ภาพยนตร์หรือรายการโทรทัศน์ที่พูดถึงบ่อยๆในโคนัน

ภาพยนตร์หรือรายการโทรทัศน์ที่พูดถึงบ่อยๆในโคนัน

สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาวจีโซนแฟนตัวยงคนรักโคนัน จากคลิปก่อนหน้านี้เราได้ไปทบทวนความจำเกี่ยวกับหนังสือหรือนิยายที่ถูกพูดถึงบ่อยๆในโคนันกันไปแล้ว วันนี้เราจะมาพูถึงภาพยนตร์ที่มักจะได้ยินกันบ่อยๆค่ะ จะว่าไปแล้วถ้ารวมไปถึงรายการโทรทัศน์ทั่วไปคงจะมีเยอะมากแต่ว่ารายการเหล่านั้นก็จะออกมาแค่ 1 -2 ครั้งเท่านั้น ไม่ได้บ่อย ซึ่งหากพูดชื่อไปบางคนอาจจะงงๆได้ แอดจึงขอเลือกเอาเฉพาะภาพยนตร์ที่เราได้ยินกันตัวละครพูดถึงบ่อยๆ เพื่อนๆพอจะนึกออกบ้างไหมคะ ว่าหนังหรือภาพยนต์ในโคนันมีเรื่องอะไรกันบ้าง แต่หากนึกไม่ออกไม่เป็นไรนะคะ เดี๋ยวเรามาทบทวนความจำด้วยกันใหม่ค่ะ เริ่มต้นที่เรื่องแรก

1.คาเมนไยบะ

คาเมนไยบะเป็นรายการโทรทัศน์ที่เด็กๆขบวนการนักสืบเยาวชนชื่นชอบ เป็นซูเปอร์ฮีโร่ขวัญใจเด็กๆ ซึ่งจะมีการสร้างของขวัญหรือของที่ระลึกมากมายไม่ว่าจะเป็น การ์ดหายาก โปสเตอร์ ดีวีดี รูปแกะสลักหรือรูปปั้นโมเดล เนื้อเรื่องของคาเมนไยบะก็จะประมาณว่า ฮีโร่อย่างคาเมนไยบะต้องทำการกอบกู้โลกจากการถูกคุกคามขององค์กรชั่วร้ายของสัตว์ประหลาดต่างดาวเพื่อแย่งชิงหญิงสาวที่เป็นรักครั้งแรกของเขา

คาเมนไยบะเป็นซูเปอร์ฮีโร่เพศชายรูปร่างสูงและมีความเท่ห์เฉพาะตัว สวมหมวกกันน็อคแบบคลุมเต็มหัวมีดวงตาเลาเซอร์สีเขียวและมีโลโก้ ตัว Y สีเหลืองขนากใหญ่กลางหน้าอก แทนคำว่า คาเมนไยบะ เขาจะสวมผ้าพันคอสีแดง ถุงมือยาวสีขาว รองเท้าบู๊ตคาวบอยสีขาวและมีมอไซต์สีแดงไว้ขี่ล่าเหล่าร้าย

โดยคาเมนไยบะถือเป็นรายการโทรทัศน์หนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมากโดยเฉพาะกลุ่มเด็กๆ ที่ถูกผลิตและออกฉายโดยสถานีนิชิอุริทีวี โดยคาเมนไยบะจะมีทั้งซีรีส์และซีซั่นต่างๆมากมาย โดยคาเมนไยบะได้แรงบันดาลใจมาจาก คาเมนไรเดอร์

2.โกเมล่า

โกเมล่าเป็นภาพยนตร์ที่มีสัตว์ประหลาดยักษ์ที่ชื่อว่าโกเมล่าทำการต่อสู้กับคู่ต่อสู้ต่างๆ โกเมล่าเป็นภาพยนตร์ที่เคยทำออกมาเป็นตอนสุดท้าย แต่ก็กลับมาทำภาคต่ออีกจนได้ แต่เด็กๆขบวนการนักสืบเยาวชนเองก็ยังคงชื่นชอบและตามรอดูโกเมล่าอยู่เสมอๆ ซึ่งโกเมล่าเองก็ได้แรงบันดาลใจมาจาก ก๊อตซิล่าด้วยเช่นกัน

