องค์กรชุดดำที่ตายไปแล้ว

สมาชิกขององค์กรชุดดำที่ตายไปแล้วมีใครกันบ้าง?

องค์กรชุดดำในยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ถึงแม้ว่าตอนนี้จะเปิดเผยเรื่องราวมาเยอะขึ้นแล้ว แต่ก็ยังคงมีปริศนาอีกมากมายเอาไว้ให้คนดูสงสัยกันเล่นๆและรอให้ผู้เขียนเปิดเผยรายละเอียดต่างๆต่อไป แต่อย่างไรก็ตาม สมาชิกขององค์กรชุดดำนั้นก็ยังคงมีให้เห็นกันมากมาย หลักๆจริงๆจะมีเพียงแค่ไม่กี่คนเท่านั้นที่ไม่ว่าทำยังไงก็ยังไม่ตาย ซึ่งที่เห็นหลักๆก็คือ ยิน ว๊อดก้า เบลม็อท สามคนนี้เป็นสมาชิกหลักที่ภักดีต่อองค์กรณ์และไม่ใช่เจ้าหน้าที่หน่วยอื่นที่แอบแฝงเข้าไป อย่าง เบอร์เบิ้น คีร์หรือไรน์ ซึ่งแฟนๆก็คงจะรู้ดีอยู่ล้วว่าเขาเหล่านั้นเป็นใคร วันนี้เราจะมาทวนอีกครั้งถึงสมาชิกขององค์กรณ์ชุดดำที่ตายไปแล้วว่ามีใครและตายอย่างไรกันบ้างค่ะ

 

1.เตกีล่า

เตกีล่า
เตกีล่า

ชายร่างใหญ่ที่พูดสำเนียงคันไซ ออกมาครั้งแรกก็ตายซะแล้ว โดยเตกีล่า เสียชีวิตอย่างอนาถโดยการโดนระเบิดที่วางเอาไว้ผิดตัว ในโคนันปี 2  ตอนที่ 56 คดีฆาตกรรมบริษัทเกม

 

2.ปิสโก้

ปิสโก้
ปิสโก้

ชื่อเต็มของเขาก็คือ มาสุยามะ เค็นโซ เขาดำรงตำแหน่งประธานบริษัทผลิตรถยนต์รายใหญ่ แต่ก็ถูกยินฆ่าตายเพราะทำพลาด ในการสังหาร สส .โนมิงูจิ ที่โรงแรมไฮโด้ซิตี้  ในโคนันปี 4 ตอนที่ 190-192 การเผชิญหน้าอีกครั้งกับองค์กรชุดดำ

3.ไอริช

ไอริช
ไอริช

สมาชิกขององค์กรอีกคนที่รู้ตัวจริงของโคนัน แต่ก็ยังไม่ทันได้บอกกับใคร ก็ถูกยินสั่งฆ่า ในโคนันเดอะมูฟวี่13 ปริศนานักล่าทรชนทมิฬ

 

4.ฮาระ โยชิอากิ

ฮาระ โยชิอากิ
ฮาระ โยชิอากิ

สมาชิกคนหนึ่งขององค์กรชุดดำนักคอมพิวเตอร์ฝีมือดีที่ประดิษฐ์เครื่องทายใบหน้าของคนในอีก 10 ปีข้างหน้าได้อย่างแม่นยำ ที่ถูกยินฆ่าตาย เพราะแอบแฮ็คข้อมูลขององค์กรชุดดำแล้วเอามาเก้บไว้ที่คอมพิวเตอร์ของโทคิวะกรุ๊ป ในโคนันเดอะมูฟวี่ 5 คดีปริศนาเส้นตายสู่สวรรค์

5.มิยาโนะ อาเคมิ

มิยาโนะ อาเคมิ
มิยาโนะ อาเคมิ

พี่สาวคนสวยของไฮบาระไอ คนรักของอากาอิ ชูอิจิ ซึ่งเสียชีวิตเพราะถุกยินฆ่าตาย เนื่องจากเธอปล้นเงินพันล้านเพื่อแลกกับอิสรภาพของตนเองและน้องสาว โดยที่เธอไม่รู้เลยว่าองค์กรชุดดำก็ได้แวยโอกาสนั้นกำจัดเธอทิ้งทั้งๆที่เธอทำภารกิจได้สำเร็จลุล่วง ใน โคนันปี 3 ตอนที่ 135 คดีปล้นเงินพันล้านขององค์กรชุดดำ

6.และ 7 .มิยาโนะ อัตสึชิ และมิยาโนะ เอเลน่า

มิยาโนะ อัตสึชิ และมิยาโนะ เอเลน่า
มิยาโนะ อัตสึชิ และมิยาโนะ เอเลน่า

สองสามีภรรยานักวิทยาศาสตร์ที่เป้นพ่อกับแม่ของไฮบาระ และอาเคมิ อีกทั้งยังเป็นเจ้าของโปรเจคผลิตยาซิลเวอร์บุลเล็ต ต้นกำเนิดของยา Aptx 4869 ที่ไฮบาระพัฒนาต่อนั่นเอง ซึ่งการเสียชีวิตของทั้งสองคนยังไม่มีอะไรเปิดเผยมามากนักเพราะทางองค์กรบอกมาแค่ว่า พวกเขาทั้งสองเสียชีวิตระหว่างการทดลอง

