปลอมตัวเป็นหมออาราอิเดะ เหล่า FBI  ที่วางแผนจับ เบลม็อท แต่สุดท้ายก็พลาด ทำให้โจดี้เกือบเอาตัวไม่รอด และอากาอิ ชูอิจิ ที่เข้ามาช่วยเป็นการปะทะกัน ขององค์กรชุดดำ ที่มี เบลม็อท เป็นตัวนำ กับ โคนัน และ FBI

10.โคนันปี 8 ตอนที่ 376-377 ค้นหาเครื่องหมายที่ติดอยู่ที่ก้น

เป็นตอนที่ FBI เสนอให้ไฮบาระเข้าโปรแกรมพิทักษ์พยาน แต่เธอปฏิเสธ

11.โคนันปี 10 ตอนที่ 459-463 แบล็คอิมแพ็ค วินาทีที่อยู่ในเงื้อมมือองค์กร

ตอนยาว 5 ตอนรวดที่พลาดไม่ได้ ที่เราจะได้รู้จักกับศัตรูองค์กรคนใหม่ที่แฝงตัวเข้าไปอย่างซึมลึก ซึ่งก็คือเจ้าหน้าที่ CIA อย่าง มิซึนาชิ เรย์นะ ที่ถูก FBI จับกุมตัวเอาไว้ได้ ในภารกิจลอบสังหาร โดะมง ยาสึเทรุ ซึ่งตอนนี้ที่แทบจะทำให้โมริ โคโกโร่ เกือบตายไปด้วย

12.โคนันปี 11 ตอนที่ 538- 551 12 ตอนสุดมันส์กับทุกรายละเอียด

ที่เราจะได้รู้ถึงเรื่องราวต่างๆของหลายๆคน ทั้ง อากาอิ ชูอิจิ ตอนสมัยอยู่องค์กร การเปิดตัวเจ้าหน้าที่ FBI อีกคนคือ คาเมล  แผนการชิงตัวคีร์คืนกลับไปองค์กร และแผนการซ้อนหลายตลบของโคนัน กับอากาอิ ชูอิจิ ที่วางหมากล่อตบตาองค์กรด้วยการวางแผนการตายของอากาอิ ชูอิจิ ตอนนี้ สนุกมาก ไม่อยากให้ทุกคนพลาดกันค่ะ

13.โคนัน ปี 11 ตอนที่ 556 สีแดง ขาว เหลืองและขบวนการนักสืบเยาวชน

การปรากฏตัวครั้งแรก ของ อากาอิ ชูอิจิ ในคราบของ โอกิยะ สึบารุ ที่เข้าไปป้วนเปี้ยนใกล้ไฮบาระ ไอ เพื่อจะคอยคุ้มครองเธอ

14.โคนัน ปี 11 ตอนที่ 558 ประลองการสืบคดี ระหว่างชินอิจิ กับ โอกิยะ สึบารุ

ตามชื่อเลยค่ะ แข่งกันคลี่คลายคดี ระหว่าง โอกิยะ สึบารุ กับ ชินอิจิ ตอนนี้ที่เราจะได้เห็นอีกอย่างคือ อีกมุมของ ชินอิจิ ที่เป็นห่วงรันมากๆจนควบคุมสติของตัวเองไม่อยู่

15.โคนัน ปี 13 ตอนที่ 614 ขบวนการนักสืบเยาวชน ปะทะ กลุ่มโจรปล้นธนาคาร

เป็นตอนที่เราจะได้เห็นความรักของอากาอิ กับ โจดี้ ที่ต้องจบลงไป ตอนนี้ สงสารโจดี้มากๆเลยค่ะ

16.โคนัน ปี 13 ตอนที่ 629-632 ที่เราจะได้เห็นการปลอมตัวเป็นอากาอิ

ที่หน้ามีแผลไฟไหม้เพื่อสืบการตาย โดย เบอร์เบิ้นและความชุลมุนของคนวางระเบิดกับคดีปริศนาเสื้อสีแดง ทั้ง 13 ตัว ตอนนี้แอดมินยังไม่รู้เลย ว่าคนที่ส่งเมลไปหาโมริเพื่อคลี่คลายคดี คือ เบอร์เบิ้น หรือ อากาอิ ในคราบของโอกิยะ สึบารุกันแน่ ใครรู้ช่วยบอกแอดมินด้วยนะคะ

17.โคนันปี 15 ตอน 723-728 ดนตรีรัตติกาลของเหล่านักสืบและตอน แค่มิลเดียวก็ยอมไม่ได้

เป็นตอนที่ทุกคนเข้าไปช่วยโคนันที่ถูกจับ ได้เห็นความสามารถของทั้ง อามุโร่ โอกิยะ และเซระ ตอนนี้แหละที่ไอจังเริ่มจะไว้ใจโอกิยะ ขึ้นมาบ้างแล้ว

18.โคนันปี 15 ตอน 753-756 มิสเทรี่เทรนสีดำทมิฬ

เป็นแผนการที่องค์กรชุดดำจะจัดการกับไฮบาระ  แต่ไอจังก็ได้รับความช่วยเหลือจาก โคนัน ยูกิโกะ อากาอิ และจอมโจรคิด ช่วยเหลือเอาไว้ ใครชอบความตื่นเต้นและเป็นแฟนคลับของไอจัง ไม่ควรพลาดค่ะ

19.โคนันปี 17 ตอนที่ 832 -836 เป็นตอนที่เปิดเผยเรื่องราวความแค้นของอากาอิ ชูอิจิกับ อามุโร่ โทโอรุ

เปิดเผยตัวจริงให้คนดูได้รู้ว่า โอกิยะ สึบารุคือใคร และแผนการอันแยบยลของโคนัน ในด้านต่างๆ และความร่วมมือร่วมใจกันของ ครอบครัวคุโด้ค่ะ

หากตกหล่นตอนไหนแอดต้องขออภัยมาด้วยนะคะ ใครอยากให้แอดทำประเด็นไหนก็บอกกันเข้ามาได้ ยังไงอย่าลืมคอยติดตามและเป็นกำลังใจให้แอดต่อไปด้วยนะคะ

error: Content is protected !!