โคนันบอกความจริงกับรัน

โคนันคิดจะบอกความจริงกับรันมาแล้วกี่ครั้ง

สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาวจีโซนแฟนตัวยงคนรักโคนัน  เพื่อนๆรู้ไหมคะ ว่า คุโด้ ชินอิจิ หลังจากถูกยาพิษ อาโพท๊อกซิน 4869 จนร่างหดเล็กลงกลายมาเป็น เอโดงาวะ โคนัน เขาเคยคิดจะบอกความจริงเรื่องตัวจริงของเขาให้กับโมริรัน มาแล้วหลายครั้ง แต่ทุกครั้งก็มักจะมีเหตุมาขัดให้ล้มเหลวตลอดซึ่งนับจากวันที่ตัวหดเล็กลงโคนันก็คิดจะบอกความจริงกับรันมาแล้ว 6 ครั้งแต่ล้มเหลวทุกครั้ง  ใครอยากรู้ว่าใน 6 ครั้งนี้มีตอนไหนบ้าง และถูกขัดด้วยเรื่องอะไร ไปดูพร้อมๆกันเลยค่ะ

ไขข้อสงสัยที่ว่าทำไมรันถึงยังไม่รู้ตัวจริงของโคนัน

โคนันเคยคิดจะบอกความจริงกับรัน

  • ครั้งแรกหลังจากที่ตัวหดเล็กลงไป 2 วัน ใน โคนันปี 1 ตอนที่ 2 ยอดนักสืบย่อส่วน คดีลักพาตัวลูกสาวประธานบริษัท เขากำลังจะบอกความจริงกับรันที่หน้าบ้านของรัน แต่ยังไม่ทันจะได้พูด โมริก็เข้ามาขัดจังหวะพอดี
  • ครั้งที่2 ใน โคนันปี 1 ตอนที่ 5 คดีรถไฟชินคันเซ็นมรณะ เขาคิดจะบอกรันเรื่องตัวจริงเพราะต้องการหาคนที่มีระเบิดให้พบก่อนที่รถไฟทั้งคันจะถูกระเบิดจนตายหมด แต่ก็ถูกกลุ่มนักสืบเยาวชนเข้ามาขัดจังหวะอีกจนได้
  • ครั้งที่ 3 ในโคนันปี 5 ตอนที่ 204-205 การคืนชีพที่เดิมพันด้วยชีวิต (ยอดนักสืบบาดเจ็บสาหัส) เขาจะบอกความจริงกับรันเพราะคิดว่าคงปกปิดเธอไม่ได้อีกแล้ว แต่สุดท้ายก็ถูกไฮบาระ มาปิดปากเอาไว้ได้ทันด้วยการมีทางออกที่สามมาให้
  • ครั้งที่ 4 ในโคนันเดอะมูฟวี่3 ปริศนาพ่อมดคนสุดท้ายแห่งศตวรรษ โคนันก็กำลังจะบอกความจริงเมื่อเจอรันไล่ต้อน แต่ตอนนี้ได้จอมโจรคิดมาช่วยไว้ทัน ทำให้ความลับเรื่องตัวจริงก็ยังคงเป็นความลับกับรันต่อไป
  • ครั้งที่5 ในโคนันเดอะมูฟวี่ 8 มนตราแห่งรัตติกาลสีเงิน ในตอนนี้โคนันเกือบจะบอกความจริงเรื่องที่คิดปลอมเป็นตัวเอง แต่ก็คิดได้ทันเลยเบรกไว้ได้
  • และครั้งที่6 ในโคนันตอนที่ 986 เอริ sos โคนันก็เกือบจะบอกความจริงกับรัน แต่ก็ยื่นมือถือออกมาว่าทั้งหมดเพราะชินอิจิบอกทางโทรศัพท์ทำให้โคนันรอดมาได้อีกจนได้

ใครอยากรู้เรื่องราวของโคนันเพิ่มเติมหาดูได้ที่นี่

สรุป  : โคนันเคยคิดจะบอกความจริงกับรัน 6 ครั้ง

จะว่าไปแล้วโคนันเองก็พยายามจะบอกความจริงถึง 6 ครั้งด้วยกัน แต่ก็ไม่ได้บอกจนได้ แต่ว่ามันน่าแปลกมากนะคะ ที่ ชินอิจิ ไม่อยากบอกความจริงเรื่องตัวเองโดนยาพิษจนตัวหดเล็กลงให้รันรู้ เพราะกลัวว่าเธอจะมีอันตราย แต่กลับมาอยู่ที่บ้านของเธอเพื่อสืบหาร่องรอยของพวกชุดดำ แทนที่จะไปขอความช่วยเหลือจากพ่อแม่ของตัวเอง ที่มันจะง่ายกว่าด้วยซ้ำ เขาให้เหตุผลเดียวแค่ว่า ไม่อยากจากรันไปแต่ไม่คิดบ้างเหรอ ว่ามันจะนำอันตรายมาให้รันและครอบครัวรันด้วย ประเด็นนี้คนฉลาดอย่างโคนันไม่น่าจะคิดไม่ออกนะ  อันนี้ใครสามารถไขข้อข้องใจตรงนี้ได้อย่าลืมเม้นบอกกันเข้ามาได้นะคะ  และถ้าใครอยากรู้เรื่องราวทั้ง 6 ครั้งที่แอดบอกไปก็ไปหาดูกันได้นะคะ สำหรับคลิปนี้ขอลากันไปก่อนแล้วนะคะ สวัสดีค่ะ

error: Content is protected !!