โมริ รัน ไขคดี

โมริ รัน ไขคดีด้วยตัวเอง

โมริ รันไขคดี ได้ด้วยตัวเองมาหลายคดี เรามาดูกันดีกว่า ว่าคดีอะไรบ้างที่รันเป็นคนไขค่ะ

ถึงแม้ภาพลักษณ์ของนางเอกสาวสวยอย่างรันจะดูขัดกันในบางอย่าง แต่เพื่อนๆจำได้ไหมคะว่า โมริ รัน เองก็เคยคลี่คลายคดีด้วยตัวเองมาแล้วหลายคดีด้วยกัน  เนื่องจากความฉลาดและช่างสังเกตของรันแล้ว รันยังโชคดีกว่าคนอื่นๆตรงที่มีพ่อเป็นนักสืบ มีแม่เป็นทนายและมีแฟนเป็นนักสืบทำให้เธอได้ข้อสังเกตและจำเทคนิคดีๆได้หลายอย่าง วันนี้ แอดมินจะมาพาเพื่อนๆไปทบทวนกันว่า มีคดีไหนบ้างที่โมริ รัน คลี่คลายได้ด้วยตัวเองค่ะ

คดีแรกของโมริ รัน

คดีไหนบ้างที่โมริ รัน คลี่คลายด้วยตัวเอง
คดีไหนบ้างที่โมริ รัน คลี่คลายด้วยตัวเอง

โคนันปี 2 ตอนที่ 87-88 คดีฆาตกรรมบ้านพักสกี เป็นเรื่องราวของคุณครูที่รันและโซโนโกะรักและเคารพมาก แต่คุณครูคนนั้นก็ก่อคดีฆาตกรรมขึ้นมาแถมยังทำร้ายโซโนโกะอีกด้วย ในคดีนี้จะบอกว่ารันสงสัยเองทั้งหมดก็คงไม่ได้ เพราะรันได้ใช้โทรศัพท์รูปต่างหูโทรหาชินอิจิ และคลี่คลายคดีผ่านคำบอกของชินอิจิ แต่ก็ยังถือว่า เธอโชว์เดี่ยวในการคลี่คลายนั่นเอง

คดีที่สองของรัน

คดีไหนบ้างที่โมริ รัน คลี่คลายด้วยตัวเอง
คดีไหนบ้างที่โมริ รัน คลี่คลายด้วยตัวเอง

โคนันปี 5 ตอนที่ 211 อาวุธสังหารล่องหน การสันนิษฐานครั้งแรกของรัน  ครั้งก่อนหน้านี้อาจจะยังพูดได้ไม่เต็มปาก แต่คราวนี้ล่ะของจริงแน่นอน  เรื่องเกิดขึ้นเมื่อรันสงสัยในพฤติกรรมเล็กๆของผู้เป็นสามีของคู่รักคู่หนึ่งที่รู้จักกันด้วยความบังเอิญ  จากเรื่องสงสัยเล็กๆน้อยๆนั้นของรัน ก็ช่วยรักษาชีวิตของคู่รักฝ่ายหญิงเอาไว้ได้ ก่อนที่เธอจะถูกสามีวางแผนฆาตกรรม

คดีที่สามของรัน

คดีไหนบ้างที่โมริ รัน คลี่คลายด้วยตัวเอง
คดีไหนบ้างที่โมริ รัน คลี่คลายด้วยตัวเอง

 โคนันปี 8 ตอนที่ 369-370 กับดักในร้านสะดวกซื้อ  เป็นคดีที่สองที่รันตั้งข้อสังเกตและคลี่คลายคดีด้วยตัวเอง คดีนี้เกิดขึ้นกับเพื่อนร่วมชั้นของรันที่ไปทำงานพิเศษที่ร้านสะดวกซื้อ โดยรันก็ตั้งข้อสังเกตจากความผิดปกติเล็กๆน้อยๆที่หลายคนมองข้าม จนนำไปสู่การคลี่คลายคดีและช่วยล้างมลทินให้เพื่อนได้สำเร็จ

สรุป : โมริ รัน ไขคดีได้ด้วยตัวเอง 3 คดี

จากสามคดีข้างต้น ถึงแม้ว่ารันจะมีโอกาสคลี่คลายคดีเองน้อยแต่ถ้าเทียบกับเพื่อนรักอย่างโซโนโกะแล้ว ยังถือว่า รันมีความสามารถทางด้านการสังเกตและสืบคดีมากกว่าเยอะมาก เพราะเธอสามารถคิดและวิเคราะห์เองได้แล้วค่อยมาถามโคนันหรือชินอิจิทีหลัง ซึ่งมันก็ถูกเผงซะด้วย ต่างจากโซโนโกะที่เป็นแค่ร่างที่โคนันใช้ในการคลี่คลายคดีเท่านั้น

error: Content is protected !!