หนังสือหรือนิยายดังที่ถูกพูดถึงบ่อยๆในโคนัน

หนังสือหรือนิยายดังที่ถูกพูดถึงบ่อยๆในโคนัน

สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาว Gzone แฟนตัวยังคนรักโคนัน เชื่อว่าทุกคนที่ได้ดูการ์ตูนโคนันคงจะเคยเห็นหนังสือ หรือนวยนิยายดังๆหรือถูกพูดถึงกันบ่อยๆกันมาพอสมควร แล้วเพื่อนๆพอจะนึกออกหมดไหมคะ ว่าตั้งแต่มีโคนันมา มีหนังสือ นิยายเรื่องอะไรบ้างที่มักจะเห็นตัวการ์ตูนในเรื่องพูดถึงกันบ่อยๆ หากคิดไม่ออกหรือคิดออกไม่หมด วันนี้แอดมินจะมาพาเพื่อนๆไปย้อนดูหนังสือ นิยายดังๆเหล่านั้นกันค่ะ

สารบัญ ซ่อน

1.ไนท์บารอน

ไนท์บารอนเป็นหนังสือนิยายแนวลึกลับสืบสวนสอบสวนที่เขียนขั้นโดย คุโด้ ยูซากุ  ไนท์บารอนเป็นหัวขโมยที่สวมหน้ากากสีขาวกรีดตาตี่ๆและปากโค้งๆด้วยรอยยิ้มบิดเบี้ยวปิดบังใบหน้า สวมเสื้อคลุมสีดำยาวและสวมหมวกทรงสูงคล้ายๆนักมายากล เขาเป็นโจรเจ้าเล่ห์ที่ชอบขโมยของในที่มืดและบางครั้งก็เอาชีวิตคน  แถมบางครั้งยังเป็นนกฆ่าที่เลือดเย็น ไนท์บารอนถือเป็นนิยายที่โด่งดังมากชิ้นหนึ่งของยูซากุ ซึ่งไนท์บารอนจะถูกพูดถึงกันบ่อยๆในโคนัน และตอนที่ถูกกล่าวถึงไนท์บารอนได้แก่

1.โคนันปี 1 ตอนที่ 44 คดีลักพาตัวเอโดงาวะ โคนัน

ถือเป็นการปรากฏตัวครั้งแรกของไนท์บารอน ซึ่งเป็นตอนที่ยูซากุ ปลอมตัวเป็นไนท์บารอน และยูกิโกะกับ ดร.อากาสะปลอมตัวเป็นผู้ช่วยเพื่อแกล้งโคนันให้เห็นถึงอันตรายที่กำลังจะได้เจอและเป็นการทดสอบความสามารถของโคนันไปด้วยในตัว

2.โคนันปี 2 ตอนที่ 70-72คดีฆาตกรรมไนท์บารอน

เป็นการแข่งขันลึกลับในโรงแรมที่อิสึ โดยผู้เข้าแข่งขันจะต้องเดาให้ออกว่าใครเป็นผู้จัดงานคราวนี้ โดยคนที่ชนะจะได้เข้าพักที่โรงแรมฟรีแถมยังจะได้โปรแกรมคอมพิวเตอร์หรือไวรัสที่ชื่อไนท์บารอนเป็นของรางวัลด้วย จากนั้นก็เกิดคดีฆาตกรรมขึ้น ตอนนี้เป็นตอนปรากฏตัวของ มาเอดะ ซาโตรุ แชมป์คาราเต้ แรงบันดาลใจในการเป็นนักคาราเต้ของรันด้วย

