โอวกะ โมมิจิ

โอวกะ โมมิจิ ประวัติความเป็นมา

โอวกะ โมมิจิ เป็นสาวสวยลูกคุณหนูที่เพิ่งจะโผล่เข้ามาสร้างสีสันในช่วงหลังๆ และเธอยังออกตัวอีกด้วยว่า ฮัตโตริ เฮย์จิคือเจ้าบ่าวในอนาคตของเธออีกด้วย จึงเหมือนเป็นคู่แข่งคนสำคัญของคาสึฮะนั่นเอง ซึ่งวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับสาวสวยมากความสามารถคนนี้ให้เพิ่มขึ้นกันค่ะ

ประวัติ โอวกะ โมมิจิ

เพศ-หญิง

อายุ- 17 ปี

อาชีพ-นักเรียนม.ปลาย ปี 2 (ม.5)จากโรงเรียนเกียวโตเซ็นชิน (เพื่อนร่วมชั้นของโอกิตะ โซชิ)

คนที่ชอบ-ฮัตโตริ เฮย์จิ

ความสามารถพิเศษ-เล่นไพ่คารุตะ.ไขคดี.ความสามารถในการได้ยิน(หูดี)

ปรากฏตัวครั้งแรก

โอวกะโมมิจิ ปรากฏตัวครั้งแรกในโคนันเดอะมูฟวี่ 21 The Crimson Love Letter (ปริศนาเพลงกลอนซ่อนรัก) เธอเป็นแชมป์ไพ่คารุตะระดับมัธยมที่เก่งกาจ ครอบครัวของเธอเป็นครอบครัวเศรษฐีที่อาศัยอยู่ที่ฮิงาชิยามะในเขตเกียวโต ซึ่งเรียกได้ว่าครอบครัวของเธอเป็นครอบครัวที่ร่ำรวยเป็นลำดับที่ 3 รองจาก คาราสึมะ เรนยะ และกลุ่มนายทุนซึซึกิเลยทีเดียว

เฮย์จิคือสามีในอนาคต

โมมิจิ อ้างว่าเฮย์จิคือสามีในอนาคตของเธอ แถมยังมีรูปถ่ายเกี่ยวก้อยสัญญากันเก็บไว้ด้วย โดยภาพนั้นเป็นภาพในตอนที่เธอยังเด็กเธอได้แข่งไพ่คารุตะกับเฮย์จิ และพ่ายแพ้ให้แก่เขา ตอนที่เธอร้องไห้เฮย์จิให้สัญญากับเธอว่า จะให้เธอเป็นเจ้าสาวในอนาคต(แต่ในโคนันเดอะมูฟวี่ 21 ตอนท้ายๆก็มีเฉลยมาแล้วว่าเธอเข้าใจผิดไปเองเพราะคำพูดของเฮย์จิมันสิงแง่สองง่ามนั่นเอง)

ทักษะพิเศษ

โมมิจิ เธอเคยเป็นสมาชิกสมาคมนาโกโระ ซึ่งเป็นสมาคมไพ่คารุตะที่เก่งกาจหลังจากที่สมาคมถูกยุบไปเธอก็มาเข้าร่วมที่สมาคมซัตสึกิแทน

โมมิจิ ดูเหมือนว่าเธอจะมีทักษะในการสืบสวนที่ดีเพราะบางครั้งเพียงแค่เธอได้เห็นกลอุบายหรือได้ยินเรื่องราวต่างๆผ่านทางโทรศัพท์กับมุกะ อิโอริ พ่อบ้านของเธอ เธอก็สามารถมองอุบายเหล่านั้นออกก่อนที่โคนันหรือเฮย์จิจะตามหาได้ซะอีก

บุคลิกภาพ

โมมิจิเธอมีความสนใจในคดีที่เฮย์จิทำ ซึ่งเธอคิดอยู่เสมอว่า ฮัตโตริ เฮย์จิจะเป็นสามีในอนาคตของเธอ เธอจึงให้ความสนใจเฮย์จิเป็นพิเศษ โมมิจิ เป็นหญิงสาวสวย หน้าอกใหญ่ นิสัยผู้หญิงจ๋า ที่แบบค่อนข้างขี้วีน และให้ความสำคัญกับการดูแลรูปร่างของตัวเอง แถมยังฉลาดมากโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในเรื่องของการจับรายละเอียดต่างๆที่คนอื่นมักจะทำพลาด ซึ่งหลายครั้งที่ มุกะ อิโอริ พ่อบ้านของเธอที่เธอสั่งให้ไปจับตาดูเฮย์จิได้โทรศัพท์มาบอกถึงคดีที่เฮย์จิกำลังทำอยู่ โมมิจิเองก็ยังจับประเด็นสำคัญบางอย่างที่ อิโอริพลาดไปได้ด้วย

ตอนที่โอวกะ โมมิจิ ปรากฏตัว

โอวกะ โมมิจิ เป็นตัวละครใหม่ที่เพิ่งออกมาได้ไม่นาน แต่คนก็ชื่นชอบเธอเป็นอย่างมาก สำหรับใครที่อยากตามดุว่าเธอออกมาในตอนไหนบ้าง แอดมินได้รวบรวมเอาไว้ให้แล้วค่ะ ได้แก่

1.โคนัน ปี 18 ตอนที่ 929 ตำนานนูเอะของโคนันกับเฮจิ

ในตอนท้ายๆหลังจากคลี่คลายคดีเสร็จแล้ว จะเห็นเธอนั่งอยู่บนรถและกำลังอ่านข่าวของฮัตโตริ เฮย์จิอยู่ด้วยความชื่นชม

2.โคนันปี 19 ตอนที่ 940-941 ไขปริศนาที่ร้านปัวโรต์

ตอนนี้โมมิจิ ส่งให้ มุกะ อิโอริ พ่อบ้านของเธอไปเฝ้าเฮย์จิที้รานปัวโรต์ แต่ต่อมาเกิดคดีขึ้น ซึ่งเธอเองก็ได้ยินเรื่องราวของคดีผ่านโทรศัพท์ จากนั้นก็บอกคำใบ้เป็นบทกวีฝาก อิโอริ ไปบอกเฮย์จิ (ซึ่งตอนนั้นพ่อบ้านอิโอริเขาใช้ชื่อปลอมว่า วาดะ ชินอิจิและบอกว่าตัวเองเป็นบุคลากรทางการแพทย์) หลังจากคดีคลี่คลายแล้วอิดอริก็เดินทางกลับไปเกียวโต ซึ่งระหว่างนั้นเขาได้คุยโทรศัพท์กับโมมิจิด้วย โดยอิโอริ บอกโมมิจิว่า ดูเหมือนเฮย์จิจะสนใจเด็กผู้หญิงอีกคนอยู่ด้วยแต่เขาจะช่วยโมมิจิอย่างเต็มที่

3.โคนัน ปี 19 ตอนที่ 971-972 การแข่งขันเคนโด้แห่งความรักและการหักล้าง

โมมิจิและอิโอริได้มาร่วมเชียร์การแข่งเคนโด้และหวังว่าเฮย์จิจะชนะ แต่เฮย์จิกลับมัวไปพัวพันกับคดีจนพลาดการแข่งขัน ซึ่งโมมิจิเองก็ผิดหวังที่ไม่ได้เข้าใกล้เฮย์จิ

4.โคนัน ปี 20 ตอนที่ 982-983 ทัศนศึกษาสีแดง

รัน ชินอิจิ โซโนโกะ มาสึมิและเพื่อนๆเดินทางไปทัศนศึกษาที่โรงเรียนในเกียวโตและได้พบกับโมมิจิ ซึ่งนากามิจิและมาสึมิแอบมองหน้าอกใหญ่ๆของเธอซึ่งตอนนี้เองที่เปิดเผยว่าโมมิจิและโอกิตะ โซชิเป็นเพื่อนที่เรียนห้องเดียวกัน

5.โคนันเดอะมูฟวี่21 ปริศนาเพลงกลอนซ่อนรักค่ะ

ใครที่ชื่นชอบตัวละครนี้ก็สามารถตามไปย้อนดูที่เธอปรากฏตัวออกมาได้เลยนะคะ และนอกจากนี้หากมีตอนใหม่เพิ่มเข้ามาเดี๋ยวแอดมินจะรีบมาอัพเดตกันเลย อย่าลืมรอติดตามและเป็นกำลังใจให้แอดมินด้วยนะคะ

คลิปวิดีโอ ประวัติโอวกะ โมมิจิ

error: Content is protected !!