โคนันเสี่ยงตายช่วยชีวิตคนอื่น

โคนันเสี่ยงตายช่วยชีวิตคนอื่น

จากพันกว่าตอนทั้งหมด โคนันพระเอกของเราก็ได้ช่วยเหลือผู้คนมาแล้วอย่างมากมาย แต่นั่นก็เป็นแค่ช่วยเหลือแบบทั่วๆไปยังไม่ใช่การที่จะต้องเอาชีวิตของตนเองเข้าไปเสี่ยง ซึ่งวันนี้ แอดมินจะมาพาเพื่อนๆไปดูกันค่ะ ว่าตอนที่โคนัน ทำตัวเป็นฮีโร่ต้องเสี่ยงชีวิตของตัวเองเพื่อช่วยเหลือคนอื่น จนบางครั้งก็แทบจะเอาตัวไม่รอดนั้นมีตอนไหนบ้างค่ะ แต่ขอออกตัวก่อนนะคะว่า รายชื่อตอนไม่เรียงกันนะ แอดนึกตอนไหนออกก็ต้องรีบจดไว้ก่อนเดี๋ยวลืม เอ้าเราไปดูกันดีกว่าค่ะ

สารบัญ ซ่อน
1 โคนันเสี่ยงตาย

โคนันเสี่ยงตาย

1.โคนันถูกแทง

โคนันปี 3 ตอนที่ 125 คดีฆาตกรรมต่อเนื่องแห่งนานิวะ
โคนันปี 3 ตอนที่ 125 คดีฆาตกรรมต่อเนื่องแห่งนานิวะ

โคนันปี 3 ตอนที่ 125 คดีฆาตกรรมต่อเนื่องแห่งนานิวะ เป็นตอนที่โคนันเอาตัวเองเข้าไปขวางมีดของ นุมาบุจิ คิอิจิโร่ ที่ถือมีดวิ่งมาจะแทงรัน ซึ่งจังหวะนั้นมีดได้แทงเข้าไปตรงท้องของโคนันแบบพอดี แต่สุดท้ายโคนันก็รอดมาได้ ด้วยเครื่องรางของ เฮย์จิ ที่ห้อยคอโคนันไว้ เพราะมีดนั้น บังเอิ้ญ บังเอิญไปเสียบตรงเศษโซ่พอดีเป๊ะ ทำให้โคนันแค่จุกๆค่ะ

2.โคนันถูกยิง

โคนันปี 5 ตอนที่ 203 การคืนชีพที่เดิมพันด้วยชีวิต
โคนันปี 5 ตอนที่ 203 การคืนชีพที่เดิมพันด้วยชีวิต

โคนันปี 5 ตอนที่ 203 การคืนชีพที่เดิมพันด้วยชีวิต เป็นตอนที่ขบวนการนักสืบเยาวชนเข้าไปในถ้ำแล้วเจอกับคดีฆาตกรรมเข้า และกลุ่มโจรเห็นพวกเด็กๆก็เลยชักปืนขึ้นมายิงที่กลุ่มเด็กๆขบวนการนักสืบเยาวชน โคนันเอาตัวเองเข้าขวางเพื่อปกป้องเพื่อนๆจนตัวเองถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังจากที่รอดมาได้ก็ถูกหามส่งโรงพยาบาล ซึ่งตอนนั้นเองที่รันเอ่ยปากบอกว่า เลือดของรันกับโคนัน กรุ๊บเดียวกัน จนโคนันคิดว่า คงปิดความจริงกับรันไม่ได้อีกต่อไปแล้ว และคิดจะบอกความจริงกับรัน แต่ก็โดน ไฮบาระ มาเสนอทางออกที่ดีกว่าให้ ด้วยการใช้ยาแก้พิษ APTX 4869 ครั้งแรกเลยล่ะค่ะ