3.โคนันเล่มที่ 19 ไฟล์ที่ 1 ชื่อตอนว่า ทำไม

โคนัน ดร.อากาสะและไฮบาระไปเอาแผ่นดิสก์ข้อมูลยา Aptx 4869 จากฮิโรตะ มาซามิ แต่อาจารย์ฮิโรตะ ก็ถูกฆ่าตาย ตำรวจจึงยึดแผ่นดิสก์ทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน แต่เมื่อตรวจสอบเรียบร้อยแล้วว่าไม่ได้มีอะไรเกี่ยวข้องกับคดี อีก 1 อาทิตย์ต่อมาตำรวจก็ส่งแผ่นดิสก์นั้นคืนมาให้ดร.อากาสะ  ไฮบาระจึงรีบเปิดแผ่นดิสก์แผ่นนั้นดูโดยเปิดผ่านคอมพิวเตอร์ของดร.อากาสะ แผ่นดิสก์นั้นก็ถูกไวรัสทำลายข้อมูลไปจนหมด เพราะแผ่นดิสก์นั้นถูกตั้งโปรแกรมเอาไว้ว่าถ้าเอามาเปิดนอกองค์กรไวรัสก็จะเล่นงาน และองค์กรก็ใช้ชื่อไวรัสตัวนั้นว่า ไวรัสไนท์บารอน แต่ในที่พูดถึงนี้มีอยู่ในโคนันฉบับมังงะเล่มที่ 19 ซึ่งตรงกับภาคอนิเมะโคนันปี 3 ตอนที่ 139 ผู้หญิงที่มาจากองค์กรชุดดำ กับคดีฆาตกรรมอาจารย์มหาวิทยาลัย แต่ภาคอนิเมะกลับตัดบทตรงนี้ทิ้งไปอย่างน่าเสียดาย

4.โคนันปี 15 ตอนที่ 742 คดีแช่เย็นของคุโด้ ยูซากุ

ในตอนต้นเรื่อง ตอนที่สามสาว รัน โซโนโกะ และมาสึมิ เดินกลับบ้านด้วยกัน เซระ มาสึมิ บอกรันกับโซโนโกะว่าเธอเคยอ่านนิยายสืบสวนไนท์บารอนของคุโด้ ยูซากุด้วย

2.นักสืบซามอนจิ

นักสืบซามอนจิ เป็นหนังสือแนวลึกลับ ฆาตกรรมและสืบสวนสอบสวน ผู้เขียนคนเดิมชื่อ ชิมเม นินทาโร่ นักเขียนนิยายชื่อดังที่มีผลงานมากว่า 40 เรื่อง แต่พอเขาตาย ชิมเม คาโอริ ลูกสาวคนเดียวของเขาก็สานต่อ ซึ่งตอนที่ชิมเม คาโอริมาเขียนต่อนั้น เธอได้เพิ่มบทผู้ช่วยของนักสืบซามอนจิเข้าไป 3 คน โดยได้นักสืบโมริ รันและโคนันเป็นต้นแบบ นักสืบซามอนจิโด่งดังและได้รับความนิยมถึงขั้นมีคนเอามาทำเป็นละครโทรทัศน์ ซึ่งบทนักสืบซามอนจิ ได้รับบทโดย โอซามุ เคนซากิ โดยนักสืบซามอนจินั้นได้ถูกพูดถึงในหลายๆตอนเช่นกัน ได้แก่

1.โคนันปี 3 ตอนที่ 122-123 คดีการหายตัวของนักเขียนนิยายสืบสวน

เป็นตอนแรกที่เราได้ยินเรื่องนักสืบซามอนจิ เป็นตอนที่ชิมเม นินทาโร่หายตัวไป ชิมเมคาโอริลูกสาวจึงมาจ้างนักสืบโมริให้ช่วยตามหา สุดท้ายก็ไปหาไม่ทัน ชิมเมนินทาโร่จากไปอย่างสงบและสุดท้ายชิมเม คาโอริก็ตัดสินใจสานต่อในการเขียนหนังสือนักสืบซามอนจิต่อไป โดยเพิ่มตัวละครใหม่เข้ามาด้วยโดยได้ โมริ รันและโคนันเป็นต้นแบบ

2.โคนันปี 6 ตอนที่ 268-269 ความลับของเหล่าไอดอล

เป็นตอนงานเลี้ยงฉลองวันหมั้นของสมาชิกวงเอิร์ธเลดี้ วงเก่าของโอกิโนะ โยโกะ เราจะได้เห็น โอซามุ เคนซากิ พระเอกเรื่องนักสืบซามอนจิในตอนนี้ด้วย

