เรื่องประหลาดในโคนัน

8 เรื่องสุดประหลาดในโคนันที่ไม่มีใครให้คำตอบได้

ถ้าเราติดตามดูโคนันมาตั้งแต่แรกคงจะเห็นบางฉากหรือบางเรื่องที่ประหลาดมากๆๆเพราไม่ว่ามันจะผ่านมานานแค่ไหน หรือมันจะเกิดขึ้นซ้ำอีกกี่ครั้งก็ไม่มีใครสงสัยหรือสังเกตเลยและวันนี้แอดมินจะพาเพื่อนๆไปดูเรื่องราวเหล่านั้นกันค่ะ

 

 1 .เมื่อไรโคนันจะโตสักที

ในเรื่องคุโด้ ชินอิจิ พระเอกเป็นเด็กม.ปลาย อายุ 17 ปีที่ถูกยาพิษจนร่างกายหดเล็กลงกลายเป็นเด็กแล้วใช้ชื่อเอโดงาวะ โคนัน โดยหนังสือการ์ตูนยอดนักสืบจิ๋วโคนันเล่มแรกได้ออกวางจำหน่ายเมื่อวันที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2537 ส่วน โคนันเดอะมูฟวี่ภาคแรก ที่มีชื่อว่า คดีปริศนาระเบิดระฟ้า ออกฉายครั้งแรก ในโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2540 และถ้าจะนับอายุของการ์ตูนเรื่องนี้ตั้งแต่แรกเลย คือ ผ่านมา 25 ปีแล้ว ในชีวิตจริงของคนอ่านผ่านมา 25 ปี แต่ในการ์ตูนเรื่องยังดำเนินไปไม่ถึง 1 ปีเลยด้วยซ้ำ โคนันเป็นเด็กยังไงก็อย่างนั้น ทั้ง น้ำหนักและความสูงไม่ได้เปลี่ยนไปเลย และในตอนนี้ก็ยังไม่มีใครตอบได้ ว่าเมื่อไรโคนันจะโต

2.โมริ โคโกโร่ โดนเข็มยาสลบไปขนาดนั้น ไม่รู้ตัวเลยเหรอ?

เรื่องประหลาดอีกเรื่องที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ นั่นคือ ในการ์ตูนโคนัน ถึงเวลาในเรื่องจะผ่านไปไม่ถึงปี แต่คดีที่เกิดขึ้นเกือบพันคดีแล้ว ถ้าจะให้เฉลี่ยคดีที่เกิดขึ้นแต่ละวันประมาณ3 คดี ต่อวันเลยทีเดียว ร้อยละ 90 เปอร์เซ็นต์ โคนันใช้โมริ คลี่คลาย ด้วยการยิงยาสลบใส่แล้วใช้หูกระต่ายเปลี่ยนเสียงเป็นเสียงของโมริ ในการคลี่คลายคดี และคดีที่เกิดขึ้นประมาณ3 คดี ต่อวัน แปลว่า ในวันๆนึง โมริ มีโอกาสโดนยิงเข้มยาสลบมากถึง 1-3 ครั้งต่อวัน ถึงแม้ว่าโมริ จะออกแนวบ้าๆบอ แต่ก็ฉลาดและเก่งพอตัว การที่โดนยิงเข็มยาสลบบ่อยขนาดนั้นไม่มีอาการดื้อยา เกิดผลข้างเคียงหรือรู้ตัวบ้างเลยเหรอ เพราะถ้าเกิดว่าเป็นคนปกติแบบเราๆ การได้รับยาขนาดนั้นนี่ ร่างกายต้องได้รับผลอะไรสักอย่างแน่นอน นอกเสียจากว่า ยาที่เคลือบอยู่บนเข็มยาสลบ จะเป็นยาวิเศษมากๆๆแบบว่าไม่มีสารตกค้างต่อร่างกายแม้สักนิดเดียวเลย

3.โคนันเป็นเทพเจ้าแห่งความตาย

จะเห็นได้ว่า เมื่อโคนันไปที่ไหนก็ตามก็จะต้องมีคดีเกิดขึ้นแน่นอน บางคดีเป้นคดีฆาตกรรมต่อเนื่องมีคนตายมากกว่า 1 คน นั่นก็แปลว่า คดีที่เกิดขึ้นในประเทศญี่ปุ่นที่โคนันอาศัยอยู่ต้องมีมากแน่ๆเพราะแค่คดีที่โคนันไปเจอก็เยอะมากพออยู่แล้ว ยังมีคดีที่โคนันไม่เจออีกล่ะ แบบนี้ตำรวจคงทำงานกันวุ่นเลยล่ะแต่จะว่าไปแล้วจะมีสักกี่ตอนที่โคนันไปที่ไหนแล้วไม่มีคดีเดี๋ยวประเด็นนี้แอดมินจะหามาบอกทีหลังนะคะ