3.โคนันถูกระเบิด,กระจกบาด

โคนันปี 6 ตอนที่  250  ผู้โดยสารปริศนา
โคนันปี 6 ตอนที่  250  ผู้โดยสารปริศนา

โคนันปี 6 ตอนที่  250  ผู้โดยสารปริศนาคราวนี้มีตัวหลักหลายคนโผล่ออกมา ทั้ง โจดี้ เบลม็อท ที่ตอนนั้นปลอมตัวเป็นคุณหมออาราอิเดะและ อากาอิ ชูอิจิ ซึ่งเป็นตอนรถบัสที่ถูกจี้กำลังจะระเบิด ไฮบาระ รับรู้ได้ถึงสัมผัสขององค์กรชุดดำ เลยทำให้เธอกลัวมากว่าจะถูกคนขององค์กรจับได้ จงคิดจะจบชีวิตของตัวเองไปพร้อมกับการระเบิด แต่สุดท้ายโคนันก็เข้ามาช่วยเอาไว้แบบเส้นยาแดงผ่าแปดเลยทีเดียว

4.โคนันช่วยรันที่เกือบจมน้ำ

โคนัน ปี 9 ตอน 407 ไทม์ลิมิตคือสามโมงเย็น
โคนัน ปี 9 ตอน 407 ไทม์ลิมิตคือสามโมงเย็น

โคนัน ปี 9 ตอน 407 ไทม์ลิมิตคือสามโมงเย็น เป็นตอนที่โคนันเสี่ยงชีวิตเพื่อเข้าช่วยรัน ให้รอดพ้นจากการจมน้ำ อย่างที่เรารู้ๆกันนะคะ ว่ารัน หากได้หลับแล้วเธอจะหลับเป็นตาย และคราวนี้ไม่ใช่การหลับธรรมดาแต่เป็นการหลับที่ง่วงที่สุดของที่สุดเพราะเธอมัวแต่อ่านหนังสือจนดึกและเมื่อเธอหลับไปคนร้ายก็มาจับผิดตัวและเอาไปปล่อยทิ้งไว้ท้ายเขื่อนที่กำลังจะปล่อยน้ำและโคนันก็ต้องรีบไปช่วยให้ทัน ซึ่งถ้าพลาดชีวิตโคนันและรันคงจมน้ำตายไปพร้อมกันแล้ว

5.โคนันโดนระเบิด

โคนันเดอะมุฟวี่ 1 ปริศนาระเบิดระฟ้า
โคนันเดอะมุฟวี่ 1 ปริศนาระเบิดระฟ้า

โคนันเดอะมุฟวี่ 1 ปริศนาระเบิดระฟ้า ตอนนี้จะเห็นโคนันช่วยเหลื่อคนอื่นหลายครั้ง โดยเริ่มต้นด้วยฉากแรกคือโคนันปั่นจักรยานเอาระเบิดในกล่องใส่แมวไปทิ้ง ซึ่งก็เฉียดฉิวมาก ถ้าพลาดไปเสี้ยววินาทีเดียว ร่างของโคนันก็คงแหลกไปพร้อมกับแรงระเบิด และฉากที่สองคือ ฉากที่โคนัน เสี่ยงพาตัวเองเข้าไปในตึกที่กำลังจะถล่มเพื่อเข้าไปหารันและอยู่กับรันจนกว่ารันจะกู้ระเบิดเสร็จ ที่ตอนจบพีคมากเพราะสายระเบิดที่โคนันบอกให้ตัดนั้นมันเป็นกับดัก แต่สุดท้ายก็รอดกันมาได้เพราะ ความรักที่รันมีให้กับชินอิจิและเส้นด้ายสีแดงนั่นเอง

6.โคนันจมน้ำ

โคนันเดอะมูฟวี่ 2 คดีฆาตกรรมไพ่ปริศนา
โคนันเดอะมูฟวี่ 2 คดีฆาตกรรมไพ่ปริศนา

โคนันเดอะมูฟวี่ 2 คดีฆาตกรรมไพ่ปริศนา เป็นตอนที่โคนันตั้งใจจะไปช่วยรัน ที่กำลังจะจมน้ำเพราะถูกรถทับเอาไว้ จนตัวเองขาติดกับรถและกำลังจะจมน้ำเช่นกัน สุดท้ายก็รอดมาได้ด้วยการจูบเพื่อมอบอากาศให้จากรัน โคนันจึงต้องรีบเพื่อช่วยรันและตนเองให้รอดพ้นจากอันตราย ซึ่งตอนนี้แฟนๆทีมโคนัน รัน ฟินไปตามๆกันเลยทีเดียว

