คำคมเด็ดๆ จากไฮบาระ ไอ

คำคมเด็ดๆ จากไฮบาระไอ

ไฮบาระไอ เป็นขวัญใจของหลายๆคนรวมถึงแอดมินด้วย ความสามารถของเธอนั้นเข้าขั้นอัจฉริยะคนหนึ่งเลย และจากเรื่องราวต่างๆ ก็ทำให้เราได้ยินคำพูด คำคมจากสาวไอกันมาบ้าง และคำคมเด็ดของเธอนั้นมีอะไรบ้าง วันนี้แอดมินรวบรวมมาให้แล้วค่ะ

”ไม่มีใครสามารถดึงเวลาให้ย้อนกลับมาได้หรอก  แต่ถ้าเราดื้อรั้นที่จะดึงมันกลับมา คนนั้นแหละที่จะถูกลงโทษ”

(จากโคนันปี 3 ตอนที่ 141 คดีขู่ฆ่าหมู่ในสนามกีฬา)

”นายเป็นคนเรียกร้องความจริง  แต่กลับต้องคอยหลอกลวงทุกคน  แม้แต่กระจกที่สะท้อนทุกอย่างได้อย่างตรงไปตรงมา  ยังไม่สามารถสะท้อนตัวตน  ที่แท้จริงที่อยู่ข้างในได้เลย”

(จากโคนันปี 4 ตอนที่ 149 คดีฆาตกรรมการฉายภาพยนตร์ครั้งสุดท้าย)

”ดอกไม้น่ะ เป็นสิ่งที่บอบบาง ถึงจะพยายามล้อมรั้วเพื่อกันลมกันฝนให้มันยังไง แต่ถ้ามันขาดแสงแดดที่อบอุ่นมันก็จะเหี่ยวเฉาตายอยู่ดี  หรือถ้ามีพายุ แม้จะมีรั้วกั้นไว้  ก็ไม่สามารถป้องกันได้หรอก”

(จากโคนันปี 6 ตอนที่ 292 สิ่งเตือนความทรงจำจากคดีฆาตกรรม)

” เหมือนกับเครื่องขายน้ำกระป๋องนั้นไง ถ้าหยอดเหรียญลงไปก็จะมีน้ำกระป๋องออกมา  ถ้าไม่หยอดก็ไม่มีอะไรออกมาเลย  เพราะว่าเงินน่ะ มันซื้อใจคนไม่ได้หรอก ”

(จากโคนันปี 8 ตอนที่ 355 มิตรภาพที่ไม่สามารถซื้อได้ด้วยเงิน)

” ไม่ได้นะ คุโด้คุง อย่าตัดใจสิ ถ้าหากไม่มีตัวช่วยล่ะก็ สำหรับพวกเราแล้ว โฮมส์ก็คือเธอนั่นแหละ  เพราะว่าเธอน่ะ มีความสามารถขนาดนั้นอยู่แล้ว  ไม่มีคดีไหนที่โฮมส์ไขไม่ออกไม่ใช่เหรอ”

(จากโคนันเดอะมูฟวี่ 6 ปริศนาบนถนนสายมรณะ )

”เพราะคนเรามีสิ่งที่เรียกว่าความรู้สึก  ซึ่งเป็นสิ่งที่มองด้วยตาเปล่าไม่เห็น แปรเปลี่ยนได้ง่าย และก็เข้าใจได้ยาก  ถ้ามันเป็นมิตรภาพหรือความรักก็ดีไป แต่ถ้ามีอะไรเปลี่ยนให้มันกลายเป็นความอิจฉา หรือความแค้น  มันก็จะกลายเป็นความอาฆาตได้”

(จากโคนัน เดอะมูฟวี่ 9 ยุทธการเหนือห้วงทะเลลึก)

”สิ่งสำคัญไม่ได้อยู่ที่ได้ความรู้นั้นมาจากใคร แต่อยู่ที่การนำความรู้นั้นมาใช้มากกว่า”

(จากโคนันปี 5 ตอนที่ 229 เห็ดกับหมีและขบวนการนักสืบเยาชน)

”การอยู่อย่างหลบ ๆ ซ่อน ๆ ต้องคอยกลัวว่าไม่รู้เมื่อไหร่จะถูกหาเจอ มันน่าเบื่อซะจริงๆ”

