14 คดี สุดสะเทือนใจโคนัน

14 คดี สุดสะเทือนใจโคนัน

คดีต่างๆในยอดนักสืบจิ๋วโคนัน มีทั้งตลก ซีเรียส บ้าบอ หรือแม้แต่เศร้าสลด ในบทความนี้จะบอกถึง คดี ที่สะเทือนใจ เศร้า สลดหดหู่ ในยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ที่เราเลือกมาในวันนี้มีทั้งหมด 14 คดี ที่ส่วนใหญ่แล้วมีมูลเหตุจูงใจมาจากความเข้าใจผิด เลยทำให้เกิดคดีที่สะเทือนขวัญเหล่านี้ขึ้นมา คดีเหล่านี้ถ้าหากมีการพูดคุยกันแบบเปิดอกสักนิดก็จะไม่เกิดเรื่องราวสะเทือนขวัญขึ้นมา ซึ่งจะมีเรื่องไหนบ้างไปดูกันเลย

สารบัญ ซ่อน

  1.โคนันปี 1 ตอนที่11-12 คดีฆาตกรรมเปียโนโซนาต้าแสงจันทร์

เป็นเรื่องราวความเข้าใจผิดของ อาโซ่ เซจิ ลูกชายของ อาโซ่เคจิ นักดนตรี ที่ตายในกองเพลิง เขาได้ปลอมตัวมาเป็น พญ.อาซาอิ นารูมิ เพื่อแก้แค้นคนที่ทำให้ครอบครัวของเขาตาย โดยที่เขาเเพิ่งมารู้ทีหลังว่า พ่อของเขาทิ้งจดหมายที่เป็นโน๊ตเพลงเอาไว้ว่าขอให้เขาใช้ชีวิตต่อไปอย่างสุจริต ถือได้ว่าคดีนี้ เป็นคดีหนึ่งที่ทำให้โคนันของเราจำติดใจไปเลยทีเดียว เพราะรู้สึกผิดที่ต้อนคนร้ายให้จนมุมจนต้องฆ่าตัวตาย

 2.โคนันปี 1 ตอนที่ 19 คดีฆาตกรรมเจ้าสาวเดือนมิถุนา

เป็นเรื่องราวของเจ้าบ่าวที่วางยาฆ่าเจ้าสาวของตนเอง เพราะต้องการแก้แค้นเพราะพ่อของเจ้าสาวเป็นสาเหตุที่ทำให้แม่ของเขาต้องตาย โดยที่เขาไม่รู้เลยว่า เจ้าสาวของเขา คือ เด็กผู้หญิงที่เขาเคยพบเจอเมื่อตอนเด็กๆ และเธอก็รอเขามาโดยตลอด โดยมีชามะนาวอุ่นๆที่เขาเคยให้เธอไว้ตอนเด็กๆเป็นเครื่องเตือนใจ

3.โคนันปี 1 ตอนที่ 21 คดีฆาตกรรมในบ้านผีสิง

เรื่องราวเกิดจากลูกชายพลั้งมือฆ่าพ่อของตนเองตาย แต่แม่กลัวว่าลูกจะถูกจับ เลยจับลูกขังไว้ในบ้าน จนเวลาผ่านไปเนิ่นนานเท่าไรลูกชายของเขาก็ร้องโหยหวน เพราะความทรมาณและความรู้สึกผิด

4.โคนันปี 1 ตอนที่ 43 คดีฆาตกรรมในห้องคาราโอเกะ

ผู้จัดการสาววางยาฆ่านักร้องดังตายเพราะเจ็บใจที่ถูกเขาด่าว่าอย่างรุนแรงทั้งๆที่จริงแล้ว ผู้ชายนั้นรักและรอคอยเธอคนเดียวมาโดยตลอด

5.โคนันปี 2 ตอนที่ 80-81 คดีฆาตกรรมต่อเนื่องในบ้านเศรษฐี

เป็นเรื่องราวของหญิงสาวที่แก้แค้นให้กับพ่อแม่ที่ตายเพราะไฟใหม้ โดยคนที่มีส่วนที่ทำใหเกิดไฟใหม้นั้น เป็นคนที่เสี่ยวชีวิตตัวเองไปช่วยเธอออกมาจากกองไฟ จนตัวของเขาเองมีรอยแผลเป็นอยู่บนใบหน้า คดีนี้เธอฆ่าเขาด้วยความสลดหดหู่อย่างยิ่งที่ต้องฆ่าคนที่ตนเองรักและเขาก็รักเธอด้วยเช่นกัน

 

6.โคนันปี 3 ตอนที่ 128-129 คดีห้องอาบน้ำที่ปิดล๊อก

เรื่องราวของพี่สาวที่ฆ่าน้องสาวของตัวเองตาย โดยที่ไม่รู้เลยว่าน้องสาวของเธอคือคนที่รักและหวังดีกับเธอเป็นที่สุด

