อุปกรณ์ไฮเทคของโคนัน ที่ดร.อากาสะ ทำขึ้น

อุปกรณ์สุดไฮเทคในยอดนักสืบจิ๋วโคนันที่ดร.อากาสะ เป็นผู้ประดิษฐ์

อุปกรณ์ไฮเทคในโคนันที่ดร.อากาสะสร้าง สุดล้ำมากสวัสดีค่ะเพื่อนๆชาว G Zone แฟนตัวยงคนรักโคนันค่ะ เพื่อนๆที่ดูการ์ตูนโคนันคงจะไม่มีใครไม่รู้จัก ดร.อากาสะคนนี้ได้ทำสิ่งของออกมามากมายเพื่อช่วยซัพพอร์ตการตัวหดเล็กลงของคุโด้ ชินอิจิ ของที่เขาทำออกมาบางอย่างอาจจะดูไม่ค่อยเท่าไร

แต่บางอย่างกลับเป็นอุปกรณ์ที่เจ๋งมากๆจนได้รับการยกย่องจากเบอร์เบิ้นว่าเป็น นักประดิษฐ์ที่ MI 6 ต้องซูฮก ในโคนันปี 17 ตอนที่ 835: การกลับมาของสีแดงเข้ม และวันนี้นะคะ แอดมินจะมาพาเพื่อนๆไปย้อนดูกันค่ะ ว่ามีอุปกรณ์อะไรบ้างที่ดร.อากาสะ ประดิษฐ์ขึ้นมาค่ะ

สารบัญ ซ่อน

1.หูกระต่ายเปลี่ยนเสียง

ลักษณะเป็นโบหูกระต่ายสีแดง ด้านหลังจะมีปุ่มหมุนปรับเสียง สามารถเลียนเสียงได้ทุกชนิดที่เคยได้ยิน อุปกรณีนี้ถือเป็นอุปกรณ์สุดเจ๋งที่ปัจจุบันโคนันก็ยังคงใช้มันอยู่และเพราะมันนี่แหละที่ช่วยให้โคนันไขคดีได้โดยไม่มีใครสงสัย

ซึ่งเราจะได้เห็นหูกระต่ายเปลี่ยนเสียงครั้งแรกใน โคนันปี 1 ตอนที่ 3 คดีฆาตกรรมในห้องปิดตายของยอดดารา ส่วนคนที่เคยได้ใช้หูกระต่ายเปลี่ยนเสียงอันนี้ก็มี ดร.อากาสะ ที่เคยใช้โทรไปหารันด้วยเสียงของคุโด้ ชินอิจิ ในโคนันปี 1 ตอนที่ 7 คดีของขวัญอันตราย

และเซระ แมรี่ เคยใช้ในการคลี่คลายคดีด้วยเสียงของโมริ โคโกโร่ ในโคนัน ปี18 ตอนที่ 919 คดีฆาตกรรมนักสืบวิญญาณค่ะ

2.รองเท้าเสริมพลังเตะ

รองเท้าเสริมพลังเตะก็เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่จำเป็นมากสำหรับโคนัน เพราะมันช่วยให้โคนันที่ตัวหดเล็กลงมีพลังพอที่จะจับคนร้ายหรือเอาตัวรอดจากสถานการณ์อันตรายบางอย่าง ตัวรองเท้าเป็นรองเท้าสีแดงแถบขาว และจะมีปุ่มกดตรงด้านข้างแถวๆส้นเท้า

เมื่อกดแล้วรองเท้าจะใช้ไฟฟ้าและพลังแม่เหล็กกระตุ้นจุดบนเท้า เพื่อเพิ่มพลังกล้ามเนื้อให้ถึงขีดสุดเมื่อเตะอะไรก็จะเพิ่มพลังในการเตะนั้นให้มีพลังรุนแรงมหาศาล โดยรองเท้าเสริมพลังเตะนี้ออกมาให้เราเห็นครั้งแรกในโคนันปี 1 ตอนที่ 5 คดีรถไฟชินคันเซ็นมรณะ

