เรื่องย่อ Conan ova 1. Conan vs. Kid vs. Yaiba-ศึกแตกหักชิงดาบล้ำค่า

เรื่องย่อ Conan ova 1. Conan vs. Kid vs. Yaiba-ศึกแตกหักชิงดาบล้ำค่า

แฟนๆของการ์ตูนยอดนักสืบจิ๋วโคนัน คงอยากจะตามดูโคนันในทุกๆตอนอยู่แล้วนะคะ ซึ่งนอกจากเนื้อเรื่องของตอนหลักๆอย่างโคนันเดะซีรีส์ที่ตอนนี้มีพันกว่าตอนเข้าไปแล้ว นอกจากนี้ยังมีเนื้อเรื่องของเดอะมูฟวี่ที่หนึ่งปีจะออกฉาย 1 เรื่อง และยาวงนานมายี่สิบกว่าปีแล้ว ซึ่งโคนันเดอะมูฟวี่ตอนปัจจุบันที่กำลังจะฉายในเดือนเมษายน 2564 นี้ก็เป็นเดอะมูฟวี่ที่ 24 แล้ว (โดยหากไม่ติดโรคระบาดโควิด 19 ป่านนี้เราคงได้รอดูการฉายของโคนันเดอะมูฟวี่ 25 กันไปเรียบร้อยแล้ว) แต่เพื่อนๆรู้ไหมคะ ว่านอกจากเดอะซีรีส์และเดอะมูฟวี่แล้ว โคนันยังมีตอนพิเศษอย่าง ovaออกมาด้วย และตอนพิเศษเหล่านี้ก็น่าดูมากๆค่ะ

Ova ย่อมาจาก Original Video Animation ที่จัดทำขึ้นโดย โซเน็นซันเดย์  ซึ่งก็คือตอนพิเศษที่ทำออกมาเป็นวิดีโอหรือดีวีดีเท่านั้น แต่จะไม่มีการออกอากาศหรือฉายทางทีวีหรือโรงหนัง ที่สำคัญยังไม่มีพากย์ไทยอีกด้วย จึงทำให้แฟนคลับโคนันบางคนไม่สามารถได้ดุความสนุกเหล่านี้ แต่ไม่เป็นไรนะคะ เดี๋ยวแอดจะมาเล่าเรื่องย่อๆของโคนัน Ova ในทุกๆตอนให้รับฟังกัน ใครที่อยากรู้ตามแอดมาเลยค่ะ

Conan ova  1. Conan vs. Kid vs. Yaiba – ศึกชิงดาบมหาสมบัติ !!หรือบางที่ก็แปลชื่อตอนว่า ศึกแตกหักชิงดาบล้ำค่า

ตอนนี้จะเป็นตอนที่มีตัวละครหลักของการ์ตูนของอ.โกโช 3 เรื่องรวมกัน นั่นก็คือ โคนัน จอมโจรคิด และหน้ากากใยบะ รวมถึงมีโคอิซึมิ อาคาโกะ เพื่อนร่วมชั้นของคุโรบะ ไคโตะเข้ามาแจมด้วย โดยเรื่องเริ่มต้นจาก

ในโรงเรียนประถมเทตันมิซึฮิโกะได้ขนหนังสือการ์ตูนมาให้โคนันอ่านทั้งหมด 24 เล่ม ไฮบาระก็เดินเข้ามาแซวว่าอย่าอินมากเกินไปนะแล้วโคนันของเราก็หันไปมองกองหนังสือแล้วถอนหายใจ

หลายวันต่อมากลุ่มเด็กๆขบวนการนักสืบเยาวชนมาเดินเล่นกันและก็ตัดสินใจกันว่าจะไปเล่นที่บ้านของโคนัน ซึ่งระหว่างนั้นพวกเขาก็ได้เจอกับหญิงนักทำนายคนหนึ่งนั่งดูลูกแก้วอยู่ริมถนน