4.ทรงผมที่อยู่ทรงตลอดเวลาของรันใช้เจลอะไรนะอยากหามาใช้บ้าง

สาวรันนางเอกสุดแกร่งของเรากับทรงผมที่แสนจะมีเอกลักษณ์ที่ไม่ว่าจะโดนฝน โดนน้ำ โดนแดด หรืออะไรต่อมิอะไรก็แล้วแต่ ไม่สามารถทำลายทรงผมนี้ได้เลยบางครั้งแม้แต่อยู่ในน้ำหรือแช่น้ำเป็นเวลานาน มันก็ยังอยู่ทรงดีมากๆๆ วัยรุ่นหลายคนที่ชอบทำผมตั้งๆคงอยากรู้เคล็ดลับว่าสาวรันใช้เจลอะไร จะได้ไปหามาใช้บ้าง แต่ถ้ามีจริงๆคงล้างออกยากน่าดูนะคะ

5.แว่นตาที่แสนติดทนของโคนัน

เรื่องนี้ก็เหมือนกันกับทรงผมของรัน แต่ก็มีบ้างที่แว่นกระเด็นออก แต่ก็น้อยๆมาก บางครั้งทั้งตกจากที่สูงๆ โดนกระแทกแรงๆ ตกน้ำ หรือการโหนตัว แว่นตาของเขาก็เกาะติดไม่ต้องห่วงเลยว่าจะตกหาย ถึงแม้ตกไปบ้างก็ยังสามารถเอากลับมาได้ตลอดเรียกได้ว่าของเขาดีจริงๆ

6.การซ่อนตัวที่โคตรเทพของโคนัน

ที่เรียกได้ว่าสุดแสนจะแปลกประหลาดเพราะการซ่อนตัวก็ไม่ได้แนบเนียนเลยแม้แต่น้อย แค่ยื่นข้างๆ แอบได้โต๊ะบ้าง ใต้เตียงบ้างไม่ใกล้ไม่ไกลนั้นแหละบางครั้งก็คนอยู่กันเต็มห้องแต่ละคนก็ไม่ใช่จะขี้ๆ สุดฉลาดกันทั้งนั้นแต่ไม่มีใครสังเกตในข้อนี้กันบ้างเลยเหรอ

7.โมริ โคโกโร่ อาจพูดด้วยการออกเสียงด้วยท้อง

ก็อย่างที่ว่ามาตั้งแต่ต้น โคนันยิงยาสลบใส่โมริ เพื่อคลี่คลายคดีในร่างของคนนอนหลับ เคยมีใครสงสัยไหมว่าคนนอนหลับหรือเพียงแค่จะแกล้งหลับก็ตามถ้าไม่ขยับปากพูดแล้วเสียงพูดมันออกมาได้ยังไง คนฉลาดในเรื่องไม่มีใครสงสัยกันเลย หรือพวกเขาคิดว่า โมริมีความสามารถออกเสียงพูดได้ด้วยท้องเหมือนที่โปรเฟสเซอร์โมริอาร์ตี้ทำ ในโคนันเดอะมุฟวี่ 6 ปริศนาบนถนนสายมรณะ

8.โคนันเอาเวลาที่ไหนไปเรียนขับรถ ขับเรือ ขับเฮลิคอบเตอร์ กู้ระเบิด และอะไรต่อมิอะไรต่างๆ

ถึงพระเอกของเราจะเป็นอัจฉริยะ แต่การเรียนเรื่องเหล่านี้ให้ชำนาญแบบที่โคนันทำได้นั้นในแต่ละเรื่องมันต้องใช้เวลามากโขอยู่ แต่พระเอกของเรา อายุแค่ 17 ปี แต่มีความสามารถทุกอย่างที่แบบว่าคนอายุ 30 บางคนยังไม่เก่งเท่าโคนันถ้าจะให้ได้ทุกด้านขนาดนี้เลยเป็นข้อกังขาว่าโคนันแบ่งเวลายังไงในการศึกษาเรื่องต่างๆได้ดีและเก่งขนาดนี้

และนี่ก็เป็นเรื่องประหลาดที่แอดมินละแฟนๆของโคนันคงไม่มีใครตอบปัญหาเหล่านี้ได้ หากแอดมินตกหล่นเรื่องไหนสามารถแจ้งกันเข้ามาได้นะคะ และใครอยากให้แอดมินทำบทความเกี่ยวกับอะไรก็เสนอเข้ามาได้เช่นกัน ค่ะ สุดท้ายนี้อย่าลืมเป็นกำลังใจเว็บเราต่อไปด้วยนะคะ

error: Content is protected !!