ประวัติ อายาโนะโคจิ ฟูมิมาโร่

ประวัติ อายาโนะโคจิ ฟูมิมาโร่ จากโคนัน

อายาโนะโคจิ ฟูมิมาโร่ เป็นตำรวจในโคนัน ยศสารวัตรประจำจังหวัดเกียวโต ปกติเขาจะไปไหนมาไหนพร้อมกับกระรอกคู่ใจเสมอ และเราจะมาทำความรู้จักเขาให้มากขึ้นกันค่ะ

อายาโนะโคจิ ฟูมิมาโร่

เพศ-ชาย

อายุ – 28

อาชีพ – ตำรวจ ยศสารวัตร

นามแฝง-คุณชายสารวัตร

สัตว์เลี้ยงแสนรัก- กระรอก

คนที่ชอบ-จิคาสึสึ (นางรำในโคนันเดอะมูฟวี่ 7)

สิ่งที่กลัว-เท็นงู

สิ่งที่ไม่ชอบ – การยิงธนู

ประวัติอายาโนะโคจิ ฟูมิมาโร่

อายาโนะโคจิ ฟูมิมาโร่ หรือคุณชายสารวัตร  ปรากฏตัวครั้งแรกใน โคนัน เดอะมูฟวี่ 7  คดีฆาตกรรมแห่งเมืองปริศนา เขาเป็นสารวัตรตำรวจประจำเกียวโต ซึ่งเขามีชื่อเสียงในด้านความสุภาพเรียบร้อยละดูเป็นผู้ดี เพราะครอบครัวของเขาสืบเชื้อสายมาจากตระกูลขุนนาง ซึ่งถ้าให้เทียบก็คงจะคล้ายๆกับ สารวัตร ชิราโทริ นั่นแหละค่ะ

เขาเป็นคนที่เพื่อนน้อย เพื่อนสนิทเพียงอย่างเดียวของเขาก็คือเจ้ากระรอกน้อยตัวจิ๋วที่เขามักจะพาไปไหนมาไหนด้วยกันอยู่บ่อยๆ และเขาเองก็ยังตั้งรูปภาพหน้าจอโทรศัพท์ของเขาเป็นรูปกระรอกน้อยด้วย คงจะรักและผูกพันกันมากเลยทีเดียวล่ะค่ะ

เขาเป็นคนเก่ง ฉลาด มีเหตุผล และมีความสามารถสูง ทำให้เขาได้รับการเลื่อนยศมาเป็นสารวัตรอย่างรวดเร็ว ซึ่งเขาเองก็ได้เป็นสารวัตรก่อนอายุ 30 ปีอีกด้วย

เขาหลงใหลและชื่นชอบ นางรำที่ชื่อ จิคาสึสึ ที่ออกมาในโคนันเดอะมูฟวี่ 7 อีกด้วย แต่ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่า จิคาสึสึ นั้นรักเขาตอบหรือไม่

อายาโนะโคจิ กับ จิคาสึสึ และกระรอก

บุคลิกและนิสัยของสารวัตร อายาโนะโคจิ

อายาโนะโคจิ ฟูมิมาโร่ ลักษณะที่ปรากฏออกมาคือ เขาเป็นคนสูง ดูสุขุมและเยือกเย็น คิ้วสั้น ดวงตาแคบและเฉียงขึ้นไปข้างบน  และมีเส้นผมยาวสองแฉกที่ห้อยลงมาสัมผัสกับตาซ้ายของเขาเป็นประจำ

อายาโนะโคจิ ฟูมิมาโร่ เขาเป็นคนค่อนข้างจะขี้โอและขี้เห่อ ซึ่งการไขคดีของเขาจะเป็นการสืบสวนที่ค่อนข้างมั่นใจในความคิดของตัวเอง เขาเป็นคนจริงจัง แต่ก็มักจะไม่ชอบเวลามีคนมายุ่งเรื่องของเขา ที่สำคัญเขากลัวเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับเท็นงูและไม่ชอบการยิงธนู

ตอนที่มี สารวัตร อายาโนะโคจิ ฟูมิมาโร่

สารสัตรอายาโนะ โคจิ เป็นตัวละครที่ออกมาเพียงแค่ไม่กี่ตอนเท่านั้น ซึ่งคนที่สนใจอยากย้อนไปดูว่าเขาออกมาในตอนไหนบ้าง เราได้รวบรวมมาให้แล้วค่ะ ได้แก่

  1. โคนัน เดอะมูฟวี่ 7 : คดีฆาตกรรมแห่งเมืองปริศนา
  2. ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะซีรีส์ ปี20 ตอนที่ 982-985 ทัศนศึกษาสีแดง
  3. ยอดนักสืบจิ๋วโคนันเดอะมูฟวี่13 : ปริศนานักล่าทรชนทมิฬ.
  4. โคนัน ปี15 ตอนที่ 746: ขนมญี่ปุ่นที่หายไปจากร้านเก่าแก่
  5. โคนัน เดอะ มูฟวี่ 17  ฝ่าวิกฤติเรือรบมรณะ
  6. โคนัน เดอะมูฟวี่ 18 : ปริศนากระสุนมรณะ.
  7. โคนัน เดอะมูฟวี่ 21 ปริศนาเพลงกลอน ซ่อนรัก

สำหรับใครที่ชื่นชอบสารวัตรอายาโนะโคจิ อาจต้องรอลุ้นว่าวันข้างหน้า เขาจะมีบทบาทในการ์ตูนโคนันมากกว่านี้ และหากมีข้อมูลใหม่ๆเพิ่มเติม แอดมินจะรีบมาอัพเดตให้ทันทีเลยค่ะ ส่วนใครที่อยากรู้เรื่องราวอื่นๆที่น่าสนใจในโคนัน สามารถคลิกดูได้ที่เมนูเว็บไซต์ของเราได้เลยค่ะ

error: Content is protected !!