7.โคนันปี 4 ตอนที่ 177-179 อาถรรพ์บ้านแมงมุมที่ทตโตริ

ผู้หญิงที่ฆ่าตัวเองตาย เพราะความเข้าใจผิดในภาษา ซึ่งฝ่ายชายบอกว่าเธอคือ Shine ที่แปลว่าแสงสว่าง แต่คำนั้นมันอ่านได้อีกอย่างว่า shi ne ที่แปลว่าไปตายซะ ซึ่งเธอเข้าใจถึงอย่างหลังจึงฆ่าตัวตาย และฝ่ายชายก็คิดว่าเธอตายเพราะถูกใครบางคนกดขี่ จึงก่อคดีฆาตกรรมขึ้นมา

8.โคนันปี 11 ตอนที่ 509-510 4 ภาพเขียนชื่อดังกับจอมโจรคิด

เป็นเรื่องราวของลูกเขยที่ฆ่าพ่อตาของตนเองเพราะเข้าใจผิดคิดว่าพ่อจะเปิดเผยแผนการของเขา ซึ่งความเป็นจริงแล้ว พ่อตาของเขาวาดภาพขึ้นมาด้วยการใช้ปากเพื่ออยากที่จะช่วยเขา

9.โคนันปี 11 ตอนที่ 560-561 แรงอาฆาต คือกลิ่นกาแฟ

หญิงสาวสวยวางแผนฆ่าคนที่คอยกลั่นแกล้งชายที่ตนรักให้ตายไปจากนั้นเธอก็กระโดดตึกฆ่าตัวตาย  โดยที่ก่อนตายเธอได้โทรศัพท์ไปบอกความในใจของเธอ คดีนี้เศร้ามากจริงๆค่ะ

10.โคนันปี 12 ตอนที่ 572-573 ตัวจริงของชินอิจิ และน้ำตาของรัน

คนร้ายในคดีนี้เข้าใจผิดว่า คุโด้ ชินอิจิ คลี่คลายคดีพลาด เขาจึงไปผ่าตัดหน้ามาให้เหมือน คุโด้ ชินอิจิ เพื่อที่ต้องการจะทำให้เขาเสียชื่อเสียง โดยที่มารู้ความริงทั้งหมดทีหลัง

11.โคนันปี 12 ตอนที่ 579-580 ปริศนาที่ไม่อ่อนไหว

นักยูโดหญิงฆ่าสามีของตนเองตาย เพราะความเข้าใจผิดคิดว่าสามีเป็นชู้กับภรรยาของคนที่เธอปลื้ม แท้ที่จริงแล้ว สามีอยากทำให้เธอหึงเขาแต่เขากลับพลาดที่ล้ำเส้นเกินไปหน่อยจนตัวเองต้องตาย

12.โคนันปี 13 ตอนที่ 633 ค่ำคืนที่ซอมบี้ตาย

นักแสดงตลกหญิงฆ่านักแสดงตลกชายคู่หูของเธอตาย เพราะเข้าใจผิด คิดว่าเขาจะแยกวงและทิ้งเธอไป ทั้งๆแท้ที่จริงแล้ว เขากำลังจะขอเธอแต่งงานและอยากให้เธอพักผ่อน

13.โคนันปี 15 ตอนที่ 719-720 เวดดิ้งอีฟ

เป็นเรื่องราวของคู่รักชายหญิงที่กำลังจะแต่งงานกัน แต่ก่อนจะถึงวันแต่งงานฝ่ายหญิงก็ฆ่าตัวตายเพราะรู้ความจริงว่าเขาทั้ง 2 คนเป็นพี่น้องฝาแฝดกัน

14.โคนันปี 15 ตอนที่ 751-752 เงาที่เข้าใกล้ความลับของไฮบาระ

คู่รักคู่หนึ่งเข้าไปบ้านพักในป่าเพราะฝ่ายหญิงต้องการช่วยให้ฝ่ายชายหายจากอาการกลัวที่มืด เพื่ออนาคตของเขา แต่กลับถูกฝ่ายชายฆ่าตายเพราะเขากลัวจนเกินเหตุ

จากเรื่องราวเศร้าสลดทั้ง 14 ตอนของโคนันที่เกิดมาจากความเข้าใจผิด ทำให้เกิดคดีที่น่าเศร้าขึ้นมา ใครชอบตอนไหนไปย้อนดูกันได้ ส่วนใครที่อยากรู้เรื่องราวของโคนันเพิ่มเติมดูได้ที่นี่ และแพนเพจเฟซบุ๊คแฟนตัวยงคนรักโคนัน

https://www.facebook.com/GzoneG/videos/315200312412871/?modal=admin_todo_tour

error: Content is protected !!