ความแตกต่างระหว่างอะนิเมะและมังงะในโคนัน EP.1

ความแตกต่างระหว่างอะนิเมะและมังงะในโคนัน EP.1

สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาว Gzone แฟนตัวยงคนรักโคนัน เพื่อนๆชอบโคนันแบบไหนมากกว่ากันคะ ระหว่างอนิเมะ ที่เป็นการ์ตูน หรือภาคมังงะที่เป็นหนังสือ สำหรับแอดมินแล้ว แอดมินชอบภาคมังงะมากกว่า เพราะว่ารายละเอียดบางอย่างในภาคอนิเมะถูกตัดออกไปอย่างน่าเสียดาย นั่นจึงเป็นสาเหตุที่แอดมินคิดจะทำ topic เรื่องของความแตกต่างระหว่างอนิเมะและมังงะนี้ขึ้นมา สำหรับแฟนๆตัวยงของการ์ตูนโคนันโดยเฉพาะ โดยแต่ละตอนที่มีจุดแตกต่างกันแอดจะทำออกมาเป็นซีรีส์แยกกันเป็นตอนๆไป จะได้ไม่งงหรือยาวมากจนเกินไปค่ะ เดี๋ยวเรามาดูกันดีกว่าค่ะ ว่าระหว่างภาคการ์ตูนกับในหนังสือ มีความแตกต่างอะไร ตรงไหนกันบ้าง

เรามาเริ่มกันที่ตอนแรกของการเปิดตัวการ์ตูนโคนัน นั่นก็คือ โคนันเล่มที่ 1ชื่อตอนว่า เชอร์ล็อคโฮมส์ยุคเฮเซ และโคนันปี 1 ตอนที่ 1 คดีฆาตกรรรมบนรถไฟเหาะ

ในตอนนี้จะมีข้อแตกต่างอยู่ด้วยกันถึง 6 จุดด้วยกัน ซึ่งจุดแรกก็คือ

1.ในภาคอนิเมะเราจะเห็น เด็กๆขบวนการนักสืบเยาวชนออกมาตั้งแต่ตอนแรกเลย ทั้งๆที่ในภาคมังงะกลุ่มขบวนการนักสืบเยาวชนปรากฏตัวออกมาในเล่มที่ 2ในไฟล์ที่ 8 ชื่อตอนว่าบ้านผีสิง เป็นตอนที่อายูมิ เก็นตะ และมิซึฮิโกะชวนโคนันไปพิสูจน์บ้านผีสิงกันค่ะ

2.ส่วนดร.อากาสะ และโมริโคโกโร่เองในภาคอนิเมะก็ปรากฏตัวออกมาตั้งแต่ตอนแรกๆในตอนคดีฆาตกรรมบนรถไฟเหาะเลยเลย ทั้งๆที่ในมังงะ โมริโคโกโร่ และ ดร.อากาสะปรากฏตัวออกมาก่อนในไฟล์ที่ 2 ชื่อตอนว่า นักสืบที่ตัวเล็กลง

3.ในภาคอนิเมะ คดีที่เปิดตัวคุโด้ ชินอิจิ นั้น เจ้าของคฤหาสน์ทำการฆาตกรรมเพื่อนของเขาที่ชื่อยามาซากิ แต่ในภาคมังงะเจ้าของคฤหาสน์ได้ทำการฆาตกรรมภรรยาของเขาเองค่ะ

4.ในมังงะตอนที่รันพยายามจะเตะชินอิจิ ชินอิจิใช้วิธีกระโดดหนีออกไปทางอื่น แต่ในภาคอนิเมะเขาไม่ได้กระโดดหนีแต่เอาหน้าไปซุกที่กระโปรงของเธอแทน

5.ในตอนที่ผู้ชายถูกตัดหัวบนรถไฟเหาะในอนิเมะจะใช้แสงไฟสว่างๆแทนการปล่อยเลือด แต่ในมังงะกลับได้เห็นเลือดโชกสยดสยองโดยไม่มีการเซ็นเซอร์

6.หลังจากไขคดีเสร็จแล้วตอนที่ชินอิจิพบเห็นการซื้อขายแปลกๆของชายชุดดำในภาคมังงะเขาใช้กล้องถ่ายรูปถ่ายตอนแลกเปลี่ยนของกันเอาไว้ด้วย แต่ในภาคอนิเมะเขาเพียงแค่ยืนแอบฟังอย่างเดียวเท่านั้น

คลิปวิดีโอความแตกต่างอนิเมะ vs มังงะ ตอนที่ 1

และนี่ก็เป็นจุดแตกต่างทั้งหมด 6 จุดระหว่างโคนันภาคอนิเมะและโคนันฉบับบหนังสือการ์ตูนค่ะ ใครอยากรู้ว่าที่แอดทำมานั้นจริงหรือไม่ก็ลองกลับไปหาดูและเทียบความแตกต่างกันได้นะคะ และสำหรับคลิปนี้แอดก็ขอจบเอาไว้ที่เท่านี้ก่อน เดี๋ยวคลิปต่อๆไป แอดจะมาพาเพื่อนๆไปดูความแตกต่างของโคนันในตอนต่อๆไปกันค่ะ หวังใครที่ชอบสังเกตรายละเอียดปลีกย่อยต่างๆคงถูกใจ เดี๋ยวเราค่อยมาเจอกันใหม่คลิปหน้า สำหรับคลิปนี้สวัสดีค่ะ

error: Content is protected !!