โคนันเตะบอล

โคนันตอนที่เกี่ยวข้องกับฟุตบอล คอบอลห้ามพลาด

สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาว Gzoneแฟนตัวยงคนรักโคนัน วันนี้เรามาเกาะกระแสฟุตบอลในโคนันบ้างดีกว่า ว่า ในยอดนักสืบจิ๋วโคนัน มีเรื่องเกี่ยวข้องกับฟุตบอลตอนไหนบ้าง เผื่อใครอยากดูจะได้ไปหาดูกันได้ค่ะ ขอไม่รวมตอนที่โคนันเตะลูกฟุตบอลเพื่อจับคนร้ายนะคะเพราะว่าถ้าประเด็นนั้นมีเยอะมากและน่าสจะหาได้ทั่วไปค่ะ แต่เราขอเลือกที่เกี่ยวข้องกับฟุตบอล ทีมบอล หรือนักบอลกันค่ะ เริ่มต้นที่

โคนัน ปี 1 ตอนที่ 10 คดีข่มขู่นักฟุตบอลอาชีพ

เป็นเรื่องราวของน้องชายของอากางิ ฮิเดโอะ นักฟุตบอลชื่อดังทีมโตเกียวสปิริตถูกลักพาตัวไปโดยเพื่อนร่วมทีม อุเอมูระ นาโอกิ ที่ทำไปเพราะ เข้าใจผิด แต่หลังจากนั้นทั้งคู่ก็ได้เป็นคู่หูตัวทำประตูให้ทีมโตเกียวสปิริตในเวลาต่อมา


โคนันปี 3 ตอนที่ 140-141 คดีขู่ฆ่าหมู่ในสนามกีฬา

เป็นเรื่องของคนร้ายที่จงใจจะฆ่าใครสักคนหลังจากการแข่งจบโดยทำการเรียกค่าไถ่จาดสถานีนิชิอุริทีวี โคนันกับขบวนการนักสืบเยาวชนกับตำรวจจึงต้องเร่งมือค้นหา แต่สุดท้ายก็หนีไม่พ้นเงื้อมมือของโคนันจนได้


โคนัน ปี 6 ตอนที่ 257-258 คดี 3k โอซาก้า

เป็นเรื่องราวของ เรย์ เคอติส นักฟุตบอลในดวงใจของ คุโด้ชินอิจิที่ก่อคดีฆาตกรรมขึ้นมา ในตอนนี้ทำเอาโคนันผิดหวังอย่างสุดๆเลยล่ะค่ะ


โคนัน ปี 7 ตอนที่ 301 -302 ฮูลิแกนในเขาวงกต

ตอนนี้จะเป็นตอนที่บอกเล่าเรื่องราวของ ฮิโง เรียวสึเกะ ที่ต้องฝ่าฟันเพื่อเอาชนะในเกมส์เพื่อให้เสียงโห่ไล่ กลายเป็นเสียงชื่นชมในความสามารถของเขา และลบคำครหาที่ว่า เขาเป็นคนทรยศต่อทีมนัวโตเกียวทีมเก่าของเขา แต่แท้ที่จริง มันมีอะไรมากกว่านั้น


โคนันปี 7 ตอนที่ 326 กรมตำรวจสั่นคลอนตัวประกัน 12 ล้านคน

เปิดคดีด้วย การข่มขู่วางระเบิดขบวนแห่ของทีมโตเกียวสปิริตที่ได้แชมป์ เหล่าตำรวจจึงออกสืบเสาะหาคนร้าย จนนำไปสู่คดีที่น่าตื่นเต้น สุดท้านก็ไม่รอดพ้นเงื้อมือของโคนันไปได้ ตอนนี้โคนันได้โชว์สกิลการกู้ระเบิดกับผู้หมวดทาคางิอีกด้วย


