ตอนไหนบ้างที่โคนันใช้โซโนโกะ คลี่คลายคดี

ตอนไหนบ้างที่โคนันใช้โซโนโกะ คลี่คลายคดี

โคนันใช้โซโนโกะคลี่คลายคดีในหลายๆตอน ซึ่งเป็นตอนที่นักสืบโมริไม่ได้อยู่ใกล้ๆ และเพื่อนๆอยากรู้ไหมว่าตอนไหนบ้างที่โคนันให้โซโนโกะคลี่คลายจนได้ฉายาว่า ราชินีนักสืบเราไปดูตอนเหล่านั้นกันค่ะ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาวG zone  แฟนตัวยงคนรักโคนัน ส่วนใหญ่หลังจากที่ตัวหดเล็กลงเราจะเห็นว่าโคนันใช้ โมริโคโกโร่ เป็นคนคลี่คลายซะเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งนอกเหนือจากโมริแล้ว ก็ยังมี ดร.อากาสะ หมวดยามามูระ ที่ตอนนี้เลื่อนยศเป็นสารวัตรไปแล้ว และอีกคนหนึ่งที่ขาดไปไม่ได้นั่นก็คือ ซึซึกิ โซโนโกะ จนเจ้าตัวเองตั้งฉายาให้ตัวเองด้วยว่า ราชินีสืบสวนโซโนโกะ และวันนี้ค่ะแอดมินจะมารวบรวมตอนที่โคนันใช้โซโนโกะในการคลี่คลายคดีค่ะ

สารบัญ ซ่อน
1 โคนัน ใช้โซโนโกะ ในการคลี่คลายคดี

โคนัน ใช้โซโนโกะ ในการคลี่คลายคดี

จะมีตอนไหนบ้าง เราไปรู้พร้อมๆกันเลยค่ะ เผื่อว่าใครอยากย้อนดุตอนไหนจะได้ไปหาดูได้ถูกตอนนะคะ

1.โคนันปี1 ตอนที่ 19 คดีฆาตกรรมเจ้าสาวเดือนมิถุนา

ถือเป็นครั้งแรกที่โคนันใช้โซโนโกะในการคลี่คลายคดี ซึ่งเหตุผลที่เลือกโซโนโกะก็เพราะว่า คุณลุงโมริ ไม่อยู่นั่นเองค่ะ

2.โคนัน ปี 1 ตอนที่ 35-36  คดีฆาตกรรมซ่อนเงื่อน

คราวนี้เป็นตอนที่โซโนโกะ พารันและโคนันไปเที่ยวบ้านพักตากอากาศของตนเองจนได้เจอกับคดีฆาตกรรมขึ้นและโคนันตั้งใจจะใช้รันในการคลี่คลายคดี แต่ยิงเข็มยาสลบพลาดไปโดนโซโนโกะเข้าจึงต้องใช้โซโนโกะคลี่คลายคดีค่ะแถมตอนท้ายโซโนโกะยังภูมิใจกับความสามารถที่จำไม่ได้ของตนมากถึงกับคุยโวกับรันว่า ต่อแต่นี้ไปเป็นยุคของนักสืบสาว ซึซึกิ โซโนโกะแล้ว

3.โคนัน ปี 2 ตอนที่ 74 คดีฆาตกรรมบ้านพักตากอากาศแฝดสาม

คราวนี้โคนันก็ตั้งใจจะให้โซโนโกะช่วยคลี่คลายคดีอีกตามเคย แต่ก็ถูกรันถามที่เห็นโคนันเล็งนาฬิกาไปที่โซโนโกะ แต่สุดท้ายก็แอบยิงเข็มใส่และให้โซโนโกะคลี่คลายอีกจนได้ค่ะ

4.โคนัน ปี 2 ตอนที่ 82 คดีฆาตกรรมโจรปล้นธนาคาร

ในตอนท้ายหลังจากคลี่คลายคดีไปแล้ว โซโนโกะก็ยังคุยโวเช่นเคย ว่าชินอิจิคงจะไม่สามารถสู้เธอได้ แถมยังตั้งฉายาให้ตัวเองด้วยว่า ซึซึกิ โซโนโกะ นักสืบม.ปลายหญิงผู้หรูเริ่ดและเจ้าเสน่ห์คนนี้จะจัดการเอง

5.โคนัน ปี 4 ตอนที่ 142-144 คดีฆาตกรรมคนรักมายากล

คราวนี้เป็นตอนที่เกี่ยวข้องกับนักมายากลและคนรักมายากลทั้งหลายแถมยังมีจอมโจรคิดเข้ามาเอี่ยวด้วยค่ะ

6.โคนัน ปี 4 ตอนที่ 153 การดูดาวที่น่าสงสัย

คดีคราวนี้เกิดขึ้นตอนกำลังจะรอดูดาวและก็ถูกคลี่คลายได้ด้วยดีค่ะ

7.โคนัน ปี 5 ตอนที่ 245-246 กับดักเกมต่อสู้

ตอนนี้เป็นตอนเปิดตัวอาจารย์โจดี้ แต่ก็มีคดีเกิดขึ้นซึ่งคนที่โคนันใช้คลี่คลายคราวนี้ก็เป็นโซโนโกะอีกเช่นเคยค่ะ

8.โคนัน ปี6 ตอนที่ 247- 248คดีฆาตกรรมในห้องเรียนเครื่องปั้น

คราวนี้รันกับโซโนโกะไปเรียนปั้นถ้วยชา จนเจอกับคดีฆาตกรรม แถมตอนท้ายถ้วยชาที่โซโนโกะปั้นส่งให้เคียวโกขุ เขากลับคิดว่ามันเป็นแจกันเลยเอาใส่ดอกไม้และถ่ายรูปส่งมาให้โซโนโกะดูอีกด้วย

9.โคนัน ปี 8 ตอนที่367- 368 เจ้าสาวแห่งฮุสเท่นบอสช์

การไขคดีคราวนี้ตอนจบรันยังได้รับช่อดอกไม้ของเจ้าสาวที่โซโนโกะอยากจะได้แทบตายซะด้วย

10.โคนัน ปี 8 ตอนที่382- 383 โศกนาฏกรรมของการแข่งตกปลา

คดีในคราวนี้เกิดขึ้นตอนที่พวกเขาไปตกปลากัน ซึ่งนอกจากโคนัน รันและโซโนโกะแล้ว ยังมีเด็กๆขบวนการนักสืบเยาวชนไปด้วย แต่หลังจากคลี่คลายจบโซโนโกะก็ยังคงโม้อีกตามเคยถึงแม้ว่าตัวเองจะจำอะไรไม่ได้เลยในระหว่างคลี่คลายคดีก็เถอะ

11.โคนัน ปี 8 ตอนที่ 392-393 เรื่องอาถรรพ์ของโรงเรียนเทตัน

คราวนี้เป็นการสืบเรื่องผีที่อยู่ในโรงเรียนเทตัน จนสุดท้ายก็รู้ว่าเป็นฝีมือของเด็กที่ต้องการแก้แค้นให้เพื่อนแถมยังได้เห็นคุณหมออาราอิเดะตัวจริงที่กลับมาทำงานอีกครั้งหลังจากเบลม็อทสวมรอยมานานค่ะ

12.โคนัน ปี 8 ตอนที่ 399 บ้านขนมของแม่มด

คราวนี้เกิดคดีขึ้นตอนที่รัน โคนันและโซโนโกะไปดูการทำขนมหวานแต่สุดท้ายโคนันก็ให้โซโนโกะคลี่คลายคดีได้อย่างราบรื่นอีกตามเคย

13.โคนัน ปี 11 ตอนที่554- 555 มุมอับในร้านคาราโอเกะ

ตอนนี้มีคนตั้งใจวางแผนจับโซโนโกะไปเรียกค่าไถ่แต่ก็ไม่ทันได้ทำเพราะมีคนร้ายฆ่าคนที่วางแผนจับตัวไปเสียก่อน และตอนนี้แหละค่ะที่เปิดเผยว่า ฮอนโด เอย์สึเกะรู้ตัวจริงของโคนันได้ยังไงค่ะ

14.โคนัน ปี 13 ตอนที่ 653 ตอน ปีศาจที่ซ่อนอยู่ในคอร์ตเทนนิส

คราวนี้โซโนโกะถูกสารวัตรยามามูระบอกว่าเธอก็คือคนร้ายที่วางแผนฆาตกรรมแต่สุดท้ายโคนันก็ให้โซโนโกะคลี่คลายคดีจนสามารถล้างความผิดให้ตัวเธอเองจนได้ค่ะ

15.โคนัน ปี18 ตอนที่ 910 ปริศนาเข็มขัดสายดำที่หายไป

คราวนี้เป็นตอนหนึ่งที่ถือว่าเป็นตอนสุดหวานของโซโนโกะและมาโคโตะ แถมโคนันยังให้โซโนโกะคลี่คลายคดีช่วยให้โรงเรียนสอนคาราเต้แห่งหนึ่งยังดำเนินต่อไปได้ค่ะซึ่งหลังจากคลี่คลายคดีเสร็จฉากเล็กๆบางฉากอาจจะทำให้แฟนคลับของคู่นี้ฟินกันไม่น้อยเลยล่ะค่ะ

16.โคนันปี19 ตอนที่ 970 นักสืบสาว ม.ปลาย ซึซึกิ โซโนโกะ

แถมให้นะคะ ตอนนี้เป็นตอนที่โซโนโกะคลี่คลายคดีได้เองโดยที่ไม่ต้องโดนโคนันยิงเข็มยาสลบใส่แถมเธอยังออกไปหาสถานที่ซ่อนศพเจอด้วยตัวเองอีกแถมยังโดนคนร้ายในคดีนี้เกือบทำร้ายจนแทบจะเอาชีวิตไม่รอดอีกด้วยค่ะ

และทั้งหมดนี้นะคะก็เป็นตอนที่โคนันใช้โซโนโกะในการคลี่คลายคดี หากตกหล่นตอนไหนไปแอดก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ

error: Content is protected !!