สำหรับรองเท้าเสริมพลังเตะนี้ยังไม่มีใครเคยได้ใช้นะคะนอกจากโคนันคนเดียว

3.แว่นตาสะกดรอยโคนัน

แว่นตาอันนี้นะคะข้างนอกจะดูเหมือนแว่นตาธรรมดา แต่ดร.อากาสะประดิษฐ์ให้มีไมโครโฟนขนาดเล็กซ่อนอยู่แถมยังมี เครื่องสะกดรอย ซึ่งช่วยในการติดตามคนร้ายได้ง่ายขึ้น โดยใช้คู่กับเครื่องส่งสัญญาณ รูปแบบต่างๆ เช่นเครื่องส่งสัญญาณรูปกระดุมหรือเข็มกลัดนักสืบโดยแว่นนี้จะสามารถรับส่งสัญญาณกันได้ภายในรัศมี 20 กิโลเมตร การใช้งานโคนันจะกดปุ่มเล็กๆทางด้านซ้ายมือ ซึ่งการกดปุ่มนี้จะเป็นการขยายเสาอากาศและเปิดหน้าจอหลักที่แสดงเข็มทิศในตัวและฉายภาพที่แว่นตาทางด้านซ้าย

 แว่นตาสะกดรอยนี้ปรากฏให้เราได้เห็นครั้งแรกในโคนันปี 1 ตอนที่ 5 คดีรถไฟชินคันเซ็นมรณะ และหลังๆแบตหมดบ่อย ดร.อากาสะจึงได้ทำแว่นตาสะกดรอยอันสำรองขึ้นมาอีกอันหนึ่ง

ซึ่งคนที่เคยใช้แว่นตานี้ก็มีโคนัน ดร.อากาสะกับไฮบาระค่ะและต่อมาแว่นตานี้ก็ได้ถูกอัพเกรดให้ดีขึ้นอีกขั้นด้วยสามารถซูมดูในระยะไกลๆได้อย่างชัดเจนไม่เว้นว่าจะเป็นตอนกลางวันหรือตอนกลางคืนค่ะ

4.นาฬิกายิงเข็มยาสลบ

นาฬิกายิงเข็มยาสลบ เราก็จะได้เห็นโคนันใช้บ่อยๆ เพราะมันเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ในการช่วยคลี่คลายคดี ซึ่งมักจะถูกใช้คู่กันกับหูกระต่ายเปลี่ยนเสียง เนื่องจากเวลาเด็กๆพูดจะไม่ค่อยมีใครสนใจเท่าไร

โคนันจึงใช้อุปกรณ์ตัวนี้ทำให้อีกคนหลับและใช้หูกระต่ายเปลี่ยนเสียงเป็นเสียงของคนๆนั้น ที่โดยหน้าจอของนาฬิกาจะสามารถยิงแสงอินฟราเรดล็อกเป้าหมายได้ประมาณ 2เมตรแถมในนาฬิกายังซ่อนเข็มยาสลบตัว เข็มจะเคลือบด้วยยาสลบชนิดออกฤทธิ์เฉียบพลันเมื่อเข้าสู่ร่างกายคน ยาจะแพร่กระจายไปทั่วร่างกายภายในเวลาไม่ถึง 5 วินาที และการยิงจะสามารถยิงได้แค่หนึ่งครั้งเท่านั้น

ซึ่งคนที่ถูกโคนันใช้อุปกรณ์ชนิดนี้ด้วยบ่อยที่สุดคือ โมริ โคโกโร่ รองลงมาก็ซึซึกิ โซโนโกะ ยามามูระ มิซาโอะ ฮัตโตริ เฮย์จิ ยิน ไฮบาระ รัน เอริ สารวัตรเซนิงาตะและมีคนร้ายบางรายก็เคยถูกยิงด้วยเหมือนกันค่ะ โดยนาฬิกายิงเข็มยาสลบนี้ปรากฏให้เราเห็นครั้งแรกในโคนันปี 1 ตอนที่ 6 คดีฆาตกรรมวันวาเลนไทน์

