คนที่รู้ตัวจริงของจอมโจรคิด

คนที่รู้ตัวจริงของจอมโจรคิดรุ่นที่ 2

คนที่รู้ตัวจริงของ จอมโจรคิด คนแรกก็คือ คนดูอย่างเราๆนี่แหละค่ะ แต่สำหรับในโคนัน คนที่รู้ตัวจริงของจอมโจรคิดยังมีแค่ไม่กี่คนเท่านั้น ซึ่งจะมีใครบ้าง เราจะไปทบทวนกันค่ะ

ปฏิเสธไม่ได้ถึงเรื่องมหกรรมการปลอมตัวครั้งใหญ่ของยอดนักสืบจิ๋วโคนันจะไม่มีจอมโจรคิดเข้ามาเกี่ยว ก็เนื่องด้วยฝีมือการปลอมตัวขั้นเทพที่ได้เรียนรู้โดยตรงจากพ่อ ที่เป็นถึงนักมายากลระดับประเทศแถมยังเป็นต้นกำเนิดของจอมโจรคิดอีกด้วย

และถึงแม้ว่าจอมโจรคิดรุ่นก่อน จะสาบสูญก่อนที่ตัวจริงจะเปิดเผย  แต่จอมโจรคิดรุ่นปัจจุบันก็มีบทบาทสำคัญต่อโคนัน และมีแฟนๆชื่นชอบมากมาย เชื่อไหมคะว่า ประโยคที่บอกว่า ความลับไม่มีในโลกนั้น น่าเชื่อถือมาก เพราะถึงแม้ว่า จอมโจรคิดรุ่นที่สองนี้จะมีฝีมือการปลอมตัวขั้นเทพดังที่เราได้กล่าวไปข้างต้น แต่ก็ยังมีคนล่วงรู้ความลับของเขาจนได้ และวันนี้แอดมินจะมาทบทวนให้เพื่อนๆได้ทราบกันว่า มีใครบ้างที่รู้ตัวจริงของจอมโจรคิด ว่าเขาก็คือ คุโรบะ ไคโตะ ค่ะ

คนที่รู้ตัวจริงของจอมโจรคิด

1.คุณปู่ จิอิ โคโนสึเกะ

 จิอิ โคโนสึเกะ คนที่รู้ตัวจริงของจอมโจรคิดรุ่นที่ 2
จิอิ โคโนสึเกะ คนที่รู้ตัวจริงของจอมโจรคิดรุ่นที่ 2

คนแรกที่รู้เรื่องตัวจริงของคิดตั้งแต่รุ่นที่ 1 มาจนถึงรุ่นที่สอง เพราะเขาก็คือผู้ช่วยคนสำคัญของจอมโจรคิดรุ่นที่ 2 ปู่จิอินั้นได้รู้ว่าไคโตะคือจอมโจรคิด ในระหว่างการเผชิญหน้ากันที่ดาดฟ้า ในจอมโจรอัจฉริยะตอนที่ 1  ตอนนั้นปู่จิอิเข้าใจผิดคิดว่าไคโตะ เป็น โทอิจิ คนพ่อ และหลังจากนั้นเป็นต้นมา ปู่จิอิก็ได้กลายมาเป้นผู้ช่วยคนสำคัญของไคโตะในการเป็นจอมโจรคิด

2.คุโรบะ จิคาเงะ

คุโรบะ จิคาเงะ คนที่รู้ตัวจริงของจอมโจรคิดรุ่นที่ 2
คุโรบะ จิคาเงะ คนที่รู้ตัวจริงของจอมโจรคิดรุ่นที่ 2

คุณแม่คนสวยของไคโตะ และอดีต Phantom Thief Lady  ถึงแม้ในอนิเมะและมังงะจะยังไม่เปิดเผยออกมาว่าคุณแม่ของไคโตะนั้นรู้ได้ยังไงว่าลูกชายกำลังเป็นจอมโจรคิดอยู่ แต่ก็มีให้เห็นหลายครั้งว่า จิคาเงะ เรียกไคโตะว่า จอมโจรคิด หรือนักมายากลใต้แสงจันทร์

3.โคอิมิสึ อาคาโกะ

โคอิมิสึ อาคาโกะ คนที่รู้ตัวจริงของจอมโจรคิดรุ่นที่ 2
โคอิมิสึ อาคาโกะ คนที่รู้ตัวจริงของจอมโจรคิดรุ่นที่ 2

อาคาโกะ ได้รู้ตัวจริงของจอมโจรคิดหลังจากที่กระจกวิเศษของเธอบอกกับเธอว่า ชายหนุ่มเพียงคนเดียวในโลกที่สามารถต้านทานเธอได้ก็คือ จอมโจรคิด และเมื่อนักเรียนชายทุกคนในโรงเรียนต่างสยบแทบเท้าของเธอ แต่ไคโตะกับปฏิเสธข้อเสนอในการรับช็อกโกแลตของเธอเอาดื้อๆ ทำให้เธอสนใจในตัวไคโตะ

และถึงแม้ว่าเธอจะถามไคโตะตรงๆแต่ไคโตะเองก็ปฏิเสธเธอเรื่อยมา ความหมกมุ่นนั้นกลับกลายเป็นว่า ทำให้เธอสนใจในตัวไคโตะเพิ่มขึ้น จนจะกลายเป็นฝ่ายเดียวกับจอมโจรคิดอยู่แล้ว อีกทั้งบางครั้งเธอเองก็ยังคงคอยช่วยเหลือและแนะนำเขาอยู่เนืองๆเช่นกัน

4.รูบี้ โจนส์

รูบี้ โจนส์ คนที่รู้ตัวจริงของจอมโจรคิดรุ่นที่ 2
รูบี้ โจนส์ คนที่รู้ตัวจริงของจอมโจรคิดรุ่นที่ 2

