เซระ แมรี่ คือใคร

แมรี่ น้องสาวนอกวงการของเซระ ความจริงแล้วเธอคือใคร

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ชาวรายการ Gzone แฟนตัวยงคนรักโคนันค่ะ วันนี้เราจะมาเกาะประเด็นถึงตัวละครที่ชื่อ แมรี่ น้องสาวนอกวงการของเซระ ตกลงแล้วเธอคือใคร

สืบเนื่องจากยอดนักสืบจิ๋วโคนันไฟล์ที่ 972 เราก็ได้คำตอบกันแล้วนะคะว่า แมรี่ ก็คือคุณแม่ของเซระ มาซึมิ และแน่นอนเป็นแม่ของอากาอิ ชูอิจิ และก็ฮาเนดะ ชูคิจิด้วย และก็เป็นไปได้อย่างมากเลยค่ะว่าเธอเองก็เป็นหนึ่งในบุคคลที่ได้กินยา อาโพท็อกซิน (Apotoxin4869) จนทำให้ร่างกายกลับกลายเป็นเด็กด้วยเช่นกัน

แต่จากระยะเวลาและคำพูดของยิน ตอนที่เอายา อาโพท็อกซิน4869 ให้โคนันกินนั้น ตอนนั้นยินได้พูดว่า “เป็นยาที่ยังไม่เคยใช้กับคน” ซึ่งนั่นก็แปลว่า แมรี่ไม่ได้กินยาอาโพท็อกซิน4869ที่ไฮบาระพัฒนาขึ้นมา แต่อาจจะได้รับยานั้นมาจากรุ่นพ่อแม่ของไฮบาระ ที่เป็นผู้คิดค้นและผลิตยาตัวนี้ และอาจเป็นไปได้อย่างมากว่าคนที่จะกลับกลายเป็นเด็กน่าจะมีมากกว่า 1 คนเป็นแน่นอน

เนื่องจากเกิดคดีฆาตรกรรม ฮาเนดะ โคจิ คดีนี้ที่ทำให้พ่อของอากาอิเข้าไปพัวพันด้วยต้องหายสาบสูญไป ไม่มีใครรู้ว่าเขาตายรึเปล่า เพราะศพเองก็ยังหาไม่พบ ซึ่งก่อนที่จะหายไป คุณพ่อของอากาอิ ที่มีชื่อว่าอากาอิ สึโตมุ ได้ส่งเมลล์มาให้แมรี่ด้วยข้อความที่ว่า “ให้คิดซะว่าพ่อเป็นคนที่ไม่มีตัวตนอยู่บนโลกใบนี้อีกต่อไป เพราะดูเหมือนว่า พ่อกำลังสร้างศัตรูกับคนที่น่ากลัวเอาไว้”

และด้วยคดีฆาตรกรรมฮาเนดะ โคจิ ที่ทำให้พ่อของอากาอิ ชูอิจิหายตัวไปนั้น ก็ได้ทำให้อากาอิ ชูอิจิ ได้เข้ามาเป็น FBI เพราะเขาต้องการรู้ความจริงเบื้องหลังเรื่องที่เกิดขึ้นกับพ่อของเขา และเนื่องจากการหายตัวไปของสามี ตัวแมรี่เองก็อาจจะอยากรู้ความจริงของคดีนี้เหมือนกัน และอาจเป็นไปได้ว่า เธอก็โดนยาพิษ อาโพท็อกซิน4869 หรือ เธออาจจะไปขอยาอาโพท็อกซิน4869มาจากมิยาโนะ เอเลน่า ด้วยหน้าตาที่แมรี่ คล้ายกับไฮบาระ และแมรี่เองก็เป็นคนอังกฤษ แอ็ดมินมโนไปเองว่าแมรี่อาจจะมีความสัมพันธ์ทางสายเลือดกับมิยาโนะ เอเลน่า พูดให้ฟังง่าย ๆ ก็คือคาดการณ์ว่าแมรี่กับเอเลน่าอาจจะเป็นพี่น้องกัน

จากการสันนิษฐานที่ว่าแมรี่กับเอเลน่าเป็นพี่น้องกันนั้น เราไม่ได้มีการสันนิษฐานแบบมั่ว ๆ นะคะ แต่เรามีเบาะแส

เบาะแสที่ 1 ข้อมูลของการสันนิษฐานนี้ได้มาจาก ในปี 2014 อาจารย์โกโช อาโอยาม่า ได้ให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร ดาวินชี่ และได้บอกเอาไว้ว่า ในเรื่องยอดนักสืบจิ๋วโคนัน จะมีแม่สองคน ถูกเผยว่าเป็นพี่น้องกัน

เบาะแสตัวที่ 2 ต่อมาในหนังสือยอดนักสืบจิ๋วโคนันซุเปอร์ได้เจสบุ๊ค 70+ ก็ได้มีการถาม – ตอบระหว่างอาจารย์โกโช กับผู้อ่านทางบ้าน ซึ่งมีคนถามไปว่า ยูกิโกะ กับแม่ของเซระเป็นพี่น้องกันรึเปล่า อาจารย์ก็ตอบว่า “ยูกิโกะ ไม่ใช่พี่หรือน้องสาวครับ” นี่ก็แสดงว่ายูกิโกะกับแมรี่อายุพอ ๆ กัน แถมเคยเจอกันมาแล้วครั้งนึง ในตอนที่พาโคนันกับรันไปเที่ยวทะเล ครั้งนั้นเป็นตอนที่แมรี่พาอากาอิ ชูอิจิ, ฮาเนดะ ชูคิจิ, และเซระ มาซึมิซึ่งเป็นเด็กไปเที่ยวด้วย วันนั้นเขาสองคนเจอกันและได้ทักกันเหมือนกับคนที่ไม่รู้จักกันมาก่อน

เบาะแสข้อที่ 3 ในหนังสือยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ซุเปอร์ไดเจสบุ๊ค 80+ ก็มีคนถามต่อว่า มิยาโนะ เอเรน่ากับแม่ของอากาอิ ชูอิจิเป็นพี่น้องกันจริงหรือเปล่า อาจารย์ก็ตอบแบบเลี่ยง ๆ แถมพูดส่งท้ายว่า “หยุดถามแบบอ้อม ๆ กันได้แล้วผมไม่มีทางโดนหลอกถามหรอก”

จริง ๆ แล้วมันมีพิรุธตรงนี้เห็นไหมคะ ก่อนหน้าที่จะมีคำถามนี้ยังตอบดี ๆ อยู่เลย แต่คำถามนี้กลับตอบเฉฉัยไม่ยอมตอบ น่าสงสัยนะ แต่ก็น่าสงสารนะ ถ้าหากว่าการสันนิษฐานในข้อนี้ถูกต้อง มิยาโนะ อาเคมิกับอากาอิ ชูอิจิรักกันโดยที่ไม่รู้ว่าตัวเองเป็นญาติกัน

แต่ข้อเท็จจริงจะเป็นอย่างไรต่อไปนั้น คงต้องติดตามกันต่อไปค่ะ

หากใครสนใจอยากรู้ข้อมูลของยอดนักสืบจิ๋วโคนันเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่

error: Content is protected !!