ส่วนคนที่เคยใช้นาฬิกาตัวนี้ยิงใส่คนอื่นนอกจากโคนันก็มีไฮบาระที่เคยใช้ใน ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ภาคพิเศษ คดีปริศนากับโคนันที่หายไปค่ะ

และนาฬิกานี้ในโคนัน เดอะมูฟวี่17 : ฝ่าวิกฤติเรือรบมรณะ ดร.อากาสะยังปรับฟังก์ชั่นใหม่เสริมเข้าไปด้วยนั่นก็คือโทรศัพท์ดาวเทียวที่มีแฟลชไดร์ฟ USB ด้วย

5.แฟกซ์มือถือรูปกล่องข้าว

อุปกรณ์ตัวนี้ดร.อากาสะได้ใส่เครื่องรับส่งแฟกซ์เอาไว้ในกล่องข้าว ส่วนอาหารที่อยู่ในกล่องข้าวเป็นอาหารจริง สามารถกินได้จริงๆ แถมเครื่องแฟกซ์นี้ยังสามารถใช้โทรออกได้ด้วย

ซึ่งแฟกซ์มือถือรูปกล่องข้าวออกมาให้เราได้เห็นในโคนันปี 1 ตอนที่ 10 คดีข่มขู่นักฟุตบอลอาชีพ และออกมาแค่ตอนเดียวเท่านั้นค่ะและคนที่ได้ใช้ก็คือโคนันค่ะ

6.เข็มกลัดนักสืบ

เข็มกลัดนักสืบ เป็นอุปกรณ์ที่ ดร.อากาสะประดิษฐ์ขึ้นมาเพื่อกลุ่มขบวนการนักสืบเยาวชน เพื่อใช้สื่อสารซึ่งกันและกันจากระยะไกล มันทำหน้าที่คล้ายกับเป็นเครื่องส่งสัญญาณกับชุดเครื่องรับวิทยุ 

เข็มกลัดนักสืบนะคะปรากฏให้เราได้เห็นครั้งแรกใน โคนันปี 1 ตอนที่ 13 คดีลักพาตัวอายูมิจัง ส่วนคนที่เคยได้ใช้อุปกรณ์ ตัวนี้ก็คือกลุ่มเด็กๆขบวนการนักสืบเยาวชน

ซึ่งคนที่เคยใช้อุปกรณ์ตัวนี้เท่าที่แอดมินนึกออกในตอนนี้ก็มี โซโนโกะ เจมส์แบล็ค หมวดซาโต้กับหมวดทาคางิ ค่ะ แต่อาจจะมีคนอื่นที่แอดมินนึกไม่ออกอีกนะคะ ใครจำได้ก็ช่วยเสริมให้เพื่อนๆหน่อยละกันค่ะ

7.สเก็ตบอร์ดติดเทอร์โบ

สเก็ตบอร์ดติดเทอร์โบนะคะเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเพิ่มความเร็วให้โคนัน ในการไล่ล่าคนร้าย แรกๆจะใช้พลังงานแสงอาทิตย์พอพระอาทิตย์ตกดินเมื่อไรมันก็จะกลายเป็นแค่สเก็ตบอร์ดธรรมดา ภายหลังได้มีการอัพเกรดให้สามารถใช้งานในตอนกลางคืนได้แถมยังได้เพิ่มความเร็วมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

โดยสเก็ตบอร์ดติดเทอร์โบนั้นปรากฏให้เราได้เห็นครั้งแรกในโคนันปี 1 ตอนที่ 13 คดีลักพาตัวอายูมิจัง ส่วนคนที่ใช้ก็จะเป็นโคนัน และก็มีบางครั้งที่เก็นตะ มิซึฮิโกะหรือไฮบาระได้ซ้อนท้ายไปด้วยค่ะ