โคนัน ปี 9 ตอนที่ 417 ปาฏิหาริย์แห่งโคชิเอน ไม่ยอมแพ้ปิศาจที่มองไม่เห็น  

   เป็นตอนที่รัน โคนัน เฮย์จิ คาสึฮะ กับโมริ ไปดูการแข่งเบสบอลที่โคชิเอ็นแล้วมีคนร้ายวางระเบิด โคนันกับเฮย์จิ จึงช่วยกันไขปริศนาคำใบ้หาตัวคนร้าย ตอนท้ายๆ รันได้พูดถึงตอนที่ชินอิจิแข่งฟุตบอลที่โรงเรียน ว่าพวกเขาสู้จนตีเสมอได้ และตัดสินกันที่จุดโทษแต่สุดท้ายคนที่เตกลูกโทษพลาดก็คือ ชินอิจิเองโคนันปี 16 ตอนที่ 795 คำสัญญากับนักเตะเจลีค

เป็นตอนของ  ซานาดะ ทากาฮิโระ นักฟุตบอลทีมบิ๊กโอซาก้า คิดว่าตัวเองทำให้เด็กคนนึงบาดเจ็บเลยสัญญาว่าจะใช้ขาข้างที่ไม่ถนัดในการทำประตู โดยสุดท้ายโคนันก็ไปหาความจริงของคดีนี้มาจนได้ตอนที่พลาดไม่ได้ในเรื่องของฟุตบอลเลยคือ โคนัน เดอะมูฟวี่ 16 ปริศนาระทึก-ศึกลูกหนังมรณะ

ที่พูดถึงการแข่งขันเจลีนัดสำคัญที่ฝากเอาไว้กับเหล่า เอสสไตร์เกอร์ของทุกทีมในฝั่งเหย้า ว่าการหยุดระเบิดได้ พวกเขาต้องยิงลูกให้ชนตรงกลางคานประตู ในตอนนี้ความกดดันอย่างมากที่สุดฝากไว้ที่ ซานาดะ ทากาฮิโระนักเตะทีมบิ๊กโอซาก้า ที่ต้องลงมาแทน ฮิโง เรียวสึเกะที่บาดเจ็บ แต่สุดท้ายเขาก็ทำได้ เป็นตอนที่ลุ้นระทึกมากจริงๆค่ะ จะว่าในตอนนี้สไตร์เกอร์ที่ยอดเยี่ยมคงหนีไม่พ้น พระเอกของเราอีกเช่นเคยที่วาดลวดลายยิงลูกไซร์โค้งหยุดระเบิดเอาไว้ได้อย่างทันท่วงที และให้เห็นถึงความร่วมแรงร่วมใจกันของกลุ่มนักสืบเยาวชนอีกด้วยค่ะโคนัน ปี 19 ตอนที่ 962 บอดี้การ์ดแห่งเจลีก

เป็นตอนที่ โมริ โคโกโร่ จะไปเข้าร่วมพิธีเปิดการแข่งขันฟุตบอล ระหว่าง ทีมโตเกียวสปิริต กับ กัมบะ โอซาก้า ที่โตโตะ สเตเดียมและได้พาโคนันและเด็กๆขบวนการนักสืบเยาวชนไปด้วย แต่ระหว่างพิธีเปิดโมริ โคโกโร่ก็เกิดท้องเสียอย่างรุนแรง โคนันคิดว่าอาจจะมีคนวางยาในเครื่องดื่มที่ โมริโรโกโร่ได้ดื่มเข้าไป  ซึ่งเครืท่องดื่มนั้นจริงๆแล้วมันเป็นเครื่องดื่มที่จัดไว้ให้ อากางิ ฮิเดโอะ จากทีมโตเกียวสปริตเป็นคนได้ดื่ม โคนันจึงไปตรวจสอบขวดน้ำดื่มขวดนั้นและคลี่คลายความจริงให้ได้

นี่ก็คือ โคนันตอนที่เกี่ยวข้องกับฟุตบอล ถ้าเกิดแอดมินตกหล่นตอนไหนไปทักกันเข้ามาได้นะคะ ขอให้เพื่อนๆจีโซนดูฟุตบอลกันอย่างสนุกสนานและอย่าลืมแวะมาอ่านบทความดีๆเกี่ยวกับโคนันในเว็บไซต์นี้ได้เลยค่าาา

error: Content is protected !!