ซึนเดเระ คืออะไร

ซึนเดเระ คืออะไร และมีตัวการ์ตูนไหนบ้างที่มีลักษณะ ซึนเดเระ

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆชาวG Zone  แฟนตัวยงคนรักโคนัน วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับ ซึนเดเระ ว่าคืออะไร แถมอาจารย์ อาโอยาม่า ยังบอกอีกว่า เขาชอบผู้หญิง ซึนเดเระ 

จากโคนัน ปี15 ตอนที่ 757 ชื่อตอนว่า โคนันในห้องปิดตาย ดร.อากาสะบอกว่าไอจังเป็นพวกซึนเดเระนิดๆ   ซึ่งคำว่าซึนเดเระ  เป็นคำจำกัดความของบุคลิกภาพแบบหนึ่งที่มักจะปรากฏในอนิเม และมังงะ

โดยซึนเดเระ หมายถึง บุคลิกที่เมื่อแรกเริ่มจะไม่เป็นมิตร ดุ และเย็นชา แต่มาภายหลังกลับเปลี่ยนเป็น อ่อนไหว อ่อนหวาน จริงๆแล้วตัวละครที่มีลักษณะดังกล่าวมีนิสัยค่อนข้างอ่อนไหวอยู่แล้ว เพียงแต่สร้างบุคลิกแข็งกร้าวขึ้นมาปิดบังเอาไว้ โดยเฉพาะเมื่ออยู่ต่อหน้าหรือพูดถึงเรื่องที่เกี่ยวกับคนที่ตัวเองชอบ

บางครั้งก็อาจจะมีการใช้กำลัง ใช้เสียงโวยวาย เพื่อกลบเกลื่อนความเขินของตัวเอง ดังนั้นเวลาที่ตัวละครเหล่านี้มีความรัก มักจะแสดงอาการในแบบที่มักจะเรียกกันว่า “รักนะ แต่ไม่แสดงออก” หรือมักจะมีอาการ “ปากไม่ตรงกับใจ” อยู่เสมอๆ

 

     ตัวละครเหล่านี้ในตอนแรกที่ออกมา มักจะมีท่าทีไม่ชอบตัวเอกเลยแม้แต่น้อย แต่เมื่อผ่านไปสักระยะ หลังจากเกิดเหตุการณ์บางอย่างในเรื่องจนเกิดอาการตกหลุมรัก แต่ก็ยังรักษาท่าที ไม่ยอมรับ ปากแข็ง ไม่ยอมสารภาพง่ายๆ

   อย่างไรก็ตาม ถ้าถูกจี้จุดเข้า (เช่น โดนชมตรงๆ ต่อหน้า, การถูกแซวเรื่องความรัก) จะหน้าแดงอายม้วน ซึ่งพฤติกรรมเปิ่นๆ เวลาต้องการกลบเกลื่อนความเขินนี้เองเป็นจุดขายให้หลายๆ คนตกหลุมรักเหล่าตัวละครซึนเดเระ บางตัวละครมีพฤติกรรมที่นุ่มนวลมากยิ่งขึ้นเมื่ออยู่ต่อหน้าคนที่ชอบ แตกต่างจากความแข็งกร้าวที่พบเจอในตอนแรก

   และคราวนี้เราจะมาดูกันว่าตัวละครไหนบ้างที่มีลักษณะ ซึนเดเระ ซึ่งเราได้รวบรวมมาทั้งฝ่ายชายและฝ่ายหญิง หากตกหล่นตัวละครใดไปก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ

 

ตัวละครหญิงที่มีลักษณะ ซึนเดเระ

 1. ชานะ จากเรื่อง ชานะ นักรบเนตรอัคคี
 2.  มิซากะ มิโคโตะ จาก เรลกัน แฟ้มลับคดีวิทยาศาสตร์
 3. ไอซากะ ไทกะ จาก โทระโดระ ยัยตัวร้ายกับนายหน้าโหด
 4. หลุยส์ จาก อสูรรับใช้ของยาย 0 สนิท
 5. มินาเสะ อิโอริ จาก ดิ ไอดอลมาสเตอร์
 6. ซันเซนอิน นางิ จาก ฮายาเตะ พ่อบ้านประจัญบาน
 7. คันซากิ เอช อาเรีย จาก อาเรีย กระสุนแดงเดือด
 8. โซริว อาสึกะ แลงเลย์ จาก อีวานเกเลียน
 9. เซนโจวกาฮาระ ฮิตากิ จาก ปกรณัมของเหล่าภูต
 10.   คัตสึระ ฮินางิคุ จาก ฮายาเตะ พ่อบ้านประจัญบาน

ตัวละครชายที่มีอาการซึนเดเระ คือ

 1. โทโมเอะ โอนิคิริ จาก จิ้งจอกเย็นชากับสาวซ่าส์เทพจำเป็น
 2. เคียวยะ  ซาตะ จาก  ยัยหมาป่ากับเจ้าชายเย็นชา
 3. ทาคุมิ  อุซุย จาก สาวเมดผจญหนุ่มสุดป่วน!
 4. โอเรกิ โฮทาโร่ จาก ปริศนาความทรงจำ
 5. คิโยคาซุ ฟุจิโมโตะ จาก โคบาโตะ คำอธิษฐานที่แอบซ่อนไว้
 6. จิอากิ ชินอิจิ  จาก วุ่นรัก นักดนตรี
 7. ฮิคาริ  ซากิชิมะ จาก มิตรภาพข้ามพิภพ
 8. กาเรกิ จาก ล่าทรชน
 9. โวลฟรัม ฟอน บิเลอเฟลท์  จาก ผมน่ะหรือคือราชาปีศาจ
 10. เนซึมิ  จาก โลกใหม่หมายเลขหก

ที่ยกมานี้อาจจะไม่หมดสำหรับตัวการ์ตูนดังต่างๆ ซึ่งไม่ว่าอย่างไรก้ตาม ลักษณะ ซึนเดเระ ก้ยังเป็นบุคลิกที่น่ารัก น่าหมั่นใส้มากเลยทีเดียว ซึ่งช่วยเพิ่มสีสันให้การ์ตูนให้สนุกสนานและมีเสน่ห์เป็นอย่างมาก ซึ่งหากเพื่อนๆมีเรื่องสอบถามหรือติดตามเรื่องราวของโคนันสนุกๆ สามารถฝากคำถามได้ที่นี่ค่ะ

error: Content is protected !!