8.คูราโซ่

คูราโซ่
คูราโซ่

สมาชิกองค์กรอีกคนที่ครองใจผู้ชมอย่างมากมาย สาวสวยตาสองสีผู้มากด้วยความสามารถที่หาตัวจับได้ยาก แต่เธอก็ต้องตายเพราะกำลังจะหลบหนีจากองค์กรและเป็นฮีโร่ ในการช่วยเด็กๆกลุ่มขบวนการนักสืบเยาวชนให้มีชีวิตรอด ใน โคนันเดอะมูฟวี่ 20 ปริศนารัติกาลทมิฬ

9.คุสุดะ ริคุมิจิ

คุสุดะ ริคุมิจิ
คุสุดะ ริคุมิจิ

สมาชิกองค์กร ที่แฝงตัวเข้าไปในโรงพยาบาลเพื่อสืบหาตัวคีร์ แต่ถูก FBI จับได้ และเขาก็ได้ฆ่าตัวตายในรถด้วยการยิงที่หัว ในตอนยาวสุดระทึก โคนันปี 11 ตอนที่ 538-551 ดำปะทะแดงเดือด

10.คาลวาโดส

คาลวาโดส
คาลวาโดส

ชายลึกลับที่ไม่ปรากฏหน้าตาให้เห็นมากนัก เขาเป็นหนึ่งในสมาชิกขององค์กรชุดดำที่แอบหลงรักเบลม็อท และเป้นเพื่อรักกับ เคียนติและกอร์น คาลวาโดสถูกเบลม็อทเรียกให้มาช่วยในการซุ่มจับกุมไฮบาระและโจดี้ แต่เมื่อถูกอากาอิ หักแขนหักขา เขาก็ยิงตัวเองตาย ซึ่งเรื่องนี้เป้นเหตุให้ เคียนติกับกอร์นเกลียเบลม็อทเป็นอย่างมาก หาดูตอนนี้ได้ใน โคนันปี 8 ตอนที่ 371-375 ปะทะองค์กรชุดดำ ปริศนาคูณสองในคืนเดือนเพ็ญ

11.สก๊อต

สก๊อต
สก๊อต

สปายจากสายงานตำรวจลับญี่ปุ่น เพื่อสนิทอีกคนในกลุ่มของ อามุโร่ โทโอรุ และเป็นน้องชายของสารวัตร โมโรฟุชิ ทากาอากิ ที่แฝงตัวเข้าไปในองค์กรชุดดำ และได้ฆ่าตัวตายเพราะการเข้าใจผิดเพราะคิดว่าตนเองกำลังจะถูกคนขององค์กรจับได้ และเพื่อต้องการปกป้องเพื่อนรักอย่างอามุโร่ โทโอรุ เขาจึงหันปืนยิงเข้าที่กระเป๋าเสื้อด้านขวาที่ใส่โทรศัพท์มือถือเอาไว้ ในจังหวะที่อากาอิพยายามจะช่วย ซึ่งตอนนี้เป็นตอนที่ลุ้นระทึกเป็นอย่างมาก ใครที่อยากดูหาดูได้ใน โคนันปี 18 ตอนที่ 921-922 เวทีแห่งการทรยศ

12.อีธาน ฮอนโด

อีธาน ฮอนโด
อีธาน ฮอนโด

พ่อของมิซึนาชิ เรย์นะ และฮอนโด เอย์สึเกะ ซึ่งเป็นคนของ CIA ที่แฝงตัวเข้าไปในองค์กรชุดดำ แต่ต้องตายเพราะอยากปกป้องลูกสาวของตนให้มีชีวิตรอดและสานต่องานที่สำคัญให้สำเร็จลุล่วง ใน โคนันตอนยาวสุดระทึก โคนันปี 11 ตอนที่ 538-551 ดำปะทะแดงเดือดค่ะ

คนที่ 13 -14-15 ก็คือ สเตาท์ อควาวิต และรีสลิ่ง

สเตาท์ อควาวิต และรีสลิ่ง
สเตาท์ อควาวิต และรีสลิ่ง

ทั้งสามคนเป็นสปายที่แฝงตัวเข้าไปในองค์กรถูกถูกองค์กรชุดดำตามเก็บเพราะ คูราโซ่เข้าไปใจรกรรมข้อมูลลับของ น๊อค มาจากกรมตำรวจสันติบาล ใน โคนันเดอะมูฟวี่20 ปริศนารัตติกาลทมิฬ

และทั้งหมดนี้ก็เป็นรายชื่อของสมาชิกองค์กรชุดดำที่เสียชีวิตไปแล้วหากตกหล่นคนไหนก้สามารถแจ้งกันเข้ามาได้ค่ะ สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่อยากรู้เรื่องราวของโคนันเพิ่มเติมนะคะสามารถหาดูได้ที่นี่เลยค่ะ

error: Content is protected !!