7.โคนันเกือบโดนรถไฟทับ

โคนันเดอะมูฟวี่ 4 คดีฆาตกรรมนัยน์ตามรณะ 
โคนันเดอะมูฟวี่ 4 คดีฆาตกรรมนัยน์ตามรณะ

โคนันเดอะมูฟวี่ 4 คดีฆาตกรรมนัยน์ตามรณะ เป็นตอนที่โคนันเสี่ยงชีวิตตนเองเพื่อช่วยเหลือรันที่กำลังความจำเสื่อม ที่ถูกปองร้ายโดยคนร้าย ตอนนั้นคนร้ายผลักรันให้ตกไปที่รางรถไฟ ซึ่งรถไฟก็วิ่งมาด้วยความเร็วสูง จังหวะนั้นถ้าพลาดไปนิดเดียวทั้งสองคนต้องร่างแหลกไปกับรางรถไฟแน่นอน แต่โคนันก็สามารถช่วยรันได้สำเร็จแบบเฉียดฉิวซึ่งหากเป็นคนจริงๆคงต้องเป็นเรื่องน่าเศร้าอย่างแน่นอน

8.โคนันเกือบตกจากที่สูง

โคนันเดอะมูฟวี่ 6 ปริศนาบนถนนสายมรณะ 
โคนันเดอะมูฟวี่ 6 ปริศนาบนถนนสายมรณะ

โคนันเดอะมูฟวี่ 6 ปริศนาบนถนนสายมรณะ ในตอนนี้ได้เห็นโคนันและคนอื่นๆเสี่ยงชีวิตของตนเองเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย นั่นก็คือการชนะเกม ซึ่งในตอนนี้ที่เห็นโคนันเสี่ยงชีวิตช่วยเหลือคนอื่น เช่น  ช่วย นิคุคาวะคุงให้รอดพ้นจากสะพานถล่ม และหลังจากนั้นแต่ละคนผลัดกันช่วยไปๆมาๆอีกมากมาย เป็นตอนสนุกตอนหนึ่งที่พลาดไม่ได้เลยล่ะค่ะ

9.โคนันช่วยฮัตโตริ จากการถูกยิง

โคนันเดอะมูฟวี่ 7 คดีฆาตกรรมแห่งเมืองปริศนา
โคนันเดอะมูฟวี่ 7 คดีฆาตกรรมแห่งเมืองปริศนา

โคนันเดอะมูฟวี่ 7 คดีฆาตกรรมแห่งเมืองปริศนา ตอนนี้โคนันเข้าช่วยฮัตโตริ ให้รอดพ้นจากการถูกเล็งยิง อีกทั้งยังคืนร่างเดิมด้วยเหล้าจีนกับยาที่ทำให้เป็นหวัดอย่างหนักจากไฮบาระ แล้วปลอมตัวเป็นฮัตโตริ ไปช่วยคาสึฮะอีกด้วย ซึ่งการช่วยเหลือทั้ง 2 ตอนนี้หากพลาดคงเหลือแต่ชื่ออย่างแน่นอน

10.โคนันถูกทุบ และปล่อยกลางน้ำ

โคนันเดอะมูฟวี่ 12 บทบรรเลงแห่งความตาย
โคนันเดอะมูฟวี่ 12 บทบรรเลงแห่งความตาย

โคนันเดอะมูฟวี่ 12 บทบรรเลงแห่งความตาย เป็นตอนที่ อากิบะ เรย์โกะ กับโคนันโดนคนร้ายไล่ยิง อีกทั้งยังโดนทุบให้สลบและปล่อยไว้ในเรือ ที่สำคัญทั้งโคนันและอากิบะ เรย์โกะ ร่วมมือกันช่วยหยุดระเบิดที่คนร้ายวางเอาไว้ก่อนที่จะระเบิดจนคนตายทั้งหมดอีกด้วย

11.โคนันถูกทำร้าย และถูกเล็งยิง

โคนันเดอะมูฟวี่ 13 ปริศนา นักล่าทรชนทมิฬ
โคนันเดอะมูฟวี่ 13 ปริศนา นักล่าทรชนทมิฬ