(จากโคนันปี 6 ตอนที่ 253 หลักฐานที่ไม่หายไป)

”ความทรงจำที่มีต่อคนที่จากไป มักจะถูกเก็บไว้อย่างสวยสดงดงาม และคงอยู่ในใจคนไปจนตลอดชีวิต”

 (จากโคนันปี 7 ตอนที่ 328 กรมตำรวจสั่นคลอน ตัวประกัน 12 ล้านคน)

”แสงสนธยาของดวงตะวัน ที่ย้อมโลกนี้เป็นสีเลือด  นี่เราจะต้องเจออีกสักกี่ครั้งกันนะ สีที่ชวนให้เศร้าใจแบบนี้”

(จากโคนันปี 7 ตอนที่ 338 ตุ๊กตาฮินะกลางแสงสนธยา) คำพูดนี้ถ้าในฉบับมังงะ แอดมินคิดว่ามันไพเราะกว่า นั่นก็คือ “พระอาทิตย์ตกดิน ลมหายใจสุดท้ายของพระอาทิตย์ที่ย้อมโลกนี้ให้กลายเป็นสีแดง จะต้องเจออีกสักกี่ครั้งกันนะ สีที่ชวนให้เศร้าใจแบบนี้” (จากโคนันเล่มที่  50 ตอน ตะวันตกดินกับขั้นบันได)

”ตัดสินคนแค่ภายนอกน่ะไม่ได้หรอกนะ อย่างกุหลาบที่เห็นสวย ๆ ก็ยังมีหนามแหลม เพราะฉะนั้นต่อให้เป็นคนดีแค่ไหนก็ตาม เราก็ไม่มีทางรู้ได้หรอกว่าในใจของเขาคิดะไรอยู่กันแน่”

(จากโคนันเล่มที่ 45 ตอน เหยื่อตกปลาคือยาพิษ ถ้าเป็นภาคอะนิเมะก็คือโคนันปี 8 ตอนที่ 398 โศกนาฏกรรมบนทำนบกันคลื่น) แต่น่าเสียดายที่ในภาคอนิเมะตัดคำคมคำนี้ออกไป น่าเสียดายมากๆเลย

”คำว่า “ลาก่อน” เป็นคำที่เจ็บปวด เหมือนเข็มที่ทิ่มแทงความรู้สึกของทั้งสองฝ่าย”

(จากโคนันปี 10 ตอนที่ 455 รักครั้งแรกสีใบแปะก๊วย)

”ภาษาถิ่นก็เหมือนเครื่องประดับที่ติดไว้ที่ภาษา… ถ้าอยากจะถอดออกก็ถอดได้ แต่ห้ามทิ้งเด็ดขาด เพราะว่ามันคือสาระสำคัญที่บ่งบอกว่าพื้นเพของเธอเติบโตมาจากที่ไหนยังไงล่ะ”

(จาก โคนัน ปี 10 ตอนที่ 500 ปฏิบัติการครั้งใหญ่ของ ป.1 ห้อง B!)

”พอเจอปัญหาก็มาพึ่งคนอื่นทันทีแบบนี้ มันใช้ไม่ได้ไงล่ะ ”

(จากโคนันปี 9 ตอนที่ 445 รหัสลับของประตูศาลเจ้า) แต่สำหรับฉบับมังงะในเล่มที่ 48 ตอน ปริศนาวันหยุดฤดูร้อน เป็นคำที่ไพเราะมากกว่า คือ “ถ้าเอาแต่พึ่งพาคนอื่น แล้วเราจะเติบโตได้ยังไงกันล่ะ”

อยากรู้เรื่องราวต่างๆของโคนัน คลิก

คำพูดของหนูไอแต่ละคำนั้นคมและแฝงไปด้วยข้อคิดมากมาย สมแล้วกับเป็นขวัญใจของแอดมินจริงๆ เดี๋ยวถ้าเจอคำคมใหม่ๆแอดจะรีบอัพเสริมให้นะคะ แล้วอย่าลืมรอติดตามบทความดีๆเกี่ยวกับโคนันในเว็บของเรานะคะ

error: Content is protected !!