8.เครื่องส่งสัญญาณมีแถบกาวในตัว

เครื่องส่งสัญญาณนี้จะใช้คู่กับแว่นตาสะกดรอย โดยมันสามารถรับส่งสัญญาณหากันได้ในรัศมี 20 กิโลเมตร อุปกรณ์ชิ้นนี้ปรากฏให้เราเห็นครั้งแรกใน โคนันปี1 ตอนที่ 14 คดีฆาตกรรมบุรุษลึกลับ คนใช้ก็โคนันเช่นเคยค่ะ

9.สายรัดกางเกงยืดหดได้

สายรัดกางเกงยืดหดได้นะคะถือเป็นของทุ่นแรงที่ใช้งานได้ดีเลยค่ะ ไม่ว่าจะใช้ยกของหนักโดยที่เราไม่ต้องออกแรงซึ่งก็ใช้แนวทางเดียวกับการใช้รอกแต่สะดวกสบายกว่าแค่กดปุ่ม

ซึ่งสายรัดกางเกงยืดหดได้นี้ปรากฏให้เราได้เห็นครั้งแรกในโคนันปี1 ตอนที่ 21 คดีฆาตกรรมในบ้านผีสิงและในโคนันเดอะมูฟวี่ 13 ปริศนานักล่าทรชนทมิฬ ดร.อากาสะ ก็ได้ปรับเพิ่มระยะทางของการยืดได้ถึง 100 เมตรเลยทีเดียวค่ะ ส่วนคนที่เคยใช้ก็ยังคงเป็นโคนันเช่นเคยค่ะ

10.ลำโพงขนาดเล็ก

อุปกรณ์ชิ้นนี้จะใช้คู่กับนาฬิกาเข็มยาสลบและหูกระต่ายเปลี่ยนเสียง โดยเมื่อเอาไปติดที่ตัวคนที่โดยยิงเข็มยาสลบใส่ (ส่วนใหญ่ก็เป็นโมริ โคโกโร่)ก็จะสามารถใช้หูกระต่ายเปลี่ยนเสียงใช้เสียงของเขาพูดคลี่คลายคดีได้โดยที่ไม่ต้องไปยืนอยู่ใกล้ๆให้ผิดสังเกตค่ะ

โดยลำโพงนี้ปรากฏให้เราเห็นครั้งแรกในโคนันปี 2 ตอนที่ 53-54 คดีฆาตกรรมตำนานคิริเทนงู คนใช้ก็คือโคนันค่ะและอีกคนที่ได้ใช้ก็คือ ฮัตโตริ เฮย์จิ ใช้ตอนที่ปลอมตัวเป็นคุโด้ ชินอิจิในโคนันปี 8 ตอนที่ 371-374 ปะทะองค์กรชุดดำ ปริศนาคูณสองในคืนเดือนเพ็ญ

11.โทรศัพท์เคลื่อนที่รูปต่างหู

โทรศัพท์เคลื่อนที่รูปต่างหูนะคะเป็นโทรศัพท์มือถือเล็กๆที่เอามาใส่ที่หูและสามารถโทรออกและรับสายได้ มีขนาดเล็ก พกพาสะดวก

โดยโทรศัพท์เคลื่อนที่รูปต่างหูปรากฏให้เราได้เห็นครั้งแรกในโคนันปี2 ตอนที่ 84-85 คดีลักพาตัวนักร้องยอดนิยม

ส่วนคนที่เคยใช้โทรศัพท์ชิ้นนี้นอกจากโคนันก็มี รันที่เคยใช้ในโคนัน ปี2 ตอนที่ 88 คดีฆาตกรรมบ้านพักสกีและ ทาคายาม่า มินามิ จากวงทูมิกซ์ที่เคยใช้ในโคนันปี2 ตอนที่ 84-85 คดีลักพาตัวนักร้องยอดนิยมค่ะ

