ทักษะพิเศษของโคนัน

7 สกิลพิเศษของโคนัน ที่พ่อไม่ได้สอนให้ที่ฮาวาย

โคนันเจ้าหนูยอดนักสืบ การ์ตูนสุดฮิตในยุคนี้ ที่ใครๆต่างก็พูดถึง นอกจากความสามารถที่มากล้านของโคนันในการกระทำต่างๆ สกิลส่วนใหญ่ของโคนันที่เด่นเกินเด็กๆ เวลามีคนถาม โคนันก็มักจะตอบไปว่า พ่อสอนให้ที่ฮาวาย แต่วันนี้เราจะมาพาเพื่อนๆไปดูถึงสกลิอีกรูปแบบหนึ่งที่ติดตัวของโคนันมาและพ่อก็ไม่ได้สอนให้ที่ฮาวาย ได้แก่

อยากรู้เรื่องราวโคนันเพิ่มเติม ดูได้ที่นี่ 

1.perfect pitch

ใครจะไปเชื่อนะคะว่า คนที่ร้องเพลงเสียงหลง เสียงเพี้ยน ผิดคีย์อยู่บ่อยๆ แถมยังเล่นดนตรีได้ห่วยแตก แต่กลับหูดีเอามากๆ แถมมีพรสวรรค์ในการได้ยินและแยกแยะเสียงได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งตอนที่บ่งบอกว่า โคนันมี perfect pitch ที่โดดเด่นที่สุดคือ โคนันเดอะมูฟวี่ 12 บทบรรเลงแห่งความตาย โดยเขาได้ส่งสัญญาณเสียง DTMF หรือที่เรียกกันว่า คลื่นความถี่เสียงที่มีค่าตรงกับตัวเลขต่างๆ ให้ตรงกับหมายเลขของสถานีตำรวจเพื่อโทรศัพท์ได้โดยที่ไม่ต้องกดหมายเลข  ซึ่งโคนันก็เปล่งเสียงออกมาได้โดยไม่ผิดเพี้ยนเลยในครั้งเดียว  และยังมีอีกตอนหนึ่งที่บ่งบอกว่า โคนันสามารถแยกเสียงออกได้ในการสืบหาเบอร์โทรศัพท์ของบอส จากการแปลงเสียงจากเพลง นานาสึโนโกะ ครั้งแรก คือ โคนันปี 9 ตอนที่ 419-421 เสียงที่ไม่เข้ากันของสตราดีวาริอุส

2. การขี่สเก็ตบอร์ดสุดผาดโผน

การขี่สเก็ตบอร์ดธรรมดาคงไม่ใช่โคนัน เพราะมันไม่โชว์ถึงความเมพขิงๆ แต่ถึงจะขี่แบบผาดโผนยังไง โคนันก็ยังกะระยะ ได้แบบตรงเป๊ะ และมีความผิดพลาดน้อยมาก มีหลายฉากหลายตอนมากๆที่โคนันขี่สเก็ตบอร์ดแบบอันตรายสุดๆ ที่เห้นได้อย่างเด่นชัดที่สุดจะเป็นการขี่เพื่อให้หิมะถล่มลงมาเปลี่ยนทางเดินของน้ำและปกป้องหมูบ้านเอาไว้ ใน โคนันเดอะมูฟวี่ 15 15 นาทีเฉียดวิกฤตมรณะ

3.การกู้ระเบิด

สกลินี้ไม่รู้มาก่อนเหมือนกันว่า ก่อนที่ชินอิจิ จะตัวหดเล็กลง มาเป็นเอโดงาวะโคนันนั้นแกไปทำอะไรมาบ้าง เพราะสกิลแต่ละอย่างที่ติดตัวนั้น ถ้าเป็นคนจริงๆกว่าจะเรียนได้แบบที่ชินอิจิเป็น น่าจะใช้เวลามากโขเลยทีเดียว การอ่านแบบแปลนและปลดชนวนระเบิด ก็เป็นอีกสกิลหนึ่งที่สุดตีนของโคนัน ซึ่งสกลิการกู้ระเบิดนี้ก้มักจะมีให้เห็นกันอยู่บ่อยๆ เช่น โคนันปี 7 ตอนที่ 327 กลมตำรวจสั่นคลอน ตัวประกัน 12 ล้านคน ในตอนนี้ โคนันได้เข้าไปติดอยู่ในลิฟท์กับผู้หมวดทาคางิ เพื่อปลดชะนวนระเบิดและไขรหัสลับของคนร้าย อีกตอนหนึ่งที่เห็นสกิลนี้ได้ชัดเจนก้คือ โคนันเดอะมูฟวี่ 1 คดีปริศนาระเบิดระฟ้า เขาก็สามารถอ่านแบบแปลนของระเบิด และสามารถแนะนำรันในการกู้ระเบิดได้อย่างแม่นยำ