โคนันเดอะมูฟวี่ 13 ปริศนา นักล่าทรชนทมิฬ ตอนนี้โคนันเองก็พยายามเสี่ยงชีวิตของตนเองช่วย ไอริส เพื่อให้รอดจากการถูกยินไล่ฆ่า แต่สุดท้ายก็ไม่สามารถช่วยได้ ที่สำคัญโคนันยังต้องการปกป้องรันไม่ให้โดนลูกหลงจากการถูกเฮลิคอปเตอร์ของยินสาดกระสุนใส่ จึงวิ่งขึ้นบนดาดฟ้าเพื่อใช้ตัวเองล่อเป้า

12.โคนันตกจากที่สูง

โคนัน เดอะมูฟวี่ 14 ปริศนามรณะเหนือน่านฟ้า
โคนัน เดอะมูฟวี่ 14 ปริศนามรณะเหนือน่านฟ้า

โคนัน เดอะมูฟวี่ 14 ปริศนามรณะเหนือน่านฟ้า โคนันเอาตัวเองรับแทนขบวนการนักสืบเยาวชนจนตัวเองโดนโยนออกมาจากเรือเหาะซึ่งตอนนั้นนึกไม่ออกเลยว่า ถ้าคิดไม่อยู่บนเรือเหาะด้วยโคนันจะเป็นยังไง

13.โคนันถูกหิมะถล่ม

โคนัน เดอะมูฟวี่ 15 15 นาทีเฉียดวิกฤติมรณะ
โคนัน เดอะมูฟวี่ 15 15 นาทีเฉียดวิกฤติมรณะ

โคนัน เดอะมูฟวี่ 15 15 นาทีเฉียดวิกฤติมรณะ เป็นตอนที่โคนันเสี่ยงชีวิตตนเองเพื่อช่วยเหลือคนทั้งหมู่บ้านด้วยการขี่เสก๊ตบอร์ดทำให้หิมะถล่มเพื่อเปลี่ยนเส้นทางการไหลของน้ำปกป้องหมู่บ้านไม่ให้จมน้ำจนตัวเองถูกหิมะทับเอาไว้ และในเสี้ยววินาทีแห่งชีวิตโคนันก็รอดมาจนได้

14. โคนันถูกแรงระเบิด

โคนัน เดอะมูฟวี่ 16 ปริศนาระทึก ศึกลูกหนังมรณะ 
โคนัน เดอะมูฟวี่ 16 ปริศนาระทึก ศึกลูกหนังมรณะ

โคนัน เดอะมูฟวี่ 16 ปริศนาระทึก ศึกลูกหนังมรณะ เป็นตอนที่โคนันเสี่ยงชีวิตตนเองขึ้นไปบนสกอร์บอร์ดเพื่อปลดระเบิด ตอนนี้ได้เห็นฉากเสี่ยงตายหลายฮากเลยทีเดียวค่ะ

14.โคนันถูกเล็งยิง

โคนันเดอะมูฟวี่ 18 ปริศนากระสุนมรณะ
โคนันเดอะมูฟวี่ 18 ปริศนากระสุนมรณะ

โคนันเดอะมูฟวี่ 18 ปริศนากระสุนมรณะ ตอนนี้โคนันได้เอาตัวเองเข้าไปขวางเพื่อช่วย เมอร์ฟี่ ที่กำลังจะถูกเล็งยิงตอนเขากำลังนั่งรถไฟ แต่สุดท้ายคนที่กำลังจะถูกเล็งยิงคือโคนันและ เซระ มาสึมิก็ได้กระโดดมาขวางกระสุนเอาไว้ ซึ่งตอนนี้จะเห้นฉากเสี่ยงตายช่วยเหลือคนอื่นเยอะมาก

15. โคนันจมน้ำ

โคนันเดอะมูฟวี่ 19 ปริศนาทานตะวันมรณะ
โคนันเดอะมูฟวี่ 19 ปริศนาทานตะวันมรณะ

โคนันเดอะมูฟวี่ 19 ปริศนาทานตะวันมรณะ ตอนนี้โคนันเอาชีวิตตนเองเข้าเสี่ยงเพื่อปกป้องรันและปกป้องภาพทานตะวันที่เป็นสมบัติของมนุษยชาติที่เกือบจะจมน้ำตาย แต่ก็รอดมาได้ทุกครั้ง

