เอ็นโด ยาสุฮิโตะ

เอ็นโด ยาสุฮิโตะกลับมาพากย์เสียงเป็นตัวเองอีกครั้ง ในโคนัน

สวัสดีเพื่อน ๆ ชาวGzone แฟนตัวยงคนรักโคนันนะคะ ใครยังจำเขาได้บ้าง เอ็นโด ยาสุฮิโตะในโคนันเดอะมูฟวี่ที่ 16 เขาได้กลับมาพากษ์เสียงเป็นตัวเองอีกครั้งในโคนันตอนที่ 907 ชื่อตอนว่า คนเฝ้าประตูของเจลีค ขอบคุณข้อมูลจากแฟนเพจเฟสบุ๊คโคนันไทยค่ะ

โดยเอ็นโด ยาสุฮิโตะ อดีตมิดฟิลด์ทีมชาติญี่ปุ่น สังกัดกัมบะโอซาก้า ได้ใช้เวลาช่วงพักเบร็คจากการแข่งขันเจลีค ไปพากษ์เสียงเป็นตัวเองในการ์ตูนสุดฮิต ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เพื่อฉลองครบรอบการก่อตั้งเจลีค 25 ปี ที่จะออกอากาศทางช่อง NTV ของญี่ปุ่น ในวันเสาร์ที่ 14 กรกฎาคม 2561 นี้ค่ะ แต่ยังไม่รู้แน่ชัดนะคะว่าถ้าจะเข้ามาฉายในประเทศไทยจะเป็นตอนที่เท่าไหร่ค่ะ

โดยเรื่องราวย่อ ๆ นะคะมีอยู่ว่า โมริ โคโกโร่ จะเข้าร่วมพิธีเปิดการแข่งขันฟุตบอล ระหว่าง ทีมโตเกียวสปิริตกับกัมบะโอซาก้า ที่โทโตะสเตเดียม และได้พาโคนันไปด้วย แต่ระหว่างพิธีเปิด โมริ โคโกโร่ก็เกิดท้องเสียอย่างรุนแรง โคนันคิดว่าอาจจะมีคนวางยาในเครื่องดื่มที่โมริ โคโกโร่ได้เข้าไปดื่ม ซึ่งจริง ๆ แล้วเครื่องดื่มนั้น มันได้จัดเอาไว้ให้ อากางิ ฮิเดโอะ จากทีมโตเกียวสปิริตเป็นคนได้ดื่ม โคนันจึงต้องไปตรวจสอบขวดน้ำขวดนั้นและคลี่คลายความเป็นจริงให้ได้ค่ะ


สำหรับดาวเตะวัย 38 ปีอย่าง เอ็นโด ยาสุฮิโตะนะคะ เคยร่วมงานกับอาจารย์โกโช อาโอยาม่า ผู้วาดการ์ตูนซีรี่ย์ชื่อดังอย่างยอดนักสืบจิ๋วโคนันมาก่อนหน้านี้ เมื่อปี 2012 ในโคนันเดอะมูฟวี่ที่ 16 ปริศนาระทึกศึกลูกหนังมรณะ ซึ่งครั้งนั้น เจ้าตัวก็ได้เคยพากษ์เสียงเป็นตัวเองมาแล้วเหมือนกันค่ะ

เอ็นโด ยาสุฮิโตะนะคะ ได้รับฉายาว่าเป็นอังเดร ปิร์โล(Andrea Pirlo)ของญี่ปุ่น เพราะด้วยความเป็น play maker ที่มีความสามารถสูง และมีความเก๋าเป็นอย่างมาก สามารถสร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมทั้งในระดับสโมสร และในระดับทีมชาติ เรียกได้ว่า มีส่วนสำคัญในความสำเร็จของทีมชาติญี่ปุ่นและสโมสรที่เขาเคยสังกัดอีกด้วย เขากลายเป็นผู้เล่นญี่ปุ่นที่ฝีเท้าดีอีกคนที่ไม่เคยออกไปค้าแข้งนอกประเทศญี่ปุ่นเลย

เอ็นโด ยาสุฮิโตะนะคะ เกิดเมื่อวันที่ 28 มกราคม คริสตศักราช 1980 ในเมืองคิงโงะชิมะ จังหวัดคิงโงะชิมะ ประเทศญี่ปุ่น เขาเริ่มเล่นฟุตบอลครั้งแรกตั้งแต่เล็ก ๆ และมีความสนใจในกีฬาประเภทนี้อย่างมาก รวมทั้งได้รับการสนับสนุนจากครอบครัว จึงเป็นนักกีฬาของโรงเรียนเรื่อยมา จนเขาก็ได้ย้ายมาอยู่กับทีมดังเขตคันไซอย่างกัมบะโอซาก้า และสร้างผลงานไว้อย่างมากมาย รวมทั้งนำความสำเร็จมาให้กับกัมบะโอซาก้าอย่างมากมาย จนกลายเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของทีมเลยทีเดียว

ส่วนในนามทีมชาติญี่ปุ่นนั้น เขาก็ติดทีมชาติญี่ปุ่นมาตั้งแต่อายุ 20 ปี จนถึงทีมชาติชุดใหญ่ และพาญี่ปุ่นเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลโลกถึง 2 ครั้ง นับได้ว่า เป็นนักฟุตบอลญี่ปุ่นที่ยิ่งใหญ่อีกคนหนึ่งเลยที่เดียวค่ะ


เอ็นโด ยาสุฮิโตะนะคะ มีลีลาการเล่นฟุตบอลที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก เขาสามารถควบคุมเกมได้เป็นอย่างดี และเป็นธรรมชาติอย่างมาก พร้อมทั้งสร้างโอกาสในการทำประตูให้กับเพื่อนร่วมทีมได้อย่างมากมาย ฉายาที่คนไทยเรียกกันก็คือ น้าค่อม

สำหรับเอ็นโด ยาสุฮิโตะนะคะ ถือเป็นนักเตะระดับตำนานของกัมบะโอซาก้า และสร้างสถิติมากมายในเจลีค ไม่ว่าจะเป็นผู้เล่นที่ติดทีมยอดเยี่ยมแห่งปีมากที่สุดถึง 12 ครั้ง ผู้เล่นเอาท์ฟิลด์ที่เล่นเกมลีคมากที่สุด 537 นัด เจ้าของสถิติ assist อันดับหนึ่งของเจลีค 135 ครั้ง และเป็นนักเตะคนแรกในประวัติศาสตร์ฟุตบอลญี่ปุ่นที่ทั้งยิงและจ่ายครบ 100 ประตู โดยทำเนียบแชมป์ในประเทศที่เอ็นโด ยาสุฮิโตะเคยทำได้ก็คือ

  • เป็นแชมป์เจลีค 2 สมัยในปี 2005 กับปี 2014
  • แชมป์เจทู 1 สมัยในปี 2013
  • แชมป์เจลีคคัพ 2 สมัยในปี 2007 กับ 2014
  • แชมป์เอ็มเพอเรอร์คัพ 4 นั่นก็คือปี 2008 ,ปี 2009 ,ปี 2014 ,ปี 2015
  • และแชมป์ซุปเปอร์คัพ 2 สมัยในปี 2007 และ 2015 ค่ะ

ใครอยากรู้เรื่องราวเกี่ยวกับโคนันเพิ่มเติมหาดูได้ที่นี่

https://www.facebook.com/GzoneG/videos/324378168405386/

error: Content is protected !!