4.กายกรรมผาดโผน

ลกิลนี้เห็นได้ชัดๆในโคนันเดอะมูฟวี่16 ปริศนาระทึกศึกลูกหนังมรณะ ในตอนนี้โคนันได้โชว์ความสามารถสุดทึ่ง ทางด้านกายกรรมผาดโผนเยอะที่สุด

5.ปาลูกดอกเข้าเป้า

สกลินี้อาจจะไม่แม่นเป๊ะเท่า คูราโซ่ ในเดอะมูฟวี่ 20 แต่โคนันก้ใช่ว่าจะน้อยหน้า เพราะในโคนันปี 18 ตอนที่ 879  ที่หลบฝนของขบวนการนักสืบเยาวชน โคนันได้หยิบลูกดอกปาเข้าไปที่ก๊อตซิลล่าที่ห้อยอยู่บนเพดาน ให้ตกลงมาทับคนร้ายที่กำลังจะทำร้ายกลุ่มขบวนการนักสืบเยาวชนให้รอดปลอดภัย ซึ่งสกิลนี้คูราโซ่ปาได้ทีละดอก แต่โคนันปาทีเป็นกำแต่เข้าเป้าทุกดอก เอากับเขาสิ

6.เตะลูกบอลแบบเข้าเป้า

สกิลนี้นักฟุตบอลระดับโลกยังต้องอาย เพราะนักบอลระดับโลกบางครั้งก้ยังมีเตะพลาด แต่โคนันเตะทุกครั้งเข้าเป้าแทบทุกครั้งจะมีพลาดก็แค่ โคนันเดอะมูฟวี่ 18 เท่านั้นที่พลาดไปครั้งหนึ่งแต่ถ้าเทียบแล้ว ก็ถือว่าน้อยมากๆ ซึ่งส่วนใหญ่โคนันเตะเข้าเป้าทุกดอกจริงๆค่ะ ซึ่งหากทีมฟุตบอลระดับโลกทีมไหนคว้าโคนันเข้าทีมได้ คงไม่มีใครต้านทานเขาได้จริงๆค่ะ

7.แถขั้นเยี่ยม

สกิลนี้เรียกได้ว่าเป็นสกิลปลาไหลที่ใครๆก็จับไม่ได้  ซึ่งบุคคลที่โคนันใช้สกิลนี้ด้วยบ่อยที่สุดก็คือ โมริ รัน ซึ่งการแถของโคนันส่วนใหญ่ จะบอกว่า ดูจากทีวีบ้าง หรือ พี่ชินอิจิบอกมาบ้าง ฯลฯ และสกิลนี้ก็ช่วยให้โคนันเอาตัวรอดมาได้ทุกครั้ง  และนี่อาจจะเป็นสกิลหนึ่งที่ได้มากจากคุณแม่ เนื่องจากคุณแม่เป็นนักแสดงยอดเยี่ยมนั่นเองค่ะ

และทั้งหมดนี้ก็คือสกิลหลักของดคนันที่พ่อไม่ได้สอนให้ที่ฮาวาย หรือจะเรียกได้ว่าเป้นสกิลพระเอกที่ติดตัวโคนันมา อย่าได้สงสัยเลยค่ะ ว่าโคนันไปเรียนจากไหนหรือยังไง รู้เพียงแค่ว่า โคนันของเรา ทำได้ดีแทบทุกอย่าง ยกเว้นการร้องเพลงก็พอ ส่วนใครที่อยากรู้เรื่องราวของโคนันเพิ่มเติม สามารถหาดูได้ที่นี่ค่ะ 

https://www.facebook.com/GzoneG/videos/1967022646709202/?modal=admin_todo_tour

error: Content is protected !!