3.โคนันปี 9 ตอนที่ 412-413 โชว์สืบสวนของใคร

หนังสือนิยายเรื่องนักสืบซามอนจิ เล่มที่ 44 ได้วางขายจนเหลือเล่มสุดท้าย โคนันไปซื้อกลับมาและวางแผนว่าจะอ่านให้จบในคืนเดียว แต่เมื่อมาถึงบ้านก็เจอ เฮย์จิกับคาซึฮะมาพาไปไขคดี

4.โคนันปี 11 ตอนที่ 554 มุมอับในร้านคาราโอเกะ

โคนันกับเด็กๆขบวนการนักสืบไปที่ร้านขายหนังสือ โคนันกำลังจะหยิบหนังสือนิยายสืบสวนเรื่องใหม่ของ ชิมเม คาโอริ ที่ชื่อ การพิสูจน์หัวกลางดึก ที่มีวางอยู่เล่มสุดท้ายในร้าน แต่ฮอนโด เอย์สึเกะก็หยิบไป

5.โคนันปี 11 ตอนที่ 557 โคนันปะทะปริศนารหัสซ้อน

เด็กๆขบวนการนักสืบเยาวชนได้พูดถึงละครเรื่องนักสืบซามอนจิ ตอนคดีฆาตกรรมความเครียด ที่กำลังจะฉายซ้ำทางช่องนิชิอุริทีวีโคนันจึงโทรไปหารันเพื่อขอร้องให้อัดวิดีโอไว้ให้ แต่รันก็ไปทำความสะอาดบ้านของชินอิจิ โดยที่ไม่รู้ว่า โอกิยะ สึบารุอยู่ที่นั่น

6.โคนันปี 14 ตอนที่ 713 -714 คุณโคโกโร่เป็นคนดี

ในตอนที่รีโมททีวีที่ติดหลังพัดลมมีการเปลี่ยน 2-3 ครั้งจะเห็นทีวีฉาย นักสืบซามอนจิอยู่ด้วย

7.โคนันปี 16 ตอนที่ 779-780 กล่องสมบัติที่เต็มไปด้วยผลไม้

ตอนนี้โคนัน รัน โซโนโกะ และมาสึมิเข้าร่วมชมบันทึกรายการที่มี โอซามุ เคนซากิเป็นพิธีกร แถมตอนเกิดคดีโคนันยังบอกมาสึมิด้วยว่า โอซามุเป็นนักแสดงที่ได้รับบทเป็นนักสืบซามอนจิด้วย

3.Sherlock Holmes

Sherlock Holmes เป็นนิยายสืบสวนที่เขียนโดย อาร์เทอร์ โคนัน ดอยล์ ซึ่งนิยาย Sherlock Holmes เป็นนิยายที่ชินอิจิ ชอบมาก แถมยังมีตัวละครอีกหลายๆตัวที่ชอบนิยายเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน ทำให้เรามักจะเห็นหรือได้ยินชื่อของ Sherlock Holmesอยู่บ่อยๆ แต่ถ้าถามว่ามีตอนไหนบ้าง แอดว่าเยอะมาก จำไม่หมด เอาเป็นว่าเป็นนิยายที่ถูกพูดถึงเยอะและบ่อยที่สุดในการ์ตูนโคนันค่ะ

คลิปวิดีโอนิยายดังในโคนัน

และก็จบไปแล้วนะคะสำหรับหนังสือนิยายที่โด่งดังและถูกพูดถึงบ่อยๆในโคนัน เดี๋ยวคราวต่อไปเราจะมาดูภาพยนตร์ ดารานักร้องหรือคนดังคนอื่นๆที่เป็นที่รู้จักในและคุ้นหน้าคุ้นตากันดี ในโคนันกันบ้างดีกว่า ใครอยากรู้อย่าลืมคอยติดตามและเป็นกำลังใจให้แอดมินด้วยนะคะ สำหรับคลิปนี้ขอลากันไปเท่านี้ก่อน สวัสดีค่ะ

error: Content is protected !!