16.โคนันถูกยิงช่วยลูแปง

ลูแปงที่ 3 ปะทะยอดนักสืบจิ๋วโคนันเดอะมูฟวี่ และลูแปงที่ 3 ปะทะยอดนักสืบจิ๋วโคนันเดอะซีรีย์
ลูแปงที่ 3 ปะทะยอดนักสืบจิ๋วโคนันเดอะมูฟวี่ และลูแปงที่ 3 ปะทะยอดนักสืบจิ๋วโคนันเดอะซีรีย์

ลูแปงที่ 3 ปะทะยอดนักสืบจิ๋วโคนันเดอะมูฟวี่ และลูแปงที่ 3 ปะทะยอดนักสืบจิ๋วโคนันเดอะซีรีย์ เป็นตอนที่มีคนเล็งยิงลูแปงโคนันจึงกระโดดเอาตัวเข้าขวางจนได้รับบาดเจ็บ แถมยังเสี่ยงชีวิตตัวเองขึ้นเครื่องบินเพื่อต้องการช่วยรันให้รอดพ้นจากอันตรายอีกด้วย

17.โคนันตกหน้าผา

โคนัน ปี 19 ตอนที่ 925 โคนันหายตัวไปบนหน้าผา
โคนัน ปี 19 ตอนที่ 925 โคนันหายตัวไปบนหน้าผา

โคนัน ปี 19 ตอนที่ 925 โคนันหายตัวไปบนหน้าผา ตอนนี้โคนันเข้าไปช่วยชายคนหนึ่งที่ถูกยิงกำลังจะตกจากหน้าผา จนตัวเองตกหน้าผาไปด้วย จนขบวนการนักสืบเยาวชนคิดว่า โคนันตกหน้าผาตายไปแล้ว แต่ไฮบาระไอ ไม่เชื่อและออกตามหาจนพบ

18.เสี่ยงตายหยุดชิงช้ายักษ์

โคนัน เดอะมูฟวี่ 20 :ปริศนารัตติกาลทมิฬ ตอนนี้เป็นตอนที่ได้รับความร่วมมือร่วมใจกันหลายทาง ไม่ว่าจะเป็นคู่ปรับที่เจอที่ไรก็ต้องมีเรื่องชกตีชกต่อยกันอย่าง อากาอิและอามุโร่ แถมยังมีคูราโซ่ที่ต้องจบชีวิตลงในตอนนี้ด้วย แต่โคนันของเราก็ได้เข้ามาช่วยการหมุนของเพลาชิงช้าสวรรค์ที่ช่วยเหลือคนจำนวนมากให้รอดตายได้ค่ะ

19.โคนันสำลักควัน.ตกตึก

โคนัน เดอะมูฟวี่ 21 – ปริศนาเพลงกลอนซ่อนรัก คราวนี้โคนันได้เข้าไปช่วยเฮย์จิ กับคาสึฮะที่ติดอยู่ในติกที่ระเบิดแถมยังมีไฟไหม้จนแทบหมดอากาสหายใจ จนหนีออกมาได้ก็แทบจะโหม่งพื้นดีที่เฮย์จิเข้ามาช่วยไว้ได้ทันไม่งั้นโคนันของเราคงสิ้นชื่ออย่างแน่นอนค่ะ

20.โคนันเสี่ยงตายทำลายหงส์ขาว

คนัน เดอะมูฟวี่ 22 ปฏิบัติการสายลับเดอะซีโร่ ตอนนี้โคนันและอามุโร่ ได้เข้าไปช่วยกันเปลี่ยนทิศทางของชิ้นส่วนของหงส์ขาวที่ระเบิดก่อนหน้านี้และกำลังจะไปตกในที่ที่รันและคนจำนวนมากอพยพกันไปซึ่งโคนันกับอามุโร่ก็เสี่ยงตายช่วยเหลือคนเหล่านั้นเอาไว้อีกจนได้ค่ะ