หญิงคนนั้นได้ทักพวกเด็กๆว่า อยากรู้ไหม ว่าในอนาคตพวกเธอจะต้องเจอเรื่องอะไรบ้าง อายูมิเลยเผลเรียกเธอว่าคุณยายแม่มด เธอรู้สึกไม่พอใจจึงดึงเสื้อคลุมออกแล้วเผยตัวออกมา ซึ่งเธอก็คือ โคอิซึมิ อาคาโกะ เพื่อร่วมชั้นของคุโรบะ ไคโตะนั่นเอง และลูกแก้วของเธอก็ได้ทำนายโคนันว่าเขาจะได้เข้าไปไขปริศนาและเจอกับเสือ นกอีแร้งและกบยักษ์ จากนั้นก็หัวเราะและหายตัวไปทิ้งให้โคนันครุ่นคิดและรู้สึกเหมือนว่ามีอะไรบางอย่างแอบแฝงอยู่

จากนั้นพอโคนันกลับมาถึงที่สำนักงานนักสืบโมริก็ได้มาพบกับสองแม่ลูกครอบครัวมิเนะ ผู้ว่าจ้างที่มาจ้างนักสืบโมริให้ช่วยปกป้องดาบอัญมณีจากจอมโจรคิดที่ได้ส่งจดหมายเตือนให้ ซึ่งลุงโมริเองก็ตอบรับงาน โดยระหว่างนั้นโคนันก็นึกสงสัยในใบหน้าของสองแม่ลูกครอบครัวมิเนะว่าคุ้นๆเหมือนเคยเห็นหน้าที่ไหนมาก่อน

ตัดภาพมาที่บ้านมิเนะ สารวัตรนากาโมริเองก็มาที่บ้านนี้เหมือนกันเพราะรู้เรื่องจดหมายเตือนของคิดจึงพาลูกน้องมาเพื่อที่จะจับตัวคิด แต่ถูกคุณยายเจ้าของบ้านไล่ไม่ให้เข้าและโยนสารวัตรนากาโมริกับลูกน้องออกมานอกบ้าน ระหว่างนั้นลุงโมริ รัน โคนัน เด็กๆขบวนการนักสืบและสองแม่ลูกผู้ว่าจ้างก็เดินมาถึงพอดีแต่ก็ถูกคุณยายปฏิเสธเหมือนเดิม สารวัตรนากาโมริจึงสั่งให้ลูกน้องคอยดูแลความปลอดภัยของรอบๆบ้านแทนส่วนกลุ่มของลุงโมริก็ถูกเชิญเข้าบ้านโดยสองแม่ลูกมิเนะ

ภายในบ้าน คุณยายกำลังคุยกับคุโรงาเนะ ใยบะเรื่องปกป้องดาบอัญมณีอยู่โดยคุโรงาเนะ ใยบะ ก็บอกว่าตนจะเป็นคนปราบจอมโจรคิดเองแต่ถูกคุณยายไล่ให้ไปนอน

จังหวะนั้นเองกลุ่มของโมริก็เข้ามา ซึ่งรันได้ทักคุโรงาเนะ ใยบะไปด้วยว่า น่ารักจัง และถามชื่อ แต่พอเขาบอกว่า เขาชื่อ คุโรงาเนะ ใยบะ

โคนันก็ประหลาดใจ แต่เด็กๆกลุ่มขบวนการนักสิบก็หัวเราะออกมาว่าเขาดูไม่เหมือน คาเมนใยบะเลย ส่วนใยบะก็โกรธแล้วถามออกไปว่า คาเมนใยบะคืออะไร กลุ่มเด็กๆก็เงิบกันไปเป็นแถวเลยล่ะค่ะ