12.แผนที่รูปสมุดโน็ต

แผนที่รูปสมุดโน็ตข้างในจะเป็นแผนที่อิเล็กทรอนิกส์ สามารถซูมเข้าซูมออกได้ อุปกรณ์ชิ้นนี้ปรากฏให้เราได้เห็นเพียงครั้งเดียวคือในโคนันปี3 ตอนที่ 89 คดีปริศนาค้นหาที่เกิดเหตุลักพาตัว คนที่ได้ใช้ก็คือโคนันค่ะ

13.ไฟฉายรูปนาฬิกาข้อมือ

ไฟฉายรูปนาฬิกาข้อมือเป็นสิ่งประดิษฐ์ที่ดร.อากาสะทำขึ้นมาให้กับเด็กๆกลุ่มขบวนการนักสืบเยาวชน เพื่อช่วยส่องสว่างในที่มืด แถมดร.อากาสะยังได้เพิ่มฟังก์ชั่นนี้เข้ากับนาฬิกายิงเข็มยาสลบของโคนันและเพิ่มให้มันกันน้ำได้อีกด้วย

แต่เฉพาะของโคนันเท่านั้นนะคะที่พิเศษกว่าคนอื่นๆ ซึ่งไฟฉายรูปนาฬิกาข้อมือปรากฏให้เราได้เห็นครั้งแรกใน โคนันปี 4 ตอนที่ 146-147 คดีสำรวจปราสาทโบราณ คนที่ได้ใช้คือเด็กๆกลุ่มขบวนการนักสืบเยาวชนค่ะ

14.ใยบะ เร็คคอร์ดเชนจ์เจอร์

ใยบะ เร็คคอร์ดเชนจ์เจอร์มีลักษณะเป็นการ์ดรูปหน้ากากใยบะ สามารถบันทึกเสียงและเปลี่ยนเสียงเป็นเสียงต่างๆได้ ใช่ค่ะคุณสมบัติไม่แพ้หูกระต่ายเปลี่ยนเสียงเลยทีเดียว โดยใยบะ เร็คคอร์ดเชนจ์เจอร์ปรากฏให้เราได้เห็นกันในโคนันปี 4 ตอนที่ 174ความลับของพระจันทร์กับดวงดาวและพระอาทิตย์

ซึ่งอุปกรณ์ชิ้นนี้ดร.อากาสะเอามาให้พวกเด็กๆขบวนการนักสืบเยาวชนใช้ก่อนแถมเขายังบอกอีกว่ามันกำลังจะวางขายไปทั่วประเทศอีกด้วยค่ะ ไม่รู้ว่าต่อจากนั้นจะเป็นยังไงเพราะเราก็ไม่เคยได้เห็นใยบะ เร็คคอร์ดเชนจ์เจอร์อีกเลยล่ะค่ะ ทำให้คนที่ได้ใช้นั้นมีแค่เด็กๆกลุ่มขบวนการนักสืบเยาวชนเท่านั้น

อ่อแถมให้อีกนิดนะคะใยบะ เร็คคอร์ดเชนจ์เจอร์มีให้เห็นแค่ในภาคอนิเมะเท่านั้นซึ่งเพราะมันถูกทำขึ้นมาแทนปากกาเปลี่ยนเสียงที่อยู่ในโคนันฉบับมังงะค่ะ

15.เครื่องเปลี่ยนเสียงรูปผ้าปิดปาก

เครื่องเปลี่ยนเสียงรูปผ้าปิดปากนะคะออกมาให้เราเห็นในโคนันปี5 ตอนที่ 205 การคืนชีพทีเดิมพันด้วยชีวิต (ทางเลือกที่3)โดยดร.อากาสะ ก็ได้ประดิษฐ์เครื่องเปลี่ยนเสียงรูปผ้าปิดปากไว้ให้กับไฮบาระ ในตอนที่เธอจะต้องปลอมตัวเป็นโคนันเพื่อที่จะตบตารันที่กำลังสงสัยในตัวจริงของเขา

แถมยังมีการใช้เครื่องเปลี่ยนเสียงรูปผ้าปิดปากนี้อีก 2 ครั้งด้วยกันแต่คนใช้คนละคนกัน นั่นก็คือโคนันใช้ตอนปลอมตัวเป็นไฮบาระในโคนันปี 8 ตอนที่ 372-375 ปะทะองค์กรชุดดำ ปริศนาคูณสองในคืนเดือนเพ็ญ และคุโด้ ยูซากุเอามาใช้อีกครั้งตอนปลอมตัวเป็นโอกิยะ สึบารุในโคนัน ปี17 ตอนที่ 835การกลับมาของสีแดงเข้ม และโคนันปี 17 ตอนที่ 836 ความจริงสีแดงค่ะ

16.เข็มขัดยิงลูกบอล

เข็มขัดยิงลูกบอลของโคนันหน้าตาจะเหมือนเข็มขัดธรรมดาทั่วไปแต่จะมีหน้าปัดข้างๆและปุ่มกดด้านล่าง หากหมุนหน้าปัดและกดปุ่มก็จะมีฟุตบอลออกมาได้จากตรงกลางของหัวเข็มขัด เป็นอีกหนึ่งในอุปกรณ์ที่ใช้จับคนร้ายและใช้ในการรับแรงกระแทกจากการตกที่สูงเพื่อช่วยชีวิต แต่น่าเสียดายที่ลูกฟุตบอลที่ปล่อยออกมาจะคงรูปได้เพียงแค่ 10 วินาทีเท่านั้น

ซึ่งเข็มขัดยิงลูกบอลนี้ปรากฏให้เห็นครั้งแรกในโคนันปี 7 ตอนที่ 334 การติดต่อกับองค์กรชุดดำ (ภาคเจรจา) โดยรุ่นแรกที่ออกมานั้นสามารถใช้ยิงลูกฟุตบอลได้ถึง 2 ลูกติดต่อกันและสามารถพองใหญ่ได้เทียบเท่ากับบอลลูนโฆษณาได้เลยแต่นั้นก็ขึ้นอยู่กับก๊าซที่อัดเข้าไปค่ะ

แต่ในโคนันเดอะมูฟวี่ 18 ดร.อากาสะได้เพิ่มฟังก์ชั่นเสริมให้กับเข็มขัดยิงลูกบอลเพิ่มขึ้นอีก 2 อย่าง คือสามารถพองตัวใหญ่เท่าลูกบอลลูนยักษ์และยังสามารถปล่อยเป็นดอกไม้ไฟอีกด้วย ซึ่งคนที่เคยใช้เข็มขัดยิงลูกบอลนี้นอกจากโคนันแล้วก็ยังมีไฮบาระ ไอ ที่เคยใช้ตอนยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ภาคพิเศษ คดีปริศนากับโคนันที่หายไปค่ะ

17.เครื่องเปลี่ยนเสียงรูปโชคเกอร์

เครื่องเปลี่ยนเสียงรูปโชคเกอร์ ปรากฏออกมาให้เราได้เห็นในโคนันปี 17 ตอนที่ 835: การกลับมาของสีแดงเข้ม เวลาสวมที่คอจะใช้การสั่นของเสียงให้เป็นประโยชน์แล้วเปลี่ยนเสียงเป็นเสียงอีกเสียงหนึ่งได้

แรกๆดร.อากาสะทำขึ้นมาขายแต่สุดท้ายก็หยุดทำออกมาขายมันใช้เป็นเครื่องมือที่เอาไว้รับมือกับพวกที่ชอบโทรแกล้งคนอื่นแต่ปัจจุบันมีคนใช้ที่ออกมาให้เราเห็นหนึ่งคนก็คืออากาอิ ชูอิจิ ใช้ตอนปลอมตัวเป็นโอกิยะ สึบารุนั่นเองค่ะซึ่งปรากฏให้เราเห็นได้ใน โคนัน ปี17 ตอนที่ 836  ความจริงของสีแดงเข้ม

18.แว่นตาเลนส์กันกระสุน

ดร.อากาสะนะคะ ได้ปรับเปลี่ยนเลนส์ของแว่นตาสะกดรอยของโคนันให้เป็นแว่นตากันกระสุนเพื่อใช้รับมือกับ Scorpion ที่ชอบฆ่าคนด้วยการยิงที่ตาขวา ซึ่งแว่นตาเลนส์กันกระสุน ปรากฏให้เราได้เห็นกันใน โคนันเดอะมูฟวี่ 3 ปริศนาพ่อมดคนสุดท้ายแห่งศตวรรษ คนที่ใช้ก็คือโคนัน

19. Paraglider

Paraglider ที่ติดเครื่องยนต์เอาไว้โดยเราจะได้เห็นกันในโคนันเดอะมูฟวี่ 8 มนตราแห่งรัตติกาลสีเงิน จุดประสงค์ในการใช้ก็คือไล่จับจอมโจรคิดและคนที่ได้ใช้ก็คือโคนันค่ะ

20.ลำโพงรูปกระดุมข้อมือที่ติดเครื่องดักฟัง

โดยอุปกรณ์ ชิ้นนี้ปรากฏให้เราได้เห็นในโคนันเดอะมูฟวี่ 9 ยุทธการเหนือห้วงทะเลลึกตอนแรกดร.อากาสะ เอามาให้โคนันใช้แต่โมริก็ขอยืมไปใช้แทนเพราะตัวเองไม่มีกระดุมข้อมือ

21.ถังอากาศขนาดเล็ก

เราจะได้เห็นเจ้าอุปกรณ์ชิ้นนี้ในโคนัน เดอะมูฟวี่ 11 ปริศนามหาขุมทรัพย์โจรสลัด ซึ่งดร.อากาสะทำขึ้นมา 2 ชิ้นและให้โคนันไปใช้ แต่สุดท้ายคนที่ได้จริงจริงๆกลับมี 3 คน นั่นคือ โคนัน รัน และโซโนโกะค่ะ

22.สโนว์บอรด์ติดเทอร์โบ

เราจะได้เห็นสโนว์บอรด์ติดเทอร์โบในโคนัน เดอะมูฟวี่ 15 15 นาทีเฉียดวิกฤติมรณะ โดยเจ้าสโนว์บอรด์ติดเทอร์โบตัวนี้ก็คุณสมบัติคล้ายๆกับสเก็ตบอร์ดติดเทอโบนั่นแหละค่ะ แต่ดร.อากาสะ เอามาปรับให้โคนันสามารถใช้บนหิมะได้ ซึ่งคนที่ได้ใช้อุปกรณ์ตัวนี้ก็มี โคนันกับไฮบาระค่ะ

23. Drone วิทยุบังคับ

อุปกรณ์ชิ้นนี้เราจะได้เห็นกันในโคนัน เดอะมูฟวี่ 22 ปฏิบัติการสายลับเดอะซีโร่ ตอนแรกสร้างไว้เพื่อสำรวจเมืองแต่หลังๆเจ้าอุปกรณ์นี้ได้ใช้กอบกู้ญี่ปุ่นเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งคนที่ได้ใช้งานอุปกรณ์ชิ้นนี้ก็คือเด็กๆขบวนการนักสืบเยาวชนค่ะ

24.เครื่องบินส่วนตัว

เครื่องบินส่วนตัวนี้ ดร.อากาสะประดิษฐ์ขึ้นมาหวังจะทำเงินแก้ปัญหาการจราจรที่ติดขัดแต่ตั้งแต่ตอนนั้นถึงตอนนี้ยังไม่รู้ว่าพัฒนาต่อไปถึงไหนหรือหยุดพัฒนาไปแล้ว ซึ่งเราจะได้เห็นเจ้าเครื่องบินส่วนตัวนี้ในโคนันปี 1 ตอนที่ 2 คดีลักพาตัวลูกสาวประธานบริษัทและได้เห็นอีกครั้งในยอดนักสืบจิ๋วโคนัน Episode ONE กำเนิดยอดนักสืบจิ๋วค่ะซึ่งคนที่ได้ใช้เครื่องนี้ก็มีแต่เขาคนเดียวนี่แหละค่ะ

25.ชุดปลอมตัวเป็นชายร่างใหญ่

โดยชุดนี้เราจะได้เห็นกันในโคนันปี 1 ตอนที่ 44 คดีลักพาตัวเอโดะงาวะ โคนัน โดยชุดปลอมนี้ ดร.อากาสะทำขึ้นมาเพื่อแกล้งอำโคนันโดยเฉพาะ ซึ่งคนที่ใช้ก็คือตัวของดร.อากาสะเองนั่นแหละค่ะ

26. Tropical Rainbow

Tropical Rainbow หรือระเบิดที่เวลาระเบิดจะปล่อยแสงออกมาเป็นสีรุ้งโดยอุปกรณ์ตัวนี้มีออกมาให้เห็นกันในโคนันปี 4 ตอนที่ 166 นิยายรักตำรวจนครบาลภาค 2 แต่อุปกรณ์ตัวนี้ก็ไม่ทันได้ใช้งานเพราะคนกดระเบิดโดนโคนันเตะไฟไซเรนของตำรวจใส่จนสลบเสียก่อน

27.เครื่องทอดแฮมและไข่

เครื่องนี้ดร.อากาสะสร้างให้คนข้างบ้านใช้ โดยเราจะได้เห็นเครื่องนี้ในโคนันปี 12 ตอนที่ 593 โขดหินอิคาคุที่ปลาหายไปค่ะส่วนคนที่ได้ใช้เครื่องนี้ก็คือคนข้างบ้าน ดร.อากาสะนั่นเองค่ะ

28.หุ่นยนต์อิชิกาวะ โกเอม่อน

หุ่นยนต์อิชิกาวะ โกเอม่อน เป็นหุ่นยนต์ที่เอาไว้บอกอุณหภูมิและวัดปริมาณซัลเฟอร์ไดออกไซด์และแยกองค์ประกอบทางเคมีของน้ำแถมยังบอกได้ถึงสรพคุณของน้ำพุร้อนที่กำลังวัดอยู่ด้วย โดยเราจะได้เห็นหุ่นยนต์อิชิกาวะ โกเอม่อนนี้ในโคนันปี 13 ตอนที่ 648 ฉากห้องปิดตายไอน้ำค่ะ

29.กรรไกรที่กำไว้ในมือแล้วจะได้ยินเสียง ฉับ ฉับ ดังออกมา

โดยกรรไกรตัวนี้ออกมาให้เราได้เห็นกันในโคนัน ปี 18 ตอนที่ 916-917 เหมือนกับที่เกิดเหตุเมื่อ 17 ปีก่อน กรรไกรตัวนี้มีคนซื้อไปใช้ด้วยค่ะซึ่งคนที่ใช้ที่เปิดเผยออกมาชื่อ คุณฮิยามะ คุนิอิสะ

เป็นยังไงบ้างคะกับสิ่งประดิษฐ์สุดไฮเทคต่างๆในการ์ตูนโคนันที่ดร.อากาสะเป็นผู้ประดิษฐ์ให้ หากตกหล่นอันไหนไปก็ทักท้วงกันเข้ามาได้นะคะ

error: Content is protected !!