3. Star Blade

หนังเรื่อง Star Blade ถือเป็นหนังที่ถูกพูดถึงน้อยกว่า 2 เรื่องก่อนหน้านี้ แต่ก็ถือว่าเป็นหนังที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ถึงกับได้ชื่อว่าเป็นหนังดังที่อยู่มานานถึง 20 ปี รายละเอียดของ Star Blade แอดหามาไม่ได้ แต่รู้แค่ว่า มีตัวละครดังๆ อย่าง นักดาบแห่งความมืด ดาร์กซาชิมุ ,นักดาบแห่งความมืด ดาร์ก ทาคิโอ้,นักดาบแห่งแสง เบจู และนักดาบหญิงแห่งเปลวเปลิง คิซาซ่า โดย Star Blade เองก็ได้แรงบันดาลใจมาจาก สตาร์วอร์สค่ะ โดย Star Blade ได้ถูกพูดถึงในโคนันปี 10 ตอนที่ 493 รอบสื่อมวลชนแห่งมิตรภาพและความผูกพัน

4.เมเปิ้ลเหมันต์

เมเปิ้ลเหมันต์เป็นละครรักโรแมนติกที่หลายคนชื่นชอบและติดหนึบ มีแฟนละครตามไปตามรอยสถานที่ถ่ายทำฉากสุดท้ายกันอย่างเนืองแน่น เมเปิ้ลเหมมันต์เป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับนายทหารและลูกสาวเศรษฐีที่ได้พบกันโดยบังเอิญเพราะผ้าเช็ดหน้าสีแดงของเธอปลิวไปติดกับกิ่งเมเปิ้ลและนายทหารคนนั้นก็ปีนขึ้นไปเก็บลงมาให้ทำให้ทั้งคู่ตกหลุมรักซึ่งกันและกัน แต่ก็มีนายทหารระดับสูงอีกคนหนึ่งอิจฉาในความรักของคนทั้งคู่ จึงแจ้งข้อเกล่าหาใส่ร้ายป้ายสีนายทหารที่เป็นพระเอกต่อกองทัพ ทำให้พระเอกต้องหนีไปลี้ภัยที่ต่างประเทศ

และเมื่อสงครามสิ้นสุดลงนางเอกก็ได้รับโทรเลขจากพระเอกว่าเขาจะรออยู่ที่ใต้ต้นเมเปิ้ลในวันฟ้าใหม่ ซึ่งนางเอกก็รู้ในทันทีว่าสถานที่นัดพบคือในป่าที่พวกเขาเจอกันครั้งแรก แต่นางเอกไม่รู้ว่ามันคือจุดไหน เธอจึงเดินหาท่ามกลางหิมะ ซึ่งฤดูนี้ใบเมเปิ้ลก็ร่วงไปหมดแล้วเธอจึงคิดว่า บางทีคำว่าใบเมเปิ้ลในวันฟ้าใหม่คือสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ เธอจึงคิดว่าทหารหนุ่มอาจจะบอกให้เธอเลิกรอเพราะคงไม่มีทางได้พบกันอีกแล้ว

ในจังหวะที่คิดแบบนั้นเธอจึงหันหลังและเดินกลับ ซึ่งจังหวะนั้นเองเธอก็เหลือบไปเห็นผ้าเช็ดหน้าสีแดงที่ถูกผูกติดอยู่กับกิ่งเมเปิ้ลที่ใบร่วงหมดแล้วท่ามกลางหิมะที่ขาวโพลนเธอก็ได้พบกับนายทหารคนรักของเธออีกครั้งและตัดสินใจหนีไปอยู่ด้วยกันจากนั้นเรื่องราวก็จบแบบแฮปปี้เอนดิ้ง โดยละครเรื่องเมเปิ้ลเหมันต์นี้ได้ออกมาให้เราเห็นกันในโคนันปี 10 ตอนที่ 497-498 ผ้าเช็ดหน้าสีแดงของโซโนโกะค่ะ

และทั้งหมดนี้ก็เป็นละครหรือภาพยนตร์ที่ถูกพูดถึงกันในโคนัน จริงๆแล้วหนังหรือละคร รวมไปถึงรายการโทรทัศน์ยังมีอีกเยอะ แต่ก็ไม่ได้มีเรื่องไหนที่ดังๆหรือถูกพูดถึงบ่อยๆ แอดจึงไม่ได้หยิบยกมา แต่เชื่อว่าอาจจะมีเพื่อนๆค้นหูกันอยู่บ้างเช่น เรื่องตำนานด้ายแดงแห่งรัก,ผ้าเช็ดหน้าสีรุ้ง,นักสืบวิญญาณเป็นต้น แล้วเพื่อนๆล่ะคะ ชอบละครหรือหนังอะไรที่ออกมาในโคนันกันบ้าง คราวต่อไปจะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับอะไรในโคนัน อย่าลืมติดตามและเป็นกำลังใจให้แอดมินด้วยนะคะ

คลิปวิดีโอหนังหรือละครดังๆในโคนัน

error: Content is protected !!