ในช่วงใกล้ค่ำอายูมิ เก็นตะ และมิซึฮิโกะได้เกินออกมาสำรวจรอบๆบ้านตระกูลมิเนะ ก็ได้เจอกับ เสือ นกอีแงและกบยักษ์ทุกคนตกใจจึงร้องให้ช่วยโคนัน ลุงโมริ รันและสารวัตรนากาโมริจึงรีบวิ่งเข้ามาดูและคุณยายเจ้าของบ้านเลยบอกพวกเขาไปว่า สัตว์พวกนั้นเป็นสัตว์เลี้ยงของคุโรงาเนะ ใยบะนั่นเอง ซึ่งโคนันก็คิดในใจว่าเรื่องนี้มันแปลกๆชอบกลแล้วนึกถึงคำทำนายของอาคาโกะและความรู้สึกแปลกๆที่เกิดขึ้นมาแต่นึกไม่ออกว่าแปลกยังไง

หลังจากนั้นโคนันก็เดินตามคุณยายสอบถามเรื่องดาบและบังเอิญมาเจอกับเหล้าจีนไป๋กัลเขาจึงขอดื่มมันโดยอ้างว่าตัวเองเป็นหวัดนิดหน่อย แต่คุณยายก็หยิบยาที่อยู่ข้างๆรินให้โคนันดื่มแทน โคนันเองก็รับมาดื่ม ทันใดนั้นก็รู้สึกแปลกๆกับร่างกายของตัวเองเขารู้สึกเหมือนกับว่ากำลังจะกลับคืนร่างเดิม แต่ก็ยังไม่ใช่จึงขอดื่มยาเพิ่ม แต่ระหว่างนั้นรันก็มาถึงและจูงมือโคนันเดินออกไป

จากนั้นใกล้เวลาที่คิดจะเข้ามาขโมยดาบโดยคิดบินมาจากท้องฟ้าแต่ก็ชนเข้ากับกบยักษ์ทำให้คิดต้องหนีไปบนหลังคาและคิดจะรีบขโมยต่อให้เสร็จๆไปแต่ก็ตกจากหลังคาเข้ามาในห้องของลูกสาวตระกูลมิเนะ ซึ่งคิดเองก็ได้จุ๊บแก้มสาวจนสาวเจ้าเคลิ้มไปเลย หลังจากนั้นก็ออกมาเจอกับคุณนายภรรยาเจ้าของบ้านกับคุณยาย ซึ่งคิดเองก็โปรยเสน่ห์ใส่จนหญิงทั้งสองคนเคลิ้มไปกับคิดด้วยเหมือนกัน

ซึ่งระหว่างนั้นเจ้าของบ้านและโคนันก็ไล่ตามคิดไป ฝ่ายโคนันเดินผ่านห้องที่มีเหล้าและยาที่เขาเคยดื่มวางอยู่เขาจึงเดินไปหยิบยาและเอามาดื่มในห้องน้ำและความรู้สึกของร่างกายเปลี่ยนแปลงก็กลับมา

จังหวะนั้นรันก็พาโมริ โคโกโร่ที่เมาเดินมาแถวห้องน้ำนั้นพอดี ก็ตกใจที่เห็นโมริ โคโกโร่อีกคนเดินออกมาจากห้องน้ำ ฝ่ายโคนันที่คิดว่าตัวเองคืนร่างเป็นคุโด้ ชินอิจิก็ตกใจแต่ยังไม่ทันได้คิดอะไรมากไปกว่านั้น โมริโคโกโร่ก็คิดว่า จอมโจรคิดปลอมตัวเป็นเขา สารวัตรนากาโมริได้ยินเข้าจึงรับวิ่งมากับลูกน้องโคนันที่ตอนนี้อยู่ในร่างโมริ โคโกโร่ไปแล้วเห็นท่าไม่ดีก็วิ่งหนีไป ตำรวจก็วิ่งตาม

ตัดมาที่จอมโจรคิดที่กำลังเข้ามาขโมยดาบก็มาเจอกับ คุโรงาเนะ ใยบะและได้ต่อสู้กัน แต่ก็โดนคิดขโมยดาบไปได้ ใยบะไม่ยอมจึงได้วิ่งเข้ามาแย่งคืน