21.โคนันเสี่ยงตายกู้ระเบิดกับหมวดทาคางิ

โคนัน ปี 7 ตอนที่ 326-329 กรมตำรวจสั่นคลอน ตัวประกัน 12 ล้านคน ตอนนี้โคนันได้เข้าไปติดอยู่ในลิฟท์ที่มีระเบิดแรงสูงกับผู้หมวดทาคางิ และไม่สามารถถอดชนวนระเบิดได้เพราะต้องคอยดูคำใบ้ของระเบิดอีกลูกที่จะออกมาให้เห็นก่อนเวลาระเบิดแค่ 3 วินาที ตอนนี้เป็นเหมือนคาบเกี่ยวมากระหว่างความเป็ยและความตายซึ่งถ้าตัดชนวนไม่ทันต้องถูกระเบิดเป็นจุลอย่าแน่นอน

ถ้าอยากดูโคนัน เนื้อเรื่องหลักๆ ควรจะเริ่มดูตั้งแต่ตอนไหนบ้าง

22.โคนันเสี่ยงถูกยิงตาขวา

โคนัน เดอะมูฟวี่ 3 : ปริศนาพ่อมดคนสุดท้ายแห่งศตวรรษ ตอนนี้นอกจากจะช่วยรันที่กำลังจะถูกสกอเปี้ยนยิงแล้วโคนันยังให้ดร.อากาสะทำแว่นตากันกระสุนให้เพื่อเอาไปจับสกอเปี้ยน ซึ่งการบุกคราวนี้หากว่าสกอเปี้ยนยิงที่อื่นนอกจากตาขวาแล้วโคนันของเราก็คงไม่รอดค่ะ

23.โคนันเสี่ยงตายขับรถหนีระเบิด

โคนัน เดอะมูฟวี่ 5 : คดีปริศนาเส้นตายสู่สวรรค์ ตอนนี้จะเห็นการช่วยเหลือของโคนันหลายครั้งมาก ทั้งช่วยเหลือโซโนโกะให้รอดพ้นจากการถูกยินเล็งยิง จากนั้นเมื่อตึกระเบิดและเห็นว่าเพื่อนๆเด็กๆของเขายังไม่ลงมาเขาก็ขี่สเก้ตบอร์ดข้ามไปช่วยและสุดท้ายขับรถหนีอออกมาจากติกที่กำลังระเบิดด้วย ซึ่งการกระทำทุกอย่างที่โคนันทำนั้นหากพลาดก็ถึงแก่ชีวิตแทบทั้งสิ้นเลยค่ะ

24.โคนันช่วยรันจนเกือบจมไปกับเรือ

โคนัน เดอะมูฟวี่ 9 : ยุทธการเหนือห้วงทะเลลึก ตอนนี้โคนันเสี่ยงเข้าไปช่วยรันที่สลบอยู่ในเรือที่กำลังจะจมซึ่งคนที่เข้ามาช่วยก็เกิดอุบัติเหตุทำให้โคนันตกไปที่เรืออีกครั้งซึ่งการกระโดดเพื่อขึ้นฮอร์นั้นหากพลาดโคนันคงตกลงไปและโดนดูดจมหายไปในทะเลอย่างแน่นอน

25.โคนันเกือบจมน้ำ

โคนัน เดอะมูฟวี่ 11 : ปริศนามหาขุมทรัพย์โจรสลัดตอนนี้เป็นตอนที่โคนันเข้าไปช่วยรันและโซโนโกะที่กำลังถูกจับเมื่อช่วยได้แล้วต้องรีบออกมาเพราะน้ำท่วมถ้ำและอากาศก็กำลังจะหมดและการจะออกมาได้ต้องนั่งเรือออกมาเท่านั้นซึ่งถังอากาศที่มีอยู่ก็ไม่พอกับจำนวนคน โคนันจึงส่งถังอากาศที่ดร.อากาสะให้มาส่งให้รันกับดซโนดกะและเขาก็เกือบหายใจไม่ออกเพราะขาดอากาศแต่สุดท้ายก็ถูกรันช่วยเอาไว้ได้ ซึ่งหากว่ารันไม่เอะใจโคนันคงตายไปแล้ว

และนี่ก็เป็นตอนที่โคนันเป็นฮีโร่ ช่วยชีวิตผู้คน ถ้าแอดมินตกหล่นอันไหนไปก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ  และอย่าลืมติดตามเป็นกำลังใจให้แอดมินด้วยนะคะ สวัสดีค่ะ

คนที่รู้ตัวจริงของโคนัน

error: Content is protected !!