รูบี้ได้รู้ตัวจริงของจอมโจรคิดในช่วงปล้นโกลเด้นอาย โดยเธอแกล้งทำเป็นนักสืบจากบริษัทประกันภัยเพื่อช่วยปกป้องดกลเด้นอาย ทั้งๆที่จริงแล้ว เธอก็คือ ชานัวร์ หัวขโมยชาวฝรั่งเศสที่ต้องการขโมยโกลเด้นอายซะเอง เพื่อนๆที่อยากดูตอนนี้สามารถไปดูได้ใน Magic Kaito 1412 จอมโจรอัจฉริยะ ตอนที่ 19 Golden Eye ศึกตัดสิน คิดปะทะชานัวร์

5.Jack Connery

Jack Connery คนที่รู้ตัวจริงของจอมโจรคิดรุ่นที่ 2
Jack Connery คนที่รู้ตัวจริงของจอมโจรคิดรุ่นที่ 2

จอมโจรไนท์แมร์ ที่ต้องปล้นเพื่อเอาเงินไปรักษาลูกชาย เขาได้วางแผนเพื่อให้จอมโจรคิดร่วมมือด้วยแล้วหักหลังเขา แต่สุดท้ายก็ตกตึกตาย แต่ด้วยคุณธรรมทำให้จอมโจรคิดปลิดหน้ากากของเขาออก เพื่อให้ลูกชายไม่ต้องเสียใจกับการกระทำของพ่อและมีพ่อเป็นฮีโร่ตลอดไป ตามไปดูเรื่องราวซึ่งตอนนี้ได้ใน Magic Kaito 1412 จอมโจรอัจฉริยะ ตอนที่ 20 Dark Knight

6.Phillip Maximilian of Ingram (เจ้าชายฟิลลิป)

Phillip Maximilian of Ingram (เจ้าชายฟิลลิป)  คนที่รู้ตัวจริงของจอมโจรคิดรุ่นที่ 2
Phillip Maximilian of Ingram (เจ้าชายฟิลลิป) คนที่รู้ตัวจริงของจอมโจรคิดรุ่นที่ 2

เจ้าชายตัวน้อยที่ต้องการเป็นฮีโร่เพราะอยากช่วยมารดาและอยากให้มารดาเห็นว่าเขาเก่ง เนื่องจากหลังจากที่พ่อเขาตาย แม่ที่ใจดีของเขาก็คอยดุด่าเขาตลอด และคราวนี้เขาก็ต้องเอาตัวเองเข้ามาปกป้อง Crystal Mother  ซึ่งบนหลังคาของรถไฟ เขาก็ได้เห็นหน้าตาที่แท้จริงของจอมโจรคิด ซึ่งสามารถหาดูตอนนี้ได้ใน  Magic Kaito 1412 จอมโจรอัจฉริยะ ตอนที่ 14 Crystal Mother

7.จอมโจรคอร์โบ

จอมโจรคอร์โบ คนที่รู้ตัวจริงของจอมโจรคิดรุ่นที่ 2
จอมโจรคอร์โบ คนที่รู้ตัวจริงของจอมโจรคิดรุ่นที่ 2

จอมโจรคอร์โบได้รู้ตัวจริงของจอมโจรคิดเพราะตัวจริงของเขาก็คือ คุโรบะ จิคาเงะ ปลอมตัวมานั่นเองค่ะ ซึ่งเพื่อนๆสามารถดูตอนนี้ได้ใน  Magic Kaito 1412 จอมโจรอัจฉริยะ ตอนที่ 24 Midnight Crow ( 

8.ฮาคุบะ ซางูรุ

ฮาคุบะ ซางูรุ คนที่รู้ตัวจริงของจอมโจรคิดรุ่นที่ 2
ฮาคุบะ ซางูรุ คนที่รู้ตัวจริงของจอมโจรคิดรุ่นที่ 2

ฮาคุบะเริ่มสงสัยตัวจริงของจอมโจรคิดตั้งแต่เริ่มแรก ว่าคือคุโรบะ ไคโตะ แต่เขาก็ถูกไคโตะปฏิเสธเรื่อยมา แต่ถึงอย่างนั้นเมื่อมีข่าวคราวอะไรต่างๆ ฮาคุบะก็โทรบอกไคโตะตลอด ถึงแม้ว่า เขาจะถูกไคโตะปฏิเสธตลอดอีกเช่นเคยว่าไม่ใช่คิด แต่เขากลับมั่นใจอย่างเหนียวแน่นว่า ไคโตะนี่แหละคือคิดตัวจริง

และเรื่องที่แฟนโคนันหลายคนที่บอกว่าโคนันนั้นรู้ตัวจริงของจอมโจรคิดแล้ว โดยเอาตอนเขากิเลนที่หายไปในความมืดมาอ้าง ว่า โคนันนั้นเรียก จอมโจรคิดว่า ไคโตะ คิด แอดมินอยากจะอธิบายว่า คำว่าไคโตะ ในภาษาญี่ปุ่นแปลว่าจอมโจร การที่เรียกว่า ไคโตะคิด ก็แปลว่า จอมโจรคิดนั่นแหละ ไม่ใช่เรียกชื่อของไคโตะนะ เอาจริงๆแฟนโคนันลองคิดกันดูดีๆว่าถ้าโคนันรู้ตัวจริงมันคงจะตามติดยิ่งกว่านี้อีก แต่เรื่องนี้แอดมินก็ได้แค่บอกแต่ใครจะเชื่อหรือไม่นั้นก็แล้วแต่เลยค่ะ ไม่ว่ากัน

error: Content is protected !!