รันสงสัยโคนัน

ทำไมรันยังไม่รู้ตัวจริงของโคนัน

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ชาวรายการ Gzone แฟนตัวยงคนรักโคนันนะค่ะ จากที่เพื่อน ๆ สงสัยกันมานะคะว่า รันรู้ตัวจริงของโคนันแล้วหรือยัง คำตอบตามความเห็นของแอ็ดเลยนะคะ ก็คือ ยังไม่รู้ค่ะ และ topic ที่เราจะพูดถึงกันในวันนี้ก็คือ ทำไมรันยังไม่รู้ตัวจริงของโคนันสักทีค่ะ

นับได้ว่าคนแรก ๆ ที่สงสัยว่าโคนันคือ ชินอิจินั้น ก็มีสาวรันนางเอกของเรารวมอยู่ด้วย แต่ทว่าแท้ที่จริงแล้วเธอเองยังไม่รู้ว่าโคนันคือคุโด้ ชินอิจิ เพราะอะไรนั้น วันนี้เราจะไปดูกันค่ะ

จริง ๆ แล้วรันเคยตั้งข้อสงสัยว่า โคนันคือคุโด้ ชินอิจิทั้งหมดแล้ว 6 ครั้งนะคะ

ครั้งแรก โคนันปี 1 ตอนที่ 7 คดีของขวัญอันตราย

ในตอนนี้ โคนันได้หาทางออก โดยให้ด็อกเตอร์อากาสะ ปลอมเสียงคุโด้ ชินอิจิโดยใช้เครื่องเปลี่ยนเสียงรูปหูกระต่ายโทรมาคุยกับรัน ตอนที่รันกำลังเค้นความจริงจากโคนันอยู่ ในตอนนี้ถ้าเราเป็นรันก็คงจะต้องหายสงสัย เพราะคนที่เราสงสัยก็อยู่ตรงหน้าแล้ว และชินอิจิก็โทรมาคุยด้วย ข้อสงสัยในตอนนี้ก็เลยตกไปค่ะ

ครั้งที่ 2 โคนันตอนที่ 99 – 100 เมื่อยอดนักสืบจนมุมกับคดีฆาตรกรรมใหญ่ 2 คดีต่อเนื่อง

ในตอนนี้โคนันรอดมาได้ด้วยการช่วยเหลือจากคุโด้ ยูกิโกะที่มาช่วยยืนยันกับรันว่า โคนันเป็นหลานที่เป็นลูกพี่ลูกน้องของพี่ชายของปู่ของเธอ ซึ่งในตอนนั้นถ้าเราเป็นรัน คุณแม่ยืนยังเองแบบนี้ ก็คงจะไม่ต้องสงสัยอีกต่อไปนะคะ และข้อสงสัยนี้ก็ตกไปอีกเช่นเคยค่ะ

ครั้งที่ 3 ที่รันสงสัยก็คือ โคนันตอนยาว 203 – 207 การคืนชีพที่เดิมพันด้วยชีวิต

 เป็นตอนลำบากของโคนันตอนนึงค่ะ แต่ก็รอดมาได้เพราะว่าไฮบาระเอายาแก้พิษอาโพท็อกซิน4869มาให้ และไฮบาระเองก็ให้แม่ของชินอิจิช่วยปลอมตัวเธอให้เป็นโคนันและก็ใช้ชีวิตอยู่ในร่างของโคนัน ทำให้รันได้เจอทั้งโคนันและชินอิจิในเวลาเดียวกัน ข้อสงสัยตรงนี้ก็เลยรอดตัวไปค่ะ

ครั้งที่ 4 ของรันก็คือ ในโคนันเดอะมูฟวี่ที่ 3 ปริศนาพ่อมดคนสุดท้ายแห่งศตวรรษ

 ตอนนี้โคนันรอดมาได้อย่างหวุดหวิด ด้วยการช่วยเหลือจากจอมโจรคิด ที่ทำเพื่อตอบแทนที่โคนันได้ช่วยนกพิราบของเขา รันเองก็ได้เจอทั้งโคนันและชินอิจิใจเวลาเดียวกัน ข้อสงสัยตอนนี้ก็ตกไปอีกเช่นเคยค่ะ

ครั้งที่ 5 ก็คือ โคนันตอนที่ 432 – 434 ชื่อตอนว่า การจ้างวานจากครอบครัวพิลึก

 และโคนันก็รอดมาได้ด้วยการให้รันปลดล็อครหัสมือถือของโคนัน ซึ่งมือถือเครื่องนั้นเป็นของด็อกเตอร์อากาสะ ที่ให้ไฮบาระช่วยส่งข้อความมากมายเข้าไป เพื่อทำให้ดูเหมือนว่าเป็นมือถือของโคนัน จากนั้นชินอิจิก็โทรเข้าหารัน โดยใช้วิธีอัดเสียงเอาไว้ แล้วเปิดคุย แล้วโคนันก็วิ่งเข้าไปหารันเพื่อขอโทรศัพท์คืน ในตอนนั้นรันได้เจอกับโคนันทั้ง ๆ ที่ตนเองกำลังคุยอยู่กับชินอิจิ และข้อสงสัยนี้ก็ตกไปอีกเช่นเคยค่ะ

ครั้งที่ 6โคนันตอนที่ 669 – 672 ตอนคำภีร์ของโฮม

คดีนี้ก็รอดมาได้ด้วยการใช้ยาถอนพิษอาโพท็อกซิน4869ที่ไฮบาระให้มาสำหรับขากลับมาใช้ ทำให้รอดจากการสงสัยมาได้อีกตามเคยค่ะ

ก็อย่างที่กล่าวกันไปข้างต้นนะคะว่า รันไม่ได้โง่นะ แต่เธอสงสัยเป็นคนแรก ๆ เลยล่ะว่าโคนันคือคุโด้ ชินอิจิ แต่ก็อย่างว่านะคะ ถ้าเป็นเราเจอคน 2 คนที่เราสงสัยว่าเป็นคน ๆ เดียวกันในเวลาเดียวกันแล้วละก็ เราก็คงไม่สงสัยต่ออีกแล้วใช่มั้ยคะ ส่วนความลับของโคนันจะล่วงรู้ถึงรันเมื่อไหร่นั้น เราคงต้องรอติดตามกันต่อไปค่ะ และคลิปนี้ในวันนี้ขอลากันไปเท่านี้ก่อนแล้วนะ สวัสดีค่ะ

ใครสนใจอยากทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกันโคนันคลิ๊กที่นี่

error: Content is protected !!