ตัดภาพมาที่โคนันที่ตอนนี้เป็นโมริโคโกโร่ก็ได้วิ่งหนีตำรวจและซ่อนอยู่ห้องหนึ่ง เขาแปลกใจมากที่ตัวเองกลายเป็นลุงโมริ เลยตัดสินใจดื่มยานั้นอีกรอบแต่ก็ไม่ได้คืนร่างกดังใจหวัง เพราะตอนนี้เขาได้กลายเป็นอัตโตริ เฮย์จิไปแล้ว

ซึ่งโคนันเองก็ตกใจที่รู้ว่าตัวเองเป็นฮัตโตริ สารวัตรนากาโมริ จึงคิดว่าเขาเป็นคิดปลอมตัวมาและวิ่งไล่อีกรอบ ฝ่ายคิดกับใยบะก็สู้กับแย่งดาบอย่างเอาเป็นเอาตาย ส่วนโคนันที่เป็นอัตโตริก็วิ่งหนีตำรวจพลางคิดไปว่า นี่มันเกิดอะไรขึ้นกับเขากันแน่

ฝ่ายคิดกับใยบะที่กำลังต่อสู้แย่งดาบกันนั้นก็ถูกโอนิมารูยิงปืนใหญ่ใส่ทำให้ทั้งคู่ปลิวไปและดาบก็ตกมาที่สนามหญ้าบ้านมิเนะ จากนั้น ก็มีชายหนุ่มคนหนึ่งเดินไปหยิบดาบเก็บเข้าฝัก ซึ่งชายคนนั้นก็คือ คุโด้ ชินอิจินั่นเอง หลังจากนั้นเขาก็เริ่มทำการไขคดีแปลกๆที่เกิดขึ้นกับตัวเขา

โดยเริ่มจากความรู้สึกแปลกๆตั้งแต่เริ่มต้น รวมไปถึง คนรอบๆตัวอย่างอายูมิจัง ที่ปกติไม่ติดโบว์ที่ผมแต่วันนี้กลับติด ส่วนเก็นตะก็มีรอยแผลเป็นที่หัวคนละข้างกับเก็นตะตัวจริง มิซึฮิโกะเองที่ปกติต้องมีกระบนหน้าแต่วันนี้กลับหน้าใสไม่มีกระ 

นักสืบโมริ เองที่ปกติจะมีจอนผมแค่ 2แฉกแต่วันนี้กลับมีถึง 3 แฉก และสุดท้าย รัน ที่มีผมหน้าม้าแปลกไปจากเดิม เขาจึงได้สรุปคดีแปลกๆนี้ว่า…เป็นเพราะว่า…

หลังจากนั้นก็มีเสียงรันปลุกโคนันให้รีบตื่น และแล้วเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ เป็นเพราะโคนันอ่านหนังสือที่มิซึฮิโกะให้ยืมมาจนดึกและหลับไปจนฝันเป็นตุเป็นตะไปนั่นเองค่ะ แถมหนังสือพวกนั้นก็เป็นหนังสือเรื่องหน้ากากใยบะนั่นเองค่ะ

แหมถึงเรื่องราวจะจบแบบนี้แต่ก็ถือว่าสนุกและตลกมากๆเลยล่ะค่ะ หวังว่าเพื่อนๆจะชอบโคนัน  ova ตอนที่ 1 Conan vs. Kid vs. Yaiba ศึกแตกหักชิงดาบล้ำค่าค่ะ

และก็จบไปแล้วนะคะสำหรับเรื่องย่อของโคนัน ova ตอนที่ 1 ที่บางคนหาดูได้ แต่บางคนก็หายากมาก ใครที่เคยดูแล้วก็อย่าลืมมาเล่าให้ฟังบ้างนะคะว่า หลังดุจบแล้วเพื่อนๆรู้สึกยังไงกันบ้าง เดี๋ยวโคนัน ova ตอนต่อไปแอดจะทยอยอัพให้นะคะ อย่าลืมคอยติดตามเว็บไซต์และช่อง Youtube ของแอดมินกันด้วยนะคะ

error: Content is protected !!