คนที่เคยปลอมตัวเป็นโคนันหรือชินอิจิ

คนที่เคยปลอมตัวเป็นโคนัน และชินอิจิ

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ชาวราขการ Gzone แฟนตัวยงคนรักโคนันนะคะ เรื่องการปลอมตัวกับยอดนักสืบจิ๋วโคนันคงจะเป็นอะไรที่ขาดกันไม่ได้เลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นคนนั้นปลอมเป็นนี้ หรือคนนี้ปลอมเป็นคนนั้นทั่วไปหมดค่ะ และในวันนี้นะคะเราจะมาดูว่าใครกันบ้างที่เคยปลอมตัวเป็นโคนัน หรือคุโด้ ชินอิจิค่ะ

 ฮัตโตริ เฮย์จิ

ปลอมตัวมาเป็นคุโด้ ชินอิจิแบบไม่ค่อยแนบเนียนนัก แต่การกระทำครั้งนี้นะคะก็ทำมาเพื่อที่จะช่วยชินอิจิจริง ๆ และสุดท้ายก็โดนจับได้ค่ะ ในโคนันปี 5 ตอนที่ 205 ชื่อตอนว่า การคืนชีพที่เดิมพันด้วยชีวิต และการปลอมตัวอีกครั้งนะคะ ของฮัตโตริ เฮย์จิที่ปลอมเป็นคุโด้ ชินอิจิ ก็คือโคนันปีที่ 8 ตอนที่ 373 ชื่อตอนว่า ปะทะองค์กรชุดดำ ปริศนาคูณสองในคืนเดือนเพ็ญ แต่คราวนี้ได้รับการช่วยเหลือ ด้วยฝีมือของคุโด้ ยูกิโกะ ทำให้การปลอมตัวออกมาแนบเนียนจนแยกไม่ออกกันเลยทีเดียวค่ะ

ไฮบาระ ไอ

คนที่สองที่เคยปลอมตัวเป็นคุโด้ ชินอิจิในร่างเด็ก หรือเอโดงาวะ โคนันก็คือ ไฮบาระ ไอ ที่ทำยาแก้พิษขึ้นมาให้โคนันกินแก้พิษและคืนร่างเป็นคุโด้ชินอิจิ แต่ถ้าหากไม่มีโคนันก็จะมีคนสงสัย ไฮบาระเลยต้องปลอมตัวเป็นโคนันและอยู่ในสภาพนั้นจนกว่าชินอิจิจะตัวหดเล็กลง ใครอยากดูตอนนี้นะคะ สามารถไปหาดูได้ในโคนันปีที่ 5 ตอนที่ 207 ชื่อตอนว่า การคืนชีพที่เดิมพันด้วยชีวิต

โยชิดะ อายูมิ

คนที่สามที่เคยปลอมตัวเป็นเอโดงาวะ โคนันก็คือ โยชิดะ อายูมิ การปลอมตัวครั้งนี้นะคะเป็นเพียงการแลกเปลี่ยนเสื้อผ้ากันเท่านั้น เพราะคนร้ายต้องการให้อายูมิ เป็นคนเอาของไปส่งให้ โคนันเลยวางแผน สลับตัวกันกับอายูมิ ในโคนันปีที่ 2 ตอนที่ 84 คดีลักพาตัวนักร้องยอดนิยมค่ะ

โฮคุดะ มาโคโตะ

คนที่สี่นะคะที่เคยปลอมเป็นคุโด้ ชินอิจิก็คือ โฮคุดะ มาโคโตะ หรือฮิโนฮาระ มาโคโตะ ชายหนุ่มที่ชื่นชอบคุโด้ ชินอิจิแต่คิดว่าคุโด้ ชินอิจิคลี่คลายคดีผิดพลาด ทำให้คนที่เขารักและเคารพต้องแปดเปื้อน เลยต้องการทำลายชื่อเสียงของคุโด้ ชินอิจิ เขาจึงลงทุนผ่าตัดแปลงโฉมตัวเองให้เป็นคุโด้ ชินอิจิและมาก่อคดีขึ้นในโคนันปีที่ 12 ตอนที่ 572 ตัวจริงของชินอิจิและน้ำตาของรันค่ะ

จอมโจรคิด

และคนสุดท้ายที่ปลอมตัวเป็นคุโด้ ชินอิจิที่เหมือนและบ่อยที่สุดก็คือจอมโจรคิดค่ะ คิดปลอมตัวเป็นชินอิจิครั้งแรกเพื่อต้องการตอบแทนที่โคนันช่วยนกพิราบของเขา ในโคนันเดอะมูฟวี่ 3 ปริศนาพ่อมดคนสุดท้ายแห่งศตวรรษ

ครั้งที่ 2 นะคะ คิดปลอมตัวเป็นคุโด้ ชินอิจิ เพื่อที่จะขโมย สตาร์แซฟไฟร์ หรืออัญมณีแห่งพรหมลิขิต ที่ปลอมตัวมาเป็นคุโด้ ชินอิจิ เพราะสะดวกเวลาทำงาน และเวลาถูกสารวัตรนากาโมริดึงหน้าจะได้ไม่มีใครสงสัยค่ะ ในโคนันเดอะมูฟวี่ที่ 8 มนตราแห่งรัตติกาลสีเงิน

ครั้งที่สามที่คิดปลอมเป็นคุโด้ชินอิจินะคะ ก็มาจากต้องการที่จะตบตารันที่รันจับได้ และต้องมาปลอมเป็นคุโด้ ชินอิจิอีกครั้งในตอนเดียวกันนะคะ โดยการขอร้องของโคนัน เพื่อต้องการกลับขึ้นไปบนเรือเหาะ ในโคนันเดอะมูฟวี่ที่ 14 ปริศนามรณะเหนือน่านฟ้า

และการปลอมตัวเป็นคุโด้ชินอิจิอีกครั้งนะคะ ของจอมโจรคิดก็คือ โคนันเดอะมูฟวี่ที่ 19 ปริศนาทานตะวันมรณะค่ะ และครั้งล่าสุดในโคนันเดอะมูฟวี่ 23 ที่กำลังฉายไปนั่นเองค่ะ

สรุป

จากข้อมูลทั้งหมดนะคะสรุปได้ว่าคนที่เคยปลอมเป็นเอโดงาวะ โคนันมี 2 คนนะคะก็คือ ไฮบาระ ไอ กับโยชิดะ อายูมิ ส่วนคนที่เคยปลอมเป็นคุโด้ ชินอิจิ ก็จะมี ฮัตโตริ เฮย์จิ โฮคุดะ มาโคโตะ และจอมโจรคิดค่ะ

ถ้าใครชอบนะคะ ก็อย่าลืมกดไลค์กดแชร์เพื่อเป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ และที่สำคัญนะคะ อย่าลืมกดติดตามจะได้ไม่พลาดคลิปใหม่ ๆ ค่ะ แอ็ดมินสัญญานะคะว่า จะนำเรื่องราวที่น่าสนใจต่าง ๆ ในโคนันมาให้ได้ดูกันค่ะ สำหรับคลิปนี้ขอลากันไปก่อนแล้วนะคะ สวัสดีค่ะ

หากใครสนใจหรืออยากรู้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโคนัน คลิ๊กที่นี่

https://www.facebook.com/GzoneG/videos/222886571948877/

error: Content is protected !!