คนที่เคยปลอมตัวเป็นโคนัน และชินอิจิ

คนที่เคยปลอมตัวเป็นโคนันหรือชินอิจิ
การปลอมตัวในโคนัน

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ชาวราขการ Gzone แฟนตัวยงคนรักโคนันนะคะ เรื่องการปลอมตัวกับยอดนักสืบจิ๋วโคนันคงจะเป็นอะไรที่ขาดกันไม่ได้เลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นคนนั้นปลอมเป็นนี้ หรือคนนี้ปลอมเป็นคนนั้นทั่วไปหมดค่ะ และในวันนี้นะคะเราจะมาดูว่าใครกันบ้างที่เคยปลอมตัวเป็นโคนัน หรือคุโด้ ชินอิจิค่ะ

 ฮัตโตริ เฮย์จิ

ปลอมตัวมาเป็นคุโด้ ชินอิจิแบบไม่ค่อยแนบเนียนนัก แต่การกระทำครั้งนี้นะคะก็ทำมาเพื่อที่จะช่วยชินอิจิจริง ๆ และสุดท้ายก็โดนจับได้ค่ะ ในโคนันปี 5 ตอนที่ 205 ชื่อตอนว่า การคืนชีพที่เดิมพันด้วยชีวิต และการปลอมตัวอีกครั้งนะคะ ของฮัตโตริ เฮย์จิที่ปลอมเป็นคุโด้ ชินอิจิ ก็คือโคนันปีที่ 8 ตอนที่ 373 ชื่อตอนว่า ปะทะองค์กรชุดดำ ปริศนาคูณสองในคืนเดือนเพ็ญ แต่คราวนี้ได้รับการช่วยเหลือ ด้วยฝีมือของคุโด้ ยูกิโกะ ทำให้การปลอมตัวออกมาแนบเนียนจนแยกไม่ออกกันเลยทีเดียวค่ะ

ไฮบาระ ไอ

คนที่สองที่เคยปลอมตัวเป็นคุโด้ ชินอิจิในร่างเด็ก หรือเอโดงาวะ โคนันก็คือ ไฮบาระ ไอ ที่ทำยาแก้พิษขึ้นมาให้โคนันกินแก้พิษและคืนร่างเป็นคุโด้ชินอิจิ แต่ถ้าหากไม่มีโคนันก็จะมีคนสงสัย ไฮบาระเลยต้องปลอมตัวเป็นโคนันและอยู่ในสภาพนั้นจนกว่าชินอิจิจะตัวหดเล็กลง ใครอยากดูตอนนี้นะคะ สามารถไปหาดูได้ในโคนันปีที่ 5 ตอนที่ 207 ชื่อตอนว่า การคืนชีพที่เดิมพันด้วยชีวิต

โยชิดะ อายูมิ

คนที่สามที่เคยปลอมตัวเป็นเอโดงาวะ โคนันก็คือ โยชิดะ อายูมิ การปลอมตัวครั้งนี้นะคะเป็นเพียงการแลกเปลี่ยนเสื้อผ้ากันเท่านั้น เพราะคนร้ายต้องการให้อายูมิ เป็นคนเอาของไปส่งให้ โคนันเลยวางแผน สลับตัวกันกับอายูมิ ในโคนันปีที่ 2 ตอนที่ 84 คดีลักพาตัวนักร้องยอดนิยมค่ะ

โฮคุดะ มาโคโตะ

คนที่สี่นะคะที่เคยปลอมเป็นคุโด้ ชินอิจิก็คือ โฮคุดะ มาโคโตะ หรือฮิโนฮาระ มาโคโตะ ชายหนุ่มที่ชื่นชอบคุโด้ ชินอิจิแต่คิดว่าคุโด้ ชินอิจิคลี่คลายคดีผิดพลาด ทำให้คนที่เขารักและเคารพต้องแปดเปื้อน เลยต้องการทำลายชื่อเสียงของคุโด้ ชินอิจิ เขาจึงลงทุนผ่าตัดแปลงโฉมตัวเองให้เป็นคุโด้ ชินอิจิและมาก่อคดีขึ้นในโคนันปีที่ 12 ตอนที่ 572 ตัวจริงของชินอิจิและน้ำตาของรันค่ะ

จอมโจรคิด

และคนสุดท้ายที่ปลอมตัวเป็นคุโด้ ชินอิจิที่เหมือนและบ่อยที่สุดก็คือจอมโจรคิดค่ะ คิดปลอมตัวเป็นชินอิจิครั้งแรกเพื่อต้องการตอบแทนที่โคนันช่วยนกพิราบของเขา ในโคนันเดอะมูฟวี่ 3 ปริศนาพ่อมดคนสุดท้ายแห่งศตวรรษ

ครั้งที่ 2 นะคะ คิดปลอมตัวเป็นคุโด้ ชินอิจิ เพื่อที่จะขโมย สตาร์แซฟไฟร์ หรืออัญมณีแห่งพรหมลิขิต ที่ปลอมตัวมาเป็นคุโด้ ชินอิจิ เพราะสะดวกเวลาทำงาน และเวลาถูกสารวัตรนากาโมริดึงหน้าจะได้ไม่มีใครสงสัยค่ะ ในโคนันเดอะมูฟวี่ที่ 8 มนตราแห่งรัตติกาลสีเงิน

ครั้งที่สามที่คิดปลอมเป็นคุโด้ชินอิจินะคะ ก็มาจากต้องการที่จะตบตารันที่รันจับได้ และต้องมาปลอมเป็นคุโด้ ชินอิจิอีกครั้งในตอนเดียวกันนะคะ โดยการขอร้องของโคนัน เพื่อต้องการกลับขึ้นไปบนเรือเหาะ ในโคนันเดอะมูฟวี่ที่ 14 ปริศนามรณะเหนือน่านฟ้า

และการปลอมตัวเป็นคุโด้ชินอิจิอีกครั้งนะคะ ของจอมโจรคิดก็คือ โคนันเดอะมูฟวี่ที่ 19 ปริศนาทานตะวันมรณะค่ะ และครั้งล่าสุดในโคนันเดอะมูฟวี่ 23 ที่กำลังฉายไปนั่นเองค่ะ

สรุป

จากข้อมูลทั้งหมดนะคะสรุปได้ว่าคนที่เคยปลอมเป็นเอโดงาวะ โคนันมี 2 คนนะคะก็คือ ไฮบาระ ไอ กับโยชิดะ อายูมิ ส่วนคนที่เคยปลอมเป็นคุโด้ ชินอิจิ ก็จะมี ฮัตโตริ เฮย์จิ โฮคุดะ มาโคโตะ และจอมโจรคิดค่ะ

ถ้าใครชอบนะคะ ก็อย่าลืมกดไลค์กดแชร์เพื่อเป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ และที่สำคัญนะคะ อย่าลืมกดติดตามจะได้ไม่พลาดคลิปใหม่ ๆ ค่ะ แอ็ดมินสัญญานะคะว่า จะนำเรื่องราวที่น่าสนใจต่าง ๆ ในโคนันมาให้ได้ดูกันค่ะ สำหรับคลิปนี้ขอลากันไปก่อนแล้วนะคะ สวัสดีค่ะ

หากใครสนใจหรืออยากรู้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโคนัน คลิ๊กที่นี่

ใครบ้างที่เคยปลอมตัวเป็นโคนัน และชินอิจิ

ใครบ้างที่เคยปลอมตัวเป็นโคนัน และชินอิจิ

โพสต์โดย Gzone แฟนตัวยงคนรักโคนัน เมื่อ วันพุธที่ 26 ธันวาคม 2018
คุโด้ ยูกิโกะ ปลอมตัว
การปลอมตัวในโคนัน
รวมตอนที่ คุโด้ ยูกิโกะ ปลอมตัวให้คนอื่น

คุโด้ ยูกิโกะ เราอาจจะเห็นเธอปลอมตัวบ่อยๆ แต่ใครจะรู้ว่าเธอยังช่วยปลอมตัวให้คนอื่นด้วย เรามาดูกันดีกว่าว่า เธอปลอมตัวให้ใครบ้าง

ยอดฝีมือการปลอมตัวในโคนัน
การปลอมตัวในโคนัน
6 ยอดฝีมือการปลอมตัวในโคนัน

คุณคิดว่าใคร ปลอมตัวเก่งที่สุดในโคนัน เรามาหาคำตอบไปพร้อม ๆ กันค่ะ

เบลม็อทปลอมตัว
การปลอมตัวในโคนัน
เบลม็อท เคยปลอมตัวเป็นใครในตอนไหนบ้าง

เบลม็อท เป็นอีกตัวละครหนึ่งที่ได้รับความชื่นชอบเป